Kỹ Năng

Graphic Designer Là Gì? Lương Graphic Designer Có Cao Không?

Thiết kế đồ họa đang là một trong những ngành hot nhất hiện nay. Đây là lựa chọn nghề nghiệp của đông đảo các bạn trẻ đam mê sáng tạo, thích vẽ, nhanh nhạy với công nghệ. Có rất nhiều điều thú vị trong công việc của một designer nói riêng và ngành thiết kế đồ họa nói chung. Vì vậy, cụ thể Một nhà thiết kế đồ họa là gì?? Triển vọng nghề nghiệp của ngành thiết kế đồ họa là gì?

Hãy tìm câu trả lời cho bạn qua bài viết này!

Bạn Đang Xem: Graphic Designer Là Gì? Lương Graphic Designer Có Cao Không?

Một nhà thiết kế đồ họa là gì?

Graphic designer (nhà thiết kế đồ họa) là những nhà thiết kế đồ họa truyền tải thông điệp bằng cách kết hợp hình ảnh, kiểu chữ và các yếu tố khác như hoạt ảnh. Một nhà thiết kế đồ họa thường thiết kế các ấn phẩm được xuất bản trực tuyến hoặc in ấn, v.v.

người thiết kế đồ họa
Người thiết kế đồ họa

Nhà thiết kế đồ họa còn được gọi là nghệ sĩ đồ họa hoặc nhà thiết kế sáng tạo.

Ngoài kỹ năng sử dụng các công cụ thiết kế như Adobe Photoshop, Illustrator,… thì người thiết kế đồ họa phải là người có khiếu thẩm mỹ và óc sáng tạo.

Sản phẩm thiết kế của họ có thể là bộ nhận diện thương hiệu, bìa, bài đăng trên mạng xã hội, đồ họa thông tin, tạp chí, sách điện tử, tài liệu quảng cáo, tờ rơi, bìa sách, bao bì sản phẩm, logo, v.v.

Bạn cần những kỹ năng gì để trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp?

Một nhà thiết kế đồ họa cần những kỹ năng gì?

Đến đây, chắc hẳn bạn đã phần nào nắm được khái niệm thiết kế đồ họa là gì. Để hiểu rõ hơn về nghề này, hãy tìm hiểu sâu hơn về kỹ năng cũng như công việc của họ.

Để trở thành một nhà thiết kế đồ họa, bạn cần cả kỹ năng kỹ thuật (kỹ năng cứng) và kỹ năng mềm.

Các kỹ năng kỹ thuật cần thiết của một nhà thiết kế đồ họa là gì?

1. Nguyên tắc thiết kế

Hiểu biết sâu sắc về các nguyên tắc thiết kế là yêu cầu cơ bản đối với bất kỳ nhà thiết kế đồ họa nào. Áp dụng các nguyên tắc thiết kế đúng đắn, họ biết cách kết hợp màu sắc, hình ảnh và các yếu tố khác nhau để tạo ra một thiết kế hoàn chỉnh.

2. Lên ý tưởng

Công việc thiết kế đòi hỏi nhiều sáng tạo. Ý tưởng luôn là một điều cần thiết đối với những người làm việc trong ngành này.

Ý tưởng có thể đến từ sự quan sát và học hỏi không ngừng cũng có thể nảy ra trong đầu. Các nhà thiết kế đồ họa cũng cần nghiên cứu kỹ các yêu cầu, soạn thảo, chỉnh sửa và hoàn thiện.

3. Kiến thức thương hiệu

Xem Thêm : Các Kỹ năng Mềm Cần Có Để Phát Triển Trong Ngành Digital Marketing

Công việc của một nhân viên thiết kế đồ họa liên quan đến thiết kế bộ nhận diện thương hiệu rất nhiều. Người thiết kế đồ họa có thể truyền tải thông điệp của thương hiệu cũng như ghi dấu ấn trong tâm trí khách hàng.

Để làm được điều này, một nhà thiết kế đồ họa cần có kiến ​​thức về thương hiệu. Họ cần thực sự hiểu điều gì làm nên sự độc đáo của thương hiệu và thể hiện nó một cách nhất quán trong thiết kế.

4. Kiểu chữ

Kiểu chữ là một yếu tố quan trọng trong thiết kế đồ họa. Một thiết kế kết hợp bố cục, màu sắc, nét chữ phù hợp sẽ tạo được thiện cảm và ngược lại.

kỹ năng của nhà thiết kế đồ họa
Kiểu chữ

5. Hãy nhanh nhạy với công nghệ

Các nhà thiết kế đồ họa phải làm việc với rất nhiều công cụ thiết kế khác nhau. Ngoài những phần mềm cơ bản như Photoshop, Illustrator, tùy theo lĩnh vực và tính chất công việc mà họ phải sử dụng những công cụ phức tạp hơn.

Ví dụ, nếu làm việc trong lĩnh vực thiết kế nội thất, một nhà thiết kế đồ họa cần sử dụng phần mềm Adobe iDesign.

6. Thiết kế UI / UX

Đây không phải là yêu cầu đối với một nhà thiết kế đồ họa.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, trải nghiệm người dùng trên các ứng dụng hay trang web dần được chú ý nhiều hơn. Điều này dẫn đến nhu cầu thiết kế UI / UX tăng lên.

