Kỹ Năng

Greatest Generation Là Gì? Nguồn Gốc, Tính Cách Thế Hệ Vĩ Đại Nhất

Bạn có biết tất cả các nhóm tạo nhân khẩu học trên thế giới không? Cái tên Millennials hay Gen Z dường như đã quá quen thuộc với chúng ta, vì vậy Thế hệ vĩ đại nhất Vậy thì sao? Họ là ai và nguồn gốc tên gọi của thế hệ này là gì?

Nếu cái tên của thế hệ vĩ đại nhất khiến bạn tò mò, hãy cùng Glints khám phá trong bài viết này.

Bạn Đang Xem: Greatest Generation Là Gì? Nguồn Gốc, Tính Cách Thế Hệ Vĩ Đại Nhất

The Greatest Generation – Thế hệ vĩ đại nhất là gì?

Thế hệ vĩ đại nhất đẹp Thế hệ vĩ đại nhất là tên được đặt cho những người Mỹ lớn lên trong cuộc Đại suy thoái và chiến đấu trong Thế chiến thứ hai.

thế hệ vĩ đại nhất
Định nghĩa thế hệ vĩ đại nhất

Thế hệ vĩ đại nhất còn được gọi là thế hệ Thế chiến II hay thế hệ GI (như cách gọi của hai tác giả William Strauss và Neil Howe trong cuốn sách). Các thế hệ: Lịch sử của Hoa Kỳ trong tương laiNăm 1991).

Theo bảng thế hệ nhân khẩu học phương Tây, thế hệ vĩ đại nhất tồn tại sau thế hệ mất mát trước thế hệ thầm lặng.

Thế hệ vĩ đại nhất bao gồm những người sinh từ những năm 1900 đến 1920. Theo nhiều nguồn khác nhau, thời gian cụ thể có thể là 1901 – 1927 hoặc 1901 – 1924.

Tại sao nó được gọi là Thế hệ vĩ đại nhất?

Thế hệ vĩ đại nhất được biết đến với cái tên “Thế hệ vĩ đại nhất” và trở nên nổi tiếng nhờ tác phẩm cùng tên của tác giả kiêm nhà báo người Mỹ – Tom Brokawxuất bản năm 1998.

Trong cuốn sách Thế hệ vĩ đại nhấtQua ngòi bút của Tom Brokaw, độc giả có thể khám phá những câu chuyện và tính cách của thế hệ vĩ đại nhất.

cuốn sách thế hệ vĩ đại nhất
Thế hệ vĩ đại nhất (Tom Brokaw)

Ông bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với thế hệ này vì mong muốn làm điều đúng đắn của họ. Tom Brokaw cũng bày tỏ niềm tin rằng đây là thế hệ “hùng mạnh” tốt nhất trong xã hội. Con người chiến đấu vì danh tiếng và sự công nhận chính đáng.

Trong cuốn sách, ông viết:

“Tôi tin rằng đó là thế hệ vĩ đại nhất mà bất kỳ xã hội nào đã từng sản sinh ra.”

6 đặc điểm tính cách tuyệt vời nhất của thế hệ và bài học cho các thế hệ khác

Các thế hệ trên thế giới nói chung và Hoa Kỳ nói riêng đã trải qua nhiều dấu mốc lịch sử kể từ những năm cuối cùng của thế hệ vĩ đại nhất. Chúng tôi đã đạt được nhiều thành tựu về con người, khoa học và công nghệ.

Xem Thêm : Làm công nhân may có vất vả không? Có nên làm công nhân may?

Vậy, điều gì khiến thế hệ vĩ đại nhất vẫn nổi bật đến vậy? Những giá trị độc đáo khiến Tom Brokaw gọi chúng là gì “Thế hệ vĩ đại nhất”?

Dưới đây là 6 đặc điểm tạo nên thế hệ vĩ đại nhất mà chúng ta vẫn có thể học hỏi được nhiều điều từ hôm nay. (Đầu tiên)

1. Thế hệ vĩ đại nhất đề cao trách nhiệm cá nhân

Nhìn vào bối cảnh của nước Mỹ hay thế giới lúc bấy giờ, chiến tranh tàn phá cuộc sống của người dân thường dễ dẫn đến sự xuống cấp của các giá trị đạo đức. Mọi người có thể dễ dàng chà đạp nhau để tồn tại và có một số quyền lực.

Thế hệ vĩ đại nhất nhận ra rằng trách nhiệm cá nhân quan trọng như thế nào trong thời điểm đó. Trách nhiệm quốc gia hoàn toàn phụ thuộc vào tinh thần trách nhiệm của mỗi cá nhân.

Thế hệ vĩ đại nhất coi trách nhiệm là một vinh dự, được trao cho họ và được họ nâng niu, trân trọng.

Bài học kinh nghiệm về tinh thần trách nhiệm có giá trị từ bao đời nay.

