Mẹo tuyển dụng

Cách tra cứu mã số bảo hiểm xã hội nhanh và chính xác nhất năm 2021

Ứng dụng công nghệ thông tin và Internet vào cuộc sống đã mang lại những thay đổi tích cực cho cuộc sống. Một trong số đó là sự thuận tiện trong các hoạt động hành chính và xã hội. Cùng 123job.vn tìm hiểu cách tra cứu mã số BHXH trong bài viết này nhé!

Xem Thêm : Bảo hiểm xã hội bắt buộc và bảo hiểm xã hội tự nguyện khác nhau thế nào?

Tra cứu mã số BHXH là nhu cầu của nhiều người, đặc biệt là những người đang trong độ tuổi lao động. Vì khi xác định được chính xác số sổ BHXH thì chúng ta sẽ biết được số tiền và thời gian tích lũy của các sổ BHXH. Bạn có thể kiểm tra số bảo hiểm (tra cứu số sổ BHXH) và tra cứu sổ BHXH qua trang thông tin điện tử trực tuyến của hệ thống BHXH nước ta.

I. Hướng dẫn tra cứu mã số BHXH

Hoạt động tra cứu sổ BHXH thực hiện khá đơn giản và nhanh chóng. Người dùng chỉ cần thực hiện một số thao tác truy cập Internet đơn giản là có thể xem được số sách của mình. Hiện tại có 2 cách chính để tra cứu mã số BHXH (kiểm tra mã bảo hiểm)

1. Cách tra cứu số sổ BHXH trực tuyến theo số CMND.

Chứng minh nhân dân là một loại giấy tờ quan trọng của mỗi người. Đây là tài liệu để bạn xác minh rằng bạn là công dân của một quốc gia. Ngoài ra, CMND là tài sản hữu ích để bạn thuận tiện trong việc tra cứu mã số BHXH của mình.

* Bước 1: Truy cập trang web để đăng nhập thông tin cá nhân

Trước tiên, bạn cần truy cập vào trang thông tin điện tử chính thức của BHXH Việt Nam theo đường dẫn dưới đây: https://baohiemxahoi.gov.vn/. Tiếp theo, bạn chọn mục “Tra cứu mã số BHXH”.

Đến tra cứu số sổ bảo hiểm (tra cứu mã số BHXH) bạn cần nhập thông tin cá nhân chi tiết như sau:

  • Tỉnh / thành phố: Đây là nơi bạn đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc địa chỉ ghi trong CMND.
  • Phường / Xã, Quận: địa chỉ chính xác trong hộ khẩu hoặc CMND của người lao động.
  • Số CMND đăng ký tham gia BHXH
  • Họ và tên người tra cứu mã số BHXH
  • Mã số BHXH: tại mục này nếu bạn đã có sổ BHXH thì điền đúng mã số, nếu không thì bỏ trống.
  • Ngày tháng năm sinh: Nhập ngày tháng năm sinh theo dữ liệu trên CMND.

Cách tra cứu mã số BHXH qua số chứng minh nhân dân?

Cách tra cứu mã số BHXH (kiểm tra mã bảo hiểm) thông qua số chứng minh nhân dân

Tiếp theo, bạn chọn “Tôi không phải là người máy” để xác nhận thông tin đã đăng ký. Để tra cứu số sổ bảo hiểm, tiếp theo bạn cần chọn “Tra cứu”.

* Bước 2: Nhận kết quả tra cứu mã số BHXH

Thông thường, khi thực hiện đúng các gợi ý ở bước 1, nhân viên sẽ nhận được kết quả mã số thẻ của mình. Như vậy là bạn có thể hoàn thành quá trình tra cứu mã số sổ BHXH hoặc tra cứu mã số BHXH. Tuy nhiên, trong một số trường hợp như lỗi mạng hoặc đường truyền hạn chế, bạn có thể không nhận được kết quả như mong muốn.

Trường hợp kết quả tra cứu mã số BHXH không hiển thị

Lúc này hệ thống thông tin sẽ hiển thị kết quả báo lỗi. Khi đó, quá trình thực hiện tra cứu mã số sổ BHXH không thành công. Đầu tiên, bạn cần kiểm tra tất cả các thông tin đăng nhập. Chỉ cần một số thông tin sai sẽ ảnh hưởng đến kết quả hiển thị.

Nếu thông tin đăng nhập là chính xác, bạn cần kiểm tra lại kết nối mạng của mình. Đôi khi hệ thống bị quá tải và khách hàng phải thực hiện nhiều lần đăng nhập mới thành công.

