Kỹ Năng

Có nên quay lại công ty cũ làm việc hay không? Tại sao?

Bạn đã nghỉ việc ở công ty cũ một thời gian và bây giờ được mời quay trở lại công ty cũ? Bạn đang phân vân có nên quay lại công ty cũ để làm việc hay không? Điều này khiến bạn bối rối và e ngại. Đừng ngần ngại trả lời có hoặc không trước lời đề nghị từ công ty cũ, hãy suy nghĩ kỹ về lợi ích của việc này cũng như việc bạn có muốn quay lại môi trường cũ để làm việc hay không. Sau đó, hãy đưa ra quyết định mà bạn sẽ không hối tiếc.

Tôi có nên quay lại công ty cũ sau khi nghỉ việc không?
Có nên quay lại công ty cũ làm việc là câu hỏi của nhiều người

Hãy suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra quyết định

Chắc hẳn có rất nhiều người đã từng rơi vào trường hợp này và băn khoăn không biết có nên nghỉ việc và quay lại công ty cũ hay không. Việc nghỉ việc và có suy nghĩ quay lại công ty cũ với môi trường, đồng nghiệp và văn hóa công ty quen thuộc cũng là điều bình thường. Tuy nhiên, trước khi đưa ra quyết định, hãy trả lời các câu hỏi sau:

Bạn Đang Xem: Có nên quay lại công ty cũ làm việc hay không? Tại sao?

Lý do trước đây của bạn để rời khỏi công ty trước đây của bạn là gì?

Bạn cần thành thật với chính mình, lý do bạn rời bỏ công ty cũ sẽ quyết định phần lớn đến việc bạn có nên quay lại nơi đó hay không. Ví dụ, bạn nghỉ việc vì địa chỉ công ty quá xa, bạn không nhìn thấy cơ hội thăng tiến, mâu thuẫn với cấp trên,… Khi bạn trả lời được lý do thực sự khiến bạn nghỉ việc, bản thân bạn sẽ không mắc phải sai lầm tương tự. lần nữa. lỗi lầm cũ.

Ngoài ra, bạn cũng cần nhắc lại lý do trước đây bạn đưa ra cho công ty để nghỉ việc là gì? Bạn đã trình bày như thế nào với nhân viên và cấp trên? Nếu lúc đó có lý do khách quan khiến bạn phải nghỉ việc thì bây giờ bạn có thể nghĩ đến việc quay lại công ty cũ để tiếp tục làm việc.

Tôi có nên quay lại công ty cũ không?
Xem xét lý do rời bỏ công việc trước đây của bạn

Bạn thực sự muốn quay lại công ty cũ để làm việc?

Đâu là lý do mà bạn có ý tưởng quay lại công ty cũ để làm việc? Vì bạn không thể tìm được một công việc mới? Vì công việc hiện tại của bạn quá nhàm chán? Vì bạn cần tiền? Vì bạn thấy mình phù hợp với môi trường công ty cũ? Công ty cũng đang có những bước đổi mới và phát triển, bạn có thấy cơ hội để phát triển sự nghiệp của mình không?…

Bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng, đừng mắc phải sai lầm hai lần. Bạn cần xác định xem mục tiêu nghề nghiệp và định hướng phát triển của mình ở công ty cũ có phù hợp hay không. Hãy phân tích. Cân nhắc các lựa chọn khác để đảm bảo rằng bạn đang đưa ra quyết định đúng đắn.

Thái độ của bạn như thế nào khi rời công ty cũ?

Bạn có còn nhớ tâm trạng và thái độ của mình khi rời công ty cũ không? Vì thái độ khi bạn nghỉ việc sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến mối quan hệ của bạn với cấp trên và đồng nghiệp còn ở lại công ty, cách nhìn nhận và đánh giá của họ về bạn. Bạn có làm tròn trách nhiệm, đào tạo người thay thế, ra đi thanh thản, không mâu thuẫn với đồng nghiệp hay cấp trên.

Xem Thêm : Phải Làm Gì Khi Bạn “Mắc Kẹt” Với Công Việc Mình Không Thích?

Nếu khi nghỉ việc, bạn bị đánh giá là thiếu chuyên nghiệp, thiếu trách nhiệm và hời hợt, thì ngay cả khi bạn có ý tưởng, đừng quay lại công ty cũ, vì bạn sẽ chẳng gặt hái được gì ngoài sự thất vọng. thất bại thứ hai.

Tôi có nên quay lại công ty cũ không?
Thái độ của bạn khi nghỉ việc ảnh hưởng đến quyết định có quay lại công ty hay không

Mối quan hệ của bạn với các đồng nghiệp ở công ty cũ như thế nào?

Để quyết định có quay lại công việc cũ hay không, bạn phải xem xét các mối quan hệ của mình với đồng nghiệp cũ. Thái độ làm việc chuyên nghiệp, giữ mối quan hệ tốt với đồng nghiệp sau khi ra về là điều rất quan trọng. Có như vậy khi quay lại bạn mới có được môi trường tốt, thân thiện để làm việc và phát triển sự nghiệp.

Lý do bạn muốn rời khỏi công ty hiện tại hoặc gần đây nhất là gì?

