Kỹ Năng

Chế độ làm việc cho phụ nữ mang thai

Phụ nữ khi mang thai và sau khi mang thai sẽ gặp các vấn đề về sức khỏe và tâm – sinh lý. Để tạo điều kiện cho phụ nữ mang thai, cho con bú được đảm bảo sức khỏe, thời gian làm việc phù hợp, lao động nữ được hưởng các quyền lợi ưu tiên riêng. Vậy chính xác thì chế độ làm việc của phụ nữ mang thai như thế nào?

chế độ làm việc đối với phụ nữ nuôi con nhỏ
Phụ nữ có thai được hưởng chế độ lao động đặc biệt theo quy định của pháp luật lao động

Nếu bạn đang có ý định mang thai trong thời gian sắp tới hoặc đang trong quá trình mang thai thì nên tìm hiểu thêm thông tin về chế độ làm việc cho phụ nữ mang thai để đảm bảo quyền lợi cho mình. Trong bài viết này, Good Deeds sẽ cung cấp thêm thông tin và kiến ​​thức cho các mẹ bầu về quyền đối với phụ nữ khi mang thai và nuôi con nhỏ.

Bạn Đang Xem: Chế độ làm việc cho phụ nữ mang thai

Đối tượng nào được áp dụng chế độ thai sản?

Chế độ thai sản là một trong những chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc được quy định nhằm đảm bảo quyền lợi cho thai phụ về thu nhập và sức khỏe. Đối tượng được hưởng chế độ thai sản phải có một trong các trường hợp sau đây:

Người lao động ký hợp đồng từ đủ 01 tháng đến dưới 03 tháng hoặc từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng đối với hợp đồng lao động không xác định thời hạn, hợp đồng xác định thời hạn, hợp đồng dịch vụ theo mùa vụ, … Bao gồm cả loại hợp đồng lao động ký với người đại diện theo pháp luật của người dưới 15 tuổi.

chế độ làm việc của phụ nữ có thai
Phụ nữ mang thai không đủ sức khỏe để làm việc như người bình thường

Cán bộ, công chức, viên chức, công nhân viên quốc phòng, công an nhân dân, người làm việc trong cơ quan, tổ chức cơ yếu. Cán bộ, chiến sĩ và những người làm công tác cơ yếu được hưởng lương như quân nhân. Những người là người quản lý doanh nghiệp, điều hành hợp tác xã có hưởng lương.

Lao động nữ thuộc đối tượng trên trong thời gian mang thai, sinh con, nhờ mang thai hộ hoặc nhờ mang thai hộ, nhận con nuôi dưới 6 tháng tuổi, đặt vòng tránh thai hoặc thực hiện các biện pháp đình sản sẽ được hưởng các chế độ lao động đối với lao động nữ mang thai theo quy định.

Tuy nhiên, những đối tượng này cần phải đóng BHXH từ đủ 6 tháng trở lên trong 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi để được hưởng chế độ thai sản. Những người lao động này nếu chấm dứt hợp đồng làm việc hoặc nghỉ việc trước thời điểm sinh con, nhận nuôi con nuôi thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định.

Chế độ làm việc cho phụ nữ có thai và cho con bú

Theo quy định của Bộ luật Lao động, lao động nữ mang thai sẽ được hưởng các quyền lợi để đảm bảo sức khỏe. Theo đó, lao động nữ mang thai được nghỉ khám thai nhưng vẫn được hưởng chế độ, nghỉ việc và hưởng chế độ thai sản trong trường hợp sẩy thai, thai chết lưu. Ngoài ra, thai phụ còn được hưởng các quyền lợi khác như:

chế độ làm việc khi mang thai
Chế độ thai sản của sản phụ được quy định rõ ràng trong luật lao động, các mẹ hãy tìm hiểu kỹ nhé

Xem Thêm : Top những công việc làm tại nhà giúp có thêm thu nhập hot nhất hiện nay

Không bị xử lý kỷ luật lao động khi mang thai, nghỉ thai sản, đang nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi. Tuy nhiên, nếu kéo dài thời hiệu xử lý kỷ luật hoặc thời hạn xử lý kỷ luật kéo dài đến hết thời hạn mang thai, nghỉ thai sản, nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi trở lại làm việc thì lao động nữ vẫn bị xử lý kỷ luật theo quy định của pháp luật. quy định của công ty.

Trong trường hợp công việc hiện tại có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của thai phụ và thai nhi, nếu được cơ sở y tế xác nhận thì lao động nữ đang mang thai có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng. với người sử dụng lao động. Trường hợp này sẽ được coi là hợp pháp và người lao động vẫn được hưởng trợ cấp thôi việc theo quy định khi làm việc từ đủ 12 tháng trở lên.

