Mẹo tìm Việc

Cách Viết Thư Cảm Ơn Sau Phỏng Vấn Gây Ấn Tượng Với Nhà Tuyển Dụng

Bạn đã hoàn thành cuộc phỏng vấn xin việc của mình; với câu hỏi-trả lời trôi chảy; nhưng bạn chờ đợi cuộc gọi từ nhà tuyển dụng trong vô vọng.
Tại thời điểm này, bạn không biết chắc liệu nhà tuyển dụng có tiếp tục xem xét bạn cho vị trí này hay không, nhưng bạn có thể tăng cơ hội nhận được việc làm bằng một lá thư cảm ơn ngay sau buổi phỏng vấn.

Trước tiên, bạn cần một cuộc phỏng vấn thành công

Dưới đây là năm yếu tố quan trọng bạn cần ghi nhớ:

Bạn Đang Xem: Cách Viết Thư Cảm Ơn Sau Phỏng Vấn Gây Ấn Tượng Với Nhà Tuyển Dụng

 • Trang phục gọn gàng, lịch sự. Lựa chọn an toàn nhất là trang phục công sở.
 • Bạn nên đến sớm trước giờ bắt đầu từ 10 đến 15 phút, kể cả phần phỏng vấn qua video.
 • Đầu tư thời gian nghiên cứu công ty để chuẩn bị các câu hỏi cho người phỏng vấn.
 • Hãy trả lời các câu hỏi phỏng vấn một cách trung thực.
 • Tham khảo các hướng dẫn dành riêng cho ngành, chẳng hạn như hướng dẫn này dành cho các nhà phát triển phần mềm mới tốt nghiệp.

Đọc thêm: Dấu hiệu cho thấy bạn đã có một cuộc phỏng vấn xin việc thành công

Nghệ thuật gửi thư cảm ơn đến nhà tuyển dụng

Bạn không chắc nhà tuyển dụng có xem xét bạn sau khi cuộc phỏng vấn kết thúc hay không; nhưng bạn cần gửi thư cảm ơn mà không cần lo lắng quá nhiều về câu trả lời phỏng vấn của mình.

Nghệ thuật gửi thư cảm ơn đến nhà tuyển dụng
© Pexels.com

Một lời cảm ơn thể hiện sự khiêm tốn; lòng biết ơn; Sự tôn trọng của bạn đối với thời gian quý báu của nhà tuyển dụng cho cuộc phỏng vấn. Bạn đón nhận mọi cơ hội với thái độ tích cực; mặc dù kết quả có thể không được như mong đợi.

Đây cũng là cơ hội để bạn nhấn mạnh với nhà tuyển dụng mong muốn được tham gia vào đội ngũ của công ty.

Cách viết thư cảm ơn sau cuộc phỏng vấn với nhà tuyển dụng

Cũng giống như Cover Letter hay thư xin việc, một lá thư cảm ơn sau khi phỏng vấn cần có 3 phần riêng biệt: Phần mở đầu – Phần thân chính – Phần kết luận.

Cách viết thư cảm ơn sau cuộc phỏng vấn với nhà tuyển dụng
© Pexels.com

Chủ đề tin nhắn

Trước khi bắt đầu thể hiện nội dung cảm ơn sau buổi phỏng vấn, đừng quên tầm quan trọng của dòng tiêu đề nếu không muốn Nhà tuyển dụng vô tình “lọt” mất giữa vô số email khác trong hộp thư đến.

Đảm bảo rằng tiêu đề mạch lạc và đầy đủ, cũng như ghi chú cẩn thận tên của bạn. Mục đích của email này được gửi là gì? Gửi chúng cho ai? Hãy ghi nhớ hai câu hỏi này khi viết dòng tiêu đề để đảm bảo nó được thông suốt.

Tiêu đề

Bạn nên gửi thư cảm ơn đến nhà tuyển dụng vì đã dành thời gian đọc thư của bạn để bày tỏ sự trân trọng và biết ơn.

Một lời chào thân thiện cùng với những chia sẻ hay về ấn tượng của bạn trong buổi phỏng vấn vừa qua cũng là một cách hay để mở đầu bài luận của bạn.

Nội dung thư (Nội dung chính)

Đừng để người nhận phải viết lan man mà vẫn chưa xác định được trọng tâm của bức thư. Ngay từ đầu, hãy khẳng định lại với nhà tuyển dụng mong muốn được làm việc cho vị trí tuyển dụng này tại công ty của họ.

Trong trường hợp bạn cảm thấy không phù hợp với vị trí hoặc văn hóa công ty, đừng ngại từ chối và bao gồm một chút lý do cá nhân. Nó không chỉ giúp họ tiết kiệm thời gian xem xét các ứng viên khác mà còn có thể giúp bạn để lại ấn tượng tốt cho công ty cho những lần hợp tác sau này.

Nội dung bức thư nên viết gì?
© Pexels.com

Sau phần nội dung thư, bạn nên đề cập lại các vấn đề cụ thể đã thảo luận với người quản lý tuyển dụng trong cuộc phỏng vấn. Đồng thời, nhấn mạnh và gắn nó với các kỹ năng để khẳng định năng lực chuyên môn và năng lực của bạn đối với yêu cầu tuyển dụng.

