Kỹ Năng

Chuyên Viên Tuyển Dụng Là Gì? Kỹ Năng Và Ngành Học Phù Hợp

Có thể nói, sự thành công của một công ty phụ thuộc phần lớn vào nguồn nhân lực. Mỗi ngày, họ đảm nhận những công việc lớn nhỏ khác nhau để đảm bảo mọi thứ luôn diễn ra suôn sẻ. Hơn nữa, họ còn đóng vai trò to lớn trong việc xây dựng văn hóa công ty từ những giá trị cốt lõi.

Việc coi trọng yếu tố nguồn nhân lực đã kéo theo sự phát triển mạnh mẽ của ngành tuyển dụng nhân lực. Nói một cách đơn giản, họ chính là cầu nối thu hút nhân tài cho doanh nghiệp.

Bạn Đang Xem: Chuyên Viên Tuyển Dụng Là Gì? Kỹ Năng Và Ngành Học Phù Hợp

Mang trong mình một trọng trách lớn lao như vậy nên Vai trò cụ thể của chuyên viên tuyển dụng là gì?? Họ cần học gì và có những kỹ năng gì để trở thành một chuyên gia di trú chuyên nghiệp? Hãy cùng Glints đi tìm câu trả lời cho ngành công nghiệp mới nổi này nhé!

Chuyên viên tuyển dụng là gì?

Để mang lại nguồn nhân lực chất lượng cho công ty, Chuyên gia tuyển dụng người phụ trách tất cả các khâu trước, trong và một phần sau quá trình tuyển dụng. Từ quá trình tìm kiếm ứng viên, chọn người phù hợp và sau đó thực hiện các giao dịch với họ sau quá trình phỏng vấn.

Đọc thêm: Thu hút nhân tài và tiềm năng nghề nghiệp mà bạn không ngờ tới

Công việc của chuyên viên tuyển dụng bao gồm những gì?

Như đã nói ở trên, chuyên viên tuyển dụng là người giúp công ty, tổ chức tìm được ứng viên phù hợp nhất cho một vị trí công việc cụ thể.

Trách nhiệm công việc của nhà tuyển dụng có thể khác nhau tùy thuộc vào bản chất của ngành và công ty nơi họ làm việc. Tuy nhiên, đây là một số công việc phổ biến hơn mà nhà tuyển dụng làm:

1. Nghiên cứu và tìm kiếm ứng viên

Đầu tiên, các chuyên gia tuyển dụng sẽ liên tục theo dõi các vị trí tuyển dụng của một tổ chức. Khi đã xác định được nhóm ứng viên tiềm năng, các chuyên gia sẽ bắt đầu nghiên cứu hành vi, cách thức tiếp cận thông tin tuyển dụng của họ. Từ đó, chuyên viên tuyển dụng sẽ biết đâu là cách thích hợp nhất để đưa thông tin đến đúng vị trí.

sàng lọc ứng viên
Nghiên cứu và tìm kiếm ứng viên

Không chỉ thông qua các nền tảng có sẵn như LinkedIn hay Facebook để tuyển dụng, các chuyên gia tuyển dụng cần có sự nhạy bén trong việc quan tâm đến các ứng viên quan trọng trong ngành và luôn biết về những nhân tài hàng đầu trên thị trường.

2. Sàng lọc hồ sơ ứng viên (đánh giá CV, sắp xếp phỏng vấn, v.v.)

Sau khi nhận đủ số lượng ứng viên ứng tuyển vào vị trí cần tuyển, các chuyên viên tuyển dụng sẽ sàng lọc CV. Bước này đòi hỏi họ phải có những tiêu chí thống nhất và rõ ràng, từ đó dễ dàng đánh giá xem CV này có phù hợp để tiến vào vòng trong hay không.

Tiếp theo, chuyên viên tuyển dụng sẽ sắp xếp và gửi lịch phỏng vấn cụ thể đến từng ứng viên vượt qua vòng CV. Ở khâu này, các chuyên gia phải hết sức cẩn thận và tỉ mỉ để tránh trùng lịch hoặc gửi nhầm thông báo đậu / rớt.

