Tin tức

Có những Chiến binh quả cảm giữa mùa dịch Corona mang tên Hotelier

Đeo khẩu trang phục vụ sợ Sếp la – khách buồn; không mang lại sự lây lan; lịch sự yêu cầu khách vào viện kiểm tra sức khỏe vì có triệu chứng nghi nhiễm khuẩn thì bị “ăn vạ” để khiếu nại … Trong khi học sinh – sinh viên được lùi ngày nhập học sau Tết, người lao động khắp cả nước lại khuyến khích. phải công khai “bảo vệ” mình … thì những người làm khách sạn như chúng tôi trước hết phải nghĩ đến uy tín, thương hiệu và chất lượng hình ảnh của du lịch Việt Nam …

Có những chiến binh dũng cảm ở giữa đại dịch hào quang tên là Hotelier
Du khách và người dân cả nước được khuyến cáo đeo khẩu trang để phòng chống dịch Corona khi đến những nơi đông người

Xem Thêm : Những vướng mắc gặp phải khi người yêu làm nghề hướng dẫn viên du lịch

Bạn Đang Xem: Có những Chiến binh quả cảm giữa mùa dịch Corona mang tên Hotelier

[Tổng hợp] Tất cả thông tin xác thực bạn cần biết về dịch viêm phổi Corona

Nên hay không đeo khẩu trang để phòng chống dịch?

Câu trả lời chắc chắn sẽ được giải đáp ngay sau khi copy – paste rồi tìm kiếm trên Google. Rõ ràng, Hoteljob.vn đã có không dưới 2 bài viết nêu rõ, khuyến cáo cũng như hướng dẫn người trong nghề nên chọn loại khẩu trang nào, đeo như thế nào để có hiệu quả phòng chống dịch bệnh tốt nhất. Tuy nhiên, tâm lý chung của người dân luôn e ngại trước những lời cảnh báo về mức độ nguy hiểm của bệnh. Bệnh viêm đường hô hấp do vi rút Corona còn đáng sợ hơn khi có thể lây truyền từ người này sang người khác nếu tiếp xúc gần – bị nhiễm hạt / bọt do người bệnh hắt hơi, ho, nói – chạm tay không sạch, nhiễm bẩn. vào mũi, miệng – ủ bệnh hoặc lây nhiễm nhưng không cách ly mà tiếp tục lây nhiễm cho nhiều người khác (có thể do không biết)… Bằng chứng nghiêm trọng và chân thực nhất là Nhân viên lễ tân khách sạn ở Nha Trang dương tính với vi rút Corona vì tiếp xúc với bệnh nhân Trung Quốc. Ôi trời thật đáng sợ!

Có những chiến binh dũng cảm ở giữa đại dịch hào quang tên là Hotelier
Tiếp xúc gần với người bệnh làm tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh, đặc biệt là khi họ ho hoặc hắt hơi …

Trong khi nhiều khách sạn trên cả nước, kể cả những nơi đạt tiêu chuẩn dịch vụ, cao cấp 5 sao đã đồng ý cho nhân viên đeo khẩu trang nhiều ngày thì vẫn có nhiều bộ phận quản lý từ chối ra quyết định. quyết tâm này. Lý do là rất nhiều. Khách quan – chủ quan, hợp lý – không hợp lý đều có đủ. Tuy nhiên, vô tình tạo nên sự chia rẽ, mất đoàn kết trong nội bộ do nhiều Chủ khách sạn hình thành cảm giác mình không được “che chở” trong tập thể mình yêu thích. Bạn cứ thử tưởng tượng, mỗi ngày đi làm, phục vụ hàng trăm khách, tiếp xúc với hàng chục anh chị em, trong không khí có hàng ngàn con vi khuẩn có thể bắn từ bất kỳ ai, sức khỏe tốt. Vì vậy, tâm lý chung của nhiều người trong nghề vẫn muốn đeo khẩu trang một cách hợp pháp, vào những thời điểm cần thiết trong ca làm việc – kết hợp với rửa tay bằng dung dịch cồn đúng cách và đúng cách. Việc cần làm đầu tiên là tự bảo vệ mình, sau đó là hạn chế nguy cơ lây nhiễm bệnh cho khách, đồng nghiệp và cả người thân, bạn bè qua tiếp xúc nếu không may ủ bệnh. Hơn nữa, việc đeo khẩu trang để phòng chống dịch vào thời điểm nhạy cảm này không chỉ là quyền của mỗi cá nhân mà còn là trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng.

Có những chiến binh dũng cảm ở giữa đại dịch hào quang tên là Hotelier

Có những chiến binh dũng cảm ở giữa đại dịch hào quang tên là Hotelier
Trong khi nhiều khách sạn đã thông báo cho phép nhân viên đeo khẩu trang để đề phòng bệnh tật,

Có những chiến binh dũng cảm ở giữa đại dịch hào quang tên là Hotelier
… thì một số nơi vẫn không cho phép như vậy (ảnh minh họa)

Xem Thêm : Những vướng mắc gặp phải khi người yêu làm nghề hướng dẫn viên du lịch

Bạn Đang Xem: Có những Chiến binh quả cảm giữa mùa dịch Corona mang tên Hotelier

Cách đeo khẩu trang đúng cách để ngăn ngừa Corona là gì?

Sẽ vẫn giữ hình ảnh đẹp tiêu chuẩn ngành khách sạn,

Tôi muốn nói rằng cái tâm làm nghề chăm sóc khách hàng đã ăn sâu vào tiềm thức của nhiều người trong nghề như chúng tôi. Bỏ qua một số rất nhỏ những cá nhân ích kỷ hoặc sợ hãi, chỉ nghĩ đến bản thân và kiếm cớ nghỉ ốm, bận việc nhà hoặc phân biệt đối xử với khách và đồng nghiệp đến từ vùng có dịch. hoặc có dấu hiệu nhiễm trùng như ho, sốt, khó thở – phần còn lại của Hotelier đủ bình tĩnh và trách nhiệm để phục vụ và làm hài lòng mọi du khách với chất lượng cao nhất.

