Tin tức

[Câu chuyện cảm hứng – 01] Từ phục vụ nhà hàng đến Giám đốc F&B nhiều khách sạn 5 sao có tiếng ở Hà Nội

Ngày cầm tấm bằng đại học “sang chảnh”, chị Đặng Hải Linh chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ gắn bó với nghề khách sạn. Nhưng “duyên, số” đưa đẩy – hôm nay, cô đã trở thành Giám đốc F&B của nhiều khách sạn 5 sao nổi tiếng ở Hà Nội dù xuất phát điểm chỉ là một nhân viên phục vụ nhà hàng…

Từ bồi bàn nhà hàng đến Giám đốc F&B của nhiều khách sạn 5 sao nổi tiếng ở Hà Nội

Đâu là bí quyết khiến nhân viên phục vụ trở thành Giám đốc F&B của một khách sạn 5 sao như hiện nay?

Đến với nghề một cách tình cờ

Sau khi tốt nghiệp Đại học Văn hóa năm 1991, chị Linh khá đắn đo trong việc xin việc. Không tìm được việc làm đúng chuyên ngành, cô không ngại làm nhiều nghề để tích lũy kinh nghiệm và có thu nhập. Trong thời gian đó, cô vẫn kiên trì thiết kế danh thiếp để gửi đến các cơ quan chuyên ngành mình theo học để tìm kiếm cơ hội.

Bạn Đang Xem: [Câu chuyện cảm hứng – 01] Từ phục vụ nhà hàng đến Giám đốc F&B nhiều khách sạn 5 sao có tiếng ở Hà Nội

Cơ hội làm nghề chưa thấy đâu nhưng “cơ duyên” với ngành Nhà hàng – Khách sạn lại đến. Qua câu chuyện của một cô hàng xóm làm trong khách sạn, Linh dần chú ý hơn đến nghề dịch vụ mới này. Khi khách sạn Lake Side bắt đầu hoạt động, Linh mạnh dạn xin vào làm nhân viên phục vụ tại một nhà hàng. Mức lương khởi điểm mà cô nhận được khi đó cao gấp 4 lần một kỹ sư lâu năm làm việc trong viện nghiên cứu của nhà nước.

Xem Thêm : “Ai bảo làm lễ tân là dễ?”

Khi bắt đầu sự nghiệp phục vụ của mình, cô ấy chỉ nghĩ: “Tôi sẽ làm việc một thời gian để kiếm tiền và trong thời gian chờ đợi tôi sẽ tìm một công việc phù hợp với bằng cấp của mình. Đến giờ, tôi vẫn thấy mình gắn bó với nghề này nhưng chưa tìm được công việc khác phù hợp hơn ”..

Dù nghĩ lúc đó chỉ là công việc tạm thời nhưng chính sự nghiêm túc trong công việc đã giúp cô gắn bó lâu dài với nghề và có những bước thăng tiến vững chắc sau này. Cô từng có nhiều năm đảm nhiệm vị trí Giám đốc bộ phận ẩm thực tại khách sạn Crowne Plaza West Hanoi và hiện đang đảm nhiệm vị trí tương đương tại khách sạn 5 sao Novotel Thái Hà sắp khai trương. Không chỉ nhận được sự tin tưởng – yêu mến của cấp trên, cấp dưới; Đặng Hải Linh cũng được đánh giá là một trong số ít nữ giám đốc F&B thành công tại Việt Nam.

Từ bồi bàn nhà hàng đến Giám đốc F&B của nhiều khách sạn 5 sao nổi tiếng ở Hà Nội

Bà Đặng Hải Linh và các nhân viên làm việc tại Crowne Plaza West Hanoi Hotel & Residences


“Bạn sẽ không làm được những điều tuyệt vời nếu bạn không coi trọng những điều nhỏ nhặt”

Hoạt động của bộ phận nhà hàng trong khách sạn 5 sao luôn đòi hỏi phải có phong cách phục vụ và quản lý chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế; Bên cạnh đó, nhu cầu của khách hàng ngày càng cao nên bước tiến mà chị Linh có được ngày hôm nay là điều không hề dễ dàng.

Nghề phục vụ nhà hàng đã chọn cô, nhưng thái độ với nghề mới là chìa khóa thành công. Cô chia sẻ: “Tôi luôn cảm thấy vui vẻ và tràn đầy năng lượng mỗi khi khoác lên mình bộ đồng phục. Tôi may mắn được làm việc trong môi trường quốc tế, năng động nên đã có cơ hội học hỏi rất nhiều từ các chuyên gia nước ngoài về cách sắp xếp thời gian, cách giải quyết vấn đề, cách tiếp cận vấn đề, cách thuyết phục và khả năng thuyết trình. quan điểm, kiến ​​thức về cách ứng xử, văn hóa của mỗi quốc gia… điều đó đã giúp tôi rút ra nhiều kinh nghiệm cho bản thân ”.

Xem Thêm : Phân biệt hai nhãn hiệu Viet Foods và VietFoods

Với phương châm lấy khách hàng làm trung tâm, Ms “Luôn đòi hỏi sự hoàn hảo tốt nhất có thể – để mang đến những trải nghiệm đáng nhớ nhất cho khách hàng.”

Là lãnh đạo một bộ phận chủ chốt của khách sạn, hơn nữa lại là nữ nhưng chị có cách làm việc rất khoa học – luôn lên kế hoạch chi tiết cho công việc hàng ngày, hàng tuần để tránh bị bất ngờ. . Và theo bà, một điều quan trọng để lãnh đạo hiệu quả là “phải biết cách trao quyền cho cấp dưới”.

Với tâm huyết của một “đàn anh” trong nghề, chị Đặng Hải Linh còn dành thời gian chia sẻ kinh nghiệm với nhiều bạn trẻ thông qua các buổi livestream do Hoteljob.vn hợp tác với Fanpage Nghề khách sạn tổ chức (Xem video: Đây). Những kinh nghiệm đó thực sự là những bài học bổ ích cho đội ngũ nhân viên trong ngành dịch vụ nhà hàng – khách sạn.

“Nghề quản lý nhà hàng hiện nay đang rất hot và nguồn thu nhập không hề nhỏ – để thăng tiến trong lĩnh vực này, các bạn trẻ ngoài việc có kiến ​​thức chuyên môn vững vàng thì tầm nhìn rộng sẽ giúp họ dễ dàng thăng tiến trong nghề. . ” Và chị Linh luôn ghi nhớ rằng: “Bạn sẽ không làm được những điều tuyệt vời nếu bạn không coi trọng những điều nhỏ nhặt”. Chính định hướng đó đã đưa cô từ một nhân viên phục vụ “chân ướt chân ráo” trở thành một nữ giám đốc thành công như ngày hôm nay…


câu chuyện đầy cảm hứngcác

Nụ cười của Ms.

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Tin tức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button