Mẹo tìm Việc

Đặt Câu Hỏi Cho Nhà Tuyển Dụng: Đừng Xem Nhẹ Bước Này!

“Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không?”

Chắc chắn bạn thường nhận được câu hỏi này vào cuối mỗi cuộc phỏng vấn xin việc. Có lẽ câu trả lời của bạn thường là “Không”, hoặc đơn giản là “Khi nào bạn nhận được kết quả?”.

Tuy nhiên, việc đặt câu hỏi với nhà tuyển dụng cũng là một phần quan trọng, giúp người quản lý tuyển dụng đánh giá tích cực về năng lực và thái độ của bạn đối với công việc mà bạn đang ứng tuyển.

Nếu bạn đang muốn học cách đặt câu hỏi với nhà tuyển dụng một cách khéo léo, thì 10 câu hỏi hay nhất để hỏi nhà tuyển dụng sau đây sẽ giúp bạn trở nên cực kỳ thông minh và nhạy bén trước sự đánh giá của nhà tuyển dụng. buổi phỏng vấn.

Tại sao bạn nên đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng?

Đừng nghĩ rằng nhà tuyển dụng chỉ hỏi điều này cho vui và như một thủ tục trong mọi cuộc phỏng vấn. Thực tế, việc đặt câu hỏi với nhà tuyển dụng khá có ý nghĩa.

Bạn Đang Xem: Đặt Câu Hỏi Cho Nhà Tuyển Dụng: Đừng Xem Nhẹ Bước Này!

Những câu hỏi này đối với nhà tuyển dụng cho thấy rằng bạn thực sự quan tâm đến vị trí tuyển dụng từ công ty của họ. Đặt câu hỏi cho người phỏng vấn cũng cho thấy rằng bạn đã nghiên cứu kỹ lưỡng về công ty và vị trí mà bạn đang ứng tuyển.

Hỏi nhà tuyển dụng một câu hỏi
© Freepik.com

Đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng cũng sẽ phần nào cho thấy quá trình nghiên cứu của bạn có kỹ lưỡng hay không. Và tất nhiên, các nhà tuyển dụng luôn chào đón và đánh giá cao những ứng viên đã chuẩn bị sẵn sàng để làm việc với họ.

Thêm vào đó, các câu hỏi sẽ tiết lộ quá trình suy nghĩ của một người, cách họ nghĩ về điều gì đó và thậm chí cách họ có thể suy nghĩ độc lập.

Vì vậy, đặt những câu hỏi hay và xứng đáng với thời gian của người phỏng vấn sẽ giúp bạn thể hiện mình là một người thông minh và suy nghĩ sâu sắc.

Đọc thêm: Nhà tuyển dụng cần gì ở ứng viên

Những loại câu hỏi hàng đầu nên tránh hỏi nhà tuyển dụng

  • Câu hỏi về bản thân: Đây là những câu hỏi khiến bạn cảm thấy như đang đặt mình lên hàng đầu. Chúng bao gồm các câu hỏi về tiền lương, bảo hiểm y tế, thời gian nghỉ phép, số giờ làm việc mỗi tuần và các ưu đãi khác. Trong một cuộc phỏng vấn, bạn đang cố gắng chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy bạn có thể mang lại lợi ích như thế nào cho công ty chứ không phải ngược lại.
  • Câu hỏi “Có” hoặc “Không”: Hầu hết những câu hỏi này có thể được trả lời bằng cách tìm kiếm trên trang web của công ty. Thay vào đó, hãy gắn bó với những câu hỏi sẽ tạo ra cuộc đối thoại giữa bạn và nhà tuyển dụng.
  • Các câu hỏi chỉ về một chủ đề: Đặt câu hỏi về nhiều chủ đề khác nhau để thể hiện sự tò mò và quan tâm của bạn đối với tất cả các khía cạnh của vị trí tuyển dụng.
  • Hỏi bất cứ điều gì quá riêng tư: Mặc dù bạn nên cố gắng thiết lập mối quan hệ với người phỏng vấn của mình, nhưng đừng hỏi những câu hỏi cá nhân không được công bố rộng rãi. Tránh những câu hỏi quá cá nhân về gia đình, chủng tộc, giới tính, v.v. của người phỏng vấn.

Những câu hỏi hàng đầu để hỏi nhà tuyển dụng

Xin ông cho biết thêm các tiêu chí để đánh giá ứng viên cho vị trí này

Một trong những câu hỏi quan trọng nhất mà nhà tuyển dụng nên hỏi là tiêu chí của họ. Thông qua câu hỏi này, bạn sẽ có thể tự đánh giá khả năng hoạt động của mình trong buổi phỏng vấn; Và bạn có bao nhiêu phần trăm cơ hội được nhận vào học.

