Mẹo tuyển dụng

Giá phòng khách sạn và những điều cần biết

Giá phòng là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với khách du lịch khi lựa chọn lưu trú tại khách sạn. Vậy bạn đã biết những thông tin hữu ích liên quan đến giá phòng khách sạn chưa? Nếu chưa thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé Hoteljob.vn!

giá phòng khách sạn và những điều cần biết

Nguồn ảnh từ Internet

Các loại giá phòng khách sạn

Thông thường, khách sạn sẽ chia giá phòng thành nhiều loại để đáp ứng nhu cầu và phù hợp với từng đối tượng khách khác nhau. Đặc biệt:

Bạn Đang Xem: Giá phòng khách sạn và những điều cần biết

♦ Giá công bố – Tỷ giá

Giá công bố là giá niêm yết trên bảng giá phòng, được tính cho 1 đêm lưu trú của loại phòng cụ thể. Giá này không bao gồm bữa ăn hoặc giảm giá.

♦ Giá cho nhóm – Giá theo nhóm & Tour

Giá dành cho khách đoàn là giá đã được giảm một phần trăm nhất định so với giá phòng đã công bố. Giá này chỉ áp dụng cho những khách đặt với số lượng lớn như: đại lý du lịch, công ty đặt phòng hội nghị, hội thảo, v.v.

♦ Giá đặc biệt

Có 3 loại đối tượng sẽ được khách sạn áp dụng giá đặc biệt, đó là:

  • Tỷ lệ công ty (tỷ lệ thương mại): là chiết khấu dành cho khách hàng thường xuyên, khách lưu trú dài ngày tại khách sạn hoặc khách lưu trú là cán bộ công nhân viên của Công ty có quan hệ hợp tác kinh doanh với khách sạn.
  • Giá gia đình: là giá phòng tính cho gia đình có trẻ em đi cùng (thường dưới 12 tuổi); thì trẻ em sẽ được tự do ở cùng phòng với bố mẹ.
  • Tỷ lệ ngày: là giá phòng được tính theo giờ trong ngày. Khách không thuê qua đêm.

♦ Giá khuyến mại

Xem Thêm : Những lưu ý về quy trình thanh toán tại nhà hàng

Giá khuyến mại là giá phòng được thông báo trong các chương trình quảng cáo, khuyến mại của khách sạn nhằm thu hút thêm khách đến lưu trú. Giá này được tính theo phần trăm của giá công bố.

♦ Giá trọn gói

Giá trọn gói là giá đã bao gồm: tiền phòng, ăn uống, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, vui chơi tại khách sạn,… Giá trọn gói thường thấp hơn tổng giá các dịch vụ cộng lại.

giá phòng khách sạn và những điều cần biết

Nguồn ảnh từ Internet

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá phòng khách sạn

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá phòng khách sạn. Bao gồm:

+ Vị trí của khách sạn: trung tâm thành phố hay nội thành, có gần biển hay không, thuộc thành phố nào, đường hay hẻm,… là những yếu tố ảnh hưởng nhất định đến giá phòng của khách sạn.

Vị trí phòng: phòng ở tầng trệt hay tầng cao, có view hay không, có gần lối thoát hiểm không,… cũng ảnh hưởng đến việc giá phòng khách sạn cao hay thấp.

+ Loại phòng: Phòng tiêu chuẩn, phòng hạng sang, phòng nguyên thủ quốc gia,… sẽ quyết định giá phòng của khách sạn.

+ Thiết bị: Trang thiết bị trong phòng khác nhau về chất liệu, xuất xứ, công dụng,… quyết định đến giá phòng của khách sạn.

+ Số lượng phòng cho thuê: Tại một số khách sạn, bạn sẽ được tính mức giá ưu đãi hơn nếu thuê phòng với số lượng lớn.

Xem Thêm : 2 Mẫu Thư Từ Chối Ứng Viên Ngành Khách Sạn – Nhà Hàng

+ Giá của đối thủ cạnh tranh: Trong cùng một khu vực, các khách sạn có cùng hạng sao, cùng tiêu chuẩn xếp hạng thường cạnh tranh nhau về giá để thu hút khách. Giá của khách sạn này được niêm yết dựa trên sự tham khảo và đánh giá của các khách sạn khác trong cùng khu vực.

+ Mùa, ngày trong tuần và thời gian lưu trú: Giá phòng vào mùa cao điểm sẽ cao hơn mùa thấp điểm, cuối tuần sẽ cao hơn ngày thường, ngày lễ sẽ cao hơn ngày thường, hoặc khách lưu trú dài ngày cũng sẽ có giá phòng thấp hơn so với khách lưu trú ngắn ngày. ngày,…

+ Các bữa ăn đã bao gồm trong giá phòng, bao gồm:

  • EP (kế hoạch Châu Âu): Giá này chỉ bao gồm tiền phòng, không bao gồm ăn uống.
  • AP (kế hoạch của Mỹ): Giá đã bao gồm tiền phòng và 3 bữa sáng, trưa, tối.
  • MAP (Kế hoạch sửa đổi của Mỹ): giá đã bao gồm tiền phòng và 2 bữa ăn trong ngày hoặc bữa sáng và bữa tối; hoặc bữa sáng và bữa trưa.
  • CP (Kế hoạch châu lục): Giá bao gồm tiền phòng và ăn sáng.
  • BB (gói Giường & Bữa sáng): Giá đã bao gồm tiền phòng và 1 bữa ăn sáng.

giá phòng khách sạn và những điều cần biết

Nguồn ảnh từ Internet

Qua những chia sẻ trên của Hoteljob.vn, hy vọng sẽ giúp nhân viên Kinh doanh hoặc quản lý khách sạn hiểu rõ hơn về giá phòng khách sạn và một số kiến ​​thức liên quan; từ đó xác định giá bán hợp lý, đảm bảo đủ cạnh tranh và phù hợp với mức độ tiện nghi của dịch vụ …

Nụ cười của Ms.

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Mẹo tuyển dụng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button