Kỹ Năng

Gợi ý những lý do nghỉ việc khéo léo và thuyết phục nhất

Trình bày lý do nghỉ việc là phần khó nhất khi viết đơn xin thôi việc. Mỗi cá nhân có nhiều lý do khác nhau, tuy nhiên nên trình bày lý do nào để cấp trên đồng ý ký duyệt mà vẫn giữ được sự chuyên nghiệp cũng như hình ảnh của công ty cũ. Nếu bạn cũng đang rơi vào trường hợp này, hãy tham khảo những lý do nghỉ việc dưới đây.

lý do nghỉ việc
Tìm lý do để nghỉ việc là vấn đề khiến nhiều người đau đầu

Những lý do tốt nhất, thông minh nhất và thuyết phục nhất để nghỉ việc

Lý do cá nhân

Vì một số lý do cá nhân nên tôi không thể có mặt tại công ty trong thời gian sắp tới, điều này sẽ khiến tôi không thể hoàn thành công việc đang đảm nhận, ảnh hưởng đến lợi ích chung của công ty. xin nghỉ phép.

Bạn Đang Xem: Gợi ý những lý do nghỉ việc khéo léo và thuyết phục nhất

Học lên cao hơn

Em dự định học lên cao hơn để nâng cao trình độ hiện tại. Với lịch học sắp tới, tôi không thể đảm bảo được công việc hiện tại đang đảm nhận nên tôi đã nộp đơn xin công ty cho nghỉ việc.

Thay đổi định hướng và mục tiêu nghề nghiệp

Tôi đã suy nghĩ và định hướng lại bản thân, tôi thấy mình không phù hợp với công việc hiện tại. Vì vậy, tôi quyết định thay đổi mục tiêu nghề nghiệp của mình để tìm kiếm những cơ hội mới để thể hiện hết khả năng của mình và làm công việc mà tôi yêu thích.

Nếu trình bày lý do này, bạn cần trình bày rõ lý do vì sao bạn cảm thấy mình không phù hợp với vị trí công việc hiện tại và mục tiêu nghề nghiệp tương lai của bạn là gì.

Chuyển nhà

Đây là lý do tại sao cấp trên có thể từ chối. Do sắp tới gia đình tôi chuyển đến sinh sống tại một địa điểm… khiến việc chuyển nhà mất nhiều thời gian hơn hoặc không có phương tiện di chuyển phù hợp.

lý do chính đáng để nghỉ việc
Có nhiều lý do để bạn nghỉ việc để lựa chọn

Lý do gia đình

Chẳng hạn, sắp tới tôi có dự định kết hôn, sinh con nên muốn nghỉ việc để dành nhiều thời gian hơn cho việc chăm sóc gia đình, con cái.

Tìm một công việc bạn yêu thích

Tôi tìm được công việc mới yêu thích, phù hợp với năng lực, cơ hội thăng tiến cao hơn nên viết thư trình bày lý do xin nghỉ, mong cấp trên xem xét.

Muốn kinh doanh của riêng bạn?

Thời gian tới tôi sẽ mở một cửa hàng / cơ sở kinh doanh của riêng mình nên không có nhiều thời gian để làm công việc hiện tại. Lý do nghỉ việc để tập trung phát triển sự nghiệp của bản thân.

Xem Thêm : Hướng dẫn cách viết đơn xin nghỉ việc sếp chấp nhận ngay

Trên đây là một số lý do xin nghỉ việc chính đáng, chính đáng và khôn khéo mà bạn có thể tham khảo, ngoài ra, có một số lý do xin nghỉ việc mà bạn tuyệt đối không nên sử dụng như những đãi ngộ không đáng có, bất đồng quan điểm. với một người nào đó trong công ty, làm việc không đúng cách….

lý do thuyết phục để nghỉ việc
Tìm lý do chính đáng để làm cho quá trình chấm dứt diễn ra suôn sẻ

Những dấu hiệu bạn cần nghĩ đến việc bỏ việc

Khi đi làm, ai cũng mong muốn được gắn bó lâu dài với một công ty và có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp. Tuy nhiên, đôi khi cố chấp sẽ tạo ra nhiều áp lực khiến bạn chán nản, không nỗ lực trong công việc hoặc không có cơ hội thể hiện năng lực của mình.

Nếu bạn cũng đang rơi vào trường hợp tương tự, có những dấu hiệu dưới đây thì bạn cần nghiêm túc suy nghĩ về việc nên từ chức hay tiếp tục duy trì công việc hiện tại.

Không quan tâm đến công việc hiện tại

Dù bạn làm công việc gì thì cũng cần có sự hứng thú và đam mê để thúc đẩy bạn cống hiến. Nhờ có đam mê và nhiệt huyết mà công việc mới đạt được năng suất và chất lượng cao nhất.

Khi không còn đam mê, hứng thú với công việc hiện tại sẽ sinh ra tâm lý chán nản, làm việc theo kiểu đối phó. Như vậy sẽ không có cơ hội vươn lên những vị trí cao hơn trong công việc hiện tại.

Sếp không đủ năng lực

Bạn đang làm việc trong một môi trường không tốt, cấp trên kém cỏi nhưng luôn được lãnh đạo doanh nghiệp ưu ái. Đây là điều thường xảy ra trong môi trường làm việc, vì vậy bạn nên cân nhắc kỹ lý do nghỉ việc vì nếu không vừa ý, bạn sẽ khó làm việc hiệu quả và được cấp trên ghi nhận.

