Tin tức

“Dọn phòng thôi ai chả làm được” và những tâm sự rớt nước mắt của Housekeeping

“Mấy đời thợ đúc có xương – Bao đời nay ai cũng thích thể hiện tình người với nghề, nhất là với những công việc chân tay, chỉ nghe thôi đã tưởng tượng ra cảnh không mấy sạch sẽ như cọ bồn cầu, giặt giũ. giẻ rách, xử lý nó. Cây xăng bẩn thỉu … Những công việc hèn hạ, khốn nạn chỉ dành cho những kẻ vô học … “

Dọn phòng không ai có thể làm được và những lời thú nhận đẫm nước mắt của Housekeeping
“Chúng tôi đã làm việc với những lời chê bai và định kiến ​​thiếu văn minh của nhiều người …”

“Chỉ dọn phòng thôi, ai mà không làm được…”

Nhớ lại những ngày đầu mới chập chững vào nhà vệ sinh, tôi đã từng khóc thét vào nhà vệ sinh vì nghĩ nghề phụ bạc, chọn nhầm nghề vì bản thân kém cỏi. Sau đó nghĩ hoặc bỏ nghề, tìm việc khác, nhưng như thế này thì nhục quá.

Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Kế toán, suốt ngày chỉ xoay quanh những con số vô tận, căng thẳng đến mức tôi quyết định nghỉ việc. Ở mãi cũng chán nên lên Facebook kiếm việc làm tạm. Khách sạn A mới mở tuyển phòng không yêu cầu kinh nghiệm, lương 4-8 triệu chưa kể thưởng, phụ … Nghĩ “Thu nhập cũng được, làm việc nhà cũng được. Thay vì làm việc miễn phí thì việc này hoàn toàn được trả lương, không có gì phải ngại ”. Với ý nghĩ đó, tôi đã đăng ký trực tuyến để ứng tuyển và được gọi đến để phỏng vấn và đậu. Họ hứa sẽ bắt đầu công việc vào đầu tuần sau.

Hãy thử xem, nó không đơn giản như tôi nghĩ. Không chỉ lau sàn – cọ bồn cầu bẩn – giặt vài tấm khăn trải giường bẩn … mà còn là hàng triệu công việc nhà khác, đòi hỏi chất lượng và kỹ năng chuyên môn khắt khe đến khó tin. Chưa kể, những hôm được giao dọn phòng khách, đi tiểu hay nôn ra chăn, ga, sàn nhà vì tối qua anh gọi em đi nhậu – ga trải giường chảy máu trắng vì tai nạn – rồi bao cao su, Những cốc mì đang nấu dở, Thủy tinh và chai lọ rơi vãi khắp phòng … Trời ơi, mùi hôi và chất nhầy, đồ bẩn thỉu, bạn chỉ có thể ném lên tại chỗ vì nó kinh khủng không thể tả. Vẫn đang nín thở và dọn dẹp nó. Yêu cầu công việc. Kết quả nghiệm thu cuối cùng được quy định là phòng phải được trả lại sạch sẽ, ngăn nắp và đặc biệt tuyệt đối không có mùi hôi để phục vụ khách mới. “Vì Chúa, không còn những căn phòng như thế này nữa.”

Dọn phòng không ai có thể làm được và những lời thú nhận đẫm nước mắt của Housekeeping

Dọn phòng không ai có thể làm được và những lời thú nhận đẫm nước mắt của Housekeeping
Có những vị khách rất thiếu văn minh

Chưa kể, chẳng may gặp phải một vài vị khách hách dịch, thích thể hiện, bị vu oan làm hư hỏng tài sản khách sạn – yêu cầu bồi thường thiệt hại, họ quay ra chửi bới. Nhiều người cho rằng họ bỏ tiền ra mua dịch vụ để tận hưởng, vui chơi và nhiệm vụ của nhân viên ở đó là phục vụ mọi yêu cầu mà họ đưa ra, kể cả việc dọn dẹp “bãi chiến trường”. “Không sạch lắm. “Chỉ dọn phòng thôi, ai mà chả làm được. Tôi đang chi tiền để trả cho những nhân viên đó. Không, ở nhà tôi cũng dọn dẹp hàng ngày. Những thứ này, hãy làm cho chúng sạch sẽ trong vài phút nữa … ”

Dọn phòng không ai có thể làm được và những lời thú nhận đẫm nước mắt của Housekeeping
Khách hàng hạnh phúc và nhân viên đang khóc


Công việc dọn phòng tốt nhất trong khách sạn

Có những lúc nản quá, tôi còn muốn thử thách vị khách kia để thử xem có thực sự đơn giản không. Nhưng đạo đức nghề nghiệp giữ cho máu của anh có nguy cơ. Nhẫn nhịn và kiên định là hai đức tính cần thiết nếu bạn muốn theo đuổi sự nghiệp phục vụ. Kiên nhẫn chịu đựng những lời chê bai, thậm chí mạt sát từ những vị khách không hiểu biết, thiếu văn minh – Kiên định để dù ai có nói gì đi nữa thì nhất định vẫn bám trụ với nghề, tức là sự lựa chọn của mình. Cứ như vậy, đến nay tôi đã theo nghề dọn phòng được gần 5 năm.