3. Quản lý quá trình sàng lọc phỏng vấn

Các nhà tuyển dụng thường là người tiếp xúc đầu tiên giữa một tổ chức và một ứng viên tiềm năng. Họ có kiến ​​thức vững chắc và hiểu rõ các yêu cầu tuyển dụng đối với từng vị trí; đồng thời là người phát ngôn hiệu quả cho những gì công ty mong muốn.

Vì vậy, trước vòng phỏng vấn sâu, các chuyên gia sẽ phỏng vấn sàng lọc nhanh và đưa ra những câu hỏi cơ bản để phần nào đánh giá mức độ phù hợp của ứng viên. Sau đó, họ sẽ đưa ra các khuyến nghị chung cho người quản lý tuyển dụng để phỏng vấn thêm.

4. Tổ chức và kiểm soát danh sách việc cần làm

Trong bất kỳ tin tuyển dụng nào, danh sách việc cần làm (hay còn gọi là mô tả công việc) là điều bắt buộc. Để khuyến khích nhiều ứng viên nộp hồ sơ hơn, các nhà tuyển dụng sẽ sử dụng sự hiểu biết của họ về vị trí cũng như kỹ năng giao tiếp của họ để viết danh sách công việc trong mô tả công việc.

5. Hướng dẫn và theo dõi ứng viên trong suốt quá trình tuyển dụng

Xem Thêm : Điểm danh top 5 trung tâm giới thiệu việc làm Vĩnh Phúc uy tín

Trong quá trình tuyển dụng, vai trò của chuyên viên tuyển dụng được thể hiện rõ ràng. Họ sẽ là người điều phối, hướng dẫn ứng viên bất cứ khi nào họ có yêu cầu hoặc gặp khó khăn ở bất kỳ khâu nào. Ví dụ, khi một ứng viên đã đến địa điểm phỏng vấn nhưng không tìm được vị trí chính xác, họ sẽ gọi điện nhờ các chuyên viên tuyển dụng giúp đỡ.

theo dõi ứng viên
Hướng dẫn và theo dõi ứng viên

Không chỉ vậy, chuyên viên tuyển dụng cũng sẽ tham gia vào quá trình phỏng vấn để đưa ra những câu hỏi chung cho ứng viên. Trước khi đi sâu vào chuyên môn kỹ thuật, điều này cho phép các chuyên gia xem liệu ứng viên này có thực sự phù hợp với tiêu chí và văn hóa tổng thể của công ty hay không.

6. Thực hiện và quản lý các hoạt động liên quan đến tuyển dụng

Các chuyên gia tuyển dụng cần phải vượt ra ngoài màn hình máy tính để tìm các hội chợ việc làm, tham gia hoặc tổ chức các sự kiện tuyển dụng trong khuôn viên trường đại học, tham gia các hội chợ việc làm. các buổi hội thảo với các chuyên gia hàng đầu trong ngành, vân vân và vân vân. Các sự kiện này cũng rất hiệu quả như đăng thông tin trên các kênh tuyển dụng.

7. Báo cáo tình hình tuyển dụng cho cấp trên

Sau khi tìm được ứng viên phù hợp, công việc của chuyên viên tuyển dụng là gì? Tại bước này, họ sẽ là người tổng kết chiến dịch tuyển dụng bằng cách trả lời các câu hỏi: Có bao nhiêu ứng viên nộp CV? Rồi bao nhiêu CV chất lượng lọt vào danh sách phỏng vấn? Ứng viên nói gì về quy trình tuyển dụng? Các kênh hoặc sự kiện tiếp cận có hiệu quả hay không?

Nhà tuyển dụng cần những kỹ năng gì?

Với gói công việc được mô tả ở trên, những kỹ năng cần có của một chuyên viên tuyển dụng là gì?

1. Kỹ năng tổ chức, sắp xếp công việc (sắp xếp hồ sơ, lên lịch phỏng vấn, v.v.)

Một trong những kỹ năng cơ bản và quan trọng là tổ chức và sắp xếp công việc. Ở giai đoạn đầu tiên của quá trình tuyển dụng (sàng lọc CV, báo cáo kết quả, lên lịch phỏng vấn, v.v.), các chuyên gia tuyển dụng cần có kỹ năng tổ chức cao để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình sàng lọc và sắp xếp lịch hẹn. một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất có thể.

