Tin Học

Cách Tạo Hồ Sơ Xin Việc Online tại Glints

Bạn có biết rằng thay vì đến mọi công ty và ứng tuyển vào mọi vị trí tuyệt vời, bạn có thể tiếp cận nhiều nhà tuyển dụng và nhiều vị trí cùng một lúc chỉ với một bản sơ yếu lý lịch? hồ sơ trực tuyến?

Cùng với đó, quá trình chinh phục công việc mơ ước sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết. Và hơn thế nữa, bạn chỉ mất vài phút để xây dựng Hồ sơ trực tuyến trên nền tảng của Glints!

Bạn Đang Xem: Cách Tạo Hồ Sơ Xin Việc Online tại Glints

Còn chần chừ gì mà không làm theo 6 bước dưới đây để tạo mẫu sơ yếu lý lịch online “vạn người mê” với Glints nhé!

Sơ yếu lý lịch trực tuyến là gì?

Nói một cách ví von, sơ yếu lý lịch trực tuyến là bức chân dung của ứng viên mà anh ta muốn vẽ ra để nhà tuyển dụng thấy được sự phù hợp của anh ta đối với doanh nghiệp, tổ chức.

Hồ sơ xin việc trực tuyến tập hợp những thông tin cơ bản nhất của ứng viên như: thông tin cá nhân, trình độ chuyên môn, kỹ năng và kinh nghiệm làm việc. Qua đó, nhà tuyển dụng sẽ xem xét, đánh giá mức độ phù hợp của ứng viên để đi tiếp vào vòng phỏng vấn.

Trong bối cảnh số hóa hiện đại, đại đa số các doanh nghiệp lựa chọn cách tiếp cận hồ sơ việc làm trực tuyến thay vì sơ yếu lý lịch truyền thống như trước đây. Bởi lẽ, nó mang lại những lợi ích không ngờ cho cả nhà tuyển dụng và ứng viên:

Đối với người nộp đơn Đối với nhà tuyển dụng
Không mất thời gian đến công ty để nộp hồ sơ.
Tiết kiệm nhiều khoản phí: chi phí in ấn, giấy tờ hồ sơ xin việc, xăng xe, v.v.
Có thể dễ dàng ứng tuyển vào nhiều công ty khác nhau để tăng cơ hội
Không tốn nhiều diện tích để lưu trữ hồ sơ giấy của ứng viên.
Dễ dàng quản lý hồ sơ của ứng viên và duyệt sơ yếu lý lịch một cách tiện lợi chỉ với một cú click chuột.
Dễ dàng đặt hồ sơ tiềm năng vào một thư mục để tìm kiếm nhanh khi cần.

Hồ sơ xin việc trực tuyến cần những gì?

Để có một bộ hồ sơ xin việc online hoàn chỉnh cũng như đảm bảo tính chuyên nghiệp, các ứng viên cần chuẩn bị những vật dụng bắt buộc sau:

CV xin việc

Có thể nói, CV là thứ bạn bắt buộc phải có trong bộ hồ sơ xin việc trực tuyến của mình. Nội dung CV cần có đầy đủ 5 yếu tố quan trọng dưới đây:

  • Thông tin cá nhân
  • Mục tiêu nghề nghiệp
  • Trình độ học thuật
  • Kinh nghiệm làm việc
  • Kỹ năng làm việc

Bên cạnh đó, CV vẫn có thể chèn thêm một số thông tin như điểm yếu, điểm mạnh, sở thích và các chứng chỉ / bằng cấp bạn đã nhận được trong quá trình học tập và làm việc trước đó.

Bằng cách đó, hồ sơ trực tuyến của bạn sẽ nổi bật hơn so với các ứng viên khác.

Đơn xin việc

Trong sơ yếu lý lịch trực tuyến, đơn xin việc cũng quan trọng không kém CV. Có thể nói đây là một dạng mở rộng của CV dưới dạng một bức thư. Bạn sẽ gửi bức thư này đến nhà tuyển dụng để bày tỏ mong muốn được làm việc tại công ty.

Cách làm đơn xin việc trực tuyến
Mẫu sơ yếu lý lịch trực tuyến lý tưởng đôi khi sẽ yêu cầu thư xin việc.

