Mẹo tìm Việc

Có Nên Nhảy Việc Quá Thường Xuyên?

Trong những năm đầu sự nghiệp, bạn sẽ khó có thể phát triển toàn diện trong công việc nếu chỉ mãi ở một công ty hay một vị trí nào đó. Vì vậy, “nhảy việc” chính là đòn bẩy hữu hiệu giúp bạn tìm được lĩnh vực phù hợp và yêu thích nhất, cũng như tạo động lực để đạt được những thành tựu to lớn hơn.

“Nhảy việc” nhiều có thể là một lợi thế, nhưng cũng dễ mất điểm.

Bạn Đang Xem: Có Nên Nhảy Việc Quá Thường Xuyên?

Cùng “cân, đo, đong, đếm” để thấy rằng: Chúng ta có nên nhảy việc thường xuyên không? Kiểm tra nội dung sau đây!

Nhảy việc – Văn hóa làm việc của giới trẻ hiện nay?

“Nhảy việc”, một khái niệm dường như không còn xa lạ với thế hệ trẻ ngày nay. Các từ rất thú vị và giàu sức gợi, thể hiện hình thức thay đổi nơi làm việc để tìm môi trường mới phù hợp hơn.

Nhảy việc - Văn hóa làm việc của giới trẻ hiện nay?
© Pexels.com

Không ngoa khi gọi đây là “nét văn hóa” của giới trẻ hiện nay – những người thích thử nghiệm, thích thử thách và tìm kiếm những cơ hội mới tốt hơn cho mình. Nhưng hãy cùng tìm hiểu xem, làm thế nào để “đi tìm miền đất mới” mà vẫn để lại ấn tượng tốt cho sếp và đồng nghiệp cũ nhé!

Nhảy việc mang đến cho bạn nhiều cơ hội mới

Nhiều người thường cho rằng nhảy việc là không tốt, để lại nhiều hậu quả xấu. Tuy nhiên, sự thật cho thấy nhảy việc mang lại nhiều cơ hội khác nhau:

Một cơ hội để khám phá giá trị của bạn

Lựa chọn một cuộc sống yên tĩnh đồng nghĩa với việc bạn sẽ khó có cơ hội khám phá những giới hạn tiềm ẩn của bản thân. Ngược lại, dám đánh đổi một công việc quen thuộc, một mức lương ổn định… để tìm kiếm cơ hội mới là một thách thức không nhỏ đối với mỗi người.

Nhảy việc mang đến cho bạn nhiều cơ hội mới
© Pexels.com

Quyết định thay đổi công việc hiển nhiên đi kèm với rất nhiều nỗi lo mới: thu nhập, sự phù hợp với công việc mới, môi trường mới … Tuy nhiên, muốn bắt được hổ thì phải vào hang. Chỉ khi đó, bạn mới tìm thấy giá trị thực sự của mình.

Đọc thêm: Làm thế nào để tôi chọn một nghề nghiệp khi tôi không biết mình thích gì?

Cơ hội tìm việc làm và môi trường yêu thích

Người trẻ nhảy việc nhiều không hẳn là không có lý do. Hầu hết đều bắt đầu khi vị trí công việc và môi trường hiện tại không phải là thế mạnh của họ, và dần dần không mang lại cho họ niềm vui.

Vì vậy, nhảy việc là một hành động thực sự cần thiết để tái tạo năng lượng. Từ đó mở ra một con đường mới cho sự nghiệp trong tương lai.

Cơ hội phát triển nhiều kỹ năng

Nhảy việc không chỉ giúp các bạn trẻ rèn luyện các kỹ năng cứng như kiến ​​thức, kinh nghiệm làm việc mà những môi trường, đồng nghiệp khác nhau mang đến cho bạn những trải nghiệm khác nhau.

Hơn nữa, việc tìm kiếm một môi trường khác cũng giúp bạn phát triển kỹ năng làm việc và giao tiếp với mọi người.

Nhảy việc mang lại cơ hội phát triển nhiều kỹ năng
© Pexels.com

Đọc thêm: Khi Nào Bạn Nên Thay Đổi Công Việc?

Cơ hội tăng thu nhập

Xem Thêm : Ví Dụ & Mẹo Xử Lý

Không thể phủ nhận rằng, thu nhập là một trong những nguyên nhân quan trọng, tạo tiền đề cho các bạn trẻ chuyển nghề. Một số lượng lớn các doanh nghiệp ngày nay tạo nhiều cơ hội cho các bạn trẻ thể hiện tài năng của mình, với mức lương và thưởng rất đáng cân nhắc.