2. Kỹ năng xử lý dữ liệu rất cần thiết cho các chuyên viên tuyển dụng

Đánh giá các vị trí tuyển dụng cũng như các yêu cầu đối với nó, chuyên viên tuyển dụng phải có kỹ năng xử lý dữ liệu để xác định hành vi và thói quen của nhóm ứng viên tiềm năng. Khi đó, họ sẽ biết cách tiếp cận ứng viên sao cho phù hợp nhất.

Chuyên gia tuyển dụng
Kỹ năng xử lý dữ liệu

Hơn nữa, trong quá trình sàng lọc và phỏng vấn CV, mỗi ứng viên sẽ có những cách viết khác nhau để thể hiện sự phù hợp của mình. Đây cũng là lúc chuyên viên tuyển dụng phải thực sự hiểu những lời ứng viên viết và nói có thực sự phù hợp hay không. Có những câu nói thoạt nghe rất hay nhưng khi nghĩ lại, chúng trở nên sáo rỗng.

3. Chú ý đến từng chi tiết (nghiên cứu kỹ công việc, ứng viên để đánh giá đúng mức)

Đồng ý rằng nhà tuyển dụng phải có cái nhìn tổng thể về quy trình tuyển dụng để biết họ đang ở đâu và phải làm gì tiếp theo. Tuy nhiên, chú ý đến những chi tiết nhỏ cũng giúp các chuyên gia phát triển mạnh trong nghề này. Họ sẽ phải nghiên cứu kỹ về vị trí tuyển dụng cũng như ứng viên để có cái nhìn công bằng nhất.

4. Kỹ năng giao tiếp (nghe, hiểu, nói, v.v.)

Vì sẽ phải đối thoại liên tục với ứng viên (gặp mặt trực tiếp, phỏng vấn nhanh qua điện thoại, trao đổi email, v.v.), các chuyên gia tuyển dụng cần sử dụng các câu rõ ràng, dễ hiểu và có trọng tâm để đảm bảo rằng ứng viên hiểu đúng về toàn bộ quá trình tuyển dụng.

kĩ năng giao tiếp
Kĩ năng giao tiếp

Không chỉ ở cách bạn nói chuyện mà kỹ năng giao tiếp còn mở rộng đến khả năng nghe và hiểu. Trong quá trình tuyển dụng chắc chắn sẽ có những phát sinh. Nhiệm vụ của chuyên viên tuyển dụng lúc này nằm ở việc lắng nghe và thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng của ứng viên để đề xuất những giải pháp tối ưu nhất cho họ.

5. Kỹ năng đánh giá và lựa chọn ứng viên

Sau khi nhận CV cũng như tham gia vào quá trình phỏng vấn, chuyên viên tuyển dụng cần sở hữu những kỹ năng đánh giá và lựa chọn ứng viên. Để làm được điều này, các chuyên gia phải rõ ràng, hiểu rõ các tiêu chí và nắm vững mục tiêu cốt lõi của chiến dịch tuyển dụng này.

Bằng cách đó, họ sẽ dễ dàng chọn ra những ứng viên tiềm năng nhất. Một lưu ý nhỏ ở đây là tránh cảm giác hối hận, tội lỗi khi đánh rơi ai đó. Bạn có thể thay đổi suy nghĩ của mình theo cách này: cả ứng viên và công ty đều cần có sự phù hợp tốt hơn, vì vậy việc loại bỏ một ai đó sẽ tiết kiệm thời gian cho cả hai bạn.

6. Kỹ năng giải quyết vấn đề

Việc phát sinh trong quá trình tuyển dụng là không thể tránh khỏi. Sẽ có những tình huống, tình huống xảy ra mà bạn không thể lường trước được. Ví dụ, một ứng viên đặt lịch hẹn phỏng vấn, nhưng không đến gần thời gian. Hay như ứng viên cảm thấy tức giận vì bạn đã làm họ thất bại. Trong những trường hợp như vậy, nhà tuyển dụng phải tỉnh táo và logic để biết đâu là giải pháp tốt nhất.

7. Một nhà tuyển dụng cần phải hiểu biết về công nghệ

Xem Thêm : Nhân Viên Nhập Liệu Là Làm Gì? Nhập Liệu Có Thật Sự Dễ?

