Mẹo tuyển dụng

Có nên luân chuyển nhân viên trong hệ thống nhà hàng?

Với hệ thống nhà hàng có nhiều chi nhánh khác nhau – “có nên luân chuyển nhân viên trong hệ thống không?” Đây là điều mà rất nhiều Nhà quản lý quan tâm. Với bài chia sẻ sau đây, Hoteljob.vn sẽ cùng bạn cân nhắc “lãi – lỗ” nếu luân chuyển nhân viên – để tìm câu trả lời cho bài toán đang đặt ra…

Có nên luân chuyển nhân viên trong hệ thống nhà hàng?

Hệ thống nhà hàng có nhiều chi nhánh – có nên luân chuyển nhân sự?

► “Quyền lợi” khi luân chuyển nhân viên trong hệ thống nhà hàng

Nếu bạn chọn giải pháp luân chuyển nhân viên định kỳ từ nhà hàng A sang nhà hàng B, từ nhà hàng B sang nhà hàng C, nhà hàng từ nhà hàng C, nhà máy khách nhà hàng A… làm việc sẽ giúp ích được:

Bạn Đang Xem: Có nên luân chuyển nhân viên trong hệ thống nhà hàng?

– Nhân viên luôn năng động, làm việc tích cực để thích nghi với môi trường làm việc mới, không mang tư tưởng quán tính – nhàm chán.

– Xây dựng mối quan hệ và tương tác giữa các nhân viên trong toàn hệ thống nhà hàng.

– Tạo điều kiện cho nhân viên làm quen với các môi trường làm việc khác nhau, khi cần thiết có thể nhanh chóng luân chuyển nhân viên từ chi nhánh này sang chi nhánh khác.

– Kích thích – duy trì năng lực sáng tạo của bộ máy nhân sự khi môi trường làm việc được đổi mới.

Xem Thêm : Headhunter là gì? Vì sao Headhunter lại hot?

– Nếu luân chuyển môi trường làm việc là một bước thăng tiến cho nhân viên thì sẽ tạo động lực để nhân viên làm việc hiệu quả hơn.

– Hạn chế những tiêu cực có thể xảy ra trong quá trình làm việc: nếu làm việc lâu dài tại một chỗ, cấp quản lý – giám sát thường gắn bó chặt chẽ, nảy sinh mối quan hệ có lợi giữa nhân viên – khách hàng. , đối tác của nhà hàng; không ngoại trừ trường hợp đưa người thân tín vào làm việc để phục vụ mục đích không “trong sáng”.

Có nên luân chuyển nhân viên trong hệ thống nhà hàng?

Luân chuyển nhân sự giúp nhân viên luôn năng động và tích cực (Nguồn ảnh Internet)

► Những “thiệt hại” khi luân chuyển nhân viên trong hệ thống nhà hàng

Mọi vấn đề đều có hai mặt và việc luân chuyển nhân viên trong hệ thống nhà hàng cũng vậy.

– Khi điều chuyển nhân sự, nhân viên sẽ mất thời gian để làm quen với môi trường làm việc mới, ban đầu gặp những khó khăn, bỡ ngỡ.

– Dành thời gian để đào tạo nhân viên những kỹ năng mới và chưa quen thuộc.

– Dễ ảnh hưởng đến tâm lý làm việc của nhân viên khi thiếu sự hòa đồng trong công việc với đồng nghiệp mới.

– Phá vỡ mối quan hệ đồng nghiệp gắn bó giữa những nhân viên đã làm việc lâu năm – khiến nhiều nhân viên “mất vui”.

Xem Thêm : 50 triệu để mở một quán cà phê, mua những gì?

– Thiếu đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, am hiểu tường tận về các sản phẩm – dịch vụ cụ thể hoặc phong cách phục vụ độc đáo tại từng chi nhánh nhà hàng.

– Hạn chế trong việc phục vụ khách hàng thân thiết do nhân viên ghi nhớ thói quen và sở thích của khách hàng đã được chuyển đến làm việc tại chi nhánh khác.

– Đặc biệt với những vị trí thuộc bộ phận bếp, đôi khi khách hàng đã quen với cách nấu và khẩu vị của người đầu bếp cũ, nếu sự thay đổi không khiến khách hàng thích thú hơn thì nhà hàng rất dễ mất khách.

– Gây khó khăn cho việc đi lại của nhân viên nếu các chi nhánh ở xa nhau.

Có nên luân chuyển nhân viên trong hệ thống nhà hàng?

Nếu luân chuyển nhân sự thường xuyên sẽ không có nhân viên nào thực sự hiểu rõ về sản phẩm và dịch vụ tiêu biểu của nhà hàng (Nguồn ảnh từ Internet)

► Có nên luân chuyển nhân viên trong hệ thống nhà hàng?

Từ những số đo được – mất trên, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy việc luân chuyển nhân sự trong hệ thống nhà hàng sẽ giúp mọi nhân viên thích nghi với môi trường làm việc “đa năng” – khi có lý do khẩn cấp. mức độ có thể được điều động qua lại; Tuy nhiên, nếu việc luân chuyển nhân viên không hợp lý sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng phục vụ của từng nhà hàng chi nhánh và toàn hệ thống.

Với vấn đề ổn Hoteljob.vn đặt ra: “Chúng ta có nên luân chuyển nhân viên trong hệ thống nhà hàng không?” – câu trả lời sẽ phụ thuộc vào “cách xoay vòng” của Người quản lý. Để cân bằng và hài hòa những thuận lợi – khó khăn từ việc luân chuyển nhân sự giữa các chi nhánh nhà hàng trong hệ thống, sẽ tốt hơn nếu Quản lý chỉ xem xét luân chuyển một số vị trí nhất định; tham khảo trước ý kiến, nguyện vọng của nhân viên đảm nhận dịch vụ; thuyên chuyển nhân viên sang chi nhánh khác là một bước thăng tiến trong công việc – từ nhân viên nhà hàng này sang giám sát nhà hàng khác; và đặc biệt lưu ý không thuyên chuyển những đầu bếp giỏi – “nhân viên thân quen” với những khách hàng thân thiết… nếu “lỗ” nhiều hơn “lãi”.


Với sự chia sẻ của Hoteljob.vn Những chia sẻ trên đây hy vọng sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích để các ông chủ hoặc quản lý hệ thống chuỗi nhà hàng cân nhắc kỹ lưỡng trước mỗi quyết định luân chuyển nhân sự được đưa ra.

Nụ cười của Ms.

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Mẹo tuyển dụng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button