Tin Học

Gối kê thép cần thiết trong các thiết kế nào?

Trong các công trình xây dựng, việc bố trí cốt thép ảnh hưởng rất nhiều đến kết cấu chịu lực của bê tông sau khi hoàn thiện. Vì vậy, một công việc hết sức quan trọng trước khi đổ bê tông cần lưu ý đó là gia cố cốt thép. Được nhắc đến đầu tiên tất nhiên sẽ là giải pháp hữu hiệu nhất, không gì khác ngoài gối thép đang được ưa chuộng trong các công trình xây dựng hiện nay. Vậy gối thép cần thiết trong những thiết kế nào? Hãy cùng Hoàng Phú Anh giải đáp thắc mắc này qua bài viết dưới đây.

Công dụng của gối thép là gì?

Đơn vị Gối thép Hoàng Phú Anh chia sẻ, sản phẩm này dùng để đặt và cố định cốt thép trong kết cấu bê tông cốt thép nhằm đảm bảo độ dày của lớp bê tông bảo vệ và cố định vị trí của các thanh cốt thép. thép chịu lực theo thiết kế

Bạn Đang Xem: Gối kê thép cần thiết trong các thiết kế nào?

Công dụng của gối thép

Gối thép là gối thép dùng để nâng đỡ và cố định cốt thép

Giá đỡ bằng thép về cơ bản được sử dụng để tạo ra một khoảng cách vừa đủ, giữa nhiều hơn một lớp thanh cốt thép dọc nếu được thiết kế kết hợp để đặt gần nhau trong trạng thái căng hoặc nén, đối với cốt liệu thô của bê tông. sẽ được đặt. Gối thép là thành phần thiết yếu trong kết cấu bê tông cốt thép. Chức năng của chúng là cố định cốt thép ở đúng vị trí trong ván khuôn để ngăn chặn sự dịch chuyển trước và trong quá trình đổ bê tông để có được lớp phủ cần thiết trong kết cấu hoàn thiện.

Gối thép giúp bảo vệ đúng lớp cốt thép. Cần có lớp bảo vệ chính xác cho:

  • Kết cấu với bê tông tạo khả năng chịu lực cho kết cấu
  • Cung cấp khả năng bảo vệ chống lại sự ăn mòn từ môi trường bên ngoài
  • Làm chậm quá trình nóng chảy cốt thép do nhiệt độ cao trong trường hợp hỏa hoạn

Sử dụng gối thép xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế

Theo TCXDVN 356: 2005 Kết cấu bê tông và bê tông cốt thép – tiêu chuẩn thiết kế, lớp bê tông bảo vệ cốt thép chịu lực cần đảm bảo sự làm việc đồng thời của cốt thép và bê tông trong tất cả các giai đoạn làm việc. của kết cấu, cũng như bảo vệ cốt thép khỏi tác động của không khí, nhiệt độ và những thứ tương tự.

Sử dụng gối thép xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế

Bảo vệ cốt thép khỏi không khí, nhiệt độ và các tác động tương tự.

Xem Thêm : Bí quyết để bạn có một buổi networking như ý tại quán cà phê

Đối với cốt thép dọc (không có ứng suất trước, đặt ứng suất trước, đặt trên giá đỡ), chiều dày của lớp bê tông bảo vệ phải lấy không nhỏ hơn đường kính của cốt thép hoặc của cáp và không nhỏ hơn:

Trong độ dày tấm và tường:

  • Từ 100mm trở xuống: 10mm – 15mm
  • Trên 100mm: 15mm – 20mm

Trong dầm và dầm sườn có chiều cao:

  • Dưới 250mm: 15mm – 20mm
  • Lớn hơn hoặc bằng 250mm: 20mm – 25mm

Trong cột: 20mm – 25mm

Trong dầm móng: 30mm

Xem Thêm : Cách lập mẫu biên lai thu tiền theo thông tư 133

Trong móng tay:

  • Gắn kết: 30mm
  • Toàn bộ khối với lớp lót bê tông: 35mm
  • Toàn bộ khối không có lớp lót bê tông: 70mm

Trong thực tế thi công, để đảm bảo độ dày của lớp bê tông bảo vệ theo thiết kế đòi hỏi nhiều yếu tố như ván khuôn chính xác, cốt thép đúng kích thước, cốt thép chịu lực phải được nắn thẳng và uốn cong chính xác. hình dạng… và các giá đỡ phải có kích thước đúng với chiều dày lớp bê tông bảo vệ. Thông thường, công trình xây dựng thường sử dụng giá đỡ thép 4 chân hoặc 2 chân đúc sẵn để tiết kiệm thời gian và chi phí thi công, đặc biệt là đảm bảo độ dày của lớp bê tông bảo vệ.

Gối thép Hoàng Phú Anh

Thông thường thi công thường sử dụng gối thép 4 chân hoặc 2 chân đúc sẵn

Là một trong những nhà cung cấp uy tín trong nước về các sản phẩm gia công cơ khí cho ngành xây dựng và kiến ​​trúc, Hoàng Phú Anh đã trở thành thương hiệu được nhiều nhà thầu xây dựng lựa chọn để có được những giải pháp an toàn cho sản phẩm của mình. Đặc biệt được biết đến với sản phẩm gối thép đã đạt tiêu chuẩn chất lượng AS / NZS 2425: 2015 của Úc và New Zealand. Gối thép Hoàng Phú Anh ra đời và được thiết kế thông minh với chất liệu thép tôi luyện chất lượng, có khả năng chịu lực tốt, được sản xuất trên dây chuyền tự động, hiện đại, giúp cho sơ đồ chịu lực của sàn thép luôn giữ được y nguyên thiết kế, tránh những rủi ro xấu cho công trình. Với những ưu điểm đó, gối thép của Hoàng Phú Anh được sử dụng nhiều trong các công trình nhà cao tầng, bể bơi, tầng hầm, nhà dân dụng…

Là một trong những nhà sản xuất và cung cấp gối thép có uy tín trên thị trường, Hoàng Phú Anh cam kết mang đến những sản phẩm gối chất lượng nhất, là nền tảng vững chắc cho mọi công trình. HHy vọng bài viết trên đã giúp bạn cập nhật thêm những thông tin về gối thép trong xây dựng mà Hoàng Phú Anh đã chia sẻ.

>> Xem thêm: Vì sao gối thép được nhiều nhà thầu lựa chọn?

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Tin Học

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button