Tin tức

Giúp khách gọi “KFC” trong khách sạn

Không lạ gì khi Hotelier mới vào nghề, nghe đến KFC là sẽ nghĩ ngay đến món đùi gà chiên giòn chấm tương ớt ngon tuyệt. Nhưng đặt vào bối cảnh này thì có vẻ không ổn… Với một lễ tân khách sạn chuyên làm ca đêm thì khác, hiểu ngay “KFC” là tiếng lóng của “gà 45-50kg” (gái bán dâm). Và bài viết dưới đây cũng tiếp cận thuật ngữ KFC theo hướng đó.

Giúp khách gọi “KFC” trong khách sạn - khôn ngoan hay dại dột?

Bạn có hiểu “KFC” là gì không?

► Tất cả các loại cuộc gọi “KFC” từ khách

“Nằm” trong các nhóm chuyên biệt như Nghề khách sạn – Lời thú tộiđôi khi người viết đọc được những chia sẻ của những người trong nghề về câu chuyện của những vị khách đến khách sạn để… tang thương. Thực tế, từ “KFC” còn có những từ đồng nghĩa khác: đào, maknae hay spa đều có kết thúc có hậu… Thì chúng ta thấy, lễ tân cần tỉnh táo và bộ não phải linh hoạt để hiểu khách muốn gì. .

Bạn Đang Xem: Giúp khách gọi “KFC” trong khách sạn

Giúp khách gọi “KFC” trong khách sạn - khôn ngoan hay dại dột?

Giúp khách gọi “KFC” trong khách sạn - khôn ngoan hay dại dột?

Giúp khách gọi “KFC” trong khách sạn - khôn ngoan hay dại dột?

Giúp khách gọi “KFC” trong khách sạn - khôn ngoan hay dại dột?


► Lễ tân có nên giúp khách gọi “KFC” không?

Như tình huống được chia sẻ bởi một Chủ khách sạn ở trên, một vị khách nên trả lời “KFC” như thế nào nếu họ yêu cầu giúp đỡ? Dù khách hàng có hứa hẹn một khoản tiền hậu hĩnh hay được chính KFC đề nghị chia lại% hoa hồng trong trường hợp cuối tháng, bạn hết tiền và nợ nần bao vây thì cũng không nên hãy dại dột giúp đỡ khách hàng. Và câu trả lời vẫn chỉ có một – “nói không”: “Khách sạn không hỗ trợ dịch vụ này, mong quý khách thông cảm”.

Vì giúp khách móc nối với người bán dâm là hành vi cấu thành môi giới mại dâm. Nếu gọi “KFC” giúp khách hàng mà bị “năm xui” soi chiếu, tối hôm đó công an ập đến kiểm tra hoặc chính khách kêu gọi là “cảnh sát chìm” trá hình thì xác định sẽ bị đi tù. và chỉ có thể bị bắt. khóc “giá như”…


► Hình phạt khi môi giới mại dâm

Theo quy định hiện hành, người bán dâm thường chỉ bị phạt tiền từ 100.000 – 300.000 đồng, người mua dâm bị phạt từ 500.000 – 1.000.000 đồng. Chỉ trong trường hợp người bán dâm cố ý lây nhiễm HIV cho người khác hoặc mua dâm người chưa đủ tuổi thì mới bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Tuy nhiên, đối với người phạm tội môi giới mại dâm lần đầu hoặc lâu năm – thì vẫn bị truy cứu trách nhiệm hình sự:

Khung hình phạt chính của tội môi giới mại dâm

Phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm

• Cho người trung gian dẫn dắt người khác thực hiện hành vi mua bán dâm

Phạt tù từ 03 năm đến 07 năm

Đối với người thực hiện hành vi:


Xem Thêm : Cơ hội nào cho nhân viên thời vụ muốn ứng tuyển làm Captain? [Series hay “câu chuyện nghề của tôi”]

→ Môi giới mại dâm cho người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi


→ Môi giới mại dâm 2 lần trở lên, từ 2 người trở lên


→ Mại dâm có tổ chức, có tính chất chuyên nghiệp


→ Thu lợi từ hoạt động môi giới mại dâm từ 100 triệu đến dưới 500 triệu


→ Tái phạm nguy hiểm

Phạt tù từ 7 năm đến 15 năm

Đối với người thực hiện hành vi:


→ Môi giới mại dâm cho người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi


→ Thu lợi từ hành vi môi giới mại dâm trên 500 triệu đồng

Hình phạt bổ sung đối với hành vi môi giới mại dâm

• Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với hành vi môi giới mại dâm.

