Mẹo tìm Việc

Cách Viết Thư Giới Thiệu Bản Thân Gây Ấn Tượng Từ Dòng Đầu Tiên

Trong số rất nhiều lời giới thiệu bản thân khác nhau qua email, làm thế nào để bạn nổi bật? Các bạn trẻ đang trên con đường tìm kiếm công việc phù hợp, hãy tham khảo ngay những lời khuyên dưới đây của Glints để biết cách viết email xin việc ấn tượng.

Email giới thiệu bản thân giúp ích gì cho ứng viên?

Trước khi đọc CV của bạn, nhà tuyển dụng sẽ quan tâm đến thư xin việc trong phần nội dung email.
© Freepik.com

Một bản CV ấn tượng thôi là chưa đủ. Vì trước khi đọc CV của bạn, nhà tuyển dụng sẽ quan tâm đến thư xin việc trong phần thân email.

Bạn Đang Xem: Cách Viết Thư Giới Thiệu Bản Thân Gây Ấn Tượng Từ Dòng Đầu Tiên

Nếu phần này quá mờ nhạt, hoặc tệ hơn là bị bỏ trống, rất có thể CV của bạn sẽ không có cơ hội được nhìn vào dù chỉ một lần.

Email tự giới thiệu có thể giúp gì cho ứng viên?

Truyền tải thông tin nhanh chóng

Bộ phận nhân sự phải đọc rất nhiều email và hồ sơ ứng viên trong một ngày. Vì vậy, nếu bạn có thể giới thiệu ngắn gọn tên tuổi, chuyên môn, lĩnh vực học tập hoặc kinh nghiệm làm việc của mình trong thư xin việc này sẽ giúp họ tiết kiệm thời gian nắm bắt thông tin về bạn.

Thể hiện mong muốn tìm một công việc mới một cách nghiêm túc

Một email giới thiệu bản thân được viết cẩn thận, trau chuốt cũng là một cách thể hiện với nhà tuyển dụng rằng bạn rất nghiêm túc với cơ hội việc làm đó.

Không quan trọng khả năng của bạn như thế nào, nhưng thái độ nhiệt tình và phong thái chuyên nghiệp như vậy đã là một điểm cộng khiến bạn được chú ý.

Gợi ý về thông tin cần có trong thư giới thiệu qua email của bạn

Chào mừng đến với phần đầu của câu chuyện

Lời chào đầu email không nên quá dài mà chỉ cần đơn giản như: “Kính gửi anh / chị B” hoặc “Gửi tới bộ phận tuyển dụng của công ty ABC”

Thông tin cá nhân cơ bản

Đảm bảo rằng người quản lý tuyển dụng biết bạn là ai trước khi đi sâu vào các thông tin nghề nghiệp khác.

Bạn chỉ cần nêu tên, chức vụ đang đảm nhiệm hoặc lĩnh vực công việc cùng với số năm kinh nghiệm.

Chia sẻ lý do tại sao email của bạn nên được chú ý

Nhà tuyển dụng sẽ không có thời gian quan tâm đến những bức thư điện tử vu vơ.

Hãy đi thẳng vào vấn đề mà bạn đang viết thư xin việc này cho vị trí bạn đang ứng tuyển và bạn đã tìm hiểu về vị trí tuyển dụng ở đâu.

Tóm lại, hãy đưa ra lý do đầy đủ và ngắn gọn cho nhà tuyển dụng tại sao nên xem xét phần giới thiệu bản thân qua email của bạn, cũng như tránh để họ bị nhầm lẫn giữa hàng chục, thậm chí hàng trăm ứng viên.

Đọc thêm: Tìm việc thành công nhờ thấu hiểu nhà tuyển dụng

Nói về mục tiêu nghề nghiệp của bạn

Xem Thêm : Danh sách 20 khách sạn cho nhân viên nghỉ 2 ngày mỗi tuần

Để tạo cho bạn ấn tượng đầu tiên rằng bạn là ứng viên phù hợp cho vị trí bạn đang ứng tuyển, thư xin việc của bạn nên bao gồm ngắn gọn các mục tiêu nghề nghiệp của bạn.

