Kỹ Năng

Cách Sắp Xếp Thời Gian Biểu Làm Việc Tại Nhà Thật Khoa Học

Khi làm việc tại nhà trong kỳ nghỉ lễ, ban đầu hầu hết mọi người đều cảm thấy thích thú nhưng sau đó sẽ cảm thấy nhàm chán. Cảm giác bí bách, không thể giao tiếp với đồng nghiệp khiến cơ thể mất đi một nguồn năng lượng tinh thần lớn.

Để thoát khỏi tình trạng này, một lịch trình làm việc hợp lý sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tốt hơn khi làm việc từ xa. Ngoài ra, đây cũng sẽ là cơ hội để bạn rèn luyện tính tự giác, kỷ luật cho bản thân.

Bạn Đang Xem: Cách Sắp Xếp Thời Gian Biểu Làm Việc Tại Nhà Thật Khoa Học

Vì vậy, hãy cùng nhau xây dựng thời gian biểu hợp lý qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

Một khởi đầu hoàn hảo cho buổi sáng

Đừng quên tập thể dục

Đừng quên khởi động ngày mới bằng những bài tập giúp tinh thần sảng khoái cũng như rèn luyện thể chất nhiều hơn.

làm ở nhà
© Freepik.com

Lịch trình làm việc hàng ngày của bạn nên bắt đầu với (ít nhất) 15 phút tập một số bài tập giãn cơ hoặc tim mạch đơn giản.

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các video hướng dẫn có sẵn trên Youtube. Hoặc sử dụng các ứng dụng tập thể dục tại nhà.

Chúng vừa đóng vai trò là công cụ theo dõi quá trình tập luyện của bạn, vừa có nhiều bài tập cho bạn lựa chọn theo sở thích và thể lực của mình.

Đọc thêm: Các ứng dụng tập thể dục tại nhà hàng đầu

Chuẩn bị bữa sáng bổ dưỡng

Vì bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian đi làm nên hãy cố gắng tận dụng khoảng thời gian còn lại trước giờ làm để trổ tài nấu những bữa sáng ngon lành và bổ dưỡng nhé.

làm ở nhà
© Freepik.com

Đây có thể là bước bạn thường bỏ qua, hoặc thậm chí bỏ qua khi bạn phải vội vã đến văn phòng đúng giờ. Nhưng bây giờ bạn có thể làm việc tại nhà, hãy thêm chi tiết này vào lịch trình làm việc hàng ngày của bạn.

Xem Thêm : Làm Gì Khi Bị Sếp Ghét? 6 Cách Giúp Bạn “Dễ Thở” Hơn Trốn Công Sở

Ngoài ra, nếu bạn đang trong quá trình giảm cân hoặc ăn uống thanh đạm, điều này càng giúp bạn chủ động kiểm soát những gì mình đưa vào cơ thể.

Làm việc kết hợp với nghỉ ngơi ngắn ngày

Mặc dù làm việc tại nhà không bị công ty kiểm soát chặt chẽ nhưng hãy luôn giữ quy tắc đúng giờ trong mọi hoàn cảnh.

Không được lơ là trong thời gian làm việc để tránh kéo dài công việc và ảnh hưởng đến thời gian cá nhân.

Khi tạo lịch trình làm việc cho mỗi ngày hoặc mỗi tuần, hãy xây dựng danh sách việc cần làm, phân chia chúng theo mức độ ưu tiên cũng như thời gian hoàn thành.

Đừng quên dành thời gian nghỉ ngơi ngắn và áp dụng công thức 20-20-20 để bảo vệ mắt khi làm việc bên máy tính nhiều giờ.

Đọc thêm: Quy tắc 20-20-20 giúp bảo vệ mắt

Nạp tiền vào buổi trưa

Bữa trưa

Để không ảnh hưởng đến lịch trình làm việc đã sắp xếp, bạn hãy lên kế hoạch cho thực đơn ăn trưa vào tối hôm trước cũng như chuẩn bị một số loại thực phẩm để tiết kiệm thời gian.

Sau đó, đúng giờ nghỉ trưa của công ty, bạn chỉ cần bắt tay vào chế biến lại nhanh chóng để có một bữa trưa hoàn hảo.

Đọc thêm: 3 kiểu ăn trưa tiết kiệm và dễ làm

Nghỉ trưa

Sau khi ăn trưa, hãy dành thời gian để nghỉ ngơi và chợp mắt một chút trước khi quay trở lại làm việc. Nếu bạn không có thói quen ngủ trưa, hãy tìm một hình thức giải trí nào đó thay vì tiếp tục sử dụng điện thoại hoặc máy tính.

Làm thế nào để làm việc tại nhà hiệu quả
© Freepik.com

Bạn có thể tham khảo một số bài tập thể dục cho dân văn phòng để nạp năng lượng cho cơ thể. Hoặc tìm một chút thư thái cho tâm trí như đi dạo quanh nhà hoặc vườn, đọc sách, nghe nhạc, v.v.

Bắt đầu ca làm việc buổi chiều với nhiều hứng khởi

Xem Thêm : Những kỹ năng bán hàng online hiệu quả trên sàn thương mại điện tử

Thông thường, năng suất vào buổi chiều luôn nhiều hơn buổi sáng. Các cuộc họp nhóm cũng diễn ra thường xuyên hơn vào buổi chiều nên lịch làm việc cũng cần được xây dựng linh hoạt hơn.

Ngoài việc vẫn đảm bảo khung thời gian làm việc với danh sách việc cần làm đã được lập sẵn từ sáng, bạn có thể thêm một món ăn nhẹ vào lịch trình làm việc để nạp năng lượng và kích thích tinh thần làm việc.

làm việc tại nhà hiệu quả
© Freepik.com

Đồ ăn nhẹ rất tốt giúp chúng ta tỉnh táo cũng như tăng năng suất làm việc. Một góc văn phòng tại nhà được bố trí hợp lý cũng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Bạn phải cố gắng hoàn thành các công việc trong ngày đúng thời hạn. Kết thúc công việc đúng giờ theo quy định chung của công ty, sau đó dành toàn bộ thời gian cho các hoạt động cá nhân vào buổi tối.

Ví dụ về lịch trình làm việc trong một ngày

thói quen làm việc tại nhà

Mỗi công ty sẽ có những giờ làm việc khác nhau và mỗi cá nhân sẽ có những nhu cầu sinh hoạt khác nhau. Vì vậy, hãy dựa vào những gợi ý trên để điều chỉnh và xây dựng thời gian biểu hợp lý cho bản thân.

Đọc thêm: Cách rèn luyện tính kỷ luật

Không quan trọng bạn sử dụng như thế nào mỗi thời điểm trong ngày. Điều quan trọng là bạn phải sắp xếp lịch làm việc sao cho hợp lý để có thể vừa làm đúng deadline vừa thực hiện được nhu cầu cá nhân.

nộp hồ sơ trong nháy mắt

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Kỹ Năng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button