(Trích BLHS năm 2015 – sửa đổi, bổ sung năm 2017)

Xem Thêm : Chuyện nghề khách sạn: Trung thu đáng nhớ

Có thể thấy, nếu tòa tuyên tội môi giới mại dâm, họ sẽ phải chịu hình phạt rất nặng. Dù là lần đầu tiên giúp khách hàng gọi “KFC”, mức phạt nhẹ nhất là 6 tháng tù giam. Tuổi trẻ và thanh xuân của chúng ta không thể mua được bằng tiền, vì vậy những nhân viên lễ tân khách sạn, đặc biệt là những người làm ca đêm không nên đánh đổi sự tự do của mình để lấy bất cứ lợi ích hậu hĩnh nào.


► Khách chủ động dẫn “KFC” vào phòng khách sạn – xử lý như thế nào?

Bán nhà trọ là ngành kinh doanh có điều kiện – vì vậy cần tuân thủ các quy định về an ninh trật tự do cơ quan chức năng ban hành:

– Khách sạn phải ghi đầy đủ thông tin khách lưu trú vào sổ và báo cho Công an xã / phường / thị trấn sở tại trước 23h hàng ngày. Nếu khách đến lưu trú sau 23h thì phải vào sổ và báo công an trước 8h sáng hôm sau.

– Người đến thăm khách nghỉ tại buồng phải xuất trình giấy tờ tùy thân tại quầy lễ tân và thực hiện theo khung giờ thăm theo quy định (thường sau 10h không cho khách vào buồng). Ngoài ra, khách sạn cần có sổ ghi chép để theo dõi mọi thông tin liên quan.

– Khách nam, nữ đến lưu trú tại khách sạn phải được bố trí phòng riêng (trừ cặp đôi, gia đình).

– Nghiêm cấm việc lợi dụng mặt bằng kinh doanh làm nơi chứa chấp – môi giới mại dâm, chứa chấp tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khác …

Do đó, nếu khách (có thể là “KFC”) vượt quá khung giờ quy định của khách sạn hoặc không xuất trình chứng minh nhân dân, nhân viên lễ tân sẽ không cho phép khách vào phòng của khách. Bởi nếu khách sạn để khách nam và “KFC” ở chung phòng qua đêm mà bị cơ quan chức năng phát hiện sẽ bị xử phạt hành chính về lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội và phòng chống tệ nạn xã hội. Nếu sự việc bị công khai, ít nhiều hình ảnh của khách sạn sẽ bị ảnh hưởng.

Giúp khách gọi “KFC” trong khách sạn - khôn ngoan hay dại dột?

Khách sạn để khách hành nghề mại dâm sẽ bị xử phạt hành chính


► Những câu chuyện hài về khách sạn liên quan đến “KFC”

Về việc các “KFC” vào khách sạn, cũng có nhiều câu chuyện hài hước. Từ câu chuyện của vị khách yêu cầu viết thư bảo lãnh cho “KFC”:

Giúp khách gọi “KFC” trong khách sạn - khôn ngoan hay dại dột?

Đối với “KFC” để lý do với lễ tân khách sạn để được phép hành nghề:

Giúp khách gọi “KFC” trong khách sạn - khôn ngoan hay dại dột?

Luật không cho phép khách nam và khách nữ không có quan hệ vợ chồng / gia đình qua đêm trong cùng một phòng. Nhưng trên thực tế, nhiều cơ sở lưu trú vẫn “nhắm mắt đưa chân” hoặc lách luật, đề nghị khách thuê thêm 1 phòng “chính thức” cho “KFC”. Và kết quả là dẫn đến những câu chuyện bi hài:

Giúp khách gọi “KFC” trong khách sạn - khôn ngoan hay dại dột?

Có nhiều tình huống khách báo mất tài sản có giá trị, 1 2 3 4 đổ lỗi cho nhân viên khách sạn lấy rồi quát tháo quầy lễ tân làm ảnh hưởng đến nhiều khách khác. Nhưng thủ phạm thực sự là “KFC” đã vô tình hay cố ý “cầm nhầm”. Vì vậy, giữa lợi ích trước mắt và hình ảnh xây dựng lâu dài – các chủ cơ sở lưu trú cần phải cân nhắc kỹ lưỡng.

Nụ cười của Ms.

Du lịch Việt Nam 2020 – Nhìn lại chặng đường dài

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Tin tức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button