Kỹ Năng

Cập nhật luật lao động mới nhất 2021

Người lao động khi đi làm cần nắm rõ luật lao động mới nhất để đảm bảo quyền lợi của bản thân cũng như thực hiện đúng nghĩa vụ của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ điều này nên không ít trường hợp người lao động bị thiệt thòi khi đi làm.

Luật lao động mới nhất
Luật lao động 2021 có nhiều sửa đổi, bổ sung

Để hiểu thêm về vấn đề này, cũng như nắm được những thông tin cơ bản và cần thiết về luật lao động mới nhất, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của Chợ Tốt Việc cập nhật luật. Lao động mới nhất 2021 để biết thêm thông tin.

Bạn Đang Xem: Cập nhật luật lao động mới nhất 2021

Mục đích của sự thay đổi mới nhất trong Bộ luật Lao động là gì?

Hiện nay, vẫn còn nhiều người lao động chưa hiểu rõ về luật lao động cũng như hợp đồng lao động, nhất là những công việc lao động phổ thông. Do đó, phiên bản mới nhất của luật lao động 2021 hiện nay được bổ sung và sửa đổi dựa trên nghị định của chính phủ nhằm giúp người lao động hiểu rõ hơn về quyền nhân thân của mình khi ký hợp đồng với doanh nghiệp.

Bộ luật lao động mới nhất hiện nay đã quy định rõ ràng về quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của người lao động cũng như người sử dụng lao động hoặc các quy định quản lý nhà nước về lao động để các đối tượng áp dụng. có thể nắm bắt và hiểu được.

Bộ luật lao động mới nhất năm 2021 được ban hành sẽ áp dụng cho công dân Việt Nam, người học nghề và các đối tượng khác được quy định trong luật mới. Người lao động là người nước ngoài đang làm việc trên lãnh thổ Việt Nam, người sử dụng lao động, cơ quan, tổ chức, cá nhân có quan hệ trực tiếp với người lao động đều thuộc đối tượng áp dụng. sử dụng luật này.

Luật lao động mới nhất 2021
Luật lao động bảo vệ quyền lợi của người lao động

Những thay đổi mới nhất của luật lao động hiện hành

Khi luật lao động thay đổi và điều chỉnh, doanh nghiệp cũng cần cập nhật để thực hiện các chính sách, hợp đồng nhân sự theo quy định của pháp luật. Dưới đây là những thay đổi đáng chú ý trong bộ luật lao động mới nhất 2021 mà cả người lao động và người sử dụng lao động cần lưu ý.

Hợp đồng lao động

Hợp đồng lao động mới hiện nay được chấp nhận qua hình thức điện tử, sẽ không còn hợp đồng thời vụ như trước nữa, thay vào đó chỉ có 2 loại hợp đồng: Hợp đồng lao động không xác định thời hạn. hợp đồng lao động có thời hạn và xác định thời hạn. Đối với hợp đồng xác định thời hạn, thời gian chấm dứt hợp đồng sẽ do hai bên xác định trong vòng 36 tháng kể từ ngày hợp đồng có hiệu lực.

Xem Thêm : Software developers là gì? Ngành kỹ sư phần mềm Software Engineering

Hợp đồng lao động dưới 1 tháng sẽ không áp dụng thử việc, bên cạnh đó còn có 2 trường hợp khác bị tạm hoãn hợp đồng cùng với các trường hợp đã quy định trước đó. Người lao động sẽ có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng mà không cần lý do và kèm theo những điều khoản bổ sung, trường hợp này người lao động có thể chấm dứt hợp đồng mà không cần báo trước.

Có hai trường hợp người sử dụng lao động có thể đơn phương chấm dứt hợp đồng với người lao động mà không cần báo trước. Quy định về thời gian giải quyết trách nhiệm khi chấm dứt hợp đồng giữa hai bên cũng vậy.

luật lao động mới nhất
Có nhiều thay đổi đối với hợp đồng lao động

Chế độ tiền lương, tiền thưởng cho người lao động khi làm việc tại doanh nghiệp

Theo bộ luật lao động mới nhất, người sử dụng lao động sẽ không ép buộc người lao động sử dụng tiền lương để mua hàng hóa, sử dụng dịch vụ của mình hoặc của đơn vị khác. Mỗi lần trả lương cho người lao động phải kê khai lương rõ ràng và thông báo cho từng người lao động.

