Mẹo tìm Việc

Cách Viết Mục Tiêu Nghề Nghiệp Trong CV Giúp Hồ Sơ Tỏa Sáng

Nếu coi CV (sơ yếu lý lịch) là “vũ khí” luôn đồng hành cùng ứng viên trong hành trình tìm việc thì mục tiêu nghề nghiệp Đây chính là những “gạch đầu dòng” giúp bạn tạo ấn tượng đủ mạnh để nhà tuyển dụng quan tâm đến CV của bạn.

Vậy làm thế nào để viết một mục tiêu nghề nghiệp có khả năng chinh phục nhà tuyển dụng? Tìm hiểu tất cả về Glints với Glints! cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong cv Làm hài lòng!

Bạn Đang Xem: Cách Viết Mục Tiêu Nghề Nghiệp Trong CV Giúp Hồ Sơ Tỏa Sáng

Mục tiêu nghề nghiệp là gì và chúng quan trọng như thế nào?

Mục tiêu nghề nghiệp là định hướng lâu dài của bạn đối với một ngành hoặc nghề cụ thể. Có thể bạn mới tốt nghiệp chuyên ngành Logistics nhưng bạn hoàn toàn có thể đặt mục tiêu trở thành Chuyên gia trong lĩnh vực Logistics sau 5 năm.

Đặt mục tiêu nghề nghiệp không khiến bạn trở nên hào nhoáng, ngược lại, nó là cái neo để bạn bám vào khi cảm thấy lạc lõng trên con đường sự nghiệp. Có mục tiêu rõ ràng giúp bạn có thêm thông tin khi lựa chọn công việc cho mình.

mục tiêu nghề nghiệp trong cv
Mục tiêu nghề nghiệp là gì?

Không chỉ vậy, mục tiêu nghề nghiệp còn giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định khi đứng trước ngã ba đường. Đặc biệt nhất, đây còn là cơ sở để các cấp quản lý nhìn thấy lộ trình phát triển của bạn trong tương lai. Từ đó giao cho bạn những công việc thực sự phù hợp với bạn.

Một lưu ý ở đây là mục tiêu nghề nghiệp cần nhất quán và rõ ràng giữa các giai đoạn trong lộ trình. Bên cạnh đó, cách viết mục tiêu nghề nghiệp cũng cần dựa trên thực tế và năng lực bản thân.

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV là gì?

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV của bạn cung cấp một cái nhìn tổng thể về các kỹ năng, kiến ​​thức và khả năng của bạn. Nó có ý nghĩa trong hồ sơ của không chỉ người mới, mà còn cả những ứng viên có kinh nghiệm.

Tuy không yêu cầu viết quá dài nhưng cách viết mục tiêu công việc trong CV thường gây khó khăn cho các ứng viên. Điều quan trọng là bạn phải viết sao cho cô đọng, vừa đủ thông tin cần thiết mà bạn muốn truyền tải đến nhà tuyển dụng.

Phần này nên được gói gọn trong 2-3 câu, và bao gồm ba phần chính: mô tả ngắn gọn về các kỹ năng kỹ thuật phù hợp với yêu cầu công việc mà bạn đang ứng tuyển; kinh nghiệm làm việc hoặc thành tích xuất sắc; và cuối cùng là định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV của bạn quan trọng như thế nào?

Như đã nói ở trên, mục tiêu nghề nghiệp là “viên đạn” đầu tiên nên nó cần có sức công phá mạnh mẽ để tạo ra tác động mạnh mẽ đến nhà tuyển dụng. Vậy cụ thể mục tiêu nghề nghiệp trong CV của bạn quan trọng như thế nào?

