Mẹo tuyển dụng

Điều gì tạo nên sự cạnh tranh cho khách sạn?

Hoạt động kinh doanh khách sạn không chỉ đơn thuần là cung cấp chỗ ở cho khách lưu trú. Doanh nghiệp chỉ được coi là thành công khi nó có lãi. Để làm được điều này, một chiến lược kinh doanh hợp lý – khả năng nhìn và đánh giá vấn đề tốt – đào tạo và quản lý nhân viên giỏi… là những yếu tố cần được tính đến nếu bạn muốn ngày càng thu hút được nhiều người. Nhiều du khách đến sử dụng dịch vụ tại khách sạn. Tuy nhiên, sự cạnh tranh không chỉ dừng lại ở các khách sạn cùng tầm giá, hạng sao; mà còn các loại hình lưu trú khác trong khu vực. Vậy theo anh / chị, giữa chất lượng, giá cả và dịch vụ: yếu tố nào tạo nên sức cạnh tranh của khách sạn?

Chất lượng, giá cả hoặc dịch vụ: điều gì làm cho khách sạn cạnh tranh?
Theo anh / chị, giữa chất lượng, giá cả hay dịch vụ: yếu tố nào tạo nên sức cạnh tranh của khách sạn?

Chất lượng, giá cả hoặc dịch vụ: Điều gì làm cho khách sạn cạnh tranh?

Chúng ta đang sống trong một thế giới hiện đại với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ đi kèm với đó là những lựa chọn thông minh của khách hàng. Bất kỳ ai cũng có thể truy cập thông tin trên điện thoại của mình tại nhà và đặt phòng khách sạn thông qua bên thứ 3 hoặc trực tiếp. Đó là lý do tại sao điều thực sự quan trọng là phải có một đề xuất giá trị xác định, thay vì bị cuốn vào tam giác giá trị cố hữu: Chất lượng, Giá cả hoặc Dịch vụ.

Bạn Đang Xem: Điều gì tạo nên sự cạnh tranh cho khách sạn?

Quá nhiều khách sạn đã cố gắng chinh phục cả ba đỉnh của tam giác giá trị này, nhưng hầu hết đều thất bại. Bạn chỉ đơn giản là không thể cung cấp chất lượng nhất quán và dịch vụ khách hàng nếu bạn không tạo ra đủ doanh thu để duy trì hoạt động. Còn giá rẻ thì hạ giá sàn? – Điều đó không chỉ ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín, chất lượng cũng như dịch vụ của khách sạn bạn.

Mối quan hệ giữa chất lượng, giá cả và dịch vụ là gì?

Hãy cùng xem xét mối quan hệ tương quan giữa chất lượng, giá cả và dịch vụ qua những phân tích và quan sát cụ thể dưới đây!

– Giá trị cảm nhận

Chất lượng, giá cả hoặc dịch vụ: Điều gì làm cho các khách sạn cạnh tranh?
Mọi khách hàng luôn mong muốn được nghỉ trong một khách sạn có chất lượng tốt, dịch vụ hoàn hảo nhưng giá cả lại thấp

Đặt 3 khách vào cùng một phòng và hỏi họ muốn trả bao nhiêu cho căn phòng này. Chắc chắn bạn sẽ nhận được 3 câu trả lời khác nhau. Bởi vì, mỗi người sẽ có một nhận thức khác nhau về giá trị. Một số nhìn vào kích thước của căn phòng, những người khác nhìn vào nội thất của căn phòng, và trong khi một số lại nhìn nó về mặt tinh thần như căn phòng trông như thế nào, màu sắc ra sao, căn phòng lãng mạn như thế nào. hay không và ngầm so sánh chúng với những căn phòng họ đã ở trong quá khứ …

Xem Thêm : “Vòng đời”của các dụng cụ làm bếp

Một số người đánh đồng “giá rẻ” với cách nghĩ “của rẻ là của ôi”. Họ không muốn một căn phòng không có nước nóng, không bao gồm bữa sáng, hoặc không có bồn tắm đi kèm; họ muốn trở thành một căn phòng hoàn hảo, mang lại giá trị nghỉ dưỡng đích thực cho họ.