2. Thế hệ vĩ đại nhất rất khiêm tốn

Trong thời đại của thế hệ lớn, người ta mong đợi một tiêu chuẩn xã hội về phẩm giá và sự khiêm tốn. Trong đó, đức tính khiêm tốn được đề cao hơn cả. Sống trong cảnh nghèo khó, họ càng nhận ra sự khiêm tốn quan trọng biết bao. Đức tính này cũng đi kèm với trách nhiệm cá nhân, tạo nên tinh thần sẵn sàng hy sinh vì cộng đồng và đất nước.

thế hệ vĩ đại nhất
Thế hệ vĩ đại nhất

Trong một xã hội mà sự phô trương và thể hiện bản thân ngày càng phổ biến, chúng ta đều có thể nhìn lại mình và rút kinh nghiệm cho sự khiêm tốn tuyệt vời này để tránh để mọi việc đi quá xa.

3. Thế hệ vĩ đại nhất phải đối mặt với những thay đổi chóng mặt

Thời kỳ mà thế hệ vĩ đại nhất phải trải qua những biến đổi liên tục về chính trị và quyền lực khi châu Âu đang trải qua những biến động và Hoa Kỳ chưa phát huy được sức mạnh quân sự của mình.

Tất cả đều diễn ra trong Thế chiến thứ hai và cuộc Đại suy thoái. Tiếp theo là một kỷ nguyên mới của quyền lực và sự thịnh vượng của Mỹ. Cuộc đời của thế hệ vĩ đại nhất bước sang một trang mới hoàn toàn trái ngược với hàng chục năm “thắt lưng buộc bụng” đi trước.

Lịch sử ghi lại những thay đổi ngoạn mục đó và những người đã chứng kiến ​​và là một phần của nó đều đáng được ghi nhớ.

4. Đạo đức nghề nghiệp

Trong bối cảnh của cuộc Đại suy thoái và Chiến tranh thế giới thứ hai, một điều mà mọi người ưu tiên hàng đầu là “Cố gắng để tồn tại”. Thế hệ vĩ đại nhất coi đây là một công việc và họ cống hiến cả cuộc đời cho công việc đáng tự hào này.

Xem Thêm : Hợp đồng lao động không thời hạn là gì? Mẫu hợp đồng 2021

Những con người cần cù, tháo vát đã tự nguyện hy sinh trong chiến tranh với mong muốn được trở lại cuộc sống đời thường.

Ngày nay, chúng ta không phải đấu tranh để sống, thay vào đó chúng ta làm việc để sống và tận hưởng. Tuy nhiên, sự tiện lợi và thoải mái dễ khiến chúng ta lạc vào cuộc vui mà quên mất rằng đôi tay phải nỗ lực rất nhiều mới có kết quả.

5. Lòng trung thành tuyệt đối của thế hệ vĩ đại nhất

Đối với thế hệ vĩ đại nhất, họ chỉ cần kết hôn với một người một lần. Ngay cả trong công việc, họ có thể gắn bó với một công việc cho đến cuối đời. Điều này khó có thể trở thành tiêu chuẩn cho các thế hệ trong thế giới hiện đại noi theo. Tự do tư tưởng, tự do lựa chọn không hề bó buộc chúng ta vào một khuôn khổ nào cả.

thế hệ vĩ đại nhất
Lòng trung thành của thế hệ vĩ đại nhất

Tuy nhiên, nó có thể là một lời nhắc nhở về sự cam kết, lòng trung thành và sự tín nhiệm mà bất kỳ thế hệ nào cũng phải có.

6. Thế hệ vĩ đại nhất chấp nhận hy sinh bản thân

Hàng triệu người thuộc thế hệ vĩ đại nhất đã hy sinh để chiến đấu bảo vệ đất nước hoặc để hỗ trợ cuộc chiến từ quê nhà. Họ hy sinh bản thân vì gia đình, cộng đồng, đất nước và cả những ước mơ về một tương lai tốt đẹp hơn của chính họ.

Có ai thuộc thế hệ vĩ đại nhất vẫn còn sống không?

Những người cao tuổi nhất thuộc thế hệ Vĩ đại nhất, nếu còn sống, sẽ hơn 100 tuổi và khoảng 100 tuổi. Người trẻ nhất cũng đã ngoài 90 tuổi.

Người ta ước tính rằng có từ 75.000 đến 90.000 người trăm tuổi còn sống ở Hoa Kỳ và khoảng 343.000 người trên khắp thế giới. Nhiều cựu chiến binh của Thế chiến II thuộc thế hệ vĩ đại nhất. Người ta ước tính rằng khoảng 300.000 đến 390.000 cựu chiến binh của cuộc chiến này vẫn còn sống. (Theo FamilySearch)

Kết luận

Thế hệ vĩ đại nhất đã trải qua một trong những giai đoạn đáng nhớ nhất của lịch sử nhân loại. Dù không còn ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống hiện tại nhưng những giá trị cốt lõi mà họ để lại vẫn rất đáng để các thế hệ mai sau học hỏi.

Nguồn tham khảo

  1. Đặc điểm thế hệ tuyệt vời nhất
  2. Thế hệ vĩ đại nhất: Năm sinh, Đặc điểm và Lịch sử

nộp hồ sơ trong nháy mắt

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Kỹ Năng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button