1. Nhận được sự chú ý của nhà tuyển dụng

Xem Thêm : Báo động đỏ 8 công việc có thể biến mất vĩnh viễn từ năm 2030

Nhà tuyển dụng có thể nhận được hàng nghìn CV mỗi ngày cho một vị trí tuyển dụng. Đó là lý do tại sao họ dành chưa đầy một phút để xem qua từng ứng dụng. Với một tuyên bố mạch lạc, rõ ràng và đầy tham vọng, bạn sẽ dễ dàng chiếm được sự quan tâm của họ ngay từ cái nhìn đầu tiên.

2. Làm nổi bật các kỹ năng của bạn thông qua các mục tiêu nghề nghiệp

Bạn hoàn toàn có thể viết mục tiêu nghề nghiệp để làm nổi bật những kỹ năng nổi bật của mình. Ví dụ, bạn đặt mục tiêu trở thành Chuyên gia Tiếp thị trong 5 năm. Ngay tại đây, bạn cần liệt kê ngắn gọn và súc tích những kỹ năng mà bạn đang sở hữu để có thể đạt được mục tiêu dài hạn đó. Bằng cách đó, bạn sẽ nhanh chóng làm nổi bật một trong những điểm mạnh của mình.

Kỹ năng nổi bật
Làm nổi bật kỹ năng

3. Giúp nhà tuyển dụng đánh giá mức độ phù hợp của bạn với công việc

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV của bạn đóng vai trò như một tiêu đề. Chúng không chỉ giúp nhà tuyển dụng biết nhiều hơn về bạn mà còn giúp họ nhanh chóng xác định xem bạn có phải là ứng viên tiềm năng hay không, thông qua những từ khóa quan trọng mà bạn viết trong đó.

4. Tận dụng các từ khóa có liên quan từ đầu CV của bạn

Một số nhà tuyển dụng sẽ sử dụng hệ thống theo dõi ứng viên để quét hồ sơ. Phần mềm này sẽ thiết lập các từ khóa nhất định gần với tiêu chí ứng dụng. Sẽ thật tuyệt nếu mục tiêu công việc của bạn bao gồm các từ khóa quan trọng. Điều này sẽ giúp bạn chuyển sang giai đoạn tiếp theo của quá trình tuyển dụng.

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV

Thoạt nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng làm thế nào để viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV sao cho hấp dẫn và ngắn gọn lại là một bài toán khó đối với nhiều người. Bởi vì, mục tiêu quá nông cạn sẽ khiến bạn “ngủ quên trên chiến thắng”; Nhưng những mục tiêu xa tầm với khiến bạn nản lòng và dễ dàng bỏ cuộc.

Vậy làm thế nào để viết mục tiêu công việc một cách hiệu quả nhất? Hãy cùng Glints tìm hiểu các bước dưới đây:

1. Nghiên cứu kỹ vị trí bạn đang ứng tuyển và mô tả công việc

Mỗi khi bạn ứng tuyển vào bất kỳ vị trí nào, hãy đảm bảo rằng bạn đã nghiên cứu kỹ lưỡng về công ty, công việc và bản mô tả công việc. Thông qua những thông tin đó, bạn sẽ biết được nhà tuyển dụng đang tìm kiếm điều gì ở một ứng viên.

tìm việc

Nếu bạn cảm thấy mình là người phù hợp, bạn cần phải viết một bản mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng để thể hiện rằng bạn xứng đáng với công việc đó. Qua đoạn mục tiêu công việc, bạn cũng phần nào thể hiện được cam kết lâu dài của mình với công ty họ.

2. Xác định đâu là điểm mạnh giúp bạn “ghi điểm” trong mắt nhà tuyển dụng

Tiếp theo, hãy nghĩ về những đặc điểm khiến bạn nổi bật hơn so với các ứng viên khác. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng những điểm mạnh hoặc kinh nghiệm này nên liên quan chặt chẽ đến các tiêu chí của nhà tuyển dụng.

Khi đã xác định được điểm mạnh của mình, bạn nên sử dụng các động từ mạnh để thể hiện sự quan tâm và nhiệt tình của mình đối với vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Vì không thể nhìn thấy khuôn mặt hay biểu cảm của bạn nên những câu nói có sức nặng sẽ giúp nhà tuyển dụng nhìn ra được mong muốn và mong muốn của bạn hơn.