Trong đơn xin việc của bạn, hãy cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn đã tìm hiểu kỹ thông tin công việc mà bạn đang ứng tuyển; đồng thời về công ty, xí nghiệp. Hơn thế nữa, bạn cần chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là người phù hợp nhất với vị trí ứng tuyển chứ không phải ai khác.

Hình ảnh cá nhân

Đối với những loại công việc yêu cầu ngoại hình, bạn cần phải đưa vào hồ sơ trực tuyến của mình toàn bộ cơ thể và ảnh chân dung.

Thành phẩm riêng lẻ

Xem Thêm : Tổng quan về Microsoft Word

Đối với một số ngành nghề như Marketing, Quảng cáo, Báo chí, Thiết kế,… sẽ thật tuyệt nếu bạn có thể tổng hợp những thành phẩm, dự án, thiết kế mà bạn đã có cơ hội thực hiện và mang ra làm minh chứng. sơ yếu lý lịch trực tuyến cho đơn xin việc.

Điều này giúp bạn dễ dàng thể hiện năng lực, kỹ năng và trình độ của mình để tạo lợi thế cạnh tranh so với các ứng viên khác.

Đọc thêm: Bí mật tạo danh mục đầu tư thu hút nhà tuyển dụng & 10+ mẫu danh mục đầu tư tốt nhất

Các tài liệu liên quan khác

Nếu muốn thể hiện nhiều hơn khả năng của mình với nhà tuyển dụng, bạn hoàn toàn có thể đưa vào hồ sơ xin việc trực tuyến các chứng chỉ hành nghề, bảng điểm, bằng khen, bằng cấp chính thức, v.v.

Với những loại tài liệu này, bạn có thể scan ảnh trên máy tính và gửi file đính kèm với các mục trên.

Các bước tạo hồ sơ trực tuyến trên Glints

Bước 1. Cập nhật Glints về trạng thái công việc của bạn

Để bắt đầu tìm kiếm việc làm của bạn tại Glints, hãy cập nhật tình trạng công việc hiện tại của bạn. Trạng thái ứng viên và Thời gian bắt đầu có sẵn rất quan trọng để nhà tuyển dụng có thể sàng lọc mục nhập để phù hợp với yêu cầu công việc.

Nếu bạn đang tích cực tìm việc, hãy chọn hộp Tôi đang tích cực tìm kiếm một công việc mới.

Điều này cũng sẽ giúp bạn tăng cơ hội được các Nhà tuyển dụng của Glints tiếp cận khi có công việc phù hợp với hồ sơ của bạn!

Đơn xin việc trực tuyến bao gồm những gì?

Bước 2. Loại công việc bạn quan tâm

Bước tiếp theo bạn cần làm là Chọn một vai trò công việc phù hợp với hồ sơ hiện tại của bạn. Mách nhỏ là chọn đúng ngành và vai trò công việc sẽ giúp tăng đến 30% cơ hội nhận được lời mời làm việc cho các ứng viên.

Đừng quên rằng bạn có thể tăng tốc độ tìm kiếm việc làm cũng như tận hưởng nhiều lợi ích chỉ dành riêng cho bạn khi đăng ký. Glints VIP Làm hài lòng!

cách tạo sơ yếu lý lịch trực tuyến

Ngoài ra, thông tin chi tiết về công việc mong muốn sẽ giúp Glints đưa ra những gợi ý chính xác hơn cho bạn, giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian tìm kiếm. Vì vậy, đừng bỏ qua bước này!

đơn xin việc trực tuyến

Bước 3. Chọn một hình ảnh cho sơ yếu lý lịch trực tuyến của bạn

Một bức ảnh hồ sơ chuyên nghiệp luôn là một phần quan trọng tạo nên cái nhìn thiện cảm cho nhà tuyển dụng.

Sơ yếu lý lịch trực tuyến bao gồm những gì?

Và tất nhiên, thứ giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng chính là một bản CV đầy đủ thông tin mô tả đầy đủ kinh nghiệm làm việc của bạn: 77,4% nhà tuyển dụng coi trọng CV của ứng viên trong quá trình tuyển dụng.

