Tin Học

Google Chrome là gì? Tìm hiểu 9 tiện ích Chrome có thể bạn chưa biết

Các tiện ích mở rộng của Google có thể làm cho trải nghiệm duyệt web của bạn thú vị hơn nhiều. Trong bài viết dưới đây là những tiện ích mở rộng độc đáo của Chrome mà bạn không thể bỏ qua, cùng tìm hiểu nhé!

Xem Thêm : Base E – Hiring – Chinh phục doanh nghiệp lớn nhờ bài toán tuyển dụng

Tiện ích mở rộng của Chrome là gì? Cùng với trình duyệt web, các ứng dụng và tiện ích của Google Chrome hiện nay được rất nhiều người sử dụng. Bên cạnh đó, những tiện ích Chrome phong phú được cài đặt trên trình duyệt cũng khiến Google Chrome “được lòng” người dùng hơn tất cả. Những tiện ích đó trên kho tiện ích mở rộng của Chrome được sử dụng hoàn toàn miễn phí, quá trình cài đặt diễn ra nhanh chóng, hỗ trợ người dùng nhiều tác vụ khác nhau hay các tính năng hấp dẫn khác. Tuy nhiên, giữa hàng trăm nghìn tiện ích mở rộng tốt của Chrome, bạn nên dùng cái nào? Bạn đọc hãy tham khảo bài viết dưới đây của 123job để khám phá tiện ích mở rộng trên Chrome là gì và tìm cho mình những tiện ích tốt cho Chrome nhé!

I. Google Chrome là gì?

Tiện ích mở rộng của Google Chrome là gì? Google Chrome là một chương trình trình duyệt web miễn phí được phát triển bởi Google Corporation, được sử dụng để truy cập các trang web trên Internet. Tính đến tháng 4 năm 2019, đây là trình duyệt web phổ biến nhất được sử dụng nhiều nhất trên toàn thế giới, chiếm 60% thị phần trình duyệt web.

Google Chrome cũng là trình duyệt đa nền tảng với phiên bản đầy đủ hoạt động trên máy tính, thiết bị di động thông minh và nhiều hệ điều hành khác nhau. Theo Statista, Google Chrome dành cho Android là phiên bản được sử dụng phổ biến nhất, chiếm gần 31% thị phần trình duyệt web toàn cầu vào năm 2019. cửa hàng tiện lợi chrome

Tiện ích mở rộng của Google Chrome là gì?

Tiện ích mở rộng của Google Chrome là gì?

Giá Miễn phí
Chủ đề Đa phương tiện
Bảo vệ ★★★★ ☆
Sự riêng tư ★★★★ ☆
Phổ thông ★★★★ ★
Hệ điều hành iOS, Android, Windows

Xem thêm: Tim Bergling là ai được Google Doodle vinh danh?

II. Tiện ích mở rộng của Chrome

Sau khi tìm hiểu tiện ích mở rộng Google Chrome là gì, trong phần này chúng ta sẽ cùng nhau khám phá các tiện ích mở rộng Chrome cực kỳ hữu ích.

1. Tiện ích Từ điển của Google

Mặc dù đã có tính năng dịch tự động trên Google Chrome, nhưng nếu bạn sử dụng tiện ích Google Dictionary thì sẽ hữu ích hơn rất nhiều, nhất là đối với những người thường xuyên và đọc các tài liệu, bài báo bằng tiếng Anh.

Khi chúng ta tiến hành cài đặt trình duyệt trên kho tiện ích mở rộng của Google Chrome, tính năng từ điển sẽ tự động được kích hoạt và bạn chỉ cần mở một trang web tiếng Anh là có thể trải nghiệm. Khi muốn tra nghĩa của một từ nào đó, chúng ta chỉ cần nháy đúp chuột vào từ đó. Ngoài ra, bạn cũng có thể bôi đen từ cần tra rồi nhấn vào biểu tượng của tiện ích Google Chrome Dictionary trên giao diện, để có thể hiểu rõ hơn nghĩa của từ cũng như cách phát âm.