Bởi vì dịch bệnh không ai mong muốn, trong khi sự thật là nó đã và đang xảy ra với chúng ta. Thay vì sợ hãi hay chậm chân, tại sao bạn không đối đầu với nó và tìm cách xử lý? Trước đây là cơ quan có thẩm quyền và nghĩa vụ. Sau đây là sự đồng thuận, tỉnh táo của toàn dân, quyết tâm không bị ảnh hưởng bởi những thông tin sai lệch, gây hoang mang dư luận, làm xáo trộn hoạt động của nhiều ngành, nhiều tổ chức, trong đó có ngành. Du lịch Việt Nam khi lượng khách (cả quốc tế và nội địa) giảm mạnh – nhiều khách hủy tour, hủy phòng – các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch vắng khách – đội ngũ nhân viên làm việc trong tâm trạng lo lắng, bất an. … Thậm chí, có trường hợp khách sạn ở thành phố nổi tiếng văn minh đã có hành vi đuổi khách, miễn cho khách Trung Quốc hoặc khách có dấu hiệu nhiễm bệnh …

Có những chiến binh dũng cảm ở giữa đại dịch hào quang tên là Hotelier
Một Hotelier chuyên nghiệp và tận tâm luôn mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng
(Ảnh: Khách sạn Century Riverside Huế)

… để đảm bảo mọi người đều hài lòng khi ra về

Nhiệm vụ và trách nhiệm của nhân viên trong ngành dịch vụ khách sạn – nhà hàng & du lịch nói chung là phục vụ sao cho “vui lòng khách đến – vừa lòng khách đi”, do đó, mọi hoạt động, dù trong hoàn cảnh nào, chúng tôi cũng đảm bảo. rằng chất lượng dịch vụ đạt tiêu chuẩn. Ví dụ như việc đeo khẩu trang giữa mùa dịch bệnh. Bên cạnh đó khách cũng đánh giá cao sự chuyên nghiệp của khách sạn trong việc đặt bảng thông báo, đồng thời giải thích lý do phát và khuyến khích cả khách và nhân viên vui vẻ đeo khẩu trang để phòng tránh dịch bệnh khi phục vụ. Một số khách khác cảm thấy tội lỗi, vì họ nghĩ rằng họ đang bị phân biệt đối xử và cô lập. Một số người khác, thường là khách cao tuổi hoặc khách đến từ nhiều vùng và quốc gia khác, khó hiểu những gì nhân viên nói (khách khó nghe, nhân viên nói tiếng địa phương, sử dụng từ ngữ chuyên ngành, v.v.). …) khiến họ không hiểu chính xác những gì cần hiểu… Vì vậy, tùy vào tình hình thực tế của khách và tình hình phiên dịch tại mỗi nơi để cân nhắc đưa ra quyết định phù hợp và thông báo đúng thời điểm. Sự nhạy cảm này là vô cùng cần thiết và quan trọng, gây áp lực tâm lý cho các nhà quản lý.

Có những chiến binh dũng cảm ở giữa đại dịch hào quang tên là Hotelier
Mọi người cần được bảo vệ khi bệnh xuất hiện

Vì không thể ngang nhiên đóng cửa khách sạn, nghỉ làm vì dịch.

Chắc chắn rồi. Vì khách sạn không có nhân viên thì ai sẽ phục vụ những vị khách lành lặn, ai là người trả tiền dịch vụ và đóng góp vào lương hàng tháng của nhân viên? Hoặc những du khách đi đến những địa điểm nổi tiếng nhưng không có chỗ ở thì làm sao họ có thể qua đêm trong điều kiện không có những nhu cầu cá nhân cơ bản? Cơ quan các cấp, các ngành đang nỗ lực dập tắt dịch – Công dân toàn cầu đồng tâm hiệp lực và tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn phòng chống dịch cơ bản nhất. Ai cũng phải kiếm sống, ai cũng có mưu cầu để sống và tận hưởng. Vì vậy, khi chưa có bất kỳ thông báo nào về mức độ nguy hiểm đáng báo động của dịch Corona từ Ban quản lý khách sạn nói riêng hay Chính phủ, thì hy vọng toàn ngành sẽ luôn “bình chân như vại”. vượt qua những thời điểm khó khăn và nhạy cảm này.

Có những chiến binh dũng cảm ở giữa đại dịch hào quang tên là Hotelier
Bạn sẽ an toàn qua mùa dịch nếu tuân thủ các hướng dẫn phòng bệnh của Bộ Y tế

Không có gì phải hoảng sợ. Công việc của các Hotelier dũng cảm lúc này là giữ vệ sinh nhà cửa, nơi làm việc – sử dụng khẩu trang đúng cách – vệ sinh cá nhân, đặc biệt là tay theo đúng hướng dẫn – ăn uống khoa học, ngủ đủ giấc để tăng sức đề kháng – thường xuyên theo dõi tình trạng sức khỏe của bản thân, khách, đồng nghiệp và người thân, nếu không may xuất hiện các dấu hiệu lây nhiễm, hãy chủ động cách ly và đến cơ sở y tế để được hỗ trợ kịp thời …

Chắc chắn mọi chuyện sẽ qua đi và chúng tôi sẽ lại vui vẻ, sảng khoái phục vụ khách hàng với nụ cười rạng rỡ chuẩn thương hiệu ngành.

Nụ cười của Ms.

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Tin tức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button