Hãy nhớ rằng mục tiêu nghề nghiệp này phải liên quan chặt chẽ đến công ty và vai trò.

Chia sẻ lý do tại sao bạn quan tâm đến công việc

Hãy xem xét cẩn thận những gì bạn đang ứng tuyển trước khi viết thư xin việc.

Vị trí này có phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của bạn không? Bạn có nhiều kinh nghiệm với một công việc tương tự? Bạn đang tìm kiếm cơ hội phát triển bản thân trong một lĩnh vực mới? Hay vì đam mê với nghề trên nên muốn nộp hồ sơ?

Khi bạn đã xác định được lý do, hãy nói ngắn gọn và đi thẳng vào vấn đề. Một lý do rõ ràng, cụ thể sẽ nâng cao cơ hội nhận được công việc như mong muốn.

Kỹ năng

Nếu bạn có những kỹ năng đặc biệt hoặc tự tin rằng bạn thành thạo trong một lĩnh vực nào đó, hãy nêu điều đó trong thư xin việc để tận dụng thế mạnh của bạn.

Bạn có thể dựa vào bản mô tả công việc để lựa chọn một trong những kỹ năng chính mà nhà tuyển dụng yêu cầu cho vị trí đó.

Đọc thêm: Hướng dẫn viết email xin việc

Thể hiện giá trị bạn có thể đóng góp cho doanh nghiệp

Đừng nói với nhà tuyển dụng những giá trị không mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp, hãy đứng vào vị trí của họ và nghĩ họ cần gì – giá trị mà bạn có thể đóng góp nếu được lựa chọn.

Ví dụ, với kinh nghiệm của bản thân, bạn có thể đóng góp vào các dự án sắp tới của họ, hoặc với mạng lưới quan hệ rộng, bạn có thể kiếm thêm khách hàng cho công ty, v.v.

Chia sẻ kế hoạch phát triển cá nhân của bạn

Doanh nghiệp luôn ấn tượng với những người có khát vọng và biết mình cần phải làm gì để đạt được tham vọng đó. Truyền đạt lý tưởng của bạn để doanh nghiệp công nhận bạn là một ứng viên tiềm năng.

Kết thúc phần giới thiệu bản thân

Sau khi đã chia sẻ đầy đủ những thông tin cần thiết, một câu cảm ơn ngắn gọn để kết thúc email sẽ giúp bạn thể hiện sự chuyên nghiệp và ghi điểm cao hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

Một số lưu ý khi viết thư xin việc

Bạn cần lưu ý điều gì khi viết thư xin việc qua email?
© Freepik.com
  • Đặt các dòng tiêu đề email chuyên nghiệp: Khi nhập chủ đề cho email, hãy bao gồm họ tên của bạn và vị trí bạn đang ứng tuyển. Đừng chỉ đặt tên của bạn, hoặc những từ “Ứng tuyển”, hoặc tệ hơn, đừng đặt chủ đề của email. Điều này không chỉ khiến người nhận khó hiểu mục đích bức thư của bạn mà còn khiến họ dễ bị trôi vào mục “Thư rác” và không bao giờ được nhà tuyển dụng chú ý.
  • Đánh vần sai: Đừng tỏ ra thiếu chuyên nghiệp với lỗi phổ biến nhưng dễ sửa này, đặc biệt là khi bạn đang viết thư xin việc bằng tiếng Anh. Nếu bạn không tự tin, hãy nghiên cứu để kiểm tra chính tả trước khi gửi thư xin việc của bạn cho người quản lý tuyển dụng.
  • Bố trí: Thư xin việc của bạn nên được chia thành nhiều đoạn cách nhau, mỗi đoạn thể hiện một ý chính rõ ràng. Đừng viết thành một đoạn văn chặt chẽ chỉ khiến người xem cảm thấy ngột ngạt và khó nắm bắt được ý chính.
  • Chọn ý tưởng một cách ngắn gọn: Các ý tưởng được trình bày trong CV hoặc Thư xin việc của bạn chỉ nên được tóm tắt ngắn gọn, hoặc thậm chí bỏ qua phần giới thiệu này. Bên cạnh đó, bạn chỉ nên đưa ra những thông tin nổi bật và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.
  • Không sao chép / dán: Mỗi công ty khác nhau từ văn hóa đến vị trí tuyển dụng, vì vậy không phải là ý kiến ​​hay nếu áp dụng cùng một thư xin việc cho mọi đơn xin việc.
  • Kiểm tra và đọc lại nhiều lần trước khi gửi: Sau khi điền xong nội dung email, bạn đừng vội nhấn gửi ngay mà hãy kiểm tra lại xem mình đã đính kèm đầy đủ giấy tờ hay chưa? Tên người nhận có chính xác không?
  • Chỉ nhập email của người nhận trước khi gửi: Kinh nghiệm cho bạn là hãy đảm bảo mọi thứ thật hoàn hảo trước khi gõ tên người nhận, tránh trường hợp khi đang soạn email lại vô tình bấm vào nút gửi.