Nếu bạn cảm thấy mình đáp ứng đầy đủ các tiêu chí mà nhà tuyển dụng đưa ra, bạn có thể tự tin hỏi thêm một số câu hỏi liên quan đến chuyên môn, nghiệp vụ mà vị trí ứng tuyển yêu cầu. Ngoài ra, trong cuộc trò chuyện cuối cùng đó, hãy cố gắng thể hiện rằng bạn có thể đảm nhận tốt vị trí này trong tương lai.

Bạn nghĩ những phẩm chất quan trọng nhất mà một ứng viên cần có để thành công trong vai trò này là gì?

Đây là một câu hỏi để hiểu rõ hơn về vị trí và các kỹ năng bạn sẽ cần để thành công. Nó cũng cho bạn cơ hội để thảo luận về bất kỳ phẩm chất hoặc kỹ năng nào của bạn mà bạn có thể chưa đề cập đến trong cuộc phỏng vấn.

Sau khi đặt câu hỏi với nhà tuyển dụng và lắng nghe họ chia sẻ, nếu bạn sở hữu những phẩm chất đó, hãy mạnh dạn khiêm tốn thừa nhận để tăng khả năng cạnh tranh.

Nếu họ đề cập đến những lĩnh vực mà bạn không có, hãy nói rằng đây cũng là những điều bạn muốn và cố gắng mỗi ngày để hoàn thiện chúng hơn.

Xin vui lòng cho tôi biết thêm về quá trình phát triển sự nghiệp cho vị trí này?

Đừng để câu hỏi này trong danh sách các câu hỏi của bạn để hỏi nhà tuyển dụng. Đây là một câu hỏi rất hay để chứng tỏ bạn đến với buổi phỏng vấn này với thái độ nghiêm túc, muốn xác định triển vọng lâu dài với công ty.

Một lộ trình thăng tiến hợp lý cũng sẽ giúp bạn dễ dàng đánh giá và lựa chọn hơn khi phải đối mặt với nhiều lời mời làm việc cùng lúc.

Làm thế nào để đặt câu hỏi trong một cuộc phỏng vấn?
© Freepik.com

Kỳ vọng của công ty đối với vai trò này trong sáu tháng đến một năm tới là gì?

Xem Thêm : Housekeeping cũng là nghề tiến thân

Bằng cách đặt câu hỏi về kỳ vọng của nhà tuyển dụng đối với vị trí mới, bạn thể hiện sự chủ động trong công việc của mình.

Nó cũng có ích cho bạn vì việc đáp ứng kỳ vọng của người quản lý ngay từ đầu trong một công việc mới là yếu tố quyết định đến sự thành công của bạn. Bạn cũng có thể tiếp tục hỏi về các số liệu được sử dụng cho vị trí này.

Hiểu những gì được mong đợi ở bạn trước khi bạn bắt đầu là cách tốt nhất để bắt đầu.

Vai trò này đóng góp như thế nào vào các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của công ty?

Đây cũng là một trong những câu hỏi cần đặt ra với nhà tuyển dụng vì nó cho thấy bạn sẽ trở thành một thành viên có trách nhiệm với vị trí của mình. Không chỉ vậy, bạn quan tâm đến giá trị mà bạn có thể đóng góp vào sự thành công của công ty.

Nhiều ứng viên đi làm nghĩ nhiều hơn về mức lương hơn là về việc công ty sẽ phát triển như thế nào. Và câu hỏi này sẽ giúp tách biệt bạn phần nào với những ứng viên đó.

Bạn có thể cho tôi biết một chút về chế độ đãi ngộ và văn hóa của công ty?

Không có cách nào khác để thể hiện sự quan tâm của bạn đến một công ty hơn là đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng về môi trường làm việc và văn hóa doanh nghiệp của họ.

Nhiều ứng viên luôn nghĩ mình phải ở thế bị động khi tham gia phỏng vấn. Tuy nhiên, nếu nhà tuyển dụng nói vậy, họ sẽ khó thấy được cá tính riêng của bạn.

Hãy coi đây là một cuộc trò chuyện bình đẳng. Nhà tuyển dụng đang tìm kiếm ứng viên phù hợp, và bạn cũng đang tìm kiếm một công ty thực sự tốt phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của chính bạn.

Những câu hỏi để nhà tuyển dụng nắm được thông tin về quyền lợi của bạn cũng khiến bạn trở nên chủ động và ngoan cố hơn trong mắt họ.

Bạn có thể cho tôi một cái nhìn tổng quan về màn trình diễn của tôi trong cuộc phỏng vấn? Nếu được, anh có thể cho em biết đâu là điểm yếu mà em cần cải thiện?

Khi bạn đặt câu hỏi về hiệu suất của mình, bạn thể hiện rằng bạn là một người cầu tiến trong công việc.

