Mẹo tuyển dụng

Gọi tên 6 xu hướng du lịch lên ngôi tại Việt Nam đến năm 2030

Với 6 xu hướng du lịch mới trên thế giới nói chung, Việt Nam nói riêng, UNWTO dự báo đến năm 2030 Hoteljob.vn Những chia sẻ dưới đây sẽ là tài liệu vô cùng hữu ích giúp các cơ quan, đơn vị lữ hành, khách sạn, nhà hàng trên cả nước cân nhắc việc hoàn thiện hoặc mở mới dịch vụ phù hợp để thu hút khách hàng. và dịch vụ khách hàng xuất sắc…

Điểm danh 6 xu hướng du lịch sẽ lên ngôi tại Việt Nam vào năm 2030
Theo bạn, xu hướng du lịch nào sẽ lên ngôi tại Việt Nam trong thời gian sắp tới?

Nhiều thói quen cũ được thay thế bằng những nhu cầu mới

Theo UNTWO – Tổ chức Du lịch Thế giới, đến năm 2030, 54% du khách đi du lịch với mục đích tham quan, nghỉ dưỡng và giải trí – 31% với mục đích thăm quan, sức khỏe, tôn giáo – và 15% vì mục đích công việc và nghề nghiệp. Rõ ràng, hầu hết khách du lịch vẫn đánh giá cao nhu cầu tìm hiểu, trải nghiệm, nghỉ ngơi và tận hưởng – tuy nhiên, đã có những thay đổi và những nhu cầu mới được hình thành. Cụ thể, nhiều du khách ngày càng quan tâm đến nhu cầu trải nghiệm những giá trị mới trên nền tảng giá trị văn hóa truyền thống, đề cao sự khác biệt, khác biệt, độc đáo – giá trị tự nhiên, đề cao tính độc đáo, tính độc đáo – giá trị sáng tạo và công nghệ cao, đề cao tính hiện đại, tiện lợi – Đặc biệt là ý thức được trách nhiệm của chính con người trong việc bảo vệ môi trường sống.

Theo thống kê của UNTWO, nhiều thói quen cũ của du khách trên toàn cầu đang dần thay đổi theo hướng thời đại công nghệ 4.0 – từ thanh toán bằng thẻ thay vì tiền mặt, hay phát triển hơn nữa là sử dụng các ứng dụng thanh toán trên điện thoại thông minh; đặt tour, đặt vé, phòng trọ trực tuyến thay vì liên hệ mua trực tiếp … đến thói quen, cơ cấu chi tiêu cũng thay đổi, chuyển biến rõ nét hơn, họ không còn chi phần lớn cho các dịch vụ cơ bản như ăn uống, đi lại mà thay vào đó, quan tâm nhiều đến các dịch vụ như mua sắm hàng hóa, quà lưu niệm, tham quan …

Chính những thay đổi lớn về nhu cầu du lịch này, nhiều chuyên gia trong ngành dịch vụ cho rằng công nghệ thông tin và mạng xã hội sẽ được phát huy hết tác dụng trong du lịch trong thời gian tới. Bằng chứng rằng có tới 80% chuyến du lịch sẽ được đặt trực tuyến; đặc biệt có 87% thanh niên đồng tình rằng điện thoại thông minh là công cụ cần thiết, thậm chí không thể thiếu trong du lịch, giúp họ hình thành những hướng du lịch mới như du lịch thông minh, du lịch sáng tạo; thực hiện các tour du lịch tự thiết kế, tour du lịch cao cấp, tour du lịch trải nghiệm / giải trí / mạo hiểm…

Điểm danh 6 xu hướng du lịch sẽ lên ngôi tại Việt Nam vào năm 2030
Hầu hết khách du lịch hiện nay, đặc biệt là giới trẻ đều thích du lịch trải nghiệm / giải trí / mạo hiểm

Xu hướng du lịch mới trong tương lai là gì?

Để ngành du lịch thành công, đòi hỏi phải nắm bắt và đón đầu xu hướng, từ đó hoàn thiện và mở ra các dịch vụ mới phù hợp để phục vụ và đáp ứng tốt nhất nhu cầu của du khách. Vậy xu hướng du lịch mới của thế giới trong tương lai là gì?

Dưới đây là 6 xu hướng du lịch được UNTWO dự báo sẽ lên ngôi trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam:

– Du lịch Y tế

Là kết hợp du lịch với chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe

– Du lịch có trách nhiệm

Là tối đa hóa lợi ích kinh tế, xã hội, môi trường và giảm thiểu chi phí đến các điểm đến

– Du lịch sinh thái

Dựa trên thiên nhiên và văn hóa địa phương kết hợp với giáo dục môi trường

– Du lịch cộng đồng

Đó là những trải nghiệm do con người tổ chức và quản lý nhằm mang lại lợi ích kinh tế và bảo vệ môi trường

– Du lịch thông minh

Chi phí thấp, an toàn, tiện lợi trên cơ sở ứng dụng công nghệ và sử dụng thiết bị hiện đại để tìm kiếm thông tin, dữ liệu trên toàn cầu.

– Du lịch sáng tạo

Là một khách du lịch, bạn có cơ hội phát triển tiềm năng sáng tạo của mình thông qua việc học hỏi kinh nghiệm tại điểm đến

Điểm danh 6 xu hướng du lịch sẽ lên ngôi tại Việt Nam vào năm 2030
Nhiều khách sạn hiện nay đang chú trọng đến việc trang trí và thiết kế cảnh quan nhằm mang đến cho khách du lịch những trải nghiệm văn hóa độc đáo.

Du lịch Việt Nam cần làm gì để đón đầu xu hướng mới?

Dự báo từ UNTWO, trong giai đoạn 2018-2028, nhu cầu du lịch sẽ tăng 4% / năm (nhanh hơn tốc độ tăng trưởng kinh tế toàn cầu) và đạt 1,8 tỷ lượt khách quốc tế trên toàn cầu vào năm 2020. Đến năm 2030, trong đó, khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Dự báo vùng sẽ đón khoảng 535 triệu lượt, đứng đầu thế giới, chủ yếu là khách du lịch thuộc 6 nhóm xu hướng du lịch mới nêu trên. Vì vậy, nếu phát huy hết tiềm năng này, bộ mặt du lịch nhiều nước trong khu vực sẽ thay đổi và phát triển chưa từng có, trong đó có du lịch Việt Nam.

Để đạt được điều đó, du lịch Việt Nam cần có những thay đổi tích cực để hòa nhập vào xu thế du lịch toàn cầu. Đặc biệt:

Điểm danh 6 xu hướng du lịch sẽ lên ngôi ở Việt Nam đến năm 2030
Để phát triển bền vững, du lịch Việt Nam phải luôn cam kết mang lại trải nghiệm tốt nhất, hoàn hảo nhất cho du khách (Nguồn ảnh Khách sạn Royal Lotus Đà Nẵng)


Không phải ngẫu nhiên mà UNTWO đánh giá Đông Nam Á là điểm đến du lịch quốc tế lớn thứ 4 trên thế giới, và Việt Nam nằm trong Top 10 quốc gia có tốc độ tăng trưởng du lịch nhanh nhất thế giới. Đầu tư hoàn thiện cơ sở vật chất – tận dụng tiềm năng du lịch sẵn có, biến chúng thành sản phẩm, dịch vụ đặc thù thu hút khách – chú trọng tuyển dụng và đào tạo đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có trình độ phục vụ… chắc chắn du lịch Việt Nam sẽ có nhiều khởi sắc trong tương lai.

Ms. Mỉm cười

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Mẹo tuyển dụng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button