2. Wrangler / Tiện ích một Tab Tab

Những tiện ích mở rộng tuyệt vời này của Chrome sẽ giúp người dùng tiết kiệm bộ nhớ khi mở nhiều tab trên trình duyệt, cũng như giảm tình trạng giật lag, nhầm lẫn tab khi mở nhiều.

Khi chúng ta mở nhiều tab trên trang trình duyệt, chỉ cần nhấp vào biểu tượng của tiện ích mở rộng Chrome OneTab chẳng hạn, các cửa sổ tab đó sẽ được lưu trong một danh sách. Và khi bạn muốn truy cập trang đó, chỉ cần mở danh sách đó. Sẽ rất dễ dàng quản lý khi chúng ta cần thực hiện nhiều công việc trên các trang web khác nhau.

Ngoài ra, nếu máy tính của bạn gặp phải tình trạng giật lag, đơ máy khi truy cập các trang web trên trình duyệt Chrome thì bạn có thể áp dụng thủ thuật tăng tốc trình duyệt Chrome hoặc sử dụng Great Suspender để chống ngốn RAM trên trình duyệt Chrome. .

3. Tiện ích Session Buddy

Cũng giống như OneTab, tiện ích Google Chrome Session Buddy này cũng sẽ nhóm các tab thành một danh sách để chúng tôi quản lý. Không cần sử dụng tính năng đánh dấu trang truyền thống, người dùng chỉ cần nhấp vào biểu tượng Session Buddy để lưu phiên duyệt web của mình.

Cửa hàng tiện ích mở rộng Chrome

Cửa hàng tiện ích mở rộng Chrome

4. Tiện ích LastPass

Nếu bạn thường xuyên phải đăng nhập vào các dịch vụ trực tuyến và cần nhớ mật khẩu, LastPass sẽ giúp chúng ta thực hiện điều đó.

Kho tiện ích mở rộng của Chrome với LastPass sẽ giúp chúng ta quản lý tất cả mật khẩu trên một trang web bất kỳ, sau đó lưu và sắp xếp chúng thành các nhóm khác nhau, như mạng xã hội, cơ quan, … Khi bạn đăng nhập vào các trang đó, mật khẩu sẽ tự động điền vào mà không cần chúng tôi phải nhập bất kỳ mật khẩu nào. Tuy nhiên, để có thể sử dụng LastPass trên tiện ích mở rộng của Chrome, người dùng cần đăng ký và tạo tài khoản.

5. Lưu vào tiện ích Pocket

Tiện ích mở rộng này của Chrome sẽ giúp người dùng lưu các trang web yêu thích của họ và đọc chúng ngoại tuyến bất cứ khi nào bạn muốn. Khi chúng ta muốn lưu bất kỳ trang web nào thì chỉ cần nhấn vào biểu tượng của Save to Pocket trên trình duyệt mà thôi. Bài viết sẽ được lưu trên Pocket. Và khi muốn đọc lại bài viết, bạn chỉ cần nhấp vào bài viết trong danh sách Save to Pocket. Chúng ta sẽ không cần phải mất thời gian lội qua lịch sử trình duyệt web hay lưu vào bookmark. Và để sử dụng Save to Pocket, bạn cần đăng nhập vào tiện ích mở rộng của Chrome thông qua tài khoản Google của mình.

6. Tiện ích StayFocusd

Không thể bỏ qua các tiện ích mở rộng hay cho Chrome. StayFocusd giúp người dùng tập trung hơn vào công việc khi truy cập vào các trang web khác. Ví dụ, nếu bạn dễ bị phân tâm khi lướt Facebook hoặc Instagram, bạn có thể kéo dài thời gian truy cập Facebook trong vòng 1 giờ / ngày. Khi hết thời gian truy cập Facebook, bạn sẽ không thể đăng nhập được nữa, cho đến ngày hôm sau với thời gian tương tự.

Vào một trang web, nhấn biểu tượng của StayFocusd rồi nhấn dòng chữ Chặn toàn bộ trang web này để kéo dài thời gian truy cập. Nhấn Cài đặt để thay đổi thời gian truy cập trang web.