Đồng thời, chính sách tăng lương ổn định cho người lao động cũ ở một số doanh nghiệp có thể gây khó khăn cho họ trong việc đề xuất tăng lương. Vì vậy, nhảy việc cũng là một cách để người lao động ngày nay giải quyết vấn đề tiền lương khi đi làm.

Cơ hội mở rộng các mối quan hệ nghề nghiệp

Như đã nói ở trên, những kỹ năng mềm học được khi chuyển doanh nghiệp là yếu tố quan trọng giúp bạn gia tăng các mối quan hệ trong nghề.

Nhờ đó, bạn có thêm nhiều cơ hội mới được mở ra nhờ những mối quan hệ đó. Càng quen biết nhiều người, càng có nhiều chuyên gia trong nghề mà bạn yêu thích, bạn không chỉ học hỏi được nhiều kinh nghiệm bổ ích mà còn có thể được dẫn dắt để phát triển sự nghiệp tốt hơn sau này.

Đọc thêm: Cách dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc mới

Có nên nhảy vào nó hay không
© Pexels.com

Bạn có nên nhảy việc quá thường xuyên không?

Nhảy việc không xấu nhưng nếu nhảy việc quá thường xuyên sẽ có lợi và có hại. Nó không chỉ gây hại cho bản thân mà còn gây hại cho doanh nghiệp nơi bạn đã và đang làm việc.

Gây mất thiện cảm với chủ nhân tương lai

Bằng cách chuyển đổi công việc quá thường xuyên, với mỗi công việc chỉ kéo dài vài tháng, bạn đang tạo cho các nhà tuyển dụng tương lai cảm giác bất an. Họ có thể nghi ngờ bạn sẽ ở lại với công ty của họ bao lâu?

Gây mất thiện cảm với chủ nhân tương lai
© Pexels.com

Lãng phí thời gian của riêng tôi

Bạn sẽ khó học hỏi về chuyên môn và hiểu rõ công việc của mình nếu thời gian bạn dành cho nó quá ngắn. Thông thường bạn sẽ mất từ ​​6 tháng trở lên để hoàn toàn quen thuộc và thành thạo với công việc hiện tại của mình.

Có thể nói, mỗi lần nhảy việc là một lần bạn phải bắt đầu lại từ con số 0 với một môi trường mới với cách thức hoạt động mới. Vì vậy, mặc dù bạn vẫn có thể sử dụng kiến ​​thức từ công việc cũ để hỗ trợ chuyên môn của mình, nhưng liệu nó có còn phù hợp trong một nền văn hóa làm việc khác sau khi bạn chuyển việc không? Hãy tự mình suy nghĩ và đánh giá cẩn thận!

Ảnh hưởng đến mạng xây dựng

Để thăng tiến trong sự nghiệp, bạn cần duy trì các mối quan hệ trong ngành để hỗ trợ nhau trong quá trình làm việc và kết nối để thăng tiến trong tương lai.

Tuy nhiên, việc thường xuyên nhảy việc khiến việc làm quen và kết nối với các đồng nghiệp xung quanh trở nên nhanh chóng hơn.

Trong thế giới nghề nghiệp, mọi người sẽ không sẵn sàng giới thiệu hay mang đến những cơ hội mới cho bạn nếu không thực sự hiểu rõ khả năng và tính cách của bạn.

Phần kinh nghiệm làm việc trong CV trông “loang lổ”

Không khó để nhận thấy việc bạn đưa quá nhiều công ty đã từng làm việc vào CV, với thời gian phục vụ quá thấp là một điểm trừ lớn cho bạn.

Phần kinh nghiệm làm việc trong CV
© Pexels.com

Xem Thêm : 7 Việc làm thêm giúp kiếm thu nhập cho dân ngành tạm thời nghỉ việc không lương

Sẽ không ai cảm thấy thoải mái khi nghe một bản “nhạc” cứ vài phút lại dừng phát, Tương tự như vậy, khi thay đổi công việc, bạn sẽ cần một khoảng thời gian trống nhất định để ứng tuyển vào vị trí này. Mới. Việc liên tục thay đổi các vị trí công việc, các công ty khác nhau sẽ tạo ra nhiều sự gián đoạn khiến CV của bạn kém chuyên nghiệp.