Sự thật là để có những căn phòng gọn gàng, sạch sẽ, thơm tho cho những vị khách có tiền vào ở, những người Housekeeping như chúng tôi đã phải bỏ rất nhiều công sức và tâm huyết. Hơn cả công việc nội trợ, đó còn là hình ảnh của khách sạn, trách nhiệm với công việc và lòng yêu nghề. Không ai ngoại trừ các đồng nghiệp của chúng tôi nhìn thấy cách chúng tôi làm việc hàng ngày. Nó đang đẩy một chiếc xe kéo hạng nặng với đầy đủ các vật dụng trong phòng – dỡ những tấm đệm hàng chục kg để nhét ga vào – hay vươn lên cao để lau bụi bẩn, sửa bóng đèn và làm việc hàng giờ liền. thau rửa, sửa chữa vì bồn cầu bỗng dưng không thông nước, khách đại tiện ra sàn nhà tắm có mùi hôi… tốn rất nhiều công sức, công sức, thời gian. Nhiều người đã bỏ việc vì không chịu được áp lực, cực nhọc hoặc mắc các bệnh nghề nghiệp (đau lưng, mỏi vai, cột sống …).

Dọn phòng không ai có thể làm được và những lời thú nhận đẫm nước mắt của Housekeeping
Nhiều người mặc định cho Housekeeping chẳng hạn như osin cao cấp,

Dọn phòng không ai có thể làm được và những lời thú nhận đẫm nước mắt của Housekeeping
… nhưng có những điều tỉ mỉ và đẹp đẽ mà không phải ai cũng làm được

Chưa kể gặp phải những vị khách không trung thực, dùng những thủ đoạn tinh vi để qua mặt Housekeeping mỗi khi nhận phòng cho khách nếu không cẩn thận, hầu hết đều liên quan đến tính tiền trong phòng. minibar hay đồ ăn nhẹ trên bàn… Tính ra, nhân viên phải trả lương để bù vào khoản lỗ này, vì khách chạy mãi không hết.


Nhưng chỉ cần bạn không bỏ cuộc thì sẽ có ngày được hưởng quả ngọt.

Tăng lương, thưởng, thăng tiến lên các vị trí cao hơn là những ghi nhận rõ ràng và dễ thấy nhất cho những nỗ lực và đóng góp của mỗi nhân viên vào sự phát triển và thành công chung của toàn bộ phận và khách sạn. . Chưa kể, bạn còn có thể gặp gỡ giao lưu, kết bạn với nhiều vị khách, đồng nghiệp các nước, mở rộng mối quan hệ và có thể giữ liên lạc mãi mãi.

Sau đó hãy thay đổi tính cách theo hướng tích cực hơn, nhẫn nại – lịch sự và thân thiện với mọi người, kể cả những cá nhân mà mình không thích, hãy hợp tác để hoàn thành công việc theo yêu cầu. Điều này giúp ích rất nhiều cho môi trường làm việc thực tế hiện tại và tương lai.

Và điều cuối cùng, khi thời đại ngày càng đổi mới, nhận thức của con người cũng cởi mở và văn minh hơn – thì có một bộ phận không nhỏ khách hàng đã bắt đầu có cái nhìn thiện cảm hơn về nghề, thậm chí cả chúng ta ‘ m cũng vui vì các con mình cũng theo nghề dịch vụ và sống tốt hơn, có ích hơn mỗi ngày. Như vậy, theo thời gian, có lẽ, xã hội sẽ bớt khắt khe hơn với hầu hết các công việc chân tay và khá phổ biến trong ngành khách sạn.

Dọn phòng không ai có thể làm được và những lời thú nhận đẫm nước mắt của Housekeeping
Sự thật là nhiều nhà quản lý cấp cao trong ngành khách sạn ngày nay đã từng làm công việc Housekeeping

Đừng cho rằng chuyên môn của mình thấp, nhìn lên không bằng ai. Hãy tự tin vì bạn là một phần quan trọng và không thể thiếu trong hệ thống – mang đến dịch vụ hoàn hảo cho khách hàng. Mỗi nghề là một nghề. Chỉ khi làm việc vì đam mê và thiện chí thì bất kỳ công việc nào cũng tìm thấy niềm vui và động lực để cống hiến để trở nên tốt hơn mỗi ngày. Còn với những người ngoài kia, nếu bạn vẫn khăng khăng hạ thấp nghề nghiệp của mình – đơn giản là họ không hiểu hoặc không hiểu thì cũng đừng phí công tranh cãi khi hai bên không cùng quan điểm và cách tiếp cận vấn đề. . Việc của bạn là làm tốt công việc của mình và sau đó tận hưởng thành quả mà …

Xem Thêm : Butler khách sạn 5 sao chia sẻ chuyện phục vụ khách VIP

Bạn cũng nên biết rằng: Công việc nội trợ cũng là một sự thăng tiến trong sự nghiệp

Nụ cười của Ms.

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Tin tức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button