Tuy nhiên, một số khách hàng khác vẫn trung thành với dịch vụ giá này, mặc dù có nhiều ý kiến ​​không hài lòng, giá phòng không tương xứng với những gì họ nhận được nhưng chỉ vì dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt mới khiến họ quyết định lựa chọn ở lại. Cụ thể, đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng chu đáo, luôn mang lại cảm giác an toàn cho khách; ngay cả khi biết những khách sạn tốt hơn tồn tại, họ vẫn trung thành với khách sạn đó.

Bạn sẽ không biết khách hàng nhìn nhận giá trị như thế nào, họ có thực sự hài lòng với giá trị đồng tiền mình bỏ ra hay không?

Bạn biết đấy, đôi khi trên các bài đánh giá, khách hàng luôn nói “khách sạn thực sự không xứng với số tiền tôi đã bỏ ra vì dịch vụ quá tệ, chất lượng tệ…” – Đó là việc của chúng tôi. Đó là làm điều tốt nhất cho khách hàng trước khi điều tồi tệ nhất có thể xảy ra.

– Tranh luận về chất lượng dịch vụ

Như đã đề cập ở trên, khách hàng có thể gắn bó với một thương hiệu hoặc khách sạn nào đó vì họ ấn tượng với dịch vụ chăm sóc khách hàng. Tuy nhiên, nếu chất lượng giảm, lòng trung thành của khách hàng sẽ giảm dần hàng ngày.

Xem Thêm : Chuyện nhân viên bảo vệ ở Hà Nội “đuổi khách trú mưa giông” – khách sạn nên xử lý khủng hoảng truyền thông như thế nào?

Khách sạn có thể tạo ra khách hàng trung thành bằng cách tập trung vào dịch vụ khách hàng. Tuy nhiên, khi khách hàng đã nghe hoặc nhìn thấy một vài lần từ dịch vụ chăm sóc khách hàng, nhân viên khách sạn hoặc những điều chưa tốt nhưng vì quá hài lòng ở những dịch vụ trước đó nên họ có thể bỏ qua. yếu tố chất lượng của khách sạn, chất lượng phục vụ lần 2 – rồi lần 3 chắc chắn khách hàng sẽ cảm thấy ngán ngẩm khi bạn vẫn cố gắng chăm sóc mà không có sự thay đổi để nâng cao chất lượng khách sạn và các dịch vụ đi kèm… Như vậy sẽ rõ ràng là đưa khách hàng đến một khách sạn tốt hơn.

Luôn đặt thái độ và chất lượng phục vụ lên hàng đầu, không đẩy khách hàng đến những trải nghiệm khó chịu lần thứ hai. Người ta vẫn nói, tiếng lành đồn gần, tiếng xấu đồn xa, cho đến khi quá xa. không có cách nào để khôi phục lại danh tiếng của bạn.

Chất lượng, giá cả hoặc dịch vụ: Điều gì làm cho khách sạn cạnh tranh?
Thái độ và chất lượng dịch vụ là yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến lòng trung thành của khách đối với khách sạn

– Đáp ứng nhu cầu của khách hàng và giá trị mong muốn

Bạn càng hiểu rõ về khách hàng của mình, bạn càng hiểu rõ hơn về nhu cầu và mong muốn của họ. Từ đó, bạn có thể thêm nhiều trọng số hơn để chọn điểm trên tam giác giá trị.

Tuy nhiên, giá thấp không phải là một chiến lược cạnh tranh lâu dài để thu hút khách hàng. Nếu bạn đang tập trung vào việc cạnh tranh về giá, hãy biết rằng cuộc đua xuống đáy là không thể tránh khỏi khi mọi người đều vậy. Nếu bạn đặt chất lượng và dịch vụ lên trên giá cả, bạn sẽ có nhiều khách hàng hài lòng hơn và điều đó rõ ràng sẽ dẫn đến doanh thu tốt hơn cho bạn.

Hãy cho khách hàng thấy rằng những gì họ phải trả xứng đáng với giá trị mà họ nhận được và đôi khi vượt quá sự mong đợi của họ. Một ăn mười, mười ăn một trăm và khi chất lượng dịch vụ của bạn vượt quá sự mong đợi của khách hàng thì đó là lúc bạn đã thành công.

(Nguồn: Bryan Nguyen)

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Mẹo tuyển dụng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button