Kỹ Năng

Commission là gì? Những điều cần biết về commission trong nhà hàng khách sạn

Hoa hồng là gì? Hoa hồng được hiểu đơn giản là khoản hoa hồng thu được sau quá trình quảng bá, tiếp thị và được kinh doanh thành công từ một sản phẩm, dịch vụ nào đó của doanh nghiệp.

Xem Thêm : Các Loại Ngôn Ngữ Lập Trình phổ biến dành cho Developer

Nếu bạn đã và đang quan tâm đến hình thức kiếm tiền bằng quảng cáo thì chắc chắn bạn sẽ biết đến thuật ngữ Hoa hồng là gì?. Việc hiểu và làm rõ các điều khoản, hình thức, cơ chế và chính sách thanh toán Uỷ ban của mỗi nhà hàng, khách sạn sẽ khiến bạn kiếm được nhiều tiền hơn.

Hoa hồng là gì?? Hoa hồng được hiểu đơn giản là khoản hoa hồng thu được sau quá trình quảng bá và thực hiện Chiến lược tiếp thị và được giao dịch thành công từ một số sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp.

Trong kinh doanh khách sạn, Nhiệm vụ được chia thành nhiều loại khác nhau. Cùng với nhau 123job.vn Học nhiều hơn về Hoa hồng là gì? trong nhà hàng khách sạn qua bài viết sau.

Ủy ban I. là gì?

Hoa hồng là gì? Hoa hồng là gì?

Hoa hồng là gì? ? Nhiệm vụ được hiểu đơn giản là tiền hoa hồng, hay tỷ lệ phần trăm (%) trên số tiền mà doanh nghiệp, công ty trả cho nhân viên của mình. nhà tiếp thịquảng bá, giới thiệu hoặc bán sản phẩm hoặc dịch vụ của họ.

Điều kiện Nhiệm vụ được nhắc đến nhiều trong các hoạt động tiếp thị liên kết (Tiếp thị liên kết). Đặc biệt, đây là từ phổ biến trong ngành nhà hàng, khách sạn.

Cụ thể là trong các nhà hàng và khách sạn Hoa hồng là gì?? Nhiệm vụ là số tiền hoặc tỷ lệ phần trăm (%) hoa hồng mà chủ nhà hàng khách sạn trả cho các chi nhánh của khách sạn, chẳng hạn như nhân viên đặt phòng hoặc lễ tân khi họ giới thiệu hoặc bán một dịch vụ hoặc bán phòng, nâng cấp phòng cho khách hàng.

Nhiệm vụ Có thể cao hay thấp phụ thuộc vào doanh thu của nhà hàng, khách sạn và nó không giống như tiền thưởng (thưởng thêm) và phụ cấp – trợ cấp cho người lao động (xăng xe, quần áo, ăn trưa, …).

II. Ủy ban của một sản phẩm là gì?

Hoa hồng 2 là gìNhiệm vụ Sản phẩm là gì?

Hoa hồng là gì?? Trong một nhà hàng hoặc khách sạn, Nhiệm vụ của sản phẩm được hiểu là số tiền mà mỗi nhân viên sẽ nhận được khi bán hoặc kinh doanh thành công một sản phẩm nào đó với khách hàng. Sản phẩm đó có thể là sử dụng dịch vụ hoặc nâng cấp phòng.

Ví dụ: khi khách hàng của bạn chỉ xác nhận một lượt đặt trước tiêu chuẩn trước đó, thì Nhân viên lễ tân sẽ thông minh thuyết phục khách hàngthành công khi đổi sang phòng khác như deluxe hoặc suite với chi phí cao hơn và chất lượng dịch vụ tốt hơn bằng nghệ thuật bán chạy. Nhờ hoạt động đó, Lễ tân sẽ nhận được một lượng Nhiệm vụ (lên đến 5% hóa đơn tiền phòng của khách) từ việc tiếp thị thành công sản phẩm này.

Hoặc như khi khách hàng dùng bữa tại nhà hàng, nếu Nhân Viên Nếu bạn có thể thuyết phục thành công khách hàng sử dụng các mặt hàng khác như rượu cho buổi tối, sữa và bữa sáng, nhân viên sẽ nhận được thêm phần trăm hoa hồng từ sản phẩm đó.

III. Các hình thức hoa hồng trong khách sạn

Cho nên Nhiệm vụ Đây là số tiền bạn cần chú ý nếu muốn tăng thu nhập trong ngành khách sạn. Hiện tại có các hình thức Hoa hồng là gì?? Có tới 3 hình thức Nhiệm vụ mà nhân viên tại nhà hàng, khách sạn sẽ nhận. Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

1. Hoa hồng theo phần trăm giá trị sản phẩm

Hoa hồng là gì?Hoa hồng theo phần trăm giá trị sản phẩm là gì?

Hoa hồng là gì? Hoa hồng theo phần trăm giá trị sản phẩm là gì? Đây là một chính sách thanh toán Nhiệm vụ Được áp dụng nhiều nhất hiện nay tại hầu hết các nhà hàng, khách sạn.