Xem Thêm : Ứng tuyển ngay – Nhận việc trao tay tại Tuần lễ việc làm Hạ Long 2020

Nếu trong cuộc phỏng vấn, bạn chưa đưa ra được những câu trả lời xuất sắc vì bạn cảm thấy rất lo lắng và hồi hộp. Đây cũng là thời điểm thích hợp để bạn bổ sung một cách đầy đủ và ngắn gọn hơn.

Kết thúc

Bạn có thể đặt những câu hỏi gợi mở để xem nhà tuyển dụng có cần bạn cung cấp thêm thông tin nào sau cuộc phỏng vấn hay không; kèm theo lời nhắc khéo về thời hạn phản hồi kết quả đã trao đổi.

Một lần nữa, đừng ngần ngại thêm lời cảm ơn vì họ đã dành thời gian quý báu để phỏng vấn và đọc thư cảm ơn của bạn. Sự tử tế và lịch sự sẽ giúp bạn chiếm được thái độ chuyên nghiệp trong mắt nhà tuyển dụng.

Đọc thêm: Cách viết thư giới thiệu dòng đầu tiên ấn tượng

Mẹo viết thư cảm ơn sau cuộc phỏng vấn

Để bức thư cảm ơn sau buổi phỏng vấn trở nên trau chuốt và chuyên nghiệp, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Những lưu ý khi viết email
© Pexels.com
 • Chú ý đến chủ đề của email: Bạn biết ơn vị trí nào khi có cơ hội phỏng vấn? Hãy viết nó ra!
 • Thông tin người gửi và người nhận: Nhà tuyển dụng phỏng vấn rất nhiều ứng viên nên những thông tin cá nhân như Địa chỉ Email, Số điện thoại, Tên là vô cùng quan trọng. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn nhập chính xác email của nhà tuyển dụng.
 • Văn chương: Sử dụng ngôn ngữ mạch lạc, ngắn gọn. Độ dài văn bản không quá 300 từ, khiến nội dung của bạn trở nên thừa thãi và dài dòng.
 • Bố trí: Căn lề, viết các dòng, đoạn văn sao cho thư cảm ơn sau khi phỏng vấn gọn gàng và dễ đọc hơn.
 • Tránh sai chính tả: Sẽ là thiếu chuyên nghiệp nếu nhà tuyển dụng bắt lỗi chính tả của bạn. Đừng để bị đánh giá là người cẩu thả, hãy kiểm tra và sửa lỗi chính tả và nội dung một cách cẩn thận.
 • Chữ ký email: Đây cũng là phần đặc biệt quan trọng để bạn thể hiện sự chuyên nghiệp của mình. Với chữ ký email, đừng quên bao gồm một liên kết đến hồ sơ LinkedIn hoặc Danh mục đầu tư của bạn để công ty có thể lấy thêm thông tin từ bạn nếu cần.
 • Kiểm tra lần cuối trước khi gửi: Kiểm tra các thông tin quan trọng và các tài liệu đính kèm nếu có. Tránh gửi nhầm mail, thiếu thông tin gây mất thiện cảm nhé các bạn!

Đọc thêm: Tại sao bạn trượt phỏng vấn nhiều lần? Hiệu suất tốt mặc dù

Một số mẫu thư cảm ơn sau khi phỏng vấn

Bạn có thể tham khảo những mẫu thư dưới đây và tập viết lại những email cảm ơn sau phỏng vấn tương tự cho mình.

Mỗi người sẽ có những tình huống phỏng vấn khác nhau, vì vậy hãy cẩn thận điều chỉnh nội dung sao cho phù hợp với bạn nhất.

Mẫu thư bằng tiếng Việt (Mẫu 1)

CHỦ ĐỀ EMAIL: Cảm ơn bạn đã có cơ hội phỏng vấn cho vị trí Chuyên viên Tiếp thị Kỹ thuật số

Xin chào ,
Tên tôi là . Email này là để gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến bạn vì đã có cơ hội phỏng vấn cho vị trí Chuyên viên Tiếp thị Kỹ thuật số. Tôi rất vui khi nhận được cổ phiếu; kinh nghiệm quý báu trong lĩnh vực chuyên môn của bạn, cũng như về

Buổi giao lưu với bạn về văn hóa công ty đã giúp tôi củng cố mong muốn được tham gia và đồng hành cùng nhóm để tạo nên những thành công trong tương lai.
Tôi xin chân thành cảm ơn các bạn đã dành thời gian quý báu cho buổi phỏng vấn.
Chờ tin của bạn,


Mẫu thư bằng tiếng Việt (Mẫu 2)

CHỦ ĐỀ EMAIL: Tsinghua – Cảm ơn bạn đã trả lời phỏng vấn cho vị trí Chuyên viên Tiếp thị Kỹ thuật số

Xin chào cô May,

Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã dành thời gian phỏng vấn tôi ngày hôm nay. Tôi thực sự rất vui khi được trò chuyện cùng bạn và có những chia sẻ rất hữu ích cho vị trí Marketing hiện tại của công ty.