Trong giao diện Cài đặt, bạn có thể lựa chọn thời gian truy cập cho các trang web, với các thời lượng khác nhau tùy thích. Nhấn Đặt để đặt thời gian.

Tiện ích bổ sung thú vị cho Chrome

Tiện ích bổ sung thú vị cho Chrome

7. Phụ tùng kẹo

Cửa hàng tiện ích bổ sung của Chrome bao gồm tiện ích mở rộng Candy sẽ hỗ trợ những người đang tìm kiếm tài liệu trực tuyến cho một cuộc thảo luận cụ thể, bằng cách sắp xếp tài liệu theo chủ đề. Từ đó, người dùng có thể theo dõi cũng như dễ dàng tìm kiếm tài liệu.

8. Lịch sử Clipboard 2. Tính thiết thực

Chắc hẳn không ít lần bạn đang sao chép nội dung này nhưng lại chuyển nhầm sang nội dung khác. Và thông thường sẽ không có cách nào lưu phần đã sao chép vào khay nhớ Clipboard trên điện thoại. Do đó, Clipboard History 2 sẽ giúp bạn lấy lại nội dung đã sao chép.

Bạn chỉ cần sao chép bất kỳ nội dung nào và có thể sao chép nó cùng một lúc. Sau đó, nhấn vào biểu tượng Clipboard History 2 đã được cài đặt trong cửa hàng tiện ích bổ sung của Chrome, danh sách những gì đã được sao chép sẽ hiện ra. Để xem nội dung, hãy nhấn vào biểu tượng con mắt.

9. Tiện ích bóng đẩy

Tiện ích mở rộng Chrome Pushbullet sẽ tập hợp tất cả các ứng dụng mạng xã hội vào một danh sách để người dùng có thể trả lời tin nhắn nhanh chóng mà không cần mở ứng dụng. Tiện ích sẽ đồng bộ nhiều ứng dụng đó, thậm chí cả SMS vào cùng một nơi để có thể gửi tin nhắn nhanh hơn, ngay trên giao diện trình duyệt. Sau khi cài đặt, hãy đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn để có thể sử dụng tiện ích Chrome Pushbullet.

Xem thêm: Sergey Brin là ai? Học gì từ thần đồng công nghệ Google

III. Cách tải Google Chrome

Google Chrome hoàn toàn miễn phí để tải xuống và sử dụng, nhưng bạn cần sử dụng trình duyệt web hiện có để tải xuống. Tiếp theo, truy cập địa chỉ này Google.com/chrom và nhấp vào nút Tải xuống Chrome.

Google sẽ tự động phát hiện nền tảng bạn sử dụng để có thể cung cấp phiên bản Chrome tương ứng mà bạn cần tải xuống.

Nếu bạn đang sử dụng thiết bị di động, một thông báo bật lên sẽ xuất hiện yêu cầu bạn truy cập Cửa hàng ứng dụng iTunes hoặc Cửa hàng Google Play để tải xuống ứng dụng Chrome dành cho iOS hoặc Android.

Google Chrome có thể được tải xuống và sử dụng trên các nền tảng sau:

  • macOS 10.10 trở lên
  • Windows 10 / 8.1 / 8/7 64-bit
  • Windows 10 / 8.1 / 8/7 32-bit
  • Linux
  • Android
  • iOS

Xem thêm: Google đã tuyển dụng nhân sự như thế nào cho “đế chế triệu đô” của mình?

IV. Kết luận

Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu về tiện ích mở rộng Chrome là gì và những tiện ích mở rộng tuyệt vời cho Chrome vô cùng hấp dẫn trên trình duyệt Chrome. Mỗi tiện ích mở rộng trong kho tiện ích mở rộng của Chrome đều mang đến cho bạn những trải nghiệm mới và các tính năng quản lý hữu ích khác, giúp người dùng sử dụng trình duyệt Chrome hiệu quả hơn. Tìm và cài đặt cho mình những tiện ích mở rộng tốt cho Chrome trong danh sách trên.

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Tin Học

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button