Nếu có cả kiến ​​thức và kỹ năng trong lĩnh vực này, các nhà thiết kế đồ họa sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn cũng như nhận được mức lương cạnh tranh hơn.

Những kỹ năng mềm cần có của một nhà thiết kế đồ họa là gì?

1. Sáng tạo

Đây là một kỹ năng cần thiết cho bất kỳ nhà thiết kế đồ họa nào. Để có những thiết kế độc đáo, ấn tượng, người thiết kế đồ họa cần cả tư duy thiết kế và sự sáng tạo đột phá.

Việc trùng lặp ý tưởng hay hiện tượng đạo văn là điều cấm kỵ trong ngành thiết kế. Vì vậy, để đảm bảo điều này không xảy ra, mỗi nhà thiết kế đồ họa phải nghiên cứu và tìm hiểu rất nhiều tài liệu và thiết kế.

2. Giải quyết vấn đề

Mô tả thiết kế hoặc yêu cầu thiết kế của cấp trên / khách hàng là một vấn đề cần được giải quyết. Quá trình thiết kế của nhà thiết kế đồ họa là một quá trình giải quyết vấn đề.

thiết kế đồ họa
Kỹ năng giải quyết vấn đề

Nên thiết kế theo phong cách nào? Bố cục và màu sắc? Câu trả lời cho những câu hỏi này là tìm ra giải pháp cho vấn đề ban đầu.

2. Kỹ năng giao tiếp

Xem Thêm : Cập nhật luật lao động mới nhất 2021

Các nhà thiết kế đồ họa thường phải làm việc với nhiều người, chủ yếu là trong bộ phận marketing của một công ty hoặc khách hàng. Vì vậy, kỹ năng giao tiếp tốt sẽ giúp họ làm việc tốt với những người khác.

Trong quá trình làm việc, họ sẽ thường xuyên nhận được phản hồi từ đồng nghiệp / khách hàng. Lúc này, người thiết kế đồ họa cần biết cách giao tiếp hiệu quả để đáp ứng các yêu cầu chỉnh sửa và không làm mọi thứ rối tung lên.

Đọc thêm: Cách giao tiếp hiện tại của bạn có hiệu quả không?

Mô tả công việc của nhà thiết kế đồ họa

Một bản sao mô tả công việc của nhà thiết kế đồ họa đẹp Nhà thiết kế đồ họa JD sẽ bao gồm các nhiệm vụ sau:

Mô tả công việc

 • Lên ý tưởng và thiết kế các ấn phẩm truyền thông cho quảng cáo, nội dung trang web, phương tiện truyền thông xã hội như biểu ngữ, bìa, đồ họa thông tin, v.v.
 • Phối hợp với những người viết nội dung để tạo ra những sản phẩm thiết kế phù hợp với nội dung của blog, email marketing và các trang mạng xã hội của công ty.
 • Thiết kế video giới thiệu sản phẩm, video hướng dẫn sử dụng.
 • Thiết kế các ấn phẩm cho hoạt động truyền thông nội bộ
 • Đảm bảo tuân thủ các nguyên tắc thiết kế và điều chỉnh thiết kế theo yêu cầu.

Yêu cầu

 • Tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng chuyên ngành Thiết kế đồ họa
 • Sử dụng thành thạo phần mềm thiết kế và sản xuất video (Photoshop, Illustrator, Adobe Premiere, v.v.)
 • Có kinh nghiệm thiết kế đồ họa và sáng tạo nội dung là một lợi thế
 • Sáng tạo, có mắt thẩm mỹ, tư duy thiết kế hiện đại
 • Có khả năng làm việc theo nhóm hoặc độc lập
 • Cẩn thận, tỉ mỉ, sẵn sàng sửa sai
 • Giao tiếp và giao tiếp tốt

Đọc thêm: Một ngày làm việc của các nhà thiết kế đồ họa tại Glints

Lương thiết kế đồ họa

Theo Báo cáo Thị trường Việc làm và Thị hiếu Người dùng của Glints vào tháng 3 (QI, 2022), lương cơ bản trong ngành thiết kế nói chung như sau:

 • Các vị trí yêu cầu 0 1 năm kinh nghiệm: 10 15 triệu đồng / tháng
 • Các vị trí yêu cầu từ 1 đến 2 năm kinh nghiệm: 11 17 triệu đồng / tháng
 • Các vị trí yêu cầu trên 3 năm kinh nghiệm: 18 28 triệu đồng / tháng

Về cơ bản, mức lương của nhân viên thiết kế đồ họa khá cạnh tranh so với các công việc khác. Để có được mức thu nhập hấp dẫn, nhân viên thiết kế đồ họa cần tạo cho mình một phong cách thiết kế độc đáo và ấn tượng. Đồng thời, họ cũng cần trau dồi các kỹ năng có thể chuyển giao như công nghệ thông tin, thiết kế UI / UX.

Kết luận

Trên đây là những thông tin cần thiết về chuyên viên thiết kế đồ họa. Glints hy vọng rằng bạn đã hiểu rõ nhà thiết kế đồ họa là gì và công việc cụ thể của họ là gì.

Nếu bạn có ý định trở thành một nhà thiết kế đồ họa, đừng quên đón đọc nhiều bài viết hay về chủ đề này tại Glints.

Nguồn tham khảo

Người thiết kế đồ họa cần những kỹ năng gì?

nộp hồ sơ trong nháy mắt

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Kỹ Năng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button