Khi người sử dụng lao động trả chậm lương cho người lao động thì mức lãi suất để tính tiền bồi thường cũng sẽ thay đổi. Nếu doanh nghiệp yêu cầu người lao động phải mở tài khoản ngân hàng để trả lương thì doanh nghiệp phải chịu chi phí mở tài khoản này.

Ngoài ra, trong bộ luật lao động mới nhất còn có thêm quy định về các trường hợp người lao động được nghỉ việc mà vẫn hưởng nguyên lương. Người lao động có quyền nghỉ làm một ngày mà không cần báo trước nếu người sử dụng lao động không trả lương đúng hạn cho họ.

Điều đặc biệt nhất trong luật lao động mới là quy định đối với lao động nữ. Trường hợp lao động nữ làm công việc nặng nhọc trong thời gian mang thai thì được giảm 1 giờ trong ngày mà vẫn được hưởng nguyên lương.

Thời gian làm việc

Nhà nước khuyến khích thời giờ làm việc của người lao động trong một tuần là 40 giờ, thời giờ làm việc bình thường trong ngày không quá 8 giờ và không quá 48 giờ / tuần. Người sử dụng lao động có quyền ấn định thời giờ làm việc cho người lao động, tuy nhiên không được quá 10 giờ / ngày và phải báo trước cho người lao động.

Đối với công việc ban đêm, thời gian sẽ được tính từ 10h đêm đến 6h sáng hôm sau. Trường hợp người sử dụng lao động muốn người lao động làm thêm giờ thì phải đảm bảo không quá 10 giờ / ngày, 40 giờ / tháng và không quá 200 giờ / năm.

Luật lao động mới nhất hiện nay
Thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động phải tuân theo quy định của pháp luật về lao động

Các ngày lễ được trả lương

Xem Thêm : Làm Thế Nào Để Có Kỳ Nghỉ Lễ 30/4-1/5 Chất Lượng 5 Sao?

Người lao động đi làm sẽ được nghỉ 12 ngày và hưởng nguyên lương, đặc biệt đối với người chưa thành niên, người lao động tàn tật, làm công việc nặng nhọc độc hại. Đối với những người làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm như công nhân khai thác mỏ, công nhân điện tử, nhân viên y tế… được nghỉ 16 ngày và hưởng nguyên lương.

Quyền của người lao động trong luật mới

Khi luật lao động mới nhất được thay đổi, người lao động sẽ có nhiều quyền lợi hơn trước đây như:

Người lao động được tự do làm việc và lựa chọn công việc, nghề nghiệp, học hỏi và trau dồi, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ mà không bị phân biệt đối xử. Bên cạnh đó, còn có thể nhận được mức lương phù hợp hơn với trình độ của mỗi người và được làm việc trong môi trường an toàn lành mạnh, cùng các chế độ phúc lợi tốt hơn.

Doanh nghiệp hiện nay có tổ chức công đoàn, tổ chức nghề nghiệp cũng như các tổ chức khác theo quy định, ngoài ra còn phải thực hiện quy chế dân chủ và lấy ý kiến ​​của người lao động trên địa bàn. có tác dụng đảm bảo quyền và lợi ích của từng người lao động.

Luật lao động 2021
Người lao động cần biết luật lao động

Một điều đặc biệt khác với luật trước đây là người lao động hoàn toàn có thể đơn phương chấm dứt hợp đồng theo quy định và được phép đình công. Người lao động hoàn toàn có thể sử dụng quyền của mình để bảo vệ lợi ích cá nhân của mình, tránh trường hợp doanh nghiệp thực hiện không đúng nghĩa vụ, ảnh hưởng đến người lao động.

Trên đây là những thông tin về luật lao động mới nhất mà người lao động nên biết mà Good Deeds đã chia sẻ. Luật lao động ra đời nhằm đảm bảo quyền lợi của mỗi người lao động làm việc trên lãnh thổ Việt Nam, mỗi người cần nắm bắt những quy định này để không bị thiệt thòi khi đi làm việc tại các doanh nghiệp.

Hy vọng qua bài viết này các bạn đã có thêm thông tin và hiểu biết về luật lao động mới nhất để có thể chủ động hơn trong việc bảo vệ quyền lợi của mình khi đi làm cũng như nâng cao hiệu quả công việc. Chất lượng công việc và môi trường làm việc tốt nhất. Chúc may mắn!

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Kỹ Năng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button