Tin tức

[Chuyện nghề của tôi] Động lực nào đưa cô GRO trẻ tuổi trở thành GM khách sạn 5 sao cao cấp?

Từng hứng chịu nhiều sự phản đối của hàng xóm và những ánh nhìn khinh bỉ của bạn bè vì “ai cũng cho rằng nghề cô chọn là không có tương lai” – Vậy mà sau hơn 13 năm theo đuổi đam mê, cô thực tập sinh Trần Thị Kim Liên (Guest Relation Officer) của Young GRO (Nhân viên quan hệ khách hàng). hiện là GM của khách sạn 5 sao sang trọng thuộc tập đoàn lớn nhất nhì Việt Nam …

[chuyện nghề của tôi]  Động lực nào thúc đẩy chàng trai trẻ GRO trở thành GM của một khách sạn sang trọng 5 sao?


Chỉ khi trở thành nhân viên chính thức tại khách sạn 5 sao, bạn mới có thể trở thành “thiên thần”

Được biết, nơi đầu tiên bà Liên làm việc là một khách sạn 5 sao thuộc loại “rất ít người” lúc bấy giờ ở Hà Nội. Vào thời đó, muốn trở thành nhân viên của một khách sạn cao cấp như vậy không khác gì vào một trường đại học với nhiều kỳ thi tuyển sinh và phỏng vấn gắt gao. Bất kể kinh nghiệm thực tế hay kỹ năng chuyên môn, thí sinh muốn trúng tuyển không chỉ cần có ngoại hình cân đối, gương mặt ưa nhìn, giọng nói truyền cảm mà còn phải giỏi ngoại ngữ, cử chỉ, thao tác nhanh nhẹn. linh hoạt và vô cùng khéo léo trong giao tiếp, xử lý các tình huống phát sinh khi phục vụ khách hàng.

Khi đó, tôi xin thực tập tại bộ phận lễ tân, quan hệ khách hàng. Nhìn mấy cô lễ tân đứng quầy làm thủ tục giao lưu với khách nước ngoài quay cuồng trầm trồ, cứ như những thiên thần đang đứng trước mặt mình. Vì vậy, trong thời gian thực tập, tôi luôn cố gắng nỗ lực hết mình để có cơ hội được nhận vào làm nhân viên chính thức. Tôi chỉ hy vọng, mình cũng sẽ mang danh hiệu “thiên thần” khi làm công việc của mình ”. – Bà Liên nhớ lại trong niềm hạnh phúc.

————— o0 0o —————

“Tình nguyện làm việc” để trở thành “Nhân viên xuất sắc nhất của Quý”

Để làm việc tốt hơn, bằng sự nhiệt huyết và đam mê tối đa, chị Liên đã tìm cho mình một “thần tượng” làm mục tiêu phấn đấu. Và lần đầu tiên được tham dự lễ tổng kết quý của khách sạn, khi chứng kiến ​​đàn anh lên nhận giải thưởng nhân viên xuất sắc nhất quý ở các lĩnh vực, chị Liên đã tự hứa với lòng mình. “Tôi chắc chắn sẽ đứng đó và nhận phần thưởng như họ.” Động lực đó thúc đẩy nhân viên thực tập làm việc chăm chỉ, luôn chủ động trong công việc, học hỏi kỹ năng thực tế bằng cách quan sát những người đi trước, tình nguyện với công việc, thậm chí cho đi những việc mà chỉ nhân viên mới có thể làm được. mới làm khó.

[chuyện nghề của tôi]  Động lực nào thúc đẩy chàng trai trẻ GRO trở thành GM của một khách sạn sang trọng 5 sao?

