Tin tức

Có những người không nghỉ ngày 30 Tết

Khi bao người hối hả trở về nhà trong những ngày cuối năm, quây quần bên nhau đón thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới – thì có những người vẫn miệt mài làm việc, phục vụ vì chất lượng dịch vụ. dịch vụ khách hàng, vì đặc thù công việc vốn có. Khi đó, ít ai không có một chút chạnh lòng…

Có những người không được nghỉ ngày Tết.
Công việc của Nghiệp vụ Khách sạn là không được nghỉ các ngày lễ.

Năm nữa ăn Tết muộn

Vì đặc thù công việc nên hầu hết nhân sự khách sạn chưa bao giờ có một cái Tết trọn vẹn. Theo phân công, có người trực đêm 30 Tết, có người dậy từ sáng sớm chuẩn bị vào ca trực, có người làm đến khuya không về được, lúc đó thì ai. còn đi chơi Tết – nghỉ xuân…

Bạn Đang Xem: Có những người không nghỉ ngày 30 Tết

Thực ra, chuyện phi hành đoàn trong Nhà hàng và Khách sạn là lẽ đương nhiên; Những người có chuyên môn bắt buộc phải tuân thủ vì đó là bản chất của công việc. Tuy nhiên, hãy thử ở trong hoàn cảnh những ngày cuối năm, mọi người hối hả lên xe về quê, kẻ khác đi mua sắm khắp phố phường, gia đình quây quần chuẩn bị đồ cúng giao thừa … Bạn có thấy a xin lỗi một chút?

Xem Thêm : Tưởng làm không lâu mà làm lâu không tưởng… [Series hay “Câu chuyện nghề của tôi”]

Đúng!

  • lễ tân Hôm nay chị được phân công trực Tết, tối 30. Vẫn nụ cười thân thiện nở trên môi, vẫn giọng nói niềm nở chào rồi làm thủ tục. đăng ký vào , Thủ tục thanh toán cho khách… Nhưng, đâu đó trong đáy mắt cô, có điều gì đó khiến cô buồn. Có thật không, nhìn không khí nhộn nhịp trên các phương tiện truyền thông – người vui chơi trước ngõ – xe cộ ngược xuôi tấp nập – và nhất là nhiều đôi bạn trẻ, nhiều gia đình tay trong tay, tự thưởng cho mình. những ngày lễ ý nghĩa. Nghĩ đến bản thân, cô buồn vì mình đã không làm được điều đó.

“Chúng tôi phải chia nhau trực trong ngày đầu năm mới. Những người đã có gia đình hoặc có con nhỏ sẽ được ưu tiên hơn. Tôi làm nhiệm vụ ngày 30 đến nay đã được 3 năm. Mỗi đêm trực đều mang lại cảm giác khó tả. Đúng ngày, cùng một số anh chị em dọn một mâm cơm cúng nhỏ rồi cùng nhau ăn đến thời khắc giao thừa – lên sân thượng khách sạn xem bắn pháo hoa. Hôm trước, tôi chỉ có một mình nhìn vào màn hình TV và nghe họ chúc Tết nhau… ”

  • Anh trai nữ phục vụ đang mang đồ ăn lên phòng cho khách, cứ nhìn đồng hồ vì đã hết ca nhưng vẫn phải trì hoãn để hoàn thành công việc vì đồng nghiệp bị kẹt xe; Anh chàng có hẹn người yêu đi xem pháo hoa đêm giao thừa.

Có những người không được nghỉ ngày Tết.
Nhân viên khách sạn chia ca trực và phục vụ khách cả đêm giao thừa và các ngày lễ tết chính.

  • Bác bảo vệ bình tĩnh ngồi làm việc, sáng mắt quan sát mọi thứ xung quanh để đảm bảo an ninh cho cả khách sạn. Bác kể, đã 3 năm rồi Bác chưa đón giao thừa cùng vợ và con gái; Mỗi năm, khi thời khắc giao mùa vừa đến, anh đều nhận được lời chúc mừng năm mới từ “con gái rượu” của mình; Mặc dù tôi không mở để đọc chi tiết tin nhắn vì đang trong giờ làm việc nhưng tôi biết điều đó.

Vẫn hạnh phúc vì đó là sự lựa chọn của tôi

Xem Thêm : Cú ngã trầy mặt và những tình cảm ấm lòng

Hỏi về cảm xúc của mình khi đi làm trong những ngày cuối năm cũ và đầu năm mới như thế này, nhiều người bày tỏ rằng họ vẫn rất vui vì đó là sự lựa chọn của chính mình.

– “Tính chất công việc buộc chúng tôi phải chấp nhận ăn Tết muộn. Nghề này ngược lại. Khi họ nghỉ ngơi, vui chơi, giải trí thì tôi đi làm; Những ngày tôi nghỉ, họ lại đi… Cứ thế, đôi khi nhìn lại, bạn bè cấp 2, cấp 3, đại học của tôi thưa dần; Phần lớn cuộc vui lúc này chỉ có một số anh, chị, em trong nghề với nhau. Vì chúng ta có thể cùng nhau nghỉ ngơi ”. – một nhân viên tâm sự.

Hơn nữa, khi được hỏi anh có bao giờ hối hận khi chọn công việc này không, vẫn còn đó nụ cười trong mắt anh và lời khẳng định: “Chưa bao giờ. Đây thực sự là một công việc mà tôi yêu thích, dù trước đây gia đình tôi phản đối rất nhiều. Tôi có thể về quê ăn Tết muộn nhưng không có nghĩa Tết là buồn. Chỉ cần các bạn trân trọng từng giây phút là được.” của với nhau, nhà luôn là nơi để trở về và yêu thương, hơn nữa mình cũng quen rồi, vì công việc nên đành chấp nhận, nhưng giờ nếu chuyển sang nghề khác chắc mình sẽ không không biết bắt đầu từ đâu và như thế nào. “

Có những người không được nghỉ ngày Tết.
Nếu bạn thực sự yêu thích công việc của mình, bạn sẽ vui vẻ làm việc kể cả trong những ngày Tết.

Chỉ cần yêu nghề, giữ ngọn lửa đam mê với nghề, những phút đau lòng nhỏ nhặt đêm 30 Tết sẽ không thể lay chuyển được ý nghĩ gắn bó với nghề trong anh. Hãy mỉm cười và hoàn thành nhiệm vụ công việc hôm nay để về muộn đón Tết cùng gia đình nhé!

Nụ cười của Ms.

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Tin tức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button