Áp lực công việc khiến nhiều người chán nản, mất hứng

Suy nghĩ chán nản về công việc

Nếu bạn luôn cảm thấy mệt mỏi hoặc chán nản khi nghĩ về công việc hiện tại, hãy đi làm chỉ mong đến ngày được nghỉ. Khi đó bạn nên cân nhắc nghỉ việc sớm vì kéo dài công việc sẽ chỉ khiến bạn thêm chán nản, nảy sinh những suy nghĩ tiêu cực, ảnh hưởng đến chất lượng công việc.

Thay vì cố bám trụ với công việc và địa vị hiện tại, tại sao bạn không ngừng tìm kiếm một công việc mới phù hợp với sở thích, tìm lại đam mê của mình.

Công việc ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân

Đi làm, kiếm tiền là điều hiển nhiên để duy trì cuộc sống, nhưng nếu công việc hiện tại đang khiến sức khỏe của bạn giảm sút hoặc ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân thì bạn nên cân nhắc bỏ việc. Có công việc ổn định, chế độ đãi ngộ hấp dẫn nhưng tiền không mua được sức khỏe, công việc cần đi đôi với sức khỏe, đó mới là lựa chọn đúng đắn.

Hay làm việc ngoài giờ quá nhiều khiến bạn không có thời gian dành cho gia đình, cho bản thân. Thì bạn cũng nên cân nhắc sắp xếp lại công việc để hài hòa giữa sự nghiệp và cuộc sống.

Nêu lý do rời đi

Xem Thêm : Kỹ năng viết báo cáo hiệu quả và chuyên nghiệp. Tham khảo ngay!

Khi đã quyết định nghỉ việc, dù lý do thực sự là gì, hãy trình bày thật khéo léo và thuyết phục để ra đi trong sự tiếc nuối của công ty cũ, duy trì mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp. , cấp trên của anh ấy.

Trình bày lý do nghỉ việc một cách khéo léo và thuyết phục

Từ chức một cách chuyên nghiệp

Khi đã quyết định nghỉ việc, bạn cũng nên nghĩ đến việc từ chức như thế nào để thể hiện sự chuyên nghiệp cũng như duy trì và giữ mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp cũ, công ty cũ.

Ngoài ra, việc thôi việc phải tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật và quy chế của công ty để đảm bảo quyền lợi cho chính người lao động. một quy trình thoát chuyên nghiệp bạn nên làm:

  • Gửi đơn nêu rõ lý do nghỉ việc.
  • Nói chuyện với người quản lý trực tiếp của bạn về lý do bạn muốn rời khỏi công việc hiện tại của mình.
  • Bàn giao công việc và tài sản công ty giao cho bạn để phục vụ công việc.
  • Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phụ trách đến ngày cuối cùng.

Một số điều cần lưu ý khi trình bày lý do nghỉ việc

Để được chấp nhận nghỉ việc, hoàn thành công việc hiện tại một cách nhanh chóng mà vẫn duy trì được mối quan hệ giữa bạn và đồng nghiệp, công ty cũng như có thể hợp tác trong tương lai, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Chọn một lý do thuyết phục để rời đi

Khi một nhân viên nghỉ việc, các nhà quản lý luôn muốn biết lý do thực sự khiến nhân viên đó ra đi là gì? Có tiêu cực không? Có thuyết phục được không? Vì vậy, bạn cần cân nhắc để đưa ra lý do nghỉ việc thuyết phục và khéo léo.

Nên chuẩn bị trước lý do nghỉ việc nhưng vẫn giữ mối quan hệ tốt với công ty cũ

Trao đổi và bàn giao công việc đang làm dở dang

Ngay cả khi sắp nghỉ việc, bạn cũng không được có tư tưởng “sắp nghỉ việc rồi làm gì” hay “giao việc gì, khi nào người ta hỏi rồi mới trả lời”. Vì dù sắp nghỉ việc nhưng bạn vẫn là nhân viên của công ty, vẫn được giao trọng trách hoàn thành công việc.

Do đó, hãy bàn bạc và bàn giao công việc còn dang dở đang làm cho cấp trên, cấp trên hoặc người được chỉ định nhận bàn giao để nắm rõ tiến độ và tiếp tục thực hiện. Thể hiện thái độ làm việc chuyên nghiệp, tận tâm đến ngày cuối cùng trước khi nghỉ việc.

Cảm ơn bạn vì những gì bạn nhận được từ công ty

Sau một thời gian làm việc tại công ty, chắc chắn bạn đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm làm việc, trải nghiệm bổ ích và có cơ hội hoàn thiện kỹ năng chuyên môn của mình. Do đó, hãy đối mặt với thực tế, hãy cảm ơn những gì bạn nhận được từ công ty trong thời gian làm việc tại đây.

Dưới đây là một vài chia sẻ của Good Deeds về lý do ra đi. Và nếu bạn đang tìm kiếm một cơ hội việc làm mới, hãy truy cập Việc làm tốt ngay bây giờ. Tại đây có rất nhiều công việc đủ mọi ngành nghề với mức thu nhập hấp dẫn và chế độ đãi ngộ xứng đáng. Nhờ đó, bạn sẽ nhanh chóng tìm được công việc phù hợp với mình. Chúc may mắn!

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Kỹ Năng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button