Kỹ Năng

Để Trở Thành Một Content Marketer Xuất Sắc, Viết Tốt Liệu Đã Đủ?

Kỹ năng viết luôn là một yếu tố quan trọng của một nhà tiếp thị nội dung. Tuy nhiên, để trở thành một content marketer giỏi, bạn cần trang bị thêm nhiều kỹ năng và kiến ​​thức để phục vụ cho mục đích sáng tạo.

Tập trung vào viết lách mà không bồi dưỡng các kỹ năng khác, về lâu dài sẽ cản trở sự phát triển và hạn chế chất lượng tiếp thị nội dung của bạn.

Bạn Đang Xem: Để Trở Thành Một Content Marketer Xuất Sắc, Viết Tốt Liệu Đã Đủ?

Điều gì sẽ xảy ra nếu các nhà tiếp thị nội dung chỉ tập trung vào kỹ năng viết?

Bí quyết để tiếp thị nội dung hiệu quả là sự pha trộn khéo léo giữa nội dung và xu hướng.

Để có thể nắm bắt được những sự kiện nóng hổi được dư luận quan tâm, bạn cần phải là người nhạy bén với thị hiếu. Để hiểu được thị hiếu của khán giả, bạn phải dành nhiều thời gian để đọc và học một cái gì đó mới mỗi ngày.

nhà tiếp thị nội dung
© Pexels.com

Ngoài ra, các yếu tố như chiến lược, thiết kế hình ảnh, sản phẩm và thị trường kinh doanh hiểu biết cũng là những bí quyết làm content marketing hiệu quả mà một Content Marketer cần hội tụ.

Do đó, nếu bạn chỉ tập trung vào kỹ năng viết, nội dung bạn tạo ra có thể gặp phải những vấn đề sau.

Không thể làm nổi bật thương hiệu

Cho dù bạn viết hay đến đâu, việc thiếu kiến ​​thức kinh doanh sẽ khiến những từ ngữ hoa mỹ của bạn không thể chuyển đổi.

Tất cả nội dung bạn xây dựng với mục đích để khán giả hiểu doanh nghiệp và sản phẩm của bạn trên thị trường rộng lớn.

Nếu bạn thậm chí không hiểu mục tiêu của công ty là gì, sản phẩm là gì, thông tin và nội dung bạn truyền tải sẽ trở nên vô dụng đối với người đọc.

Sản phẩm không được kết nối chặt chẽ với nội dung

Nhiệm vụ của những người làm Content marketing bắt buộc phải tạo được lòng tin của khách hàng đối với sản phẩm.

Bằng nhiều cách khác nhau, nội dung mà họ xây dựng sẽ gây ấn tượng với khách hàng, ghi nhớ sản phẩm và tác động đến ý định mua hàng.

báo cáo và nội dung
© Pexels.com

Tuy nhiên, để làm được điều này không hề đơn giản. Người làm tiếp thị nội dung phải có tư duy chiến lược và hiểu biết nhất định về sản phẩm để lập kế hoạch xây dựng lòng tin của khách hàng thông qua nội dung.

Xem Thêm : Top 7 việc làm online tại nhà cho sinh viên không cần bằng cấp

Giai đoạn này đòi hỏi chất xám và nỗ lực để hình thành ý tưởng. Viết tốt chỉ là một phương tiện để có thể thực hiện tốt ý tưởng của bạn.

Nội dung được tạo ra không đánh vào “nỗi đau” của khách hàng

Bạn nghĩ điều gì khiến một người quyết định mua một sản phẩm? Đó là khi họ cảm thấy cần.

Các nhà tiếp thị nội dung tạo ra phải nói được trái tim của khách hàng, cũng như cho họ gợi ý rằng sản phẩm của bạn là giải pháp.

Khi đó, nội dung mới được tạo ra mới mang lại ý nghĩa chuyển đổi hành vi cao. Để làm được điều này, bạn cần phải hiểu biết về đối tượng mục tiêu của mình. Từ đó, xây dựng nội dung phù hợp, đánh vào “nỗi đau” của khách hàng.

Phần “văn bản” và “hình ảnh” không khớp

Nội dung tốt phải đi đôi với hình ảnh tốt. Đây là một trong những bí quyết tiếp thị nội dung hiệu quả. Và để trở thành một content marketer giỏi, bạn cũng bắt buộc phải có một tư duy thẩm mỹ nhạy bén.

