Kỹ Năng

Cổ Phiếu ESOP Là Gì? Startup Có Nên Đầu Tư Vào ESOP?

Ngày nay, bên cạnh những phúc lợi bằng tiền mặt, những phúc lợi không dùng tiền mặt đang dần được nhiều công ty lớn nhỏ áp dụng trong chế độ đãi ngộ của nhân viên. Trong đó, cổ phiếu ESOP có lẽ là khái niệm được nhắc đến nhiều nhất, đặc biệt là với các dự án khởi nghiệp.

Thông tin chi tiết ESOP là gì và tại sao nó lại trở nên phổ biến? Cùng tìm hiểu về Cổ phiếu ESOP cũng như các xu hướng liên quan đến loại hình phúc lợi này tại các công ty khởi nghiệp công nghệ ở Đông Nam Á.

Bạn Đang Xem: Cổ Phiếu ESOP Là Gì? Startup Có Nên Đầu Tư Vào ESOP?

Đăng lại ESOP là gì?

ESOP là viết tắt của “Employee Stock Ownership Plan”, tạm dịch là Chia sẻ quyền sở hữu của nhân viên.

ESOP cho phép nhân viên trong công ty, bao gồm thành viên hội đồng quản trị, giám đốc, trưởng bộ phận và những nhân viên có đóng góp tích cực, tích lũy cổ phần của công ty trong tương lai. thời gian họ làm việc ở đây với giá thấp hơn giá trị thị trường.

thực là gì
Cổ phiếu ESOP là gì?

Mục đích của việc phát hành ESOP là giúp liên kết chặt chẽ động lực của nhân viên với thành công tài chính của công ty. Nhân viên sở hữu một phần tài sản của công ty sẽ có khả năng chịu trách nhiệm nhiều hơn đối với công việc và vị trí của họ.

Hình thức này cũng không ảnh hưởng đến việc quản lý hoặc cơ cấu của tổ chức.

Lợi ích của ESOP đối với nhân viên

1. Động lực

Sở hữu ESOP mang lại cho nhân viên động lực làm việc để phát triển các giá trị của công ty. Nó có thể giúp mọi người thấy được tác động trực tiếp của công việc họ đang làm đối với giá trị cổ phần của họ, từ đó nâng cao tinh thần và sự cống hiến của nhân viên cho công ty.

2. Có đóng góp lớn vào chế độ tiền lương, tiền thưởng của người lao động

ESOP có thể được coi là một khoản đầu tư sinh lời mà các công ty dành cho nhân viên của mình. Đôi khi, nó còn đáng giá hơn tiền thưởng nếu giá trị cổ phiếu tăng lên trong tương lai do công ty hoạt động tốt.

Xem Thêm : 5 cách xây dựng văn hóa đội ngũ khi làm việc từ xa

Ngoài ra, việc thưởng cổ phiếu ESOP cũng giúp giảm đáng kể thuế thu nhập cho người lao động.

RẺRủi ro trong việc phát hành cổ phiếu ESOP là gì?

Bên cạnh những lợi ích trên, ESOP cũng tiềm ẩn một số rủi ro. Có rất nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam đã lạm dụng việc phát hành cổ phiếu này, dẫn đến tình trạng pha loãng cổ phiếu, rủi ro trong bộ máy quản lý và thiệt hại đến quyền lợi của các cổ đông khác.

1. Pha loãng cổ phiếu

Nhờ việc phát hành cổ phiếu thưởng và tuân thủ các quy định của nhà nước, xu hướng ESOP trong giới khởi nghiệp công nghiệp trở nên khá phổ biến.

Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam đã rơi vào tình trạng phát hành ESOP liên tục với tần suất cao trong khi tốc độ tăng trưởng của doanh nghiệp chậm. Kể từ đó, họ đã bị ảnh hưởng bởi sự pha loãng cổ phiếu và giảm thu nhập trên mỗi cổ phiếu, điều này đã khiến các nhà đầu tư bên ngoài công ty sợ hãi.

2. Một số rủi ro trong quản trị

Cổ phiếu thưởng được phát hành từ tiền của các cổ đông khác và được chia cho các thành viên nội bộ của doanh nghiệp.

Vì vậy, một số đơn vị đã chấp nhận rủi ro để thu lại lợi nhuận trong thời gian ngắn. Họ cắt giảm các chi phí quan trọng như chi phí tiếp thị, nghiên cứu và phát triển… Việc thiếu vắng các yếu tố này sẽ gây ra nhiều rủi ro liên quan đến sự tăng trưởng dài hạn của doanh nghiệp.

© Ipleader

Xu hướng trả thưởng cổ phiếu trong các công ty khởi nghiệp công nghệ

Trong khi việc trả thưởng bằng cổ phiếu ESOP khá phổ biến với các vị trí lãnh đạo và quản lý cấp cao; Hình thức phúc lợi này dường như vẫn còn khá mới mẻ đối với những nhân viên từ cấp trung trở xuống.

Báo cáo “Báo cáo đãi ngộ nhân tài công nghệ Đông Nam Á”, Do Monk’s Hill Ventures and Glints thực hiện với các startup công nghệ hàng đầu Đông Nam Á, cho thấy lợi ích tiền mặt luôn là lựa chọn hàng đầu của đại đa số nhân viên tại các công ty này, hơn là cổ phiếu. bộ phận công ty.

Xem Thêm : Bài học thành công từ Zappos

Cụ thể hơn, trong các startup công nghệ được khảo sát tại 3 thị trường lớn là Việt Nam, Singapore và Indonesia, 32% nhân viên nhận cổ tức bằng cổ phiếu.

Tuy nhiên, báo cáo cũng chỉ ra một xu hướng mới đang dần hình thành trong chế độ đãi ngộ của các startup công nghệ. Trong khi đó, ngày càng nhiều người sáng lập công ty cố gắng truyền đạt lợi ích của việc nắm giữ cổ phiếu cho nhân viên của họ.

Mặc dù vậy, chặng đường vẫn còn rất dài và sẽ còn rất lâu nữa để loại hình lợi ích không dùng tiền mặt này được thực hiện một cách nghiêm túc.

Đầu tư cổ phiếu ESOP: Nên hay không nên?

Cổ phiếu ESOP ngày càng được các doanh nghiệp đại chúng ưa chuộng và phát hành với giá trị không thua kém các loại cổ phiếu khác. Nhiều nhà đầu tư sẽ cân nhắc có nên đầu tư vào hình thức cổ phiếu này hay không.

Về bản chất, mỗi doanh nghiệp sẽ có những chính sách quy định việc phân phối cổ phần hạn chế chuyển nhượng hoặc tự do. Cổ phiếu thưởng chỉ được chuyển nhượng nội bộ thay vì phát hành ra bên ngoài theo quy định của tổ chức phát hành ESOP.

Đối với những nhà đầu tư không phải là thành viên của công ty, cổ phiếu thưởng sẽ không phải là lựa chọn tối ưu. Ý kiến ​​của bạn về việc trả lương cho nhân viên bằng cổ phiếu ESOP?

Đọc thêm: Nên Làm Ở Công Ty Khởi Nghiệp?

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các phương thức bồi thường khác trong các công ty khởi nghiệp công nghệ, hãy truy cập phiên bản đầy đủ của báo cáo. ”Báo cáo Bồi thường Nhân tài Công nghệ Đông Nam Á ” và luôn cập nhật những xu hướng mới nhất đây.

Đọc thêm: Gọi vốn bao nhiêu vòng khi thành lập Startup

nộp hồ sơ trong nháy mắt

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Kỹ Năng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button