Nhà tuyển dụng có thể sẽ đánh giá không tốt về kinh nghiệm làm việc, tính chuyên nghiệp của bạn và cách bạn giao tiếp với nhóm…

Bỏ lỡ nhiều cơ hội thăng tiến và phát triển

Bạn biết đấy, ở lại công ty cũ với vốn kinh nghiệm và sự cống hiến nhất định sẽ dễ dàng giúp bạn phát triển trong sự nghiệp. Các nhà quản lý doanh nghiệp sẽ có xu hướng cân nhắc việc thăng chức cho nhân viên nội bộ trước khi tuyển dụng ứng viên bên ngoài, vừa tiết kiệm chi phí tuyển dụng vừa nâng cao tỷ lệ phù hợp giữa ứng viên và công việc.

Trong khi đó, nhảy việc khiến bạn phải đối mặt với nhiều khó khăn và thử thách hơn, thậm chí kể cả việc bắt đầu lại từ đầu.

Đọc thêm: Làm thế nào để có được sự thăng tiến trong công việc một cách nhanh chóng?

Dễ trở nên “thèm thuồng, chóng chán”

Dữ liệu từ các báo cáo khoa học cho thấy, khi liên tục chuyển đổi công việc, bạn sẽ trở nên “cả thèm chóng chán” hơn những người duy trì một công việc kinh doanh nào đó. Đồng thời, điều này cũng có nguy cơ khiến bạn dễ mất phương hướng và mục tiêu ban đầu.

Thay đổi công việc thường xuyên khiến bạn dễ trở thành
© Pexels.com

Đọc thêm: Làm gì khi chán công việc hiện tại?

Khi nào thì nhảy việc được coi là “quá thường xuyên”?

Mặc dù có cả mặt lợi và mặt hại, nhưng với sự phát triển nhanh chóng và không ngừng đổi mới, nhảy việc là một hành vi tất yếu của tất cả mọi người.

Câu hỏi quan trọng là: Bạn nên thay đổi công việc bao lâu một lần? Câu trả lời được nhiều người đưa ra, và được các nhà tuyển dụng chấp nhận khoảng 3-4 năm một lần. Hoặc ít nhất cũng phải 1-2 năm đối với các bạn trẻ mới ra trường, đối với các bạn đàn anh đi làm nhiều.

© Pexels.com

Vậy, bạn nên chuyển việc khi nào?

Bạn đã gắn bó với công ty một thời gian đủ dài nhưng vẫn đang phân vân không biết có nên chuyển việc hay không? Khi nào tôi nên nghỉ việc? Những dấu hiệu sau đây sẽ giúp bạn biết câu trả lời:

  • Bạn thực sự giỏi trong công việc này. Mọi thứ quá suôn sẻ hoặc không có nhiều điều mới mẻ để học hỏi, đã đến lúc phải nhảy việc. Giúp bản thân tránh được tình trạng trì trệ, một công việc mới mang lại cảm hứng làm việc là một quyết định thực sự cần thiết cho bạn lúc này.
  • Bạn thấy mình không giỏi lắm trong công việc. Đây là điều hiển nhiên, nhưng không thể bỏ qua. Đôi khi kỹ năng của bạn không phù hợp với những gì công việc yêu cầu. Nếu bạn không hứng thú hoặc không có kinh nghiệm phù hợp, hãy cân nhắc việc nhảy việc.
  • Bạn vừa đạt được thành tích lớn sau một dự án. Sau một thời gian làm việc chăm chỉ, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để tìm kiếm những vị trí mới. Đồng thời, những thành tích đã đạt được là một lợi thế cho bạn khi ứng tuyển.
  • Mục tiêu của bạn không phù hợp với công ty. Bạn thật may mắn nếu mục tiêu nghề nghiệp của bạn phù hợp với công ty bạn đang làm việc. Ngược lại, nếu không, đã đến lúc bạn nên tìm cho mình một cơ hội mới.
  • Kỹ năng của bạn không được sử dụng đúng mức / được đánh giá cao. Nếu sếp không công nhận năng lực của bạn, hoặc bạn cảm thấy vị trí này không còn xứng đáng với công sức và tài năng của bạn… Đừng ngại nhảy việc để tìm kiếm cơ hội tốt hơn!

Đọc thêm: Làm gì sau khi tan sở?

Phần kết

Đọc đến đây, Glints chắc chắn rằng bạn đã biết câu trả lời cho câu hỏi “Tôi có nên nhảy việc thường xuyên không?“Vâng đúng?

Nhảy việc thường xuyên… hmm không tốt lắm. Nhưng nhảy việc là điều bạn cần làm ít nhất một vài lần trong sự nghiệp để có thể tiến xa hơn!

nộp hồ sơ trong nháy mắt

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Mẹo tìm Việc

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button