Trường hợp hiển thị kết quả tra cứu mã số BHXH

Khi quá trình tra cứu mã số BHXH (tra cứu sổ BHXH) thành công, lúc này bạn có thể đọc các thông tin liên quan đến sổ BHXH như:

  • Số bảo hiểm xã hội
  • thông tin cá nhân của tôi

2. Tra cứu số An sinh xã hội trực tuyến mà không cần dùng đến CMND

Đôi khi, bạn không thể tìm thấy thẻ ID của mình hoặc không nhớ số ID chính xác? Lúc này, đừng lo lắng vì bạn hoàn toàn có thể tra cứu mã số BHXH không có thẻ căn cước công dân.

Tương tự như cách 1, bạn cần truy cập vào website của BHXH tỉnh, sau đó điền chính xác và đầy đủ các thông tin về tỉnh / thành phố; Huyện; các phường; làng; Họ và tên; Ngày sinh…

Đối với ô số ID, bạn có thể để trống. Cuối cùng, tích vào ô “Tôi không phải người máy” để nhận kết quả tra cứu sổ BHXH.

II. Cách tra cứu quá trình đóng BHXH ở Việt Nam

Ngoài mã số thẻ BHXH, người lao động còn quan tâm đến quy trình chốt thẻ bảo hiểm. Rồi sao? tra cứu quá trình đóng BHXH (tra cứu sổ BHXH) Nó được tiến hành như thế nào?

Đây là hai cách phổ biến nhất:

1. Tra cứu quá trình tham gia đóng BHXH trực tuyến trên baohiemxahoi.gov.vn

Bước 1: Truy cập trang thông tin điện tử BHXH qua đường dẫn: https://baohiemxahoi.gov.vn

Bước 2: Cung cấp thông tin bằng cách điền vào bảng hiển thị

Tra cứu quá trình đóng bảo hiểm có khó không?
Tra cứu quá trình đóng và tra cứu mã số BHXH là khó khăn?

Bước 3: Nhập số điện thoại của bạn vào trường “Số điện thoại nhận OTP”. Số điện thoại là số bạn đã đăng ký sử dụng trước đó với nhân viên chăm sóc khách hàng của trung tâm tham gia BHXH.

Khi đó, một tin nhắn sẽ được gửi đến điện thoại của bạn kèm theo số mã OTP. Bạn cần nhập dãy số này để có kết quả tìm kiếm.

2. Cách tra cứu quá trình tham gia BHXH bằng tin nhắn điện thoại

Khi bạn tra cứu bằng tin nhắn, bạn thường phải trả một khoản phí. Tuy nhiên, số tiền này không nhiều, thường dao động trong khoảng vài nghìn. Đây được coi là chi phí dịch vụ bảo hiểm phải trả cho nhà mạng trong quá trình cung cấp thông tin cho khách hàng.

Bạn cần soạn tin nhắn đến tổng đài 8179 theo một trong 5 cú pháp sau:

5 cú pháp soạn tin nhắn đến đầu số 8179 tổng đài tra cứu mã số BHXH
5 cú pháp soạn tin nhắn đến đầu số 8179 của tổng đài tra cứu quy trình chốt hợp đồng bảo hiểm (kiểm tra mã bảo hiểm)

III. Lưu ý khi tra cứu số An sinh xã hội

Để tiết kiệm thời gian và giúp quá trìnhtra cứu mã số BHXH Để đạt được hiệu quả cao, bạn cần chú ý những lưu ý sau:

Đầu tiên, các mục trong bảng cần cung cấp thông tin nếu được đánh dấu bằng ngôi sao màu đỏ

, đây là thông tin nhân viên bắt buộc phải điền Một số khách hàng thắc mắc về địa chỉ quê quán? Bạn có thể hiểu đây là địa chỉ đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc thẻ căn cước công dân. Tiếp theo, thông tin được cung cấp càng đầy đủ thì kết quả càng tốt tra cứu quá trình đóng cửa

trở lại sớm hơn.

  • Có trường hợp bạn thử 3 – 5 lần nhưng vẫn không có kết quả. Lúc này, bạn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân, vì một trong hai trường hợp sau có thể xảy ra: Trường hợp 1:
  • Thông tin đăng nhập sai, vui lòng kiểm tra lại vài lần nữa, xem kỹ các số và địa chỉ bạn đã nhập! Trường hợp 2:

Người lao động cung cấp thông tin còn thiếu hoặc không đúng với nội dung đã kê khai với cơ quan cấp mã số BHXH. Lúc này, bạn cần bình tĩnh kiểm tra và thu hồi.

IV. Kết luận Dù bạn làm việc ở lĩnh vực nào từ phần mềm CNTT cho đến vị trí nhân viên ngân hàng hay thủ quỹ thì thẻ BHXH đều đóng một vai trò quan trọng. Đây là quyền của người lao động. Hy vọng bài viết này đã mang lại những thông tin hữu ích trong cách tra cứu mã số BHXH tra cứu quy trình đóng bảo hiểm hoặc

kiểm tra mã BHXh.

Bạn Đang Xem: Cách tra cứu mã số bảo hiểm xã hội nhanh và chính xác nhất năm 2021

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Mẹo tuyển dụng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button