Mẹo tìm Việc

CV Remote: Viết Sao Cho Chuẩn?

Công tác từ xa đang dần biến từ một biện pháp thay thế trong thời điểm dịch bệnh trở thành xu hướng và lựa chọn được nhiều người yêu thích. Bạn đang tìm việc làm từ xa? Bạn đã biết cách tận dụng lợi thế của cv từ xa Để tăng cơ hội cho bạn chưa?

Những lưu ý mà Glints cung cấp trong bài viết này sẽ giúp bạn có một cv xin việc từ xa dễ dàng hơn.

Bạn Đang Xem: CV Remote: Viết Sao Cho Chuẩn?

Cách viết CV xin việc từ xa?

1. Đề cập đến kinh nghiệm làm việc từ xa trong phần tóm tắt

Sau khi bạn đã nêu rõ mong muốn tìm kiếm một công việc từ xa trong thư xin việc, hãy cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn thực sự phù hợp với kinh nghiệm thực tế. Lúc này, hãy thu hút sự chú ý bằng một câu ngắn gọn mô tả kinh nghiệm làm việc từ xa trước đây của bạn trong phần tóm tắt CV.

Ví dụ:

Người viết nội dung với 5 năm kinh nghiệm làm việc từ xa (A Content Writer với 5 năm kinh nghiệm làm việc từ xa).

2. Đề cập đến công việc từ xa trong phần vị trí

Trong bản mô tả chi tiết công việc và kinh nghiệm liên quan sẽ có chức danh, vị trí, loại công việc và thời hạn. Thay vì viết địa điểm của công ty bạn đã làm việc trước đây, hãy viết “Làm việc từ xa”. Chi tiết nhỏ này sẽ giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng nắm bắt được bạn đã làm những công việc gì từ xa.

Ví dụ:

Glints Việt Nam

Nhà thiết kế UX

Xem Thêm : Xác Định Mức Lương Thích Hợp Với Chuyên Môn Thế Nào?

Làm việc từ xa

Tháng 1 năm 2018 Tháng 1 năm 2020

3. Mô tả công việc từ xa bạn đã làm

Nếu bạn đã làm việc từ xa, hãy liệt kê những công việc chính và kinh nghiệm của bạn.

Ví dụ: đối với một nhà thiết kế đồ họa làm việc từ xa, bạn có thể viết như sau: “Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu mới cho công ty, tối ưu hóa trải nghiệm người dùng và được công nhận là nhân viên từ xa. thông minh.”

cách viết cv từ xa
Mô tả các công việc từ xa bạn đã làm

4. Làm nổi bật các kỹ năng bạn cần khi làm việc từ xa

Kỹ năng mềm luôn là yếu tố quan trọng giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Đối với một người làm việc tại nhà hoặc từ xa, những kỹ năng này càng cần thiết hơn. Trong CV từ xa của bạn, hãy ưu tiên các kỹ năng được đề cập trong phần tiếp theo.

Không nhất thiết phải liệt kê tất cả chúng trong phần kỹ năng trong CV của bạn. Chọn các gạch đầu dòng phù hợp nhất với công việc bạn đang ứng tuyển.

Đọc thêm: Làm thế nào để chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn xin việc từ xa thành công?

Kỹ năng mềm nên có trong CV từ xa của bạn

Kỹ năng quản lý thời gian trong cv từ xa

Làm việc từ xa nhẹ nhàng và linh hoạt hơn rất nhiều so với việc ngồi văn phòng 8 tiếng mỗi ngày. Nhưng điều đó cũng có nghĩa là bạn cần rèn luyện tính linh hoạt đó; tạo ra hiệu ứng tương tự, hoặc thậm chí nhiều hơn.

Các nhà tuyển dụng sẽ tìm kiếm một ứng viên tuân thủ thời hạn; có kỹ năng quản lý thời gian tốt ngay cả khi không có người giám sát bên cạnh. Để tạo niềm tin; Đầu tiên; Bạn nên đưa ra những ví dụ cụ thể về việc bạn quản lý thời gian của mình tốt như thế nào.

Một dự án công việc trong quá khứ hoặc một nhiệm vụ cụ thể yêu cầu bạn phải tuân thủ thời hạn. Sau đó, đừng quên nhấn mạnh kết quả của dự án đó. Hãy nói cho họ biết bạn đã thành công như thế nào với kỹ năng mềm này.

