Kỹ Năng

Đơn xin đi làm lại phổ biến nhất hiện nay cho những ai quan tâm

Đơn xin trở lại làm việc là mẫu đơn mà những người nghỉ ốm đau dài ngày, nghỉ thai sản cần phải nộp cho công ty để được trở lại làm việc, khi tình trạng sức khỏe của họ đủ tốt đáp ứng yêu cầu. Công việc. Dưới đây là tổng hợp mẫu đơn xin đi làm lại để các bạn tham khảo.

đơn xin trở lại làm việc
Những gì phải được bao gồm trong một đơn xin việc làm lại?

Đơn xin trở lại làm việc được áp dụng cho những trường hợp nào?

Đơn xin trở lại làm việc hoặc trở lại làm việc được áp dụng đối với các trường hợp:

Bạn Đang Xem: Đơn xin đi làm lại phổ biến nhất hiện nay cho những ai quan tâm

  • Đơn xin trở lại làm việc sau thai sản
  • Đơn xin trở lại làm việc sau thời gian dài nghỉ ốm đau hoặc vì lý do cá nhân khác…

Hình thức này được áp dụng cho hầu hết các cơ quan, công ty, xí nghiệp tại Việt Nam. Việc trở lại làm việc của người lao động đã được Luật Lao động quy định rõ ràng, doanh nghiệp sẽ dựa vào đó để xem xét, giải quyết nguyện vọng của từng người.

Nếu xét thấy đủ điều kiện tiếp tục làm việc tại cơ quan, công ty thì cá nhân đó mới được trở lại làm việc. Mức lương và các chính sách đãi ngộ vẫn giữ nguyên như giai đoạn trước khi thôi việc.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, khi người lao động xin nghỉ không hưởng lương trong thời gian dài vì lý do cá nhân (có lý do chính đáng) thì sau đó họ lại nộp đơn xin làm việc lại cho doanh nghiệp.

Ban lãnh đạo công ty sẽ xem xét dựa trên năng lực và thái độ của nhân viên tại thời điểm trước khi nghỉ việc dài hạn để quyết định có cho phép họ trở lại đơn vị công tác hay không.

Đơn xin trở lại làm việc sau thai sản
Khi nào là cần thiết để xin trở lại làm việc?

Nhìn chung, dù xin trở lại làm việc sau khi thai sản, nghỉ ốm hay bất cứ lý do gì, người lao động đều phải viết đơn gửi công ty và chờ xét duyệt. Nội dung chính của mẫu đơn cần liệt kê đầy đủ và chi tiết các thông tin quan trọng bao gồm họ tên, địa chỉ cư trú, chức vụ, phòng ban, lý do xin nghỉ việc trước đây, thời gian quay trở lại làm việc. …

Trường hợp người lao động muốn trở lại công ty làm việc nhưng ở bộ phận khác thì ngoài đơn xin trở lại làm việc, còn phải trình lãnh đạo đơn vị xin chuyển công tác kèm theo các giấy tờ liên quan và chờ xem xét. chấp thuận.

Thông tin bắt buộc trong đơn đăng ký để trở lại làm việc

Việc làm đơn được thực hiện theo quy trình, bạn không phải chuẩn bị đơn nhưng bạn cần làm theo đúng mẫu và điền đầy đủ các thông tin chính xác, có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền thì mới được coi là một mẫu đơn hoàn chỉnh. . Nội dung cụ thể cần có trong đơn xin việc làm lại bao gồm:

  • Thông tin cá nhân: họ và tên, đơn vị công tác, chức vụ của bản thân trước khi đi, địa chỉ thường trú, hiện tại.
  • Thông tin liên quan đến công việc: Nội dung lý do nghỉ việc dài hạn trước đó, thời gian nghỉ, khi nào quay lại làm việc.

Ngoài ra, những người có nhu cầu đi làm việc ở nước ngoài phải chuẩn bị hồ sơ đi làm việc ở nước ngoài trình lãnh đạo công ty, chờ xét duyệt và nhận được các chính sách, chế độ đãi ngộ phù hợp.

đơn xin trở lại làm việc sau thai sản
Lao động nữ nghỉ thai sản phải xin trở lại làm việc sau thời gian nghỉ việc

Trường hợp người lao động được công ty cử đi làm việc ở đơn vị khác và hoàn thành xong nhiệm vụ xin việc tại công ty thì cần có đơn xin xác nhận công tác tại đơn vị mà mình có thể đến làm việc hiệu quả. làm việc và trình ban lãnh đạo công ty phê duyệt.

Người lao động cần lưu ý, đơn xin trở lại làm việc được coi là hợp lệ khi có chữ ký của người làm đơn và bên xét duyệt như trưởng phòng, giám đốc, trưởng bộ phận …

Những điều cần lưu ý khi xin trở lại làm việc

Trước khi đi làm trở lại, nhân viên nhất định phải liên hệ với cấp trên và bộ phận nhân sự của công ty để thông báo. Vì vậy nếu chưa biết cách làm hồ sơ, bạn sẽ được hướng dẫn, bổ sung thông tin để hoàn thiện hồ sơ. Đối với các bạn là phụ nữ, khi xin trở lại làm việc sớm sau sinh cần lưu ý:

  • Điền đầy đủ thông tin cá nhân cũng như giấy khám sức khỏe của bạn, đảm bảo bạn có thể trở lại làm việc và hoàn thành công việc được giao theo yêu cầu.
  • Đơn xin việc lại không nên viết quá nhiều thông tin, đảm bảo tính đầy đủ, ngắn gọn. Sau đó xin chữ ký và đóng dấu của bên liên quan trước khi nộp hồ sơ cho công ty.