Với tính cách năng động cùng với khả năng hòa nhập tốt, tôi cảm thấy văn hóa công ty rất phù hợp với cá nhân tôi. Hơn nữa, tôi hy vọng với kinh nghiệm tích lũy được từ các vị trí trước đây, tiếp thị kỹ thuật số cũng là một công việc lý tưởng để tôi đảm nhận và phát triển cho sự nghiệp tương lai của mình.

Tôi hy vọng rằng cuộc phỏng vấn gần đây cũng giúp tôi chứng minh được phần nào trình độ và khả năng của mình để trở thành một ứng viên tiềm năng cho vị trí này.

Bất kể kết quả như thế nào, tôi đã học được rất nhiều điều từ công ty. Tôi xin chân thành cảm ơn các bạn đã dành thời gian quý báu để phỏng vấn và đọc qua email của tôi.

Nếu công ty cần tôi bổ sung bất kỳ thông tin bổ sung nào, tôi sẽ sẵn lòng cung cấp thêm. Tôi thực sự hy vọng và mong sớm nhận được kết quả phỏng vấn, cũng như có cơ hội làm việc với anh và công ty trong thời gian sắp tới.

Một lần nữa tôi xin cảm ơn rất nhiều. Kính chúc quý khách nhiều sức khỏe và hạnh phúc. Chúc quý công ty luôn thành công và phát triển.

Trân trọng,
Thanh Hoa

Email mẫu sau khi phỏng vấn bằng tiếng Anh

CHỦ ĐỀ: Michael Doulign [ Full-time Graphic Designer Candidate] Thư cảm ơn bạn đã dành thời gian phỏng vấn

Thưa ông Smith,

Xem Thêm : Thay vì “bán” sức khỏe – thanh xuân với giá rẻ bèo, sao bạn trẻ không chọn nghề có tương lai hơn?

Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã tìm thấy email này.

Tôi viết thư này để cảm ơn vì cơ hội phỏng vấn của bạn. Thật vinh dự cho tôi khi được gặp bạn và nhóm của bạn để thảo luận về vị trí công việc thú vị là Nhà thiết kế đồ họa toàn thời gian tại Công ty DBKG.

Tôi thực sự quan tâm đến vị trí này sau khi biết tất cả những chia sẻ của bạn về văn hóa doanh nghiệp và bản thân công việc. Tôi thực sự tin tưởng rằng kinh nghiệm hai năm của tôi trong ngành Thiết kế sẽ khiến tôi trở thành một ứng viên lý tưởng mà bạn và công ty của bạn đang tìm kiếm.

Như bạn đã đề cập rằng nhóm của bạn đang trong quá trình mở rộng, đây là một số đề xuất của tôi mà tôi nghĩ sẽ hữu ích. Xin vui lòng tìm thấy nó trong tệp đính kèm bên dưới.

Tôi tự tin tin rằng mình có thể là một Nhà thiết kế độc quyền với kỹ năng lãnh đạo vững chắc có thể giám sát và chỉ đạo ý tưởng thiết kế cho Freelancer tại công ty của bạn.
Bạn có thể tìm thấy một số tệp đính kèm cho trang web cá nhân của tôi ở cuối email này.

Vui lòng cho tôi biết nếu bạn có thêm bất kỳ câu hỏi hoặc yêu cầu nào.
Tôi rất mong nhận được phản hồi từ bạn về kết quả phỏng vấn. Hy vọng sẽ là một phần của nhóm của bạn trong tương lai gần.
Chúc một ngày tốt lành. Một lần nữa, cảm ơn bạn đã đọc email này.

Trân trọng,
Michael Doulign

Đọc thêm: Những việc cần làm sau khi phỏng vấn

Khi nào bạn nên gửi thư cảm ơn sau cuộc phỏng vấn?

Các nhà tuyển dụng thường có một số lượng lớn ứng viên trong một ngày và họ sẽ rất khó để nhớ hết tất cả.

Bạn nên gửi thư cảm ơn trong vòng 24 giờ sau khi cuộc phỏng vấn kết thúc. Nhà tuyển dụng không cần mất quá nhiều thời gian để nhớ đến bạn so với lượng ứng viên đông đảo.

Khi nào bạn nên gửi email sau cuộc phỏng vấn?
© Pexels.com

Bên cạnh việc sử dụng email, bạn có thể gửi tin nhắn cảm ơn qua LinkedIn; hoặc số điện thoại của nhà tuyển dụng (trong trường hợp bạn đã nhận được danh thiếp của họ). Lời cảm ơn của bạn đối với nhà tuyển dụng càng tốt thì cơ hội được tuyển dụng của bạn càng cao.

Sau khi hoàn thành email cảm ơn về cơ hội phỏng vấn, bạn cũng sẽ quay lại hành trình khám phá công việc để chủ động tìm kiếm cơ hội cho bản thân.

Đọc thêm: Dấu hiệu phỏng vấn thất bại

Hãy truy cập cổng thông tin tuyển dụng của chúng tôi và khám phá công việc mơ ước của bạn.

nộp hồ sơ trong nháy mắt

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Mẹo tìm Việc

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button