Tin Học

Checklist 8 tiêu chuẩn thiết kế website chuẩn SEO 2019

Từ đầu năm 2019, Google bắt đầu khắt khe hơn trong việc xếp hạng website để có thể chọn ra những trang chất lượng nhất thông qua việc tăng số lượt quét cũng như bổ sung thêm nhiều thuật toán phạt cho website. có nghĩa là Thiết kế website chuẩn SEOSEO trên trang sẽ khó khăn hơn. Hiểu được điều này, chúng tôi đã tổng hợp 8 tiêu chuẩn quan trọng và vai trò của các tiêu chuẩn này đối với website trong năm 2019, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Thiết kế web chuẩn SEO là gì?

Website chuẩn SEO

Khi một website được thiết kế chuẩn SEO và thân thiện với công cụ tìm kiếm thì website đó sẽ tăng khả năng nằm trong “top” kết quả tìm kiếm của Google.

Thiết kế web chuẩn SEO là công việc xây dựng một trang web với các yếu tố về code, giao diện, tính năng đảm bảo 3 yếu tố:

Bạn Đang Xem: Checklist 8 tiêu chuẩn thiết kế website chuẩn SEO 2019

 • Web thân thiện với người dùng: thiết kế giao diện đẹp, tính năng và điều hướng tốt có khả năng thu hút và giữ người dùng đến với website.
 • Web thân thiện với công cụ tìm kiếm: cấu trúc web giúp rô bốt (phổ biến nhất là Google bot) dễ dàng thu thập thông tin của các công cụ tìm kiếm để thu thập thông tin trang web.
 • Web thân thiện với quản trị viên: Điều này nghe có vẻ lạ nhưng một website thiết kế chuẩn SEO cần có đầy đủ cơ chế quản trị để có thể tùy chỉnh điều chỉnh SEO dễ dàng ngay cả với những quản trị viên không có chuyên môn. độ sâu mã. Cuối cùng thì website này mới hỗ trợ được công việc tối ưu SEO để đạt được vị trí “top” trên Google càng cao càng tốt.

2. Tầm quan trọng của thiết kế web chuẩn SEO là gì?

Thiết kế website

Tối ưu hóa trang web thân thiện với người dùng SEO không chỉ tối ưu hóa trang web cho các công cụ tìm kiếm mà nó còn tối ưu hóa trang web cho người dùng.

Điều mà hầu hết các CEO và chủ doanh nghiệp không hiểu là: Tại sao doanh nghiệp phải có một website chuẩn SEO? Đơn giản, khi một website được thiết kế chuẩn SEO và thân thiện với công cụ tìm kiếm thì website đó sẽ tăng khả năng nằm trong “top” kết quả tìm kiếm của Google.

Đơn vị Ultra WordPress – một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực thiết kế web nhằm tối ưu hóa lợi ích cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ cho biết: “Cụ thể, bảng xếp hạng này sẽ mang lại nhiều lợi ích ngoài sức tưởng tượng, đặc biệt là trong lĩnh vực marketing: Tăng mức độ phổ biến và tăng đơn đặt hàng Phần lớn người dùng Google có xu hướng tin tưởng các trang web. trong top 1, 2 đang tìm kiếm thông tin. Khi website của bạn được thiết kế chuẩn SEO và xuất hiện trong top tìm kiếm thì lượng khách hàng tiềm năng sẽ ghé thăm website nhiều hơn, tăng cơ hội đặt hàng. Đây là một trong những cách giúp doanh nghiệp đẩy mạnh doanh thu“.

>>> Xem thêm: Danh sách kiểm tra SEO để kiểm tra công việc SEO website đầy đủ từ A – Z

Tối ưu hóa trang web thân thiện với người dùng SEO không chỉ tối ưu hóa trang web cho các công cụ tìm kiếm mà nó còn tối ưu hóa trang web cho người dùng. Việc chú trọng thiết kế website chuẩn SEO nhằm tối ưu trải nghiệm người dùng cũng phần nào thể hiện sự chuyên nghiệp và chú trọng phát triển sản phẩm của doanh nghiệp. Giảm chi phí quảng cáo Khi website được thiết kế chuẩn SEO đồng nghĩa với việc website nằm trong “top” tìm kiếm sẽ giúp công ty không tốn quá nhiều chi phí quảng cáo cho các đơn vị marketing khác. .

SEO trong những năm gần đây ngày càng trở nên khắt khe hơn trước, đòi hỏi việc xây dựng và tối ưu hóa website cần có sự phối hợp của toàn bộ đội triển khai như: Lập trình viên HTML và back-end devs, designer, content marketer,… Đặc biệt, mỗi Thành viên phải hiểu rõ vai trò của mình trong việc thiết kế một website chuẩn SEO, thân thiện với công cụ tìm kiếm và đáp ứng được cả hai yếu tố. SEO trên trangSEO ngoài trang. Trong phần dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn liệt kê một số tiêu chuẩn cho Front-End và Back-End Coder, cùng tham khảo nhé!