Cụ thể, khi nhân viên nhà hàng khách sạn giới thiệu thành công một khách hàng mua và sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp như phục vụ phòng, nâng hạng phòng, massage, gym, spa … cho khách hàng. Khi đó hoa hồng sẽ được tính theo tỷ lệ phần trăm trên tổng giá trị của mỗi sản phẩm / dịch vụ mà người đó bán được.

2. Hoa hồng theo số tiền cụ thể

Hoa hồng là gì4Hoa hồng theo số tiền cụ thể

Hoa hồng là gì?? Hoa hồng là gì? ? Ủy ban của một sản phẩm là gì?? Nhiều khách sạn và nhà hàng sẽ trả một số tiền nhất định cho một sản phẩm hoặc dịch vụ khi nhân viên của họ bán hàng thành công.

Ví dụ, khi bạn giới thiệu thành công một khách hàng đến sử dụng dịch vụ spa thư giãn tại khách sạn của mình, bạn sẽ ngay lập tức nhận được số tiền Hoa hồng khoảng $ 5 / dịch vụ từ sếp.

Ngoài việc tính hoa hồng theo phần trăm giá trị của sản phẩm, dịch vụ, nhiều khách sạn còn trả hoa hồng với số tiền cụ thể theo thỏa thuận trước với nhân viên.

Ví dụ: bạn sẽ nhận được 3 $ / khách sử dụng dịch vụ spa tại khách sạn khi nhân viên khách sạn Bán thành công một sản phẩm / dịch vụ.

3. Hoa hồng định kỳ

Ủy ban Định kỳ là gì?Ủy ban Định kỳ là gì?

Hoa hồng định kỳ tốt Ủy ban Định kỳ là gì?? Hoa hồng định kỳ là loại hoa hồng được trả định kỳ hàng tháng hoặc hàng năm khi khách hàng quyết định gia hạn sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ. Nhân viên nhà hàng khách sạn sẽ thực hiện tiếp thị cũng như giới thiệu sản phẩm theo quy định của doanh nghiệp để được hưởng mức Hoa hồng này.

Có thể thấy, lễ tân là người đảm nhiệm vai trò tiếp nhận mọi yêu cầu đặt phòng hay đăng ký sử dụng sản phẩm, dịch vụ của khách hàng. Đây là vị trí mang lại rất nhiều cơ hội giới thiệu và quảng bá sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến với nhiều đối tượng mục tiêu. Và đó là một cơ hội tốt để kiếm thêm tiền Hoa hồng.

Ngoài ra, ảnh hưởng của việc áp dụng các chính sách thanh toán Hoa hồng là gì?? Hoa hồng giúp thúc đẩy nhân viên quảng bá và tiếp thị các sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp tới khách hàng, nhằm tăng doanh thu cho khách sạn.

Do đó, nhân viên nào tư vấn và bán được càng nhiều sản phẩm, dịch vụ thì hoa hồng họ nhận được càng cao. Để làm được điều đó, bạn cần luyện tập kĩ năng giao tiếp, những kĩ năng bán hàng của tôi .

IV. Phân biệt Hoa hồng và Tiền thưởng và Phụ cấp

Ngày nay, nhiều nhân viên làm việc trong các nhà hàng, khách sạn hay bất cứ lĩnh vực kinh doanh nào đều không xác định rõ ràng hoặc họ hoang mang về thu nhập hàng tháng mình nhận được như bao gồm những khoản thu nhập nào thêm, ngoài lương cứng, khoản nào khác …

Câu trả lời là, thu nhập đó có thể sẽ bao gồm:

  • Lương cố định: là số tiền cố định bạn nhận được hàng tháng theo thỏa thuận và số tiền đó được thể hiện rõ ràng trên bảng sao kê. hợp đồng lao động.
  • Phí phục vụ: là phí phục vụ của từng bộ phận hoặc toàn doanh nghiệp được chia đều cho các nhân viên hoặc theo cấp / bộ phận do doanh nghiệp quy định.
  • Hoa hồng: là hoa hồng khi bạn bán sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp theo nhiệm vụ công việc, thường là nhân viên lễ tân, sự bán hàng, Dự phòng sẽ có số tiền này
  • Thưởng: hay còn gọi là thưởng thêm cho nhân viên nếu họ hoàn thành tốt công việc được giao và mang lại doanh thu tăng cho doanh nghiệp.
  • Phụ cấp: được hiểu là khoản phụ cấp hàng tháng hoặc các khoản phụ cấp cho người lao động như xăng xe, cơm trưa, điện thoại, đồng phục…

V. Kết luận

Hi vọng với những thông tin 123 công việc chia sẻ đến đây, bạn đã có thêm những kiến ​​thức cơ bản về Hoa hồng là gì? và áp dụng nó vào thực tế công việc sao cho hữu ích.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn làm việc trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, đừng quên trau dồi cho mình nhiều kỹ năng mềm để bán được nhiều sản phẩm, dịch vụ để kiếm được mức hoa hồng hấp dẫn.

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Kỹ Năng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button