Mẹo tìm Việc

Deal lương là gì? Kinh nghiệm deal lương thành công cho ứng viên Nhà hàng

Thực tế, tuy “trần trụi” nhưng mức lương gần như là yếu tố đầu tiên mà các ứng viên quan tâm khi đi tìm việc hay đi làm, kể cả ứng viên. Tìm việc làm nhà hàng – khách sạn, bên cạnh văn hóa doanh nghiệp và các chế độ đãi ngộ khác. Vì vậy, hầu hết các cuộc phỏng vấn diễn ra trong quá trình thương lượng lương. Vì vậy, bạn đã biết Lương thỏa thuận là gì? Làm thế nào để đàm phán lương thành công? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây của Hoteljob.vn

Lương thỏa thuận là gì?  Kinh nghiệm thỏa thuận lương thành công
Bạn có biết thỏa thuận lương là gì không? Làm thế nào để đàm phán lương thành công?

Nếu đã từng ít nhất một lần đi phỏng vấn xin việc, chắc hẳn bạn không còn xa lạ với cụm từ “lương thỏa thuận”. Đây là một câu nói khá phổ biến trong cộng đồng nhân sự của hầu hết các ngành nghề, công việc; là sự kết hợp của hai nghĩa tiếng Anh và tiếng Việt để thể hiện một hoạt động đàm phán diễn ra trong một cuộc phỏng vấn. Vậy lương thỏa thuận là gì?

Bạn Đang Xem: Deal lương là gì? Kinh nghiệm deal lương thành công cho ứng viên Nhà hàng

Lương thỏa thuận là gì?

Theo từ điển Anh – Việt, “deal” có nghĩa là thỏa thuận; Như vậy, lương thỏa thuận là sự thỏa thuận về tiền lương, là quá trình thương lượng, đàm phán giữa người tìm việc và người sử dụng lao động khi phỏng vấn để đi đến mức lương thống nhất, đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng chung của cả hai bên. 2 mặt.

Trên thực tế, dù làm cùng một công việc, cùng vị trí trong cùng một bộ phận nhưng mức lương giữa các đồng nghiệp đôi khi lại không giống nhau. Nguyên nhân không chỉ phụ thuộc vào năng lực, kinh nghiệm của mỗi người mà một phần không nhỏ chính là khả năng thương lượng lương của nhân viên trong lần phỏng vấn trước.

Lương thỏa thuận là gì?  Kinh nghiệm thỏa thuận lương thành công
Lương thỏa thuận là gì? Lương thỏa thuận là thỏa thuận lương giữa ứng viên và nhà tuyển dụng khi phỏng vấn

Khi nào thỏa thuận tiền lương diễn ra?

Xem Thêm : Du học nghề khách sạn tại Mỹ: Khám phá Florida

Khi mức lương mà người sử dụng lao động đưa ra không giống (không bằng) với mức lương mà ứng viên mong đợi được trả cho vị trí công việc mà mình đang ứng tuyển. Khi đó, quá trình thương lượng tiền lương diễn ra. Ứng viên phải đưa ra lý do và lý lẽ để thuyết phục nhà tuyển dụng rằng họ xứng đáng nhận được mức lương phù hợp hơn với kinh nghiệm hoặc năng lực, kỹ năng và kiến ​​thức mà họ có được khi phục vụ công việc nếu được tuyển chọn.

Kinh nghiệm thỏa thuận lương thành công

Sự thật là trong nhiều trường hợp thương vụ lương không thành công hoàn toàn không phải do ứng viên yêu cầu mức lương quá cao so với năng lực hiện có mà do ứng viên chưa có kỹ năng thương lượng lương một cách khôn ngoan và khéo léo. Để đàm phán lương thành công, bạn phải áp dụng ngay những kinh nghiệm sau:

– Xác định mức lương dự kiến ​​thỏa thuận

Nhiều ứng viên khi đến giai đoạn đàm phán lương do không chuẩn bị trước nên tỏ ra lúng túng, thiếu tự tin trước nhà tuyển dụng dẫn đến không nhận được mức lương như mong muốn. Do đó, trước khi đi phỏng vấn, hãy trung thực đánh giá xem mức lương công ty trả có phù hợp với mức lương bạn muốn được trả hay không – nếu không, bạn mong đợi mức lương bao nhiêu – bạn nghĩ tại sao doanh nghiệp nên trả cho bạn mức lương đó. -… Tham khảo mức lương cũ, mức lương của đồng nghiệp tương lai hoặc mức lương của vị trí tương đương tại các nhà hàng, khách sạn khác trên địa bàn để đưa ra mức lương dự định. hợp lý nhất. Bởi nhà tuyển dụng sẽ không bao giờ chấp nhận mức lương trên trời khi thực tế mức lương cho vị trí này chỉ hơn mức lương công khoảng 1-2 triệu đồng hoặc bản thân bạn cũng chưa từng có kinh nghiệm tương tự. .

– Cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn xứng đáng với mức lương đó

Hãy “thể hiện” những kinh nghiệm, năng lực, kỹ năng mà bạn đã tích lũy được qua các công việc trước đây, bạn hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu công việc, thậm chí có thể làm tốt hơn nữa – minh chứng cụ thể những điều bạn nói bằng thành tích của mình chẳng hạn như nhân viên xuất sắc nhất của bộ phận, nhân viên xuất sắc nhất năm … Bên cạnh đó, bạn cũng phải cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn hoàn toàn hiểu công việc mà bạn ứng tuyển, bạn có đầu óc linh hoạt, biết cách tổ chức và lập kế hoạch cho những công việc sẽ thực hiện trong tương lai, sẵn sàng tiếp nhận và xử lý các tình huống phát sinh có thể phát sinh trong công việc. … Nhà tuyển dụng đánh giá cao bạn hơn, quá trình thương lượng lương của bạn sau đó sẽ diễn ra thuận lợi hơn. Hầu hết các nhà tuyển dụng đều sẵn sàng trả mức lương cao hơn để chào đón một ứng viên có năng lực và tiềm năng phát triển cùng doanh nghiệp.

Lương thỏa thuận là gì?  Kinh nghiệm thỏa thuận lương thành công
Đưa ra kinh nghiệm và kỹ năng phù hợp với yêu cầu công việc và thành tích trước đây là lý lẽ thuyết phục nhất cho một thỏa thuận lương thành công.

– Chọn thời điểm thích hợp để đàm phán lương

Xem Thêm : 6 Điều cần biết trước khi bước chân vào Nghề Khách sạn

Theo các chuyên gia tuyển dụng, thời điểm lý tưởng để ứng viên đàm phán mức lương với nhà tuyển dụng là khi bạn vừa tạo ấn tượng tốt, vừa được họ đánh giá cao về năng lực và thái độ – và ngay khi họ đặt câu hỏi. Hỏi về mức lương của bạn. Đừng bao giờ hỏi nhà tuyển dụng trước về tiền lương. Bởi vì, nếu bạn là người đầu tiên trong cuộc phỏng vấn nói về mức lương trước thì buổi phỏng vấn sẽ rất khó diễn ra như ý muốn của bạn. Việc nhà tuyển dụng không đề cập hay động đến mức lương sẽ trả cho bạn, đồng nghĩa với việc bạn phải ngầm hiểu rằng bạn chưa thuyết phục được họ rằng bạn là ứng viên lý tưởng và tiềm năng. Thay vì khiến bạn trông “lép vế” và muốn có nhiều công việc hơn, hãy cho nhà tuyển dụng thấy họ cần bạn cho vị trí này.

– Lương thỏa thuận không chỉ là tiền

Đừng đặt mọi thứ bằng tiền mặt và cố gắng thương lượng một mức lương không hợp lý. Cố gắng nghĩ về các lựa chọn thay thế và bắt đầu giao dịch. Đó thường là những khoản trợ cấp, phúc lợi bổ sung khác như hỗ trợ chi phí ăn trưa, đi lại, tiền xăng xe, chia lãi,% hoa hồng, chính sách tăng lương, thưởng Tết… Tất cả đều góp phần giúp bạn. đối phó với các chi phí trong tương lai.

– Thái độ là quan trọng

Hầu hết các nhà tuyển dụng đều đánh giá cao thái độ, đặc biệt là đối với sinh viên mới ra trường và chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế. Việc bạn thể hiện được tiềm năng về kỹ năng, sự tự tin, cố gắng tiếp thu và học hỏi trong công việc là những điểm cộng đáng kể giúp tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng và tạo không khí thoải mái. mái để bạn đề nghị thương lượng mức lương với tỷ lệ cao hơn những người khác có cùng năng lực với bạn. Ngoài ra, ứng viên phải luôn biết kiềm chế, đừng để cảm xúc thái quá lấn át gây ấn tượng xấu – không cố so sánh mình với người khác hoặc tỏ ra kiêu căng, tham lam khi ân ái. những đòi hỏi phi thực tế – luôn giữ thái độ chuyên nghiệp, cư xử đúng mực, ăn nói nhẹ nhàng, điềm đạm là những gì ứng viên cần có trong mỗi cuộc phỏng vấn

Lương thỏa thuận là gì?  Kinh nghiệm thỏa thuận lương thành công
Trong buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao thái độ của ứng viên, bao gồm cả thái độ khi đàm phán lương

Trên thực tế, mọi thứ đều có thể thương lượng, kể cả tiền lương. Hãy thể hiện trong cuộc phỏng vấn lý do tại sao bạn xứng đáng với mức lương mà bạn đưa ra. Nhà tuyển dụng sẽ vui vẻ chấp nhận khi bạn đủ tự tin để đưa ra những lý lẽ và bằng chứng thuyết phục.

Nụ cười của Ms.

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Mẹo tìm Việc

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button