3. Viết mục tiêu nghề nghiệp của bạn càng ngắn gọn càng tốt

Xem Thêm : Có Nên Nhảy Việc Quá Thường Xuyên?

Mục tiêu nghề nghiệp của bạn chỉ nên từ 2-3 câu đơn giản. Nó nên tập trung vào những điểm mạnh được liệt kê ở bước trước, chẳng hạn như kỹ năng, kinh nghiệm làm việc hoặc thành tích.

Tất nhiên, ai cũng sẽ muốn phát huy hết thế mạnh của mình để ghi thật nhiều điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, đây cũng có thể là con dao hai lưỡi: nó sẽ khiến mục tiêu nghề nghiệp của bạn trở nên lung tung, thiếu tập trung và khiến nhà tuyển dụng khó nắm bắt được những nét đẹp nhất của bạn.

4. Làm nổi bật các mục tiêu nghề nghiệp

Mục đích của mục tiêu nghề nghiệp là thu hút sự chú ý đầu tiên từ nhà tuyển dụng. Vì vậy, bạn cần đặt nó ở một vị trí nổi bật trong sơ yếu lý lịch của mình. Thông thường, mục tiêu nghề nghiệp trong CV của bạn được đặt ngay dưới tên và thông tin liên hệ của bạn.

mục tiêu công việc

5. Làm thế nào để biết mục tiêu nào là hợp lý?

  • Hãy cùng phân tích cách thiết lập mục tiêu từ phương pháp SMART. Chúng phải bao gồm những điều sau:
  • Cụ thể (Rõ ràng)
  • Có thể đo lường (Có thể đo lường)
  • Có thể đạt được (Có thể hoàn thành)
  • Realistic (Thực tế)
  • Giới hạn thời gian (Dòng thời gian cụ thể)

Các mục tiêu có cấu trúc rõ ràng sẽ giúp kế hoạch của bạn đi đúng hướng.

Một số ví dụ về cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV

Không có tiêu chuẩn hoặc khuôn mẫu nào áp dụng cho mọi vị trí hoặc ngành trong mục tiêu nghề nghiệp trong CV của bạn. Bạn nên viết ra mục tiêu nghề nghiệp cho từng công việc cụ thể mà bạn muốn ứng tuyển.

Dưới đây là một số ví dụ về các mẫu mục tiêu nghề nghiệp trong CV theo danh mục ngành. Chúng có thể hữu ích trong việc truyền cho bạn cảm hứng để phát triển mục tiêu nghề nghiệp của riêng bạn.

Đọc thêm: Cách viết kinh nghiệm làm việc trong CV hợp lý

Cho người thiếu kinh nghiệm

Đối với sinh viên mới tốt nghiệp, sinh viên thực tập hoặc người ngoài, việc viết một mục tiêu công việc có thể là một thách thức. Bởi vì, họ sẽ khó tìm ra điểm mạnh của bản thân để biến nó thành công việc. Glints đề nghị viết như sau:

Kỹ sư phát triển phần mềm

Kỹ sư phát triển phần mềm

Tôi đang học chuyên ngành khoa học máy tính tại tại . Với việc tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa với câu lạc bộ công nghệ thông tin ở trường với tư cách là chủ tịch câu lạc bộ xxx, tôi đã tham gia vào rất nhiều dự án lớn nhỏ, nổi bật là dự án chế tạo robot Twitter tự động. Mong muốn của tôi là khởi nghiệp với một công ty khởi nghiệp hoặc SME; với tư cách là nhà phát triển phần mềm.