“Lúc đó, không sợ mình làm sai nên tôi nằng nặc đòi làm những việc không biết. Nếu nó sai, hãy sửa nó. Hãy làm điều đó khi bạn giỏi nó. Thậm chí trong thời gian đó, tôi hiếm khi về nhà ngay sau giờ làm việc mà nán lại xem có việc gì còn dang dở hay đơn giản là cố gắng trò chuyện nhiều hơn với những vị khách đặc biệt. .. ”

Bao nhiêu cố gắng cũng dần được công nhận. Mọi nỗ lực cuối cùng cũng được đền đáp xứng đáng. Chỉ trong một thời gian ngắn, chị Liên liên tục được nhiều khách hàng và “đồng nghiệp” khen ngợi. Điều này nhanh chóng đến tai của “Boss”. Cứ thế, anh dần để ý và công nhận những “thành quả” ban đầu của cô. Sau 2 tháng, thực tập sinh Trần Thị Kim Liên được nhận vào làm nhân viên chính thức. “Niềm vui lúc đó như vỡ òa như được vào Đại học lần thứ hai vậy”..

————— o0 0o —————

Hình ảnh “thiên thần” sụp đổ và những góc khuất trong nghề lần đầu chạm mắt

Đúng là “đời không như là mơ” và sự thật trần trụi chỉ được phơi bày khi chúng ta dấn thân và trải nghiệm. Ngay sau ngày được nhận vào làm nhân viên chính thức là cả một chặng đường dài “sống chung” với công việc vô cùng khó khăn đối với nhân viên mới của GRO.

“Tôi không bị áp lực công việc vì rất tâm huyết với nghề và sự hài lòng của khách là niềm vui của tôi. Tuy nhiên, điều khiến tôi sợ đến run người là một số “tiền bối” mà tôi từng coi là thiên thần trước đây không hòa đồng hay thân thiện như họ từng xuất hiện ”.

Lý do duy nhất mà chị Liên cho là thuyết phục có lẽ do khách hàng và sếp của chị thường khen ngợi và nhiều tháng liền chị luôn đứng đầu danh sách “Top Upseller” và “Top Best Enroller” nên một số người ghen tị. . Vì vậy, họ thường xuyên nói xấu cô với các đồng nghiệp khác, thậm chí với cả sếp của cô.

“Đó là một khoảng thời gian thực sự khó khăn. Tôi đi làm, nhưng tôi luôn áp lực và buồn. Nhiều khi bực đến mức cổ họng nghẹn lại, chỉ biết chạy vào cửa hàng bấm chuông mà khóc. Có những hôm đi làm về khuya, nước mắt giàn giụa, rồi khóc thút thít cho thỏa nỗi nhớ thương ”.

Ngồi vào bàn làm việc, nhìn ra cửa sổ, chị Liên trầm ngâm cho biết, lúc đó chị mệt quá nên muốn nghỉ việc. Tuy nhiên, khi nghĩ đến bố mẹ đã vất vả nuôi tôi ăn học đến khi ra trường, tôi tự nhủ mình phải mạnh mẽ và cố gắng hơn nữa, bỏ ngoài tai những lời nói xấu sau lưng của nhiều người. .

Và rồi, với quyết tâm bám nghề và không ngừng nỗ lực học hỏi, chị Liên đã nhiều lần được đề cử và nhận giải nhân viên xuất sắc (thỏa ước mơ khi vào nghề), hai lần thăng chức trong thời gian ngắn. khoảng thời gian sau đó. Tuy nhiên, cô quyết định ra đi để tiếp tục học hỏi và phát triển tại các khách sạn của các tập đoàn lớn khác. Có thể kể đến như Starwoods, Accor, IHG và gần đây nhất là Vingroup, tập đoàn khách sạn của Việt Nam với vị trí Tổng Giám đốc tạo nguồn; sau đó liên tiếp được thăng chức và thuyên chuyển sang các vị trí chủ chốt khác tại “thủ phủ” Vin. Hiện tại, bà Trần Thị Kim Liên đang giữ chức vụ GM (Tổng Giám đốc) Vinpearl Luxury Đà Nẵng – dòng khách sạn 5 *.+ đẳng cấp nhất của Vinpearl. Đây là khách sạn thứ 6 mà bà Liên làm Tổng Giám đốc trong Tập đoàn.