Bằng cách đó, đơn xin việc của bạn sẽ được tính là hợp lệ và dễ dàng được chấp thuận để trở lại làm việc trong thời gian sớm nhất.

Bạn có thể tìm thấy các mẫu đơn xin trở lại làm việc trên internet

Tổng hợp các mẫu đơn xin đi làm lại để các bạn tham khảo

Xem Thêm : Bí quyết làm việc tại nhà hiệu quả trong mùa dịch Covid- 19

Người xin trở lại làm việc sau khi nghỉ ốm và trở lại làm việc sau thai sản áp dụng theo hình thức tương tự, tuy nhiên đối với người trở lại làm việc sau thời gian nghỉ ốm cần chứng minh sức khỏe đảm bảo để hoàn thành công việc. công việc được giao thành công.

Đối với trường hợp xin trở lại làm việc sớm sau khi sinh, cần lưu ý: Theo quy định, phụ nữ mang thai được nghỉ 6 tháng để sinh con và chăm sóc em bé, trong trường hợp muốn trở lại làm việc. làm việc sớm hơn thời gian đã định. ý kiến ​​cần xin phép.

Tham khảo mẫu đơn xin đi làm lại sau khi sinh, mẫu đơn xin đi làm lại ngay sau khi sinh:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

độc lập-Tự do-Hạnh phúc

ĐƠN XIN LẠI LÀM VIỆC

Kính gửi: …………… .. (Người lao động hoặc công ty X)

Tên tôi là: ………………………………………………………………………………………………………………….

Ngày sinh: …………………………………………………………………………………………………………………

Nơi sinh: …………………………………………………………………………………………………………………..

Cấp:……………………………………………………………………………………………………………………

Chức vụ:……………………………………………………………………………………………………………………

Công việc: …………………………………………………………………………………………………………….

Đơn vị công tác: ………………………………………………………………………………………………

Hộ khẩu thường trú: ………………………………………………………………………………………………… ..

Được sự đồng ý của…. (Người sử dụng lao động hoặc công ty), tôi được nghỉ thai sản từ: ngày… tháng… năm… đến ngày… tháng… năm… Đến nay, mặc dù chưa hết thời gian nghỉ thai sản nhưng tôi rất mong trở lại làm việc trước thời hạn vì cảm thấy đủ sức khỏe để sớm đi làm (có xác nhận của bệnh viện). Tôi làm đơn này kính đề nghị… cho tôi trở lại làm việc kể từ ngày… tháng… năm…

Hãy… xem xét và giải quyết.

Mẫu đơn xin việc sau khi sinh tương đối đơn giản

Đơn xin trở lại làm việc sau một thời gian dài nghỉ không hưởng lương có thể vì lý do sức khỏe hoặc lý do cá nhân khác.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

độc lập-Tự do-Hạnh phúc

ĐƠN XIN LẠI LÀM VIỆC

Xem Thêm : 5 phương pháp quản lý đội ngũ nhân sự “đa quốc gia” từ xa

Thân mến:…………….

Tên tôi là:

Chức vụ:

Đơn vị làm việc:

Hộ khẩu thường trú số: ……………… đường ………….

Phường) …………………. Huyện) …………………. Thành phố (Tỉnh) …………………….

Theo công văn số …… / XHNV-TCCB ngày …… tháng ……. năm …… .. của công ty… .. về việc người lao động nghỉ không hưởng lương, tôi được nghỉ không hưởng lương từ ngày …………………… đến ngày …………. …….

Bây giờ tôi đã làm việc của riêng mình. Tôi làm đơn này xin trở lại làm việc từ ngày …………………….

Rất mong bạn xem xét và giải quyết vấn đề.

….., ngày …. tháng… năm 20 ……

Ý kiến ​​của Trưởng Phòng, Ban, Khoa, T. Tâm

Người đứng đầu Đơn vị đăng ký

(Chữ ký và họ tên) (Chữ ký, họ tên)

Lưu ý, đây là mẫu đơn tham khảo, các bạn khi có ý định đi làm lại liên hệ trực tiếp với bộ phận nhân sự của công ty, đơn vị mình đang làm việc để xin mẫu đơn chuẩn và làm theo hướng dẫn. đúng quy trình.

Chọn hình thức phù hợp với tình huống của bạn

Điều quan trọng nhất để được xét đi làm lại nhanh chóng là giấy chứng nhận sức khỏe đảm bảo, đã giải quyết xong lý do cá nhân, thời gian khoa học, hợp lý để đảm bảo hoàn thành công việc được giao.

Trên đây là những thông tin mà Good Deeds chia sẻ đến các bạn, đặc biệt là những bạn đang có ý định đi xin việc lại cơ quan, công ty của mình. Mong bạn sớm hoàn thành hồ sơ, được chấp thuận và quay trở lại làm việc.

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Kỹ Năng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button