Mẹo tìm Việc

Cách Sử Dụng Action Verbs Hiệu Quả Khi Viết CV Tiếng Anh

CV của bạn không phải là nơi dành cho sự khiêm tốn, đó là cơ hội để cho các công ty thấy tất cả các kỹ năng và kinh nghiệm bạn có cũng như những gì bạn có thể làm cho họ nếu có cơ hội.

Đặc biệt khi viết CV bằng tiếng Anh, bạn sẽ dễ dàng thể hiện điều đó bằng cách sử dụng các động từ hành động.

Bạn Đang Xem: Cách Sử Dụng Action Verbs Hiệu Quả Khi Viết CV Tiếng Anh

Những động từ mơ hồ hoặc cách diễn đạt bị động có thể làm giảm giá trị kinh nghiệm làm việc của bạn trong mắt người đọc. Vì vậy, lựa chọn những từ phù hợp để làm nổi bật trình độ của bạn trong CV tiếng Anh là rất quan trọng.

Động từ hành động là gì?

Động từ hành động có nghĩa là động từ hành động. Đây là những động từ được sử dụng để chủ động mô tả một hành động cụ thể của chủ thể.

Việc áp dụng các động từ hành động này khi viết CV bằng tiếng Anh là vô cùng cần thiết.

Thay vì thể hiện kinh nghiệm làm việc bằng cách mô tả công việc bạn đã được giao, hãy đặt câu mạnh hơn và thuyết phục hơn với các động từ chủ động.

Tại sao cần động từ hành động khi viết CV bằng tiếng Anh?

Động từ hành động giúp tạo ra tác động khi bạn cung cấp thông tin cho người đọc, giúp họ hiểu rõ ràng về những gì đã / đang xảy ra.

Xem Thêm : 3 Kinh nghiệm tìm khách sạn thực tập cho sinh viên

Trong CV tiếng Anh, chúng giúp khơi gợi sự tò mò và quan tâm của người quản lý tuyển dụng bằng cách trình bày hàm ý sắc sảo và chủ động hơn.

CV tiếng Anh rất đa dạng về từ vựng, bạn có thể sử dụng những từ có nghĩa giống nhau nhưng mang cảm xúc khác nhau và phù hợp với từng ngữ cảnh để nói về kinh nghiệm làm việc của mình.

sử dụng động từ hành động
© Freepik.com

Có thể lấy một ví dụ cụ thể như: thay vì dùng từ “lead” để nói về việc bạn đã từng đảm nhận vai trò chính cho một dự án nào đó, bạn có thể nhấn mạnh ý nghĩa hơn bằng từ “chủ trì”, “mũi nhọn” hoặc ” giám sát “

Tất cả những động từ này thực sự có nghĩa là hành động. Tuy nhiên, sẽ luôn có những từ nhấn mạnh hơn và gần nghĩa nhất với trải nghiệm của bạn khi viết CV bằng tiếng Anh.

Động từ hành động nên được sử dụng như thế nào?

Kỹ năngKinh nghiệm làm việc luôn là hai phần quan trọng nhất của CV, dù là CV tiếng Anh hay tiếng Việt. Đây cũng là nơi tạo ấn tượng mạnh với những động từ hành động hữu ích.

Hãy tham khảo những động từ hành động nên sử dụng cho từng phần dưới đây để CV tiếng Anh của bạn trở nên nổi bật hơn nhé!

Kinh nghiệm làm việc

Đây là nơi thể hiện sự trưởng thành của bạn và cho nhà tuyển dụng biết bạn đã từng làm việc tại những công ty trước đây.

Xem Thêm : 2 Resort tại Cam Ranh khai trương tuyển dụng nhiều vị trí

Thông qua kinh nghiệm làm việc của bạn, nhà tuyển dụng có thể phác thảo sơ bộ về mức độ phù hợp của bạn với vị trí ứng tuyển. Những từ sau đây sẽ giúp bạn mô tả nghề nghiệp của mình:

Kỹ năng

Tùy từng kỹ năng sẽ có những động từ hành động phù hợp, giúp bạn khẳng định mạnh mẽ khả năng của mình.

Nếu những kỹ năng này được mô tả tốt, nhà tuyển dụng sẽ có thể nhìn thấy tiềm năng phát triển của bạn trong tương lai.

Còn rất nhiều động từ khác có thể giúp bạn diễn đạt chính xác ý khi viết CV tiếng Anh mà bạn cần đầu tư tham khảo.

Mặc dù tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ nhưng tiếng Anh rất quan trọng trong thị trường lao động hiện nay. Hãy trau dồi và học hỏi những điều mới để hoàn thiện hồ sơ của bạn.

nộp hồ sơ trong nháy mắt

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Mẹo tìm Việc

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button