Mẹo tuyển dụng

Đâu là kênh tạo danh tiếng cho khách sạn ở hiện tại và trong tương lai?

Bạn sẽ vô cùng bất ngờ khi bên cạnh những OTA. kênh chẳng hạn như Đặt phòng, TripAdvisor… vẫn giữ được mức độ phổ biến và ảnh hưởng đáng kể đến sự lựa chọn đặt phòng của khách hàng – hiện nay, sự xuất hiện của các kênh và nguồn mới đóng vai trò không nhỏ trong mục đích tạo dựng danh tiếng cho khách sạn lúc này. Công nghệ số đang phát triển từng ngày. Bạn nghĩ đó là những kênh nào? Cùng với nhau Hoteljob.vn cố gắng tìm ra!

Đâu là kênh tạo uy tín cho khách sạn trong hiện tại và tương lai?
Theo anh / chị, đâu là kênh tạo nên uy tín cho khách sạn trong hiện tại và tương lai?

Để các khách sạn có định hướng cụ thể trong chiến lược định vị thương hiệu – danh tiếng và phát triển kênh phân phối trong thời gian sắp tới, bài viết này xin chia sẻ một số hình ảnh và con số biết nói. được biên soạn bởi các chuyên gia hàng đầu thế giới.

Bạn Đang Xem: Đâu là kênh tạo danh tiếng cho khách sạn ở hiện tại và trong tương lai?

Để đưa ra báo cáo này, các chuyên gia đã lấy rất nhiều dữ liệu từ 427 triệu đánh giá trực tuyến của khách từ 140.000 khách sạn trên 200 quốc gia trong năm 2017 và 2018. Nhiệm vụ của họ là khám phá tình trạng của khách. cách khách sạn xếp hạng trên các trang web đánh giá, cách họ phản hồi các bài đánh giá và kênh đánh giá nào nhận được nhiều lưu lượng truy cập nhất để chủ khách sạn có thể đánh giá các sáng kiến ​​về danh tiếng của khách sạn so với khách sạn trong khu vực và hạng khách sạn trên toàn thế giới. Kết quả cho thấy:

Google là một trong những trang web đánh giá trực tuyến hàng đầu

Xem Thêm : Quản lý nhà hàng làm gì để phòng chống “trộm cắp vặt”?

Hiện tại, có những dấu hiệu cho thấy sự quan tâm của khách đối với việc viết đánh giá trực tuyến đang giảm dần. Mặc dù số lượng bài đánh giá vẫn đang tăng lên hàng năm, nhưng tổng lượng bài đánh giá toàn cầu đã giảm tốc trong năm 2018 và đầu quý 1 năm 2019. Cho đến nay, số lượng bài đánh giá chỉ tăng 8%, so với mức tăng trưởng 27% trong năm 2017.

Đâu là kênh tạo uy tín cho khách sạn trong hiện tại và tương lai?

Báo cáo cũng cho thấy sự rung chuyển và hợp nhất giữa các nhà tổng hợp đánh giá hàng đầu. Vào năm 2018, 84% tổng số đánh giá toàn cầu đến từ 3 trang web hàng đầu, với nhà lãnh đạo mới là Google nổi lên như một ngôi sao – Đặt phòng đóng góp 33,9% đánh giá và TripAdvisor đóng góp 13,6% để lọt vào top 3.

Để so sánh, trong năm 2017, 4 trang web đánh giá trực tuyến hàng đầu theo lượng đánh giá (Đặt phòng, Google, TripAdvisor và Facebook) đóng góp 74% tổng lượng đánh giá toàn cầu.

Như vậy, rõ ràng Google đã có sự tăng trưởng vượt bậc để vượt qua các đối thủ khác, vươn lên vị trí số một.

Google đóng vai trò gì trong việc tạo dựng danh tiếng cho khách sạn?

Xem Thêm : 5 Bí quyết lắp điều hòa cho phòng khách sạn – khách dùng thoải mái, không kêu ca và giúp tiết kiệm điện

Nếu trước đây, 75% khách hàng trước khi đặt phòng khách sạn sẽ đánh giá qua TripAdvisor thì hiện nay, số lượng đánh giá này đã giảm đáng kể và việc Google tham gia vào thị trường khách sạn để chia nhau miếng bánh. Sự so sánh này với các OTA khác sẽ giúp khách hàng dễ dàng xem tất cả các đánh giá trên Google cũng như vị trí của địa điểm và danh tiếng của địa điểm đó hơn so với TripAdvisor.

Những khách hàng chuyên nghiệp và thông minh biết rằng chỉ đặt phòng qua Đặt phòng hoặc qua Agoda mới có mã để viết đánh giá, và họ cũng biết rằng các khách sạn hiện có rất nhiều thủ thuật để viết trên TripAdvisor – vì vậy TripAdvisor và Google cùng tham gia phân phối phòng trực tiếp sẽ là một sự thay đổi lớn đối với miếng bánh bán phòng trực tuyến của ngành khách sạn toàn cầu.

Đâu là kênh tạo uy tín cho khách sạn trong hiện tại và tương lai?

Đâu là kênh tạo uy tín cho khách sạn trong hiện tại và tương lai?

Chúng ta sẽ ngồi lại và xem hay hành động ngay bây giờ? Đó là câu hỏi thực sự dành cho GM – DOSM – Giám đốc Doanh thu và Giám đốc Truyền thông Khách sạn.


Khi công nghệ số phát triển, yêu cầu của các thượng đế ngày càng cao và khắt khe; họ đủ thông minh để tìm kiếm và tham khảo các nguồn “thông tin thật” trên các trang mạng xã hội hoặc các OTA bán phòng trực tuyến trước khi đưa ra quyết định đặt phòng. Việc xác định kênh nào tạo nên danh tiếng cho khách sạn của bạn hiện tại và tương lai giúp nhà quản lý định hướng phát triển chính xác và hiệu quả nhất cho hoạt động kinh doanh của mình.

(Theo Bryan Nguyen)

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Mẹo tuyển dụng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button