Tin Học

Cuộc đua sự khác biệt đến từ Cá tính thương hiệu

“Khác biệt hay Chết” – Với xu hướng hiện đại ngày nay, tốc độ ra đời và phát triển của các thương hiệu ngày càng tăng nhanh. Để không trở thành hạt cát nhỏ giữa sa mạc cạnh tranh, doanh nghiệp cần chú ý đến cá tính và bản sắc thương hiệu của mình. Vậy tính cách thương hiệu là gì và cách xây dựng tính cách thương hiệu, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tính cách thương hiệu là gì?

Tính cách thương hiệu được hiểu là sự gán ghép tính cách / đặc điểm của con người vào thương hiệu nhằm tạo ra sự khác biệt. Nghiên cứu cho thấy rằng khách hàng có nhiều khả năng mua một sản phẩm từ một thương hiệu nếu tính cách của nó tương tự như tính cách của họ. Khách hàng sẽ dễ dàng nhận thấy sự đồng điệu giữa họ với giá trị của sản phẩm, từ đó nảy sinh nhu cầu mua, sử dụng và trung thành với sản phẩm đó.

Bạn Đang Xem: Cuộc đua sự khác biệt đến từ Cá tính thương hiệu

Cũng về chủ đề này, tại sự kiện “Bạn đã lên cấp” Được tổ chức vào ngày 08/02/2020, ông Laevis Nguyễn – Giám đốc South Edge Digital kiêm Chủ tịch Hiệp hội SEO Việt Nam (VSAS) chia sẻ rằng: “Xây dựng tính cách thương hiệu là điều quan trọng. Đó là cách tốt nhất để tạo ra sự khác biệt trên thị trường và đó cũng là cách tạo ấn tượng mạnh với khách hàng, tạo ra giá trị chuyển đổi từ khách hàng sang sản phẩm của bạn ”.

Anh Laevis Nguyễn chia sẻ tại sự kiện You are Level Up

Ông Laevis Nguyễn chia sẻ kiến ​​thức về Inbound Marketing tại sự kiện You are Level Up

Có thể bạn quan tâm: Inbound Marketing – Giải pháp cho bài toán truyền thông doanh nghiệp

3 bước để xây dựng tính cách thương hiệu

Xem Thêm : 5 Cách đếm số lần xuất hiện ký tự trong Excel đơn giản nhất

Trong thời đại 4.0, hàng ngày khách hàng được tiếp cận với hàng nghìn thương hiệu khác nhau khiến cuộc đua giữa các doanh nghiệp trở nên khốc liệt hơn bao giờ hết. Vì vậy, việc xây dựng nhân cách thương hiệu là hoàn toàn cần thiết, bởi thương hiệu là yếu tố quan trọng đối với sự phát triển của thương mại. Để đứng vững trên thị trường, các doanh nghiệp cần xây dựng cá tính thương hiệu riêng cho sản phẩm của mình. Dưới đây là 3 bước xây dựng tính cách thương hiệu mà bạn có thể tham khảo.

Xác định đối tượng mục tiêu của thương hiệu của bạn

Để xác định được tập khách hàng, bạn cần nghiên cứu thị trường, phác thảo hồ sơ khách hàng mục tiêu (họ là ai, làm nghề gì, nhóm tuổi phổ biến nhất, sở thích và hành vi tiêu biểu của khách hàng). . Ngoài ra, bạn phải chú ý đến việc nghiên cứu đối thủ cạnh tranh, cần nhanh chóng nắm bắt và dự đoán xu hướng thị trường để có thể mô tả tính cách thương hiệu một cách chính xác nhất.

