Mẹo tìm Việc

Dấu Hiệu Nhận Biết Bạn Đã Phỏng Vấn Tìm Việc Thành Công

Bạn vừa trải qua một cuộc phỏng vấn và cảm thấy hài lòng với câu trả lời của mình. Nhưng, làm thế nào để bạn biết nhà tuyển dụng cũng cảm thấy như vậy? Bạn có đủ điều kiện để nhập học hay không? Hãy cùng Glints Việt Nam điểm qua một dấu hiệu nhận biết đơn giản để đảm bảo bạn có một buổi phỏng vấn thành công.

Thông thường, sau khi cuộc phỏng vấn kết thúc; Nhà tuyển dụng sẽ hẹn lịch gửi thông báo bạn trúng tuyển hay không sau 1-2 tuần. Và Glints hiểu, mọi ứng viên đều cảm thấy hồi hộp xen lẫn lo lắng trong thời gian này.

Bạn Đang Xem: Dấu Hiệu Nhận Biết Bạn Đã Phỏng Vấn Tìm Việc Thành Công

“May mắn thay, bạn có thể xâu chuỗi lại các tín hiệu của nhà tuyển dụng từ cuộc phỏng vấn để biết kết quả và tránh rơi vào tình trạng chờ đợi vô vọng”. – Lynn Taylor, tác giả của Chế ngự một tên bạo chúa tệ hại ở nơi làm việc: Cách đối phó với thói trẻ con của sếp và vươn lên dẫn đầu tại nơi làm việc; Chia sẻ. Và những dấu hiệu đó là…

Dấu hiệu 1: Quyết tâm đậu việc nhờ vào thời điểm phỏng vấn

Các nhà tuyển dụng khá bận rộn với khối lượng công việc khổng lồ và phải liên tục nhận ứng viên mỗi ngày. Vì vậy, thời gian phỏng vấn mỗi người kéo dài khoảng 30 phút.

Chính khoảng thời gian có hạn này cho thấy việc ngồi trong phòng phỏng vấn lâu hơn 30 phút là một dấu hiệu tốt để nói rằng khả năng thành công cao. Đặc biệt; nếu đã quá giờ ăn trưa nhưng họ vẫn chưa muốn hoàn thành và muốn dành thêm thời gian, bạn đang thu hút sự chú ý; được công ty chú ý.

Xác định mức độ thành công của việc tuyển dụng vào thời điểm phỏng vấn
© Pexels.com

Tuy nhiên, bạn cũng cần nhìn nhận tình hình một cách đúng đắn. Trong vài trường hợp; thời gian kéo dài có thể do câu trả lời của bạn khiến nhà tuyển dụng chưa hài lòng; hoặc gây nhầm lẫn khiến họ phải hỏi đi hỏi lại; và điều này tất nhiên là không tốt cho kết quả cuối cùng.

Dấu hiệu 2: Tự nhiên như một cuộc trò chuyện giữa các đồng nghiệp

Nếu cuộc phỏng vấn đã qua 30 phút đầu tiên và phần Hỏi & Đáp nhường chỗ cho cuộc trò chuyện tự nhiên, thì đây là một dấu hiệu tốt cho thấy sự thành công trong công việc của bạn; Khả năng cao là nhà tuyển dụng đã tìm thấy bạn là một ứng viên phù hợp.

Lúc này, chủ đề đa dạng hơn và không khí thân thiện. Điều này cho thấy rằng nhà tuyển dụng sẽ muốn hiểu rõ hơn về tính cách của bạn; và cân nhắc lựa chọn công việc phù hợp hơn với mình.

Dấu hiệu 3: Định hướng công việc cho bạn

Hầu hết các nhà tuyển dụng sẽ không dành thời gian để định hướng công việc nếu ứng viên không có tiềm năng và tỷ lệ trúng tuyển thấp. Bởi vì, điều này có thể gây hiểu lầm; khiến bạn ôm những hy vọng viển vông với những lời hứa chưa được thực hiện.

Một dấu hiệu tốt khi người phỏng vấn hướng dẫn công việc của bạn
© Pexels.com

Nếu nhà tuyển dụng đã từng mô tả cụ thể hơn về định hướng nghề nghiệp tương lai cho vị trí của bạn thì xin chúc mừng bạn; Tỷ lệ chấp nhận công việc của bạn đã tăng lên đáng kể.

Dấu hiệu 4: Cách dùng từ

Bây giờ, hãy thử nhớ lại, trong cuộc phỏng vấn, nhà tuyển dụng thường dùng kiểu câu nào để nói chuyện với bạn.

Dạng khẳng định và không có thì tương lai “Nếu …” thì đây là một dấu hiệu tích cực cho một cuộc phỏng vấn thành công. Điều này cho thấy họ đang cân nhắc việc tuyển dụng bạn cho vị trí này.