Xem Thêm : Giới thiệu các phần mềm văn phòng

Bạn hoàn toàn có thể tải lên CV của mình và để tính năng Phân tích CV của Glints làm phần việc còn lại cho bạn. CV Parse sẽ đọc thông tin trong CV của bạn và tự động điền vào hồ sơ trực tuyến của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là điền vào một vài chỗ trống!

đơn xin việc trực tuyến

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể điền thủ công các thông tin trên để đảm bảo độ chính xác cao nhất.

Bạn cần những gì để đăng ký trực tuyến?

Bước 4. Tăng khả năng tiếp cận với các công việc quốc tế

Hãy để nhà tuyển dụng hiểu thêm về bạn thông qua trình độ học vấn và khả năng sử dụng các ngôn ngữ khác nhau của bạn. Điều này giúp họ đánh giá chính xác hơn về năng lực của bạn, cũng như giúp bạn đến gần hơn với các công việc trong nước và quốc tế.

Cách làm đơn xin việc trực tuyến

Bước 5. Thuyết phục nhà tuyển dụng bằng các kỹ năng chuyên môn độc đáo

Nhiều ứng viên thường quyết định bỏ qua phần này vì cho rằng nó quá rườm rà và không thực sự hữu ích. Tuy nhiên, đây là một quan niệm sai lầm.

Một hồ sơ ứng viên độc đáo không thể thiếu những kỹ năng bổ trợ cần thiết. Chúng giúp bạn tăng cơ hội được nhà tuyển dụng tiếp cận trong quá trình tìm kiếm việc làm, cũng như thể hiện sự phù hợp tốt với công việc mà bạn đang nhắm tới.

đơn xin việc trực tuyến

Bước 6. Hãy cùng chờ đợi những lời mời làm việc hấp dẫn

Lúc này, Glints sẽ cho bạn biết hồ sơ của bạn đã hoàn thiện đến mức nào.

Để giúp hồ sơ của bạn trở nên cạnh tranh hơn, Glints cũng khuyên bạn nên bổ sung thêm nhiều thông tin vào hồ sơ xin việc, chẳng hạn như: giải thưởng, hoạt động ngoại khóa nổi bật, phần giới thiệu bản thân ấn tượng và kết nối với mạng xã hội để nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về bạn.

Làm thế nào để đăng ký một công việc trực tuyến?

Tại sao hoàn thành một sơ yếu lý lịch trực tuyến lại quan trọng trong quá trình xin việc?

Lý do chính tại sao mỗi bước xây dựng sơ yếu lý lịch trực tuyến lại quan trọng như vậy là chúng liên quan chặt chẽ đến đánh giá của nhà tuyển dụng về mức độ phù hợp của ứng viên đối với công việc.

Cv trực tuyến bao gồm những gì?
Glints. biểu đồ xây dựng theo hướng dữ liệu

Biểu đồ trên cho thấy, bạn cung cấp càng nhiều thông tin thì bản lý lịch của bạn càng hoàn thiện và hỗ trợ nhà tuyển dụng đưa ra quyết định chính xác hơn khi sàng lọc ứng viên trên cơ sở thông tin. Nền tảng Glints.

Bên cạnh đó, những ứng viên có mức độ hoàn thành hồ sơ từ 60% trở lên được sử dụng Glints VIP hoàn toàn miễn phí. Với tính năng này, hồ sơ của các ứng viên có trên 1,5 năm kinh nghiệm sẽ được giới thiệu cho các đối tác tuyển dụng của Glints, cũng như được các Chuyên viên tuyển dụng từ Glints tư vấn miễn phí khi có công việc phù hợp.

Vì vậy, chỉ cần dành thêm vài phút để hoàn thành hồ sơ trực tuyến của bạn trên nền tảng của Glints, bạn đã thực hiện quá trình đạt được công việc mơ ước của mình nhanh chóng và dễ dàng hơn. Hãy nhớ rằng, nhà tuyển dụng biết đến bạn càng nhiều thì bạn càng có nhiều khả năng nhận được những lời mời làm việc hấp dẫn.

Hoàn thành hồ sơ của bạn với Glints, mở ra một tương lai tươi sáng ngay bây giờ!

nộp hồ sơ trong nháy mắt

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Tin Học

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button