A. Đối với giao diện người dùng

Cấu trúc CSS

Trong thiết kế web chuẩn SEO, coder nên sử dụng cấu trúc CSS thay vì dạng Table

1. CSS so với bảng

Xem Thêm : 10 Tuyệt kỹ trong cách trình bày PowerPoint đẹp bắt mắt

Trong thiết kế web chuẩn SEO, coder nên sử dụng cấu trúc CSS thay vì dạng Table. Các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google, ngày càng khuyến khích người dùng web sử dụng CSS không chỉ vì tính linh hoạt trong việc biên tập và chỉnh sửa trang web, mà còn vì so với dạng Table, CSS có những ưu điểm sau:

 • Tốc độ tải trang nhanh hơn
 • Cải thiện trải nghiệm người dùng trên trang
 • Tối ưu hóa tương tác của người dùng trên trang

2. Thẻ tiêu đề

Bạn chỉ nên sử dụng các thẻ Heading (thẻ H1, H2, H3) và các thẻ cho nội dung duy nhất, không trùng lặp. Điều đó có nghĩa là bạn không nên sử dụng các thẻ HTML này trên các tiêu đề, thanh bên, chân trang trên toàn trang web hoặc các phần tử được lặp lại trên toàn trang hoặc trên nhiều trang. Ví dụ: blog bên dưới có thẻ tiêu đề 3 cho “Bài đăng mới nhất” trong thanh bên và thanh bên này lặp lại khắp trang. Đây là một lỗi phổ biến trên các trang web. Tại sao các thẻ tiêu đề 1, 2, 3 không nên nằm trong các phần tử lặp lại trên trang web? Đơn giản vì thẻ H1, H2, H3 là 3 thẻ giúp robot công cụ tìm kiếm đọc và hiểu nội dung của URL đó hiệu quả hơn.

Thứ tự của các thẻ tiêu đề (từ H1 đến H6) cho thấy tầm quan trọng của mỗi phần. Việc sử dụng nhiều lần các thẻ này cho cùng một phần tử trên nhiều trang khiến Google hiểu sai nội dung của URL đó. Như trường hợp ví dụ trên chẳng hạn, Google sẽ hiểu “Bài báo mới nhất” là một nội dung chính trong blog giới thiệu “Khu du lịch Đại Nam Văn Hiến” chẳng hạn.

Mặt khác, các thẻ tiêu đề lặp đi lặp lại này còn gây ra các tiêu đề trùng lặp, ảnh hưởng xấu đến SEO cho website. Vì lý do đó, hãy sử dụng cách hiểu thông thường cho những phần tử này lặp lại trên nhiều hoặc toàn bộ trang. Và lưu ý, chỉ sử dụng các thẻ tiêu đề H1, H2, H3 và cho nội dung hoặc phần tử duy nhất trong URL đó mà thôi!

3. Hình ảnh sử dụng

Sử dụng thẻ alt (thẻ thay thế) cho hình ảnh trong phần nội dung của trang web. Người dùng sẽ không thể thấy thẻ alt trên trang web của bạn, nhưng các trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm sẽ làm được. Việc sử dụng thẻ alt sẽ giúp ích rất nhiều trong việc giúp robot hiểu được nội dung của trang web, và khi trình duyệt gặp sự cố khi hiển thị hình ảnh thì nội dung văn bản trong thẻ alt này sẽ hiển thị thay thế. cho hình ảnh đó.

4. Tốc độ tải trang

Một trang web sẽ không mất quá 3 giây để tải trên Internet có kết nối 10Mb. Các nhà lập trình front-end không chịu trách nhiệm về những gì làm cho một trang web nhanh hay chậm, nhưng họ có một vai trò để thực hiện đó là hợp nhất các tệp CSS và Javascript, tải javascript ở cuối trang (thay vì đặt nó ở đầu trang). ) và cố gắng giảm thiểu kích thước của tệp này. Tại sao lại đặt script ở cuối tệp HTML? Nguyên nhân là do trình duyệt web được mặc định tải từng tệp tin html từ trên xuống dưới tuần tự từng cái một. Vì vậy, trong một số trường hợp khi mạng chậm chẳng hạn, nếu bạn đặt tập lệnh ở đầu hoặc giữa trang html của mình, trình duyệt web chỉ có thể tải một nửa nội dung của trang và sau đó buộc phải tải các tập lệnh này mà không hiển thị tất cả các nội dung. trên web. Bây giờ người dùng sẽ chỉ kéo chuột đến một trang khác!

B. Đối với back-end

Thẻ hợp quy

Việc sử dụng thẻ canonical sẽ giúp website tránh được các lỗi trùng lặp nội dung

5. Thẻ hợp quy

Thẻ canonical là một cách để cho Google biết nội dung của trang thuộc về URL nào, tránh trường hợp bạn có thể truy cập một trang web từ nhiều đường dẫn khác nhau (ví dụ: http://abc.com và https://abc.com) . Việc sử dụng thẻ canonical sẽ giúp website tránh được các lỗi trùng lặp nội dung và áp dụng nó để chỉnh sửa khi website của bạn gặp lỗi ăn nguyên từ khóa.

