Tin Học

Cài đặt VMware Tools cho máy ảo Linux

Xem Thêm : Thuyết trình hiệu quả | sinhvientot.net

Bạn Đang Xem: Cài đặt VMware Tools cho máy ảo Linux

Sau khi cài đặt thành công hệ điều hành trên máy ảo VMware, công việc đầu tiên chúng ta cần làm là cài đặt VMware Tools để máy ảo hiển thị đầy đủ độ phân giải. Với các phiên bản Windows, công việc này thực sự rất đơn giản, hoàn toàn có thể thực hiện nhanh chóng chỉ với vài thao tác. Nhưng nếu bạn vẫn chưa quen với Linux, nó sẽ khó khăn hơn.

Linux có nhiều phiên bản phân phối khác nhau, trong bài viết chúng tôi minh họa bằng Linux Mint. Bước đầu tiên là chọn thẻ VM, chọn dòng Install VMware Tools…

Cài đặt VMware Tools cho máy ảo Linux - 1

Tiếp theo, chúng ta mở File Manager của Linux Mint (tương ứng với Windows Explorer) để tìm ổ CD chứa bộ cài VMware Tools mà chúng ta vừa tải ở bước trước.

Cài đặt VMware Tools cho máy ảo Linux - 2

Tại đây, chúng ta tìm thấy tập tin như trong hình và nhấp chuột phải vào nó, chọn Trích xuấtchọn tiếp theo Giải nén kho lưu trữ vào… để tùy chỉnh nơi lưu tệp cần giải nén.

Cài đặt VMware Tools cho máy ảo Linux - 3

Để dễ thao tác, chúng ta giải nén nó ra vị trí Desktop. Chọn Extract để bắt đầu giải nén.

Cài đặt VMware Tools cho máy ảo Linux - 4

Tiếp theo, mở cửa sổ lệnh Linux Mint (nhấn tổ hợp phím Alt + F2 và gõ vào phần cuối). Sau đó, chúng tôi chạy lệnh có đặc quyền cao nhất là root để cài đặt.

Cài đặt VMware Tools cho máy ảo Linux - 5

Tiếp theo, nhập lệnh cd Desktop / vmware-tools-Distrib / để chuyển đến đúng thư mục vừa giải nén VMware Tools. Gõ lệnh tiếp theo ls để liệt kê tất cả các tệp và thư mục có ở đây.

Cài đặt VMware Tools cho máy ảo Linux - 6

Cuối cùng, chúng ta gõ lệnh ./vmware-install.pl –d. Lưu ý, nếu thiếu tham số -d thì trong quá trình cài đặt nếu có yêu cầu xác nhận nào thì chúng ta phải nhập thủ công, có kèm theo tham số -d thì chúng ta sẽ mặc định cài đặt và chấp nhận mọi yêu cầu mặc định của VMware Công cụ. Nhấn Enter để bắt đầu cài đặt.

Cài đặt VMware Tools cho máy ảo Linux - 7

Cuối cùng, nếu màn hình dòng lệnh dừng lại chính xác như hình bên dưới, điều đó có nghĩa là chúng ta đã cài đặt thành công bộ công cụ VMware Tools cho máy ảo Linux của mình. Đóng tất cả các cửa sổ hiện tại và khởi động lại máy ảo.

Cài đặt VMware Tools cho máy ảo Linux - 8

Sau khi khởi động lại, lúc này màn hình của máy ảo sẽ không còn hiển thị theo kiểu vuông vắn như lúc đầu nữa mà sẽ tràn ra màn hình của máy thật giúp bạn sử dụng thuận tiện hơn.

Cài đặt VMware Tools cho máy ảo Linux - 9

Để minh họa cho thao tác này, chúng ta có thể xem lại cách thực hiện trong video sau: https://www.youtube.com/watch?v=JFO7x8Pl9ew

VO YÊU

votinhthuong9@gmail.com

Xem Thêm : Thuyết trình hiệu quả | sinhvientot.net

Bạn Đang Xem: Cài đặt VMware Tools cho máy ảo Linux

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Tin Học

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button