Ngoài ra, thông qua đánh giá của họ, bạn sẽ đọc được cảm xúc của nhà tuyển dụng để biết liệu bạn có được họ nhắm đến những ứng viên tiềm năng hay không.

Hãy nhớ rằng, khi nhận được những đánh giá, dù tích cực hay tiêu cực, bạn phải luôn giữ thái độ tươi tỉnh và ghi chú lại những nhận xét này. Ngay cả khi đó không phải là điều bạn muốn nghe, hãy đảm bảo rằng bạn không suy nghĩ quá nhiều để phản bác lại ý kiến ​​của họ.

Bạn có nhận xét gì về CV và thư xin việc của tôi không?

Hãy bày tỏ ý kiến ​​của bạn như theo ý kiến ​​của bạn, CV rất quan trọng để tạo ấn tượng đầu tiên và yêu cầu học hỏi từ họ. Vận dụng tốt câu hỏi này và mở rộng các chủ đề liên quan, buổi phỏng vấn của bạn sẽ trở nên rất sinh động và gần gũi.

Bạn cũng có thể nhấn mạnh một cách tinh tế những kỹ năng mà bạn cho rằng nhà tuyển dụng đang tìm kiếm, cũng như cách bạn đã học và áp dụng những kỹ năng này vào thực tế thông qua cuộc trò chuyện này.

Anh / chị có thể cho em biết vị trí này sẽ thường hợp tác với những bộ phận nào trong công ty không ạ?

Xem Thêm : 5 Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Cần Thay Đổi Công Việc

Đặt câu hỏi cho người phỏng vấn theo cách này sẽ để lại dấu ấn tốt trong buổi phỏng vấn. Bạn có thể dẫn dắt một cách tự nhiên hơn khi đề cập đến mong muốn tìm hiểu công việc của các đồng nghiệp khác, để chuẩn bị tốt nhất về mặt tinh thần và các kỹ năng liên quan.

Câu hỏi tuy nhỏ nhưng lại thể hiện tối đa sự tinh tế của ứng viên.

Không biết công ty mình có hoạt động team building nội bộ do các nhân viên cùng nhau chuẩn bị hay không?

Bạn có thể tự hỏi mình rằng bạn là một người năng động và năng động, sẵn sàng giúp đỡ công ty trong việc chuẩn bị các hoạt động nội bộ gắn kết đặc biệt. Câu hỏi này không chỉ giúp bạn thể hiện tài năng của mình mà còn khiến họ cảm thấy rằng bạn đang tạo ra năng lượng nhiệt tình.

Cách đặt câu hỏi sau khi phỏng vấn
© Freepik.com

Một ngày làm việc điển hình cho vị trí này sẽ như thế nào?

Đây là một câu hỏi dành cho nhà tuyển dụng sẽ giúp bạn thể hiện sự quan tâm sâu sắc của mình đối với vị trí ứng tuyển.

Đặt câu hỏi này cũng giúp bạn kiểm chứng lại một lần nữa vị trí này có thực sự là điểm đến phù hợp cho định hướng nghề nghiệp của bạn hay không.

Bạn thích điều gì nhất khi làm việc tại công ty?

Một câu hỏi hay để cuộc trò chuyện trở nên thoải mái và tự nhiên hơn. Đây là lúc giúp bạn hiểu thêm về người mà bạn đang phỏng vấn, người có thể cũng sẽ làm việc thân thiết với bạn sau này.

Điều quan trọng hơn là phải hiểu những nhân viên lâu năm cảm nhận về công ty và môi trường làm việc của nó như thế nào

Nếu bạn cảm nhận được sự nhiệt tình của họ trong việc trả lời câu hỏi này, đó là một dấu hiệu tốt. Nếu người phỏng vấn ấp úng và trả lời không tự nhiên, đó cũng là điều đáng lưu ý.

Có điều gì trong sơ yếu lý lịch của tôi khiến bạn nghi ngờ sự phù hợp của mình với vai trò này không?

Câu hỏi của người phỏng vấn này cho thấy rằng bạn đã đầu tư rất nhiều vào công việc và cam kết hiểu rõ vai trò của một ứng viên tiềm năng.

Ngoài ra, nó cũng sẽ cho phép bạn có cơ hội để trả lời bất kỳ mối quan tâm hoặc mối quan tâm tiềm ẩn nào từ nhà tuyển dụng về trình độ chuyên môn của bạn.

Đọc thêm: Ví dụ phỏng vấn và câu trả lời phỏng vấn

Lưu ý, tránh hỏi mức lương về triển vọng thăng tiến nếu nhà tuyển dụng không hỏi. Ngoài ra, những câu hỏi dành cho nhà tuyển dụng quá đơn giản, họ không thể tự học được thì không nên nêu ra. Bởi vì họ sẽ cho bạn điểm xấu vì không tìm hiểu trước về công ty.

nộp hồ sơ trong nháy mắt

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Mẹo tìm Việc

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button