Đọc thêm: Nên Gửi Thư Cảm Ơn Sau Khi Phỏng Vấn Tới Nhà Tuyển Dụng

Dấu hiệu 5: Phản hồi nhanh

Cuối cùng, việc bạn nhanh chóng trả lời thư cảm ơn và hẹn gửi kết quả 2-3 ngày sau khi phỏng vấn là một điểm đáng hoan nghênh. Phản ứng nhanh chóng chứng tỏ sự phấn khích; Mong muốn hợp tác với bạn và đôi khi là nỗi sợ mất đi ứng viên sáng giá vào tay công ty đối thủ của nhà tuyển dụng.

Bây giờ, bạn có cảm thấy tốt hơn không? Chủ nhân của bạn có những dấu hiệu trên hay có điều gì đặc biệt hơn? Chia sẻ với Glints ngay bây giờ! Nếu không chắc chắn về kết quả và muốn có thể lựa chọn; Đừng quên ghé qua đây để tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp.

Dấu hiệu 6: Vào vòng tiếp theo của cuộc phỏng vấn

Xem Thêm : Quy trình tìm việc làm khách sạn – nhà hàng ứng viên cần biết

Đây là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất chứng tỏ bạn đã chinh phục thành công buổi phỏng vấn.

Nhà tuyển dụng không muốn lãng phí thời gian với những ứng viên không đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của họ. Dấu hiệu phỏng vấn thành công này cũng đã được xác nhận trực tiếp bởi Honaman – Giám đốc Sáng tạo của Coca-Cola.

Dấu hiệu thành công - lọt vào vòng phỏng vấn tiếp theo
© Pexels.com

Hãy thử thăm dò về các thủ tục hoặc các bước tiếp theo trước khi cuộc phỏng vấn kết thúc. Nếu nhà tuyển dụng nhiệt tình chia sẻ với bạn thì xin chúc mừng… bạn có thể tự tin rằng mình đang được đánh giá rất tốt trong thang điểm của họ.

Dấu hiệu 7: Thảo luận về kỳ vọng lương

Khi nói đến mức lương mong muốn của bạn, có nghĩa là họ đã sẵn sàng đầu tư cho bạn, bạn đã tiến gần hơn một bước đến vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Hãy tự tin, trả lời trực tiếp và đừng cố né tránh.

Nếu bạn không tự tin vào khả năng của mình, hãy đề xuất mức lương thử việc trước. Điều này sẽ giúp Nhà tuyển dụng thấy bạn là một người tinh tế và khiêm tốn.

Đọc thêm: Chuẩn bị gì sau phỏng vấn?

Dấu hiệu 8: Đặt thêm câu hỏi cá nhân

Nếu người quản lý tuyển dụng xác định rằng bạn là một trong những ứng viên ưu tú, họ sẽ tích cực khai thác thêm thông tin bên lề hồ sơ bạn cung cấp để xác định cụ thể mức độ phù hợp của bạn với công việc.

Ngay cả khi họ không hỏi nhiều câu hỏi chuyên môn, mà chỉ tập trung khai thác tính cách của bạn, cũng như các thông tin liên quan khác về thái độ và tư duy của bạn. Đừng lo lắng, đây cũng là một dấu hiệu thành công của cuộc phỏng vấn đáng chú ý để giúp bạn đi đúng hướng!

Dấu hiệu 9: Bạn được yêu cầu gửi một danh sách tham khảo

Nếu dấu hiệu này của một cuộc phỏng vấn thành công xảy ra, bạn nên vui mừng khi người phỏng vấn đang tìm kiếm thêm thông tin về bạn.

Hãy nhanh tay hẹn ngày để gửi danh sách và đặt lịch hẹn đúng hẹn. Chọn tài liệu tham khảo uy tín và chuyên nghiệp cũng làm cho bạn trở nên chuyên nghiệp

Dấu hiệu 10: Chia sẻ văn hóa công ty

Nếu bạn là một ứng viên được nhắm đến, người quản lý tuyển dụng sẽ không ngần ngại nói với bạn về văn hóa của công ty.

Mục đích của những chia sẻ này là giúp bạn hình dung môi trường làm việc thực tế nếu “chốt đơn” thành công. Từ những chia sẻ này, bạn cũng có thể cảm nhận và xác định thông qua sự phù hợp và gần gũi giữa bản thân và công ty bạn đang ứng tuyển.

Nhà tuyển dụng chia sẻ về văn hóa công ty
© Pexels.com

Khi bạn đã được xác định là một ứng viên tiềm năng cho vị trí tuyển dụng, người phỏng vấn sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để khiến bạn cảm thấy rằng công ty của họ là một nơi tuyệt vời.

Họ cũng sẽ vẽ ra cho bạn những triển vọng thăng tiến, những lợi ích mà bạn sẽ nhận được khi làm việc tại đây. Điều này nhằm tạo sự quan tâm và thu hút bạn tham gia vào công ty của họ.

Cùng với đó, người phỏng vấn cũng sẽ đánh giá và xem xét thái độ cũng như mức độ quan tâm của bạn dành cho công ty. Từ đó, hai bên có thể cởi mở để thảo luận và đưa ra quyết định cho việc hợp tác công việc này.