Công nghệ bùng nổ kéo theo hầu hết mọi hoạt động trên nền tảng kỹ thuật số. Tuyển dụng cũng không nằm ngoài xu hướng đó. Vì vậy, tận dụng các chiến lược tuyển dụng trên các phương tiện kỹ thuật số sẽ mang lại lợi thế cạnh tranh rất lớn cho các nhà tuyển dụng.

Hơn nữa, việc áp dụng công nghệ cao trong tuyển dụng chứng tỏ công ty bạn rất hiện đại, sẵn sàng cập nhật và tiếp nhận những phương pháp mới.

8. Kỹ năng xây dựng và duy trì các mối quan hệ

Trong quá trình tuyển dụng, các chuyên gia tuyển dụng buộc phải làm việc với nhiều bên liên quan. Ví dụ, quản lý cấp cao của các vị trí còn trống, hoặc chuyên viên tổ chức các sự kiện tuyển dụng tại các trường đại học, v.v.

để xây dựng một mối quan hệ
Xây dựng và duy trì các mối quan hệ

Vì vậy, một nhà tuyển dụng có kỹ năng biết cách xây dựng và duy trì các mối quan hệ đó. Bằng cách đó, quá trình tuyển dụng sẽ được đẩy nhanh và đạt được mục tiêu trong thời gian sớm nhất.

9. Ngoại ngữ là một điểm cộng

Trong bối cảnh toàn cầu hóa, việc các ứng viên nước ngoài nộp hồ sơ không phải là hiếm. Để có thể dễ dàng trao đổi thông tin với họ, nhà tuyển dụng cần sở hữu trình độ ngoại ngữ cơ bản.

Không chỉ vậy, ngoại ngữ còn giúp chuyên viên tuyển dụng đọc hiểu các tài liệu tiếng nước ngoài; làm việc trong các tập đoàn đa quốc gia;…

Đọc thêm: Top 15 ứng dụng học tiếng Anh hàng đầu

Mức lương của chuyên viên tuyển dụng là bao nhiêu?

Sẽ rất khó để đưa ra một mức lương cụ thể cho vị trí chuyên viên tuyển dụng, nhưng Glints đã nghiên cứu và tổng hợp những biến động về lương của nghề này như sau:

  • Đối với chuyên viên tuyển dụng mới: 8 – 10 triệu đồng
  • Đối với chuyên viên tuyển dụng sau 1 – 3 năm gắn bó với nghề: 10 – 15 triệu đồng
  • Đối với vị trí trưởng phòng tuyển dụng chuyên viên: 16 – 25 triệu.

Đọc thêm: Làm thế nào để xác định mức lương phù hợp cho một chuyên gia?

Học chuyên ngành gì để trở thành chuyên viên tuyển dụng?

Để trở thành nhà tuyển dụng, bạn cần có bằng cao đẳng hoặc cử nhân về quản trị kinh doanh, quản lý nhân sự hoặc một lĩnh vực liên quan. Nhận một vị trí đầu vào trong bộ phận nhân sự hoặc tại một cơ quan việc làm để tìm hiểu cách phỏng vấn ứng viên và xác định điểm mạnh và điểm yếu chuyên môn của họ. Khi bạn đã có vài năm kinh nghiệm trong ngành, hãy tìm kiếm các vị trí chuyên viên tuyển dụng.

Cơ hội việc làm với tư cách chuyên gia tuyển dụng tại Glints

Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, triển vọng nghề nghiệp cho ngành nhân sự nói chung và nghề chuyên gia tuyển dụng nói riêng được dự đoán sẽ tăng trưởng khoảng 7% từ năm 2019 đến năm 2029. Tốc độ tăng trưởng này còn nhanh hơn. trung bình đối với các nghề khác trong cả nước.

Nếu bạn cảm thấy đây là một tiềm năng lớn, bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí trong ngành Nhân sự nói chung và chuyên viên tuyển dụng nói riêng tại Glints để trở thành một phần của xu hướng đó.

Kết luận

Sau khi đưa ra định nghĩa, mô tả công việc và các kỹ năng cần thiết, bạn hẳn đã hiểu Chuyên viên tuyển dụng là gì?, Đúng? Glints mong rằng bài viết này sẽ hữu ích với các bạn đang có ước mơ trở thành nhà tuyển dụng trong tương lai!

nộp hồ sơ trong nháy mắt

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Kỹ Năng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button