Tuy nhiên, người sử dụng lao động tuyệt đối không được đơn phương chấm dứt hợp đồng của lao động nữ trong các trường hợp nghỉ việc vì lý do kết hôn, mang thai, nghỉ thai sản, đang nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi.

Trừ trường hợp doanh nghiệp phải chấm dứt hoạt động, nếu không, người sử dụng lao động buộc phải nhận người lao động tiếp tục làm việc sau khi hết thời gian nghỉ thai sản.

Ngoài ra, có nhiều công ty cung cấp các chế độ thai sản tốt hơn cho nhân viên, bên cạnh các phúc lợi theo quy định.

Đối với phụ nữ có thai từ tháng thứ 7 trở đi, nếu người lao động làm việc ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo xa, có thai từ tháng thứ 6 trở đi thì không cần đi làm thêm vào ngày này. buổi tối đi công tác hoặc làm thêm giờ.

Nhưng nhân viên nữ có thai vẫn có thể thực hiện các công việc này theo sự sắp xếp của nhân viên nếu họ đồng ý. Điều này đồng nghĩa với việc báo chí hoàn toàn có thể từ chối việc tăng ca, đi công tác.

Tất cả phụ nữ mang thai cũng được nghỉ thai sản trước khi sinh tối đa 2 tháng, thời gian này cũng được tính vào thời gian nghỉ thai sản. Đối với công việc có tính chất gian khổ, độc hại, có mức độ nguy hiểm nhất định ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ sinh sản, nuôi con thì được chuyển sang làm công việc khác có tính chất an toàn. so với trường hợp thông báo cho người sử dụng lao động. hoặc có thể giảm 1 giờ làm việc mà không bị giảm lương và trợ cấp.

Ngoài ra còn có chế độ làm việc đối với phụ nữ nuôi con nhỏ, khi có trường hợp con ốm đau có xác nhận của cơ sở y tế có thẩm quyền thì người lao động được nghỉ tối đa 20 ngày làm việc. trên một năm làm việc đối với trẻ em từ 03 tuổi trở lên và tối đa 15 ngày đối với trẻ em dưới 07 tuổi. Dịp nghỉ lễ này sẽ không bao gồm các ngày lễ, Tết và các ngày nghỉ cố định hàng tuần.

chế độ làm việc sau thai sản
Người lao động có thể linh hoạt nghỉ thai sản theo nhu cầu

Xem Thêm : Công việc chăm người già đòi hỏi những kỹ năng nào?

Trường hợp lao động nữ không có nhu cầu nghỉ thai sản, muốn sớm trở lại làm việc thì phải được sự đồng ý của người sử dụng lao động thì lao động nữ mới được hưởng lương theo quy định và cũng là lương theo công việc. mà các nữ nhân viên đã làm trong thời gian nghỉ việc.

Trước khi hết thời gian nghỉ thai sản mà lao động nữ đi làm lại thì phải có đủ các điều kiện sau đây: đã nghỉ việc từ đủ 04 tháng trở lên, được người sử dụng lao động báo trước và đồng ý, có xác nhận của người lao động. người thuê lao động. cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền về việc không ảnh hưởng đến sức khỏe của lao động nữ. Khi trở lại làm việc trước thời hạn, lao động nữ sẽ được trả lương vì đến làm sớm mà vẫn được hưởng đầy đủ chế độ thai sản.

Chế độ làm việc sau thai sản

Lao động nữ sau khi nghỉ thai sản bắt đầu làm việc trở lại được hưởng các chế độ phục hồi, dưỡng sức sau đây:

Trong thời gian 30 ngày đầu trở lại làm việc, nếu sức khoẻ chưa phục hồi để đáp ứng công việc thì được nghỉ dưỡng sức phục hồi sức khoẻ từ 5 đến 10 ngày.

Sau khi nghỉ thai sản, lao động nữ vẫn được hưởng các chế độ chăm sóc đặc biệt

Thời gian này sẽ được tính bao gồm cả các ngày lễ, Tết và các ngày nghỉ cố định hàng tuần. Nếu thời gian nghỉ này kéo dài từ cuối năm trước sang đầu năm sau thì được tính cho năm trước.

Trường hợp doanh nghiệp chưa thành lập công đoàn thì người sử dụng lao động quyết định số ngày nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe cho người lao động. Theo quy định, thời gian này sẽ được tính tối đa 10 ngày đối với lao động nữ sinh 2 con trở lên, 7 ngày đối với trường hợp sinh mổ và tối đa 5 ngày nghỉ đối với các trường hợp khác. .

Trên đây là thông tin chi tiết về các chế độ đối với phụ nữ mang thai, nuôi con nhỏ và sau khi nghỉ thai sản mà Good Deeds đã tổng hợp cho các bạn. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thêm những kiến ​​thức bổ ích về quy định lao động nữ mang thai để đảm bảo quyền lợi của mình.

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Kỹ Năng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button