Mẹo tuyển dụng

Cách xây dựng chiến lược giá cho khách sạn giai đoạn 2019-2020

Bất kể bạn thuộc loại khách sạn nào và bạn phục vụ bao nhiêu phòng, việc xây dựng một chiến lược giá tốt luôn là điều tối quan trọng và hoàn toàn cần thiết để thành công, giúp bạn tách biệt khỏi các đối thủ và ngăn cản các doanh nghiệp mới. tham gia vào thị trường cạnh tranh. Chiến lược định giá sai tất nhiên sẽ hủy hoại cơ hội của chính bạn. Trong bài viết này, cùng nhau Hoteljob.vn Hãy tham khảo các bước để định giá thành công.

Cách xây dựng chiến lược giá cho khách sạn giai đoạn 2019-2020
Bạn có biết làm thế nào để xây dựng một chiến lược giá tốt cho khách sạn?


(“Sau bài viết này, hãy đảm bảo rằng bạn lập kế hoạch và xây dựng chiến lược giá thành công 100%.” – theo tác giả, một chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực Khách sạn)


Phương pháp dự báo

Bạn không thể thức dậy vào buổi sáng và quyết định rằng hôm nay phòng Superior hoặc Deluxe của bạn sẽ có giá 2.000.000. Trước quyết định này, bạn cần thực hiện một số dự báo – để hiểu rõ hơn khách đến từ đâu và họ sẽ sẵn sàng trả bao nhiêu cho khách sạn của bạn?

Cung cấp cho các khách sạn GM, DOS, SM và RD khả năng đưa ra quyết định giá chiến lược. Các dự báo chính xác cung cấp cho doanh nghiệp một cái nhìn tổng thể rõ ràng về hoạt động của nó trong năm tới và cho phép thực hiện một số điều chỉnh cần thiết. Xem xét xu hướng ngành và hiệu suất trong quá khứ cũng có thể giúp đưa ra quyết định về giá cả và khuyến mại.

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn dự báo chính xác:

Cách xây dựng chiến lược giá cho khách sạn giai đoạn 2019-2020


Đặt giá ngang bằng

Khi thực hiện chiến lược giá, điều đầu tiên khách sạn cần làm là thiết lập Tỷ lệ chẵn lẻ trên tất cả các kênh. Chúng tôi thực hiện điều đó bằng cách duy trì mức giá nhất quán cho cùng một sản phẩm trong tất cả các kênh phân phối trực tuyến, dựa trên doanh thu thực tế nhận được từ việc đặt trước – không dựa trên hoa hồng trả cho nhà bán lẻ. OTA, và cũng tìm cách tăng lượng đặt phòng trực tiếp.

Dưới đây là những mẹo hàng đầu có thể áp dụng:

  • Việc có một trang web chủ động, rõ ràng và đáp ứng với Công cụ đặt phòng tích hợp giúp quá trình đặt phòng trở nên dễ dàng hoặc thậm chí tốt hơn so với đặt phòng thông qua đặt phòng hoặc expedia…

Bạn có thể không chạy được các chiến dịch và chương trình giảm giá, nhưng bạn chắc chắn có thể là duy nhất. Các kênh phân phối trực tuyến, đại lý du lịch hay bất kỳ kênh phân phối nào khác không thể cung cấp các tour du lịch miễn phí, quà chào mừng hay bữa sáng miễn phí tại khách sạn, nhưng các khách sạn thì hoàn toàn có. có lẽ.


Phân khúc khách hàng

Những vị khách khác nhau tìm kiếm những thứ khác nhau và sẵn sàng trả những mức giá khác nhau để có được thứ họ muốn. Do đó, bằng cách phân khúc khách hàng tiềm năng một cách hợp lý, bạn có thể kinh doanh nhiều hơn với hoạt động tiếp thị và phân phối; từ đó có cách tiếp cận hợp lý khi xác định chiến lược giá!

Hãy ghi nhớ các phân khúc khách hàng khác nhau, sau đó có thể tính ra các mức giá cơ bản:

Khi kết nối kênh phát triển và nguồn đặt phòng của khách mở rộng, chúng tôi cũng có thể xem xét thêm các tùy chọn đặt giá.