Thực tập sinh thu hút nhân tài

Thực tập sinh thu hút nhân tài

Với mong muốn trở thành chuyên gia Thu hút nhân tài, hiện tại tôi muốn trở thành Chuyên viên thu hút nhân tài. Sở hữu bằng Thạc sĩ Tâm lý học và Quan hệ con người, tôi tin rằng mình có đủ kiến ​​thức để hiểu nhanh công việc. Hơn nữa, với kỹ năng nói và viết lưu loát, đúng giờ và chính xác, xử lý nhiều công việc cùng lúc, tôi tin rằng mình sẽ là ứng viên phù hợp nhất cho vị trí này.

Đối với những người có kinh nghiệm

Dưới đây, Glints sẽ gợi ý một số cách viết mục tiêu nghề nghiệp cho những bạn đã có kinh nghiệm lâu năm trong nhiều ngành nghề khác nhau. Lưu ý rằng đây chỉ mang tính chất tham khảo, bạn nên sửa đổi những mục tiêu nghề nghiệp này để trở thành mục tiêu của chính mình!

Kỹ sư phát triển phần mềm

Kỹ sư phát triển phần mềm

Tôi là kỹ sư phần mềm với nhiều năm kinh nghiệm với chuyên môn về Python, Ruby và C ++. Tôi đã làm việc với nhiều công ty phát triển nền tảng mạng xã hội như Twitter, GitHub và hiện đang tìm kiếm cơ hội việc làm trong môi trường khởi nghiệp. Bên cạnh đó, tôi có niềm đam mê sáng tạo và mong muốn mang đến những sản phẩm hữu ích cho mọi đối tượng người dùng.

Phát triển kinh doanh

Phát triển kinh doanh

Tôi có 3 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực phát triển kinh doanh tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ và MNC. Với niềm đam mê trong lĩnh vực công nghệ thông tin, tôi hiện đang tìm kiếm các cơ hội việc làm giúp tôi luôn cập nhật những xu hướng công nghệ mới nhất; cũng như kết nối với thị trường công nghệ. Bên cạnh đó, tôi mong muốn có cơ hội phát huy tối đa các kỹ năng chuyên môn của mình như đàm phán hợp tác kinh doanh, cũng như kết nối và xây dựng mạng lưới vững chắc với nhóm khách hàng trong lĩnh vực công nghệ.

Tiếp thị kỹ thuật số

Tiếp thị kỹ thuật số

Tôi là một nhà tiếp thị kỹ thuật số có chuyên môn về quản lý chiến dịch quảng cáo qua email; quảng cáo trên các kênh mạng xã hội; Viết bài và sử dụng các công cụ SEO. Trong hai năm qua, tôi đã làm việc với công ty ABC; thực hiện các chiến dịch truyền thông kỹ thuật số trên các nền tảng Facebook, Instagram và Twitter. Tôi hiện đang tìm kiếm cơ hội việc làm với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Nhà thiết kế UI / UX

Nhà thiết kế UI / UX

Là một UI / UX Designer với hơn 3 năm kinh nghiệm trong ngành, tôi tin rằng kỹ năng của tôi chắc chắn phù hợp với các tiêu chí cho vị trí này. Là một người cầu tiến, tôi luôn cố gắng trau dồi các kỹ năng liên quan đến UI / UX như lập trình, thiết kế đồ họa để sẵn sàng phục vụ tốt trong công việc. Đã từng xây dựng UI / UX cho nhiều trang web và ứng dụng với phản hồi tích cực, tôi muốn mang những trải nghiệm đó để phát triển công ty của bạn một cách xuất sắc hơn.

Đọc thêm: Cách làm CV xin việc trái ngành

Kết luận

Tóm lại, mục tiêu nghề nghiệp trong CV của bạn sẽ giúp nhà tuyển dụng khái quát về bạn là ai trước khi họ đọc toàn bộ nội dung được viết trên CV của bạn. Vì vậy, cách viết mục tiêu nghề nghiệp cần rõ ràng, logic, ngắn gọn và thể hiện được tiềm năng của bạn đối với công việc.

nộp hồ sơ trong nháy mắt

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Mẹo tìm Việc

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button