Ví dụ về thư giới thiệu bản thân

Mẫu việt nam

Kính gửi: Bà X – Giám đốc Tiếp thị của Glints Việt Nam,

Tôi là Nguyễn Văn A. Tôi đang ứng tuyển vào vị trí Tiếp thị Nội dung tại Glints Việt Nam. Tôi vô cùng hào hứng với vai trò này và tin rằng kỹ năng viết và biên tập cũng như kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực SEO trong 3 năm qua với tư cách là Biên tập viên nội dung khiến tôi trở thành ứng cử viên phù hợp cho vị trí này. tâm trí này.

Xem Thêm : 42 câu nói hay về nghề bếp và đồ ăn ngon truyền động lực mạnh mẽ

Với mục tiêu trở thành Content Marketer có kinh nghiệm sản xuất nội dung cho các hoạt động Digital Marketing như SEO, Social media hay Email marketing, tôi thấy vị trí này rất phù hợp để định hướng nghề nghiệp lâu dài, đồng thời là cơ hội tốt để tôi thăng tiến. kinh nghiệm vốn có của tôi trong lĩnh vực này.

Tôi có đính kèm CV và Thư xin việc bên dưới. Nếu bạn cần thêm thông tin, tôi sẽ bổ sung theo yêu cầu.

Tôi mong muốn được nghe từ bạn.

Trân trọng,
Nguyễn Văn A

Hình thức tiếng anh

Bob thân mến,

Tên tôi là XXX và tôi đang ứng tuyển vào vị trí Giám đốc Tiếp thị. Tôi vô cùng hào hứng với vai trò này và tin rằng các kỹ năng và kinh nghiệm của tôi khiến tôi trở thành một ứng cử viên xuất sắc.

Tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm trong việc lập kế hoạch và chạy các chiến dịch tiếp thị từ đầu đến cuối trong nhiều ngành khác nhau, chẳng hạn như FMCG, Công nghệ, Bất động sản. Vị trí này phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp dài hạn của tôi là trở thành chuyên gia trong lĩnh vực truyền thông Tiếp thị, đặc biệt là tiếp thị kỹ thuật số và phân tích hiệu suất.

Tôi đã đính kèm bản sao CV gần đây nhất của mình và một lá thư xin việc để hỗ trợ cho đơn đăng ký của tôi. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về ứng dụng của tôi, vui lòng liên hệ với tôi.

Tôi rất mong nhận được phản hồi từ bạn về tiến độ nộp đơn của tôi trong thời gian đúng hạn.

Trân trọng,
Ryan Sinclair

Hi vọng với những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có một email tự giới thiệu bản thân thật ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng. Đừng quên ghé thăm Blog Glints để đọc thêm nhiều bài viết về kinh nghiệm trong quá trình xin việc.

nộp hồ sơ trong nháy mắt

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Mẹo tìm Việc

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button