“Trước khi quyết định đầu quân cho Vingroup, tôi đã tham khảo ý kiến ​​của nhiều người quen từng làm việc tại đây, trong đó có người đã nghỉ việc vì họ nói tập đoàn cực kỳ căng thẳng, khối lượng công việc nhiều và tính kỷ luật cao. Nhưng nhìn lại, vẫn có một số người tôi biết đã trưởng thành rất nhanh ở đây. Vì vậy, bỏ ngoài tai mọi lời khuyên, lời chỉ trích, tôi quyết định nộp hồ sơ để thử sức và khẳng định khả năng của mình ”.

Cuối năm ngoái, chị Liên vinh dự được công nhận là Cán bộ Lao động Tiên tiến và có tên trong cuốn sách ảnh “50 gương mặt tiêu biểu Vinpearl” do Tập đoàn phát hành nội bộ.

————— o0 0o —————

“Có ích gì khi cố gắng và phát triển một công việc nhàn hạ, dễ dàng?”

Rõ ràng, từ vị trí của một nhân viên thực tập và quyết tâm trở thành một nhân viên chính thức với bức tranh màu hồng tươi đẹp của nghề đến “kinh” qua nhiều vị trí quản lý khách sạn đáng ngưỡng mộ – trong khoảng thời gian đó, Liên đương nhiên gặp không ít khó khăn trở ngại. , thậm chí “Rất thấm nhuần những thách thức mà nhiều người đã khuyên trước đây”. Tuy nhiên, nhờ đó, người phụ nữ “quyền lực” của hiện tại nhận ra: “Nếu bạn chỉ chọn làm một công việc nhàn hạ, dễ dàng thì tại sao phải cố gắng và phát triển? Vì có con đường thành công nào chỉ trải đầy hoa hồng? Nếu bạn không cố gắng, không nỗ lực mỗi ngày để hoàn thiện bản thân, không đặt mục tiêu phấn đấu cho bản thân thì cơ hội và thành công sẽ không đến với bạn. Hãy nhớ rằng: cơ hội là do bạn tạo ra, thành công là do bạn nỗ lực.

[chuyện nghề của tôi]  Động lực nào thúc đẩy chàng trai trẻ GRO trở thành GM của một khách sạn sang trọng 5 sao?

Theo bà Liên, chỉ những người làm nghề dịch vụ khách sạn mới biết được những khó khăn, thử thách cần phải trải qua – và chỉ có chúng tôi mới hiểu rằng nghề mang đến cơ hội học hỏi, phát triển và thành công. bao nhiêu công việc … “Hy vọng với một góc câu chuyện nghề được chia sẻ hôm nay sẽ khơi dậy tình yêu và quyết tâm gắn bó với nghề cho các bạn trẻ mới ra trường hoặc mới bước vào nghề dịch vụ – cả những bạn mới đi làm vài năm trở lên. Ngành công nghiệp này đang gặp khó khăn. Đừng từ bỏ đam mê của mình, vì chỉ khi yêu thích và thực sự quyết tâm, bạn mới có đủ nỗ lực và niềm tin để đánh đổi và thành công ”.

[chuyện nghề của tôi]  Động lực nào thúc đẩy chàng trai trẻ GRO trở thành GM của một khách sạn sang trọng 5 sao?


Nếu bạn muốn gia nhập Vingroup, đừng ngần ngại truy cập gian hàng tuyển dụng Vinpearl Hotel & Resort bên trên Hoteljob.vn, tìm các vị trí tuyển dụng phù hợp và nộp đơn trực tuyến miễn phí! Cơ hội thành công nằm trong tay bạn.


[chuyện nghề của tôi]  Động lực nào thúc đẩy chàng trai trẻ GRO trở thành GM của một khách sạn sang trọng 5 sao?

[chuyện nghề của tôi]  Động lực nào thúc đẩy chàng trai trẻ GRO trở thành GM của một khách sạn sang trọng 5 sao?

[chuyện nghề của tôi]  Động lực nào thúc đẩy chàng trai trẻ GRO trở thành GM của một khách sạn sang trọng 5 sao?

Từ Người kể chuyện công việc

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Tin tức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button