Kỹ năng mềm làm việc nhóm

Xem Thêm : Đầu bếp Âu là gì? Làm thế nào để trở thành Đầu bếp Âu chuyên nghiệp?

Đây là một kỹ năng quan trọng và gần như không thể thiếu đối với bất kỳ ai làm việc từ xa. Ngay cả khi bạn là một freelancer; Công việc chỉ là bạn và khách hàng, việc này cũng cần rất nhiều nỗ lực. Đó là khả năng làm việc liên tục; Giao tiếp hiệu quả; cùng nhau giải quyết các vấn đề và giúp giải quyết các nhiệm vụ đôi khi bị “quá tay” khi bạn không thực sự ở trong cùng một không gian vật lý.

Lý do Glints cho biết kỹ năng mềm này quan trọng cũng đến từ môi trường làm việc tại các công ty đa quốc gia. Các vùng lãnh thổ khác nhau sẽ có múi giờ trái ngược nhau; vì thế; đòi hỏi bạn phải biết cách đàm phán và nắm bắt thông tin thông qua các thành viên khác. Nếu bạn không làm việc theo nhóm, làm thế nào bạn có thể hòa hợp với những người lạ này và xây dựng kết quả tốt nhất?

Điều quan trọng ở đây là bạn cần thể hiện được tinh thần đồng đội trong hồ sơ xin việc thì mới có thể thuyết phục được nhà tuyển dụng. Giống như quản lý thời gian, hãy đưa ra các ví dụ cụ thể. Nó có thể là kết quả của các hoạt động hàng ngày như quản lý một đội bóng đá; hoặc tổ chức một buổi quyên góp với bạn bè ở trường; Đây là những ví dụ rõ ràng về tinh thần đồng đội tốt.

Sử dụng thành thạo phần mềm quản lý công việc

Kỹ năng này sẽ được hiểu là khả năng ứng dụng công nghệ cao trong công việc. Hầu hết các công việc từ xa ngày nay đều được thảo luận và chuyển kết quả qua internet. Vì vậy, biết và sử dụng thành thạo các ứng dụng quản lý tác vụ là một điểm cộng. Thông qua đó, các nhà quản lý sẽ biết bạn có thể làm được những gì và sau đó sẽ cân nhắc tiến cử bạn vào những vị trí tốt hơn.

Phần mềm quản lý công việc mang lại sự tiện lợi cho bạn từ ngay cả thiết bị di động của bạn

Glints khuyên bạn nên tìm hiểu trước về các công cụ giúp bạn làm việc trực tuyến; Hãy ghi chú kỹ năng mềm này vào CV tìm việc từ xa của bạn. Bạn có thể nghĩ rằng kỹ năng này không quan trọng và cho rằng bạn được đào tạo khi nhận việc. Thực tế cho thấy, bạn hiểu biết và sử dụng tốt ứng dụng sẽ giúp bạn được nhà tuyển dụng đánh giá tích cực.

Ngoài ra, bạn sẽ không có bộ phận “Hỗ trợ kỹ thuật” để giúp bạn nếu máy tính của bạn ngừng hoạt động. Nếu bạn không cảm thấy tự tin vào kỹ năng kỹ thuật của mình; Đăng ký một khóa học trực tuyến hoặc khóa học ngắn hạn để cải thiện kỹ năng kỹ thuật của bạn và đưa nó vào CV của bạn.

Kĩ năng giao tiếp tốt

Khi bạn làm việc từ xa, giao tiếp tốt sẽ xóa bỏ khoảng cách địa lý; hạn chế của việc không đối mặt trong hầu hết các trường hợp. Giao tiếp tốt ở đây sẽ bao gồm cách viết email; điện thoại trò chuyện và các kênh kỹ thuật số khác. Một giám đốc nhân sự sẽ tìm kiếm một ứng viên có thể giao tiếp rõ ràng và hiệu quả. Hãy chắc chắn bao gồm kỹ năng này trong CV của bạn.

Đọc thêm: Xu hướng làm việc từ xa

Kết thúc

Trên đây là hướng dẫn viết cv từ xa giúp bạn nâng cao cơ hội được tuyển dụng. Bên cạnh một bản CV hoàn hảo, hãy trang bị cho mình những kỹ năng mềm và kiến ​​thức chuyên môn cần thiết để tìm việc làm từ xa thành công.

nộp hồ sơ trong nháy mắt

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Mẹo tìm Việc

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button