Mẹo tuyển dụng

cân nhắc kỹ để không lợi bất cập hại

Airbnb được liệt kê là Kênh OTA bán phòng hiệu quả nhất thế giới, và đang thực sự “bành trướng” tại thị trường Việt Nam. Nhiều nhà đầu tư khách sạn, homestay, nhà nghỉ hoặc căn hộ dịch vụ cũng chủ động tạo tài khoản và Bán phòng trên Airbnb trước khi nhu cầu tăng đột biến như hiện nay. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều người trong số họ nhận thấy rằng tổng doanh thu 1 tháng không đủ để trả lãi hoặc các khoản phải trả định kỳ …

Bán phòng trên airbnb: cân nhắc kỹ để tránh thiệt hại
Airbnb là một trong những kênh OTA bán phòng trọ hiệu quả nhất Việt Nam hiện nay

Airbnb chiếm thị phần lớn trong ngành khách sạn và lưu trú

Hoteljob.vn Đã có một cảnh báo “Nguy cơ nhiều khách sạn ở Việt Nam mất khách vì Airbnb”, Bởi một lượng lớn du khách hiện chọn đặt phòng qua kênh OTA uy tín này.

Do đó, phải nhìn nhận rằng mô hình dịch vụ Airbnb tuy còn khá mới mẻ ở Việt Nam nhưng đang đe dọa rõ nét đến ngành khách sạn truyền thống khi cung cấp nhiều lựa chọn thay thế cho khách du lịch, mang đến nhiều lựa chọn dịch vụ với giá rẻ, cơ chế thực hiện đơn giản, bảo vệ tốt. chính sách, trở thành kênh OTA bán phòng tiềm năng và hiệu quả nhất tại Việt Nam thời điểm hiện tại. Bằng chứng là Airbnb bắt đầu xuất hiện ở nước ta từ năm 2015 với khoảng 1.000 phòng được cho thuê vào năm đó, chỉ sau 2 năm (năm 2017), Airbnb đã phát triển ấn tượng và cung cấp hơn 16.000 căn phòng lưu trú cả năm. đặc biệt là tại thị trường Việt Nam (theo báo cáo khảo sát khách sạn năm 2017 của Grant Thornton); mạnh nhất tại các điểm du lịch lớn như TP.HCM, Hà Nội, Đà Lạt, Nha Trang, Sa Pa… và dự định tiếp tục “bành trướng” tại nhiều tỉnh thành có hoạt động du lịch sôi động. khác. Dự báo trong thời gian tới, nhiều khách sạn tại Việt Nam, hầu hết thuộc phân khúc tầm trung sẽ đứng trước nguy cơ “mất khách” từ Airbnb.

Kinh doanh phòng trọ trên Airbnb tại Việt Nam: Doanh thu cao nhưng thu không đủ chi

Chính tiềm năng kinh doanh hấp dẫn của mô hình lưu trú Airbnb đã thu hút nhiều nhà đầu tư “dấn thân”. Họ tận dụng mọi không gian trống cho dịch vụ “chia phòng” để kiếm lời. Bởi lẽ, Airbnb cung cấp nhiều loại không gian từ khách sạn, homestay, nhà nghỉ đến biệt thự, nhà phố, chung cư hay bất cứ nơi nào có đủ chỗ cho một lượng khách nhất định, thậm chí lớn hơn cả phòng khách sạn thông thường. Được biết, đối tượng chọn đặt vé trên Airbnb nhiều nhất là thế hệ trẻ Millennialskhách du lịch linh hoạt và có nhu cầu trải nghiệm cao, phân khúc khách hàng chính của nhiều ngành dịch vụ.

Bán phòng trên airbnb: cân nhắc kỹ để tránh thiệt hại
Bất kỳ không gian trống nào cũng có thể được sử dụng để bán trên Airbnb và kiếm lợi nhuận

Không thể phủ nhận rằng kể từ khi Airbnb “du nhập” vào Việt Nam, thị trường bán phòng trong nước trở nên sôi động và đầy tính cạnh tranh. Nhiều người tận dụng phòng trống, biệt thự cho thuê dài hạn, thậm chí mạnh tay mua đi thuê lại căn hộ, biệt thự trống để cho thuê lại ngắn hạn, tức là đăng ký bán phòng trên Airbnb với giá cao hơn. . Do đó, dù đã bán hết phòng nhưng cuối cùng, nhiều người trong số họ nhận ra rằng tổng doanh thu trong 1 tháng không đủ để trả lãi vay hoặc các khoản phải trả định kỳ cũng như nhiều chi phí phát sinh thêm khác. . Điều đó có lợi hay có hại?

Đầu tư vào Airbnb như thế nào để thành công?

Đầu tư Airbnb thành công là gì? – câu trả lời đơn giản và đúng nhất là thu phải lớn hơn chi, càng lớn càng nhiều thì lợi nhuận càng nhiều. Để đạt được điều này, cách duy nhất là liệt kê càng nhiều phòng càng tốt. Để làm được điều đó, bạn phải trả lời câu hỏi “Làm thế nào để khách đặt phòng trên Airbnb?? ” tốt”cách tối đa hóa doanh thu từ Airbnb? ”.

Ngoài ra, theo JLL (một dịch vụ tư vấn bất động sản thương mại toàn cầu), trước khi quyết định đầu tư vào Airbnb, các host cần lưu ý một số điều sau:

Bán phòng trên airbnb: cân nhắc kỹ để tránh thiệt hại
Mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho khách thuê là cách Chủ nhà thu hút nhiều khách hơn


Airbnb thực sự là một mô hình kinh doanh dịch vụ lưu trú hấp dẫn và tiềm năng tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, để kinh doanh thành công, nhà đầu tư nên tính toán đủ phương án, hoạch định chiến lược phù hợp, mang lại nhiều ưu đãi và trải nghiệm hấp dẫn, thu hút khách thuê, tăng lượng phòng bán được, tăng doanh thu và lợi nhuận để không rơi vào tình huống bất lợi không mong muốn…

Nụ cười của Ms.

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Mẹo tuyển dụng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button