Mặc dù không trực tiếp thiết kế các ấn phẩm đi kèm. Tuy nhiên, bạn cần biết cách hiểu những điều cơ bản về thiết kế trực quan và biết đâu là “hình dạng” phù hợp cho “văn bản” đã tạo.

Đọc thêm: Top 10 Khóa học Viết bài Tiếp thị Nội dung Hiệu quả

Ngoài kỹ năng viết, content marketer cần thêm những gì?

Suy nghĩ về tiếp thị kỹ thuật số

Là một nhà tiếp thị nội dung, bạn cần hiểu hệ sinh thái chung của các kênh phân phối nội dung mà khán giả của bạn đang sử dụng, cũng như biết các sắc thái, bối cảnh và quy định giao tiếp của từng kênh.

tiếp tục trượt kỳ thi
© Pexels.com

Không có chiến dịch tiếp thị nội dung nào có thể thành công chỉ với một loại nội dung.

Và không có một loại nội dung nào có thể “phù hợp” với tất cả các kênh phân phối. Mỗi nền tảng sẽ có những cách làm nội dung khác nhau và thị hiếu khách hàng khác nhau.

Bạn cũng cần hiểu rõ về cách các kênh phân phối nội dung bổ sung cho nhau. Từ đó, lựa chọn những phương thức truyền thông phù hợp nhất cho chiến dịch của bạn.

Quản lý dự án

Một chiến dịch bắt buộc phải có một tài xế tốt.

Bạn cần kiểm soát và giám sát tốt công việc của các thành viên trong nhóm, lên kế hoạch và quản lý lịch xuất bản nội dung để quá trình tạo nội dung diễn ra suôn sẻ với chất lượng cao.

Chiến lược nội dung

Kết hợp với giá trị cốt lõi của thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải, bạn có thể thiết lập các giai đoạn khác nhau với từng kênh phân phối khác nhau để đưa những thông tin cần thiết đến với khán giả.

Xem Thêm : Top 5 địa chỉ trung tâm giới thiệu việc làm Hà Nội uy tín

Phải làm sao cho nội dung trên tất cả các kênh được phân bổ hợp lý, không bị trùng lặp và có thể bổ sung cho nhau.

Đọc thêm: Các loại tiếp thị nội dung

Sự nhạy bén trong kinh doanh

Để tiến xa hơn trong sự nghiệp, bạn cần chứng tỏ khả năng chuyển đổi kết quả của hoạt động tiếp thị nội dung thành thành tựu kinh doanh.

đang kinh doanh
© Pexels.com

Có thể nói đây là bằng chứng tốt nhất để cho công ty thấy nội dung sáng tạo của bạn hiệu quả như thế nào.

Luôn cập nhật các xu hướng tiếp thị nội dung

Bí quyết để tiếp thị nội dung hiệu quả là tạo ra xu hướng hoặc bắt kịp xu hướng. Tư duy nhạy bén là những gì bạn cần để nhanh chóng bắt kịp các xu hướng đang phổ biến trong cơ sở khách hàng của mình.

Sau đó, điều quan trọng hơn là tích hợp xu hướng đó vào nội dung của bạn một cách tự nhiên nhất, không bị gò ép hay rập khuôn.

Xây dựng giá trị nội dung

Để thu hút một đối tượng cụ thể, nội dung bạn tạo ra phải có giá trị và ý nghĩa đối với họ.

giá trị của nội dung
© Pexels.com

Sau khi nghiên cứu về khách hàng, “nỗi đau” của họ và đặc điểm sản phẩm, các nhà tiếp thị nội dung sẽ có kế hoạch thu hút khán giả, cũng là khách hàng tiềm năng, đến với nội dung mà họ sản xuất.

Vì vậy, bạn sẽ không chỉ cần khả năng viết lách để trở thành một nhà tiếp thị nội dung giỏi.

Tuy nhiên, đó đều là những kỹ năng bạn hoàn toàn có thể có được sau thời gian dài rèn luyện với nghề. Vì vậy, hãy tìm ra bạn còn thiếu sót ở đâu và lên kế hoạch cải thiện nó ngay nhé!

Đọc thêm: So sánh Content Creator, Content Writer và Copywriter

Nếu thông tin trên hữu ích với bạn, vui lòng nhấp vào hashtag Tiếp thị Bấm vào bên dưới để cập nhật những bài viết mới nhất về ngành Marketing!

nộp hồ sơ trong nháy mắt

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Kỹ Năng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button