Nghiên cứu khách hàng mục tiêu là cơ sở của việc xây dựng nhân cách thương hiệu

Nghiên cứu khách hàng mục tiêu là cơ sở của việc xây dựng nhân cách thương hiệu

Định vị thương hiệu

Để có cơ sở xây dựng tính cách thương hiệu cho doanh nghiệp, việc cần làm tiếp theo là định vị thương hiệu. Vậy định vị thương hiệu là gì? Khái niệm này được hiểu là một tập hợp các hoạt động nhằm tạo cho sản phẩm và thương hiệu một vị trí nhất định (so với đối thủ cạnh tranh) trong tâm trí khách hàng. Định vị thương hiệu còn giúp doanh nghiệp xác định rõ tầm nhìn, sứ mệnh, logo, slogan, bộ nhận diện thương hiệu,… Khi đã xác định được giá trị cốt lõi, bạn cần lựa chọn những đặc điểm lý tưởng cho thương hiệu của mình. thương hiệu để xây dựng tính cách thương hiệu riêng của công ty.

Chọn tính cách thương hiệu phù hợp

Dựa trên những nghiên cứu về tính cách của nhóm khách hàng mục tiêu và bộ nhận diện thương hiệu, hãy lựa chọn những từ ngữ để mô tả chính xác nhất tính cách thương hiệu của bạn. Từ ngữ cần được lựa chọn cẩn thận để phù hợp với khách hàng và bản thân doanh nghiệp. Tính cách thương hiệu của bạn cần đảm bảo các yếu tố sau:

Cần phải lựa chọn những từ phù hợp để thể hiện cá tính thương hiệu

Cần phải lựa chọn những từ phù hợp để thể hiện cá tính thương hiệu

Phù hợp với đặc tính thương hiệu

Tính cách thương hiệu trước hết phải phù hợp, thể hiện được màu sắc và tiếng nói của thương hiệu đó. Vì thương hiệu đồng nhất nên tính cách thương hiệu bạn xây dựng cần phải phù hợp với các yếu tố khác liên quan đến doanh nghiệp (Ví dụ: logo, slogan, …), để không gây mâu thuẫn khi nói. về cùng một thương hiệu.

Sự khác biệt

Xem Thêm : Giải thuật điều phối Round Robin (RR)

Trong một cuộc đua, ai tạo ra một cá tính thương hiệu riêng biệt để khách hàng dễ nhớ nhất khi có nhu cầu thì cuối cùng sẽ là người chiến thắng. Điều này có nghĩa là tính cách thương hiệu phải hoàn toàn khác với đối thủ, cẩn thận để không bao giờ chọn tính cách giống đối thủ, nhất là khi đối thủ đó đã thành công và nổi tiếng.

Cần thể hiện sự khác biệt trong việc xây dựng tính cách thương hiệu

Cần thể hiện sự khác biệt trong việc xây dựng tính cách thương hiệu

Có thể diễn đạt

Dù tính cách bạn chọn cho thương hiệu của mình cần có khả năng thể hiện dễ dàng và đầy đủ ý nghĩa của nó, dễ hình dung. Nó phải là “Hài hước”, “Hiện đại”, “Sáng tạo”… là những cá tính rõ ràng và dễ dàng được thể hiện thành công. Vì vậy, đơn giản hóa tính cách nhưng không làm giảm giá trị của tính cách thương hiệu là nhiệm vụ của bước này.

Phối hợp cá tính với hình ảnh minh họa

Thương hiệu cần phải có tính hợp pháp về mặt thể hiện. Cần cân nhắc kỹ lưỡng để xây dựng đúng cá tính, tạo hiệu quả khi kết hợp, tránh gây xung đột cho thương hiệu của mình.

Xây dựng tính cách thương hiệu không bao giờ là dễ dàng và để khách hàng yêu thích thương hiệu của bạn là một quá trình làm việc chăm chỉ và lâu dài. Hãy lập cho mình một kế hoạch để xây dựng tính cách thương hiệu riêng cho chính doanh nghiệp của bạn. Dám xây dựng một cá tính riêng biệt sẽ là tiền đề để thương hiệu của bạn có vị trí tốt trong tâm trí khách hàng. Đây sẽ là cầu nối để giữ chân khách hàng lựa chọn sản phẩm của bạn, trung thành với thương hiệu và có thể tạo hiệu ứng lan tỏa cho nhiều khách hàng tiềm năng khác.

Xem thêm: Danh sách kiểm tra SEO để kiểm tra công việc SEO trên toàn bộ website từ A-Z

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Tin Học

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button