Xem Thêm : Lần Đầu Đi Phỏng Vấn Xin Việc, Bạn Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Những chia sẻ này càng tích cực và mang tính xây dựng thì điều này càng chứng tỏ đây là một dấu hiệu tốt của một cuộc phỏng vấn thành công.

Dấu hiệu 11: Bạn được giới thiệu với đồng nghiệp tương lai của mình

Dấu hiệu phỏng vấn thành công này là sự đối xử rất đặc biệt mà công ty dành cho một ứng viên yêu thích.

Bởi vì, không phải nhà tuyển dụng nào cũng có thể lên kế hoạch và sắp xếp đủ thời gian để giới thiệu bạn với các thành viên khác trong công ty. Điều này giống như việc chúng ta đưa bạn bè, hoặc người yêu về giới thiệu với gia đình, hoặc những người bạn thân của mình.

Nhà tuyển dụng giới thiệu bạn với các đồng nghiệp tương lai tại buổi phỏng vấn
© Pexels.com

Nếu bạn nhận được lời đề nghị này, chắc chắn bạn sẽ rất được lòng người phỏng vấn. Họ muốn bạn cảm nhận được sự chào đón nồng nhiệt, tinh thần gắn kết trong môi trường công ty với mong muốn mang lại tác động tích cực đến quyết định nhận việc của bạn.

Đọc thêm: Không có dấu hiệu nào ở trên? Vậy lý do trượt phỏng vấn là gì?

Dấu hiệu 12: Những câu hỏi tiếp theo là cơ hội phỏng vấn thành công

Nếu bạn thực sự quan tâm đến tiềm năng của bạn cho vị trí, người quản lý sẽ hỏi những câu hỏi phụ liên quan ngay sau câu trả lời của bạn tại buổi phỏng vấn để khai thác thông tin và đánh giá sâu hơn. .

Eliot Kaplan, cựu Phó chủ tịch thu nhận nhân tài tại Hearst Magazines đã từng chia sẻ với các ứng viên những dấu hiệu sau để phỏng vấn thành công:

“Hãy chú ý xem người phỏng vấn có lắng nghe và đặt câu hỏi sau mỗi câu trả lời của bạn hay không. Hay họ chỉ xem danh sách câu hỏi được chuẩn bị trước và chọn một câu thôi? “

Ngoài ra, những câu hỏi liên quan đến bước tiếp theo sau cuộc phỏng vấn như: “Khi nào bạn có thể bắt đầu làm việc? Khi nào thì có thể bổ sung đủ hồ sơ? Khi nào bạn sắp xếp xong công việc tại văn phòng?… ”Cũng là một dấu hiệu tích cực cho thấy tỷ lệ thành công của bạn.

Dấu hiệu 13: Người phỏng vấn đã đánh giá tích cực về cuộc phỏng vấn của bạn

Thay cho lời chào cuối cùng ngắn gọn và một cuộc hẹn thoáng qua. Nếu bạn nhận được phản hồi và đánh giá tích cực từ người quản lý tuyển dụng, đây chính xác là dấu hiệu của một cuộc phỏng vấn thành công.

Đánh giá tích cực của người phỏng vấn về cuộc phỏng vấn của bạn là một dấu hiệu của sự thành công
© Pexels.com

Có thể những phản hồi này không phải là tất cả những lời khen ngợi. Nhưng những đánh giá, gợi ý càng cụ thể, khách quan và chi tiết thì càng tốt… Nhà tuyển dụng đã bật “đèn xanh” báo hiệu cho bạn thành công trong buổi phỏng vấn!

Không có dấu hiệu trúng tuyển?

Trái ngược với những dấu hiệu trên, nếu bạn cảm thấy buổi phỏng vấn diễn ra không suôn sẻ và thuận lợi. Hãy cùng Glints xem xét các dấu hiệu thất bại trong cuộc phỏng vấn sau đây để hỗ trợ lập luận của chúng ta:

  • Người phỏng vấn không chú ý và hời hợt với sơ yếu lý lịch của bạn
  • Bạn không được nói về các bước tiếp theo hoặc các vòng tiếp theo
  • Bạn không thể hỏi ý kiến ​​hoặc câu hỏi của riêng mình
  • Cuộc phỏng vấn diễn ra ngắn gọn và kết thúc sớm

Đọc thêm: 7 dấu hiệu phỏng vấn thất bại bạn nên biết

Tuy nhiên, không có cách nào dứt khoát để xác định các dấu hiệu của một cuộc phỏng vấn thành công hay không thành công. Cũng tùy vào tính cách và gu thẩm mỹ của mỗi người. Luôn cố gắng hết sức và làm tốt nhất có thể.

Nếu cuộc phỏng vấn không diễn ra như ý, đừng buồn. Không phải năng lực của bạn không đủ hay kém mà chỉ là chúng ta không phù hợp với công việc và công ty bạn ứng tuyển, bạn cũng đã cố gắng hết sức rồi, hãy tiếp tục chủ động nắm bắt những cơ hội rộng mở nhé. Kế tiếp!

Bài viết do Tany đóng góp

nộp hồ sơ trong nháy mắt

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Mẹo tìm Việc

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button