6. www & chỉ mục trang

Theo mặc định, tất cả các URL sau sẽ chuyển hướng đến: www.vidu.com:

 • com
 • com / index
 • vidu.com/index

Xem Thêm : Tạo Mục Lục Tự Động Thủ Công Cho Word 2007, 2010, 2016 5/2022

Có thể có những trường hợp chủ sở hữu trang web muốn sử dụng phiên bản không có www hoặc tên miền phụ làm tên miền gốc của họ. Điều này là tốt, miễn là tất cả các phiên bản khác chuyển hướng đến phiên bản đã chọn.

7. Dấu / ở cuối URL

Đôi khi URL có thể có hoặc không có dấu gạch chéo “/” ở cuối. Tuy nhiên, lý tưởng nhất là máy chủ phải luôn chuyển hướng đến phiên bản có dấu gạch chéo. Ví dụ: www.vidu.com/abc phải là Chuyển hướng 301 đến www.example.com/abc/ Lưu ý rằng đây không phải là vấn đề với các miền, chẳng hạn như www.example.com. Dấu gạch chéo sẽ không bao giờ xuất hiện ở cuối URL của miền đó.

8. Thêm trang chính tắc vào các trang con

Một trang sản phẩm trên website thương mại điện tử có thể được truy cập ở 3 URL khác nhau là một vấn đề bạn cần quan tâm và khắc phục. Thông thường vấn đề xuất phát từ cấu trúc CMS. Ví dụ: cả 3 URL bên dưới đều dẫn đến mẫu giày 1 của Adidas và chỉ nên có 1 URL.

 • / san-pham / giay-adidas / mau-1 /
 • / giay-dep / san-pham / giay-adidas / mau-1 /
 • / giay-dep / the-thao / san-pham / giay-adidas / mau-1 /

Trong trường hợp này, khi các danh mục và danh mục con thường xuyên bị thay đổi liên tục (do bộ lọc trang web gây ra), thì URL bạn nên sử dụng là: / san-pham / giay-adidas / mau-1 / Ví dụ: sự tồn tại của các URL sau là ổn. nếu thẻ liên kết chuẩn được sử dụng.

 • / san-pham / giay-adidas / mau-1 /
 • / san-pham / giay-adidas / mau-1 /? cat = giay
 • / san-pham / giay-adidas / mau-1 /? cat = giay & subcat = thethao

Đối với mỗi URL ở trên, một thẻ chuẩn sẽ được thêm vào phần của trang. Mục đích của thẻ canonical là cho các công cụ tìm kiếm biết phiên bản URL nào cần lập chỉ mục. Như đã đề cập trước đó, phiên bản của URL mà tôi đang tìm chỉ mục là / san-pham / giay-adidas / mau-1 /. Trong trường hợp này, thẻ liên kết chuẩn sẽ trông giống như thế này trên tất cả 3 URL ở trên: .

>>> Xem thêm: 10 thủ thuật và kỹ thuật SEO nâng cao bạn cần biết trong năm 2019

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã hiểu được những tiêu chuẩn cần quan tâm khi thuật toán Google ngày càng khắt khe. Chúng tôi hy vọng, bạn sẽ áp dụng những kiến ​​thức trên trong việc tối ưu website của mình chuẩn SEO và đạt thứ hạng cao trong bảng xếp hạng từ khóa của Google. Theo dõi chúng tôi để biết thêm thông tin hữu ích về SEO Onpage và các Khóa học SEO được đào tạo bởi các trung tâm uy tín cho người mới bắt đầu!

Trong thế kỷ mà công nghệ không ngừng phát triển, doanh nghiệp cần có những chiến lược và phương thức điều hành nào? Những câu hỏi cơ bản nhất này có thể được đặt ra, vì thị trường thế giới đang ở giữa một trong những giai đoạn thay đổi năng động nhất trong lịch sử. Cùng với đó, kinh doanh trực tuyến đã thay đổi, thế giới Internet đã tiến bộ vượt bậc. Trong thời đại mới này, nếu bạn muốn thành công, bạn cần phải thay đổi chính mình. Ultra WordPress – đơn vị thiết kế web của Southedge Digital Thấu hiểu những thách thức về thời gian và chi phí mà doanh nghiệp phải đối mặt, đơn vị luôn đồng hành cùng doanh nghiệp tạo dựng những website uy tín, mở rộng thị trường tiềm năng trong và ngoài nước, góp phần thúc đẩy doanh nghiệp phát triển và giải quyết phần nào những khó khăn mà doanh nghiệp đang gặp phải trong thời đại Internet bùng nổ như hiện nay.

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Tin Học

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button