Trả lời câu hỏi này giúp bạn xác định mục tiêu nghề nghiệp của bạn thân. Nếu bạn vừa mới bắt đầu một công việc và bạn đã muốn rời đi để trở lại công ty, đó không phải là một quyết định khôn ngoan. Bạn sẽ bị nhà tuyển dụng đánh giá hời hợt, nhanh chán “đứng núi này trông núi nọ”. Do đó, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Bạn sẽ đảm nhận vị trí nào khi quay lại công ty cũ?

Đây là điều mà bạn cần cân nhắc khi nghĩ đến việc quay lại công ty cũ. Bạn sẽ làm việc ở vị trí nào? Đồng nghiệp của bạn là ai? Bạn có cơ hội học hỏi và thăng tiến? Thu nhập và bồi thường có xứng đáng không?…

Tôi có nên quay lại công ty cũ để làm việc không?
Hãy cân nhắc kỹ xem bạn có thực sự muốn quay lại công ty cũ hay không

Vậy khi nào tôi nên quay lại công ty cũ làm việc?

Quay lại công ty cũ tiếp tục làm việc cũng khá nhiều, tuy nhiên để đưa ra quyết định đúng đắn thì bản thân ai cũng cần phải cân nhắc. Dưới đây là một số lý do bạn có thể cân nhắc nếu gặp:

  • Thái độ rời bỏ công ty cũ là chuyên nghiệp.
  • Công ty cũ đã mời bạn về làm việc đồng nghĩa với việc họ đánh giá cao năng lực của bạn
  • Trở lại làm việc có thể giúp bạn đạt được các mục tiêu ngắn hạn hoặc dài hạn của mình.
  • Bạn mang lại giá trị cho công ty khi bạn trở lại làm việc.
  • Bạn phù hợp với môi trường và văn hóa ở công ty cũ.

Khi được công ty cũ mời trở lại làm việc, bạn phải làm gì?

Xem xét các tùy chọn bạn có

Khi bạn được mời quay trở lại công ty cũ, đừng vội đưa ra quyết định, hãy gặp trực tiếp người đưa ra lời đề nghị để tìm hiểu thêm về cơ hội. Đặt câu hỏi để xác định: Tại sao công ty muốn bạn trở lại? Bạn sẽ đảm nhận vị trí nào? Điều trị thế nào? Tốt nhất bạn đừng vội đồng ý quay lại chỉ vì cảm thấy biết ơn hoặc thất nghiệp.

Đừng đưa ra quyết định quá vội vàng

Ngược lại, nếu có ý định quay lại trước tiên bạn cần liên hệ với nhân viên hoặc sếp cũ để hỏi về nhu cầu tuyển dụng cũng như các chế độ chính sách dành cho nhân viên cũ khi quay trở lại. Lưu ý, đừng đòi qua lại đồng nghiệp cũ vì họ không có quyền quyết định, sắp xếp cho bạn.

Xem Thêm : Những điều thợ làm tóc khi tìm việc cần lưu ý và quan tâm

Ngoài ra, bạn cũng cần tìm hiểu lại về tình hình hiện tại của công ty như chiến lược, kế hoạch phát triển, sản phẩm kinh doanh, tài chính, tổ chức nhân sự… Mọi thứ có thể đã khác trước đây. khi bạn nghỉ việc, vì vậy bạn nên thực hiện một số nghiên cứu để hiểu rõ về công ty.

Nếu bạn hiện đang làm việc cho một công ty khác, hãy nói với họ về dự định của bạn, vì họ có quyền được biết về điều đó. Tại thời điểm này, họ có thể thuyết phục bạn về bạn, có thể có cơ hội cho bạn hoặc bạn sẽ đào tạo một người thay thế để đáp ứng nhu cầu công việc hiện tại của bạn để rời đi một cách hòa bình, chuyên nghiệp và lịch sự.

Trong trường hợp tự mình quyết định quay lại công ty cũ, bạn cần chuẩn bị tâm lý vì rất có thể bạn sẽ bị từ chối hoặc trượt phỏng vấn. Hoặc không có vị trí tuyển dụng phù hợp với định hướng nghề nghiệp hiện tại của bạn.

Nghiên cứu kỹ công việc bạn sắp nhận

Chấp nhận làm lại từ đầu

Trở lại công ty cũ không khác gì bắt đầu lại ở một môi trường mới, chỉ khác là bạn đã quen hơn với môi trường, văn hóa và đồng nghiệp ở đó. Vì vậy, phải chấp nhận làm lại từ đầu, nếu đã quyết định hãy tự tin, nỗ lực và cố gắng hết mình để đạt được thành công.

Dù bạn được mời quay trở lại hay bạn có ý định quay lại công ty cũ, điều đó cũng khẳng định rằng bạn có giá trị và khả năng đóng góp cho vị trí mà công ty đang tìm kiếm cũng như bạn thực sự phù hợp với môi trường làm việc. công việc ở công ty cũ. Do đó, hãy xem xét từng tình huống cụ thể để đưa ra quyết định đúng đắn và tìm được một công việc tốt trong sự nghiệp của mình.

Và nếu bạn đang tìm kiếm một công việc khác phù hợp hơn với mình thì Good Deeds chính là địa chỉ đáng tin cậy để bạn lựa chọn. Tại đây, các tin tuyển dụng đủ ngành nghề với mức đãi ngộ tốt được cập nhật thường xuyên để các bạn dễ dàng tham khảo. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không truy cập ngay Việc Làm Tốt.

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Kỹ Năng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button