Cách xây dựng chiến lược giá cho khách sạn giai đoạn 2019-2020


Xây dựng chiến lược giá cả

Dự báo và phân khúc là những bước cần phải thực hiện trước khi đưa ra quyết định thực tế về giá cả. Ngoài ra, vẫn còn những yếu tố khác cần chú ý, bao gồm:

  • Thời gian lưu trú có giới hạn (LOS)

Chiến lược này xoay quanh việc điều chỉnh giá dựa trên thời gian lưu trú. Khi nhu cầu vượt quá cung, có thể có lợi nếu thực hiện một quy tắc trong đó khách có nghĩa vụ phải ở lại một số ngày tối thiểu.

Ví dụ, khách có xu hướng đặt phòng nhiều hơn một đêm, đặc biệt là vào thứ bảy, vì vậy khách sạn buộc phải từ chối nhiều khách hàng muốn đặt thêm đêm – rõ ràng, khách sạn đang mất dần khách hàng. đặt trước nhiều đêm tiềm năng. Trong trường hợp này, khách sạn nên bổ sung chính sách lưu trú tối thiểu dài hơn, để tăng tỷ lệ lấp đầy và tăng doanh thu.

Ngoài ra, khi nhu cầu thấp hơn, các khách sạn có nhiều khả năng khuyến khích khách ở lại lâu hơn bằng cách đưa ra mức giá thấp hơn nếu họ ở lại nhiều ngày hơn hoặc đơn giản là giảm thời gian lưu trú tối thiểu. xuống một đêm.

  • Chính sách hủy được cải thiện

Chính sách hủy bỏ cũng có thể là một yếu tố trong chiến lược định giá và giúp tăng doanh thu. Giá có thể được giảm theo thỏa thuận và không hoàn lại tiền trong trường hợp hủy đặt phòng. Ngoài ra, mức giá cao hơn giúp khách linh hoạt hơn trong việc hủy đặt phòng.

Các khách sạn có nhu cầu cao thực sự có thể được hưởng lợi từ việc hoàn lại tiền bằng không. Bằng cách tính giá thấp hơn để đổi lấy tiền hoàn lại, các khách sạn bận rộn có thể bán cùng một phòng hai lần trong trường hợp hủy phòng.

Vẫn còn chỗ để bán? Tại đây, bạn có thể thực hiện một số chiến lược sau để đạt được 100% công suất phòng:

  • Cài đặt mã giảm giá

Một chiến lược hiệu quả cao để khuyến khích đặt phòng trực tiếp trong tương lai là mã giảm giá. Chia sẻ mã giảm giá với khách trước đây hoặc với khách thông qua kênh đặt phòng của bên thứ ba để khuyến khích đặt phòng trực tiếp trong tương lai.

  • Tạo và cung cấp các gói dịch vụ

Một tùy chọn tuyệt vời khác để tối đa hóa doanh thu là tạo các gói. Giá phòng thực tế có thể thấp hơn giá phòng tương đương cho cùng một phòng, nhưng điều này sẽ được ẩn bên trong gói. Tạo các gói hấp dẫn có thể có nghĩa là bao gồm trải nghiệm địa phương, bữa ăn đặc biệt…

  • Lập kế hoạch giao dịch phút chót

Ưu đãi vào phút cuối thường được cung cấp trong những ngày trước khi hết phòng. Nếu chiến lược của bạn đang ở mức 100% công suất, một lời đề nghị vào phút cuối là một ý kiến ​​hay.


Không thể phủ nhận tiềm năng phát triển của ngành du lịch dịch vụ khách sạn trong hiện tại và tương lai trong nhiều năm tới. Các khách sạn hoàn toàn có thể hoạt động hiệu quả và thực sự thành công nếu nắm bắt được xu hướng thị trường và nỗ lực thu hút khách lưu trú – không quên tối ưu hóa khả năng đáp ứng nhu cầu khách hàng – đặc biệt, xây dựng chiến lược giá tốt giúp thu được lợi nhuận tối đa từ việc bán hàng.

(Bryan Nguyen)

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Mẹo tuyển dụng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button