Tin tức

Hành trình xây dựng “Chuỗi khách sạn tư nhân lớn nhất Đông Dương” của CEO Lê Thị Hoàng Yến

Mặc dù danh tiếng Mường Thanh từ lâu đã gắn liền với cái tên “Đại gia điếu cày” Lê Thanh ThảnTuy nhiên, người đưa hoạt động kinh doanh khách sạn của Tập đoàn vươn tầm khu vực lại chính là con gái đầu lòng của ông – nữ CEO 8X Lê Thị Hoàng Yến.

Năm 1997 – tại trung tâm thành phố Điện Biên Phủ xuất hiện một khách sạn 4 sao mang tên cánh đồng lúa lớn nhất Tây Bắc. Mường Thanh Điện Biên Phủ là “cao ốc” của chuỗi khách sạn tư nhân lớn nhất Việt Nam.

Bạn Đang Xem: Hành trình xây dựng “Chuỗi khách sạn tư nhân lớn nhất Đông Dương” của CEO Lê Thị Hoàng Yến

Hành trình xây dựng chuỗi khách sạn tư nhân lớn nhất Đông Dương

Tổng Giám đốc Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh – Lê Thị Hoàng Yến

Trên đà phát triển đó, 20 năm sau, tối ngày 6/5/2017 tại TP.HCM, Tổ chức Kỷ lục Đông Dương đã chính thức trao danh hiệu “Chuỗi khách sạn tư nhân lớn nhất Đông Dương” cho Tập đoàn Mường. Quầy bar với 48 khách sạn đang hoạt động vào thời điểm đó. Và người ghi dấu ấn đậm nét cho thành công đưa thương hiệu khách sạn thuần Việt đầu tiên ra khu vực chính là CEO Lê Thị Hoàng Yến.

► Du học là… trở về để cống hiến

Lê Thị Hoàng Yến đã có 7 năm học ngành tài chính tiền tệ tại Vương quốc Anh. Môi trường đào tạo tiên tiến của nước ngoài giúp cô cảm thấy “năng động hơn, tự lập hơn, có thêm kiến ​​thức và kinh nghiệm”.

“Tôi đã có cơ hội đến nhiều thành phố khác nhau trên thế giới, mỗi thành phố đều có một nền văn hóa thú vị và cho tôi nhiều điều để học hỏi. Từ những chuyến đi như thế – tôi nhận ra rằng quê hương tôi – Việt Nam – là một đất nước hội tụ nhiều giá trị văn hóa – văn minh phương Đông, mang những nét đặc trưng tiêu biểu của một Đông Nam Á thu nhỏ ”…

Xem Thêm : [Hồi Ký] Tản mạn chuyện nghề

Quyết định về Việt Nam khởi nghiệp “Đó không chỉ là mong muốn của riêng tôi mà còn là hướng đi của gia đình. Ban đầu, tôi không định bắt đầu kinh doanh khách sạn. Nhưng với quyết tâm phát triển ngành khách sạn của bố, tôi đã mạnh dạn thử sức với lĩnh vực đầy thử thách này ”.

Về nước, công việc đầu tiên mà Hoàng Yến đảm nhận là thực tập quản lý tại khách sạn của tập đoàn ở Hà Nội. Dù được đào tạo bài bản nhưng khi đảm nhận công việc thực tế, chị vẫn gặp không ít khó khăn, thử thách. Tuy nhiên, đó chính là điều khiến cô gái sinh năm 1987 nhận ra niềm đam mê kinh doanh khách sạn, đồng thời học hỏi, tích lũy nhiều kinh nghiệm quý báu.

Hành trình xây dựng chuỗi khách sạn tư nhân lớn nhất Đông Dương

Những khó khăn ban đầu làm nMột Lê Thị Hoàng Yến bản lĩnh ở thời điểm hiện tại

► 6 năm tiếp quản – mở thêm 40 khách sạn

Năm 2013, Lê Thị Hoàng Yến chính thức được giao vị trí TGĐ Tập đoàn Mường Thanh. “Trong giai đoạn đầu, tôi rất lo lắng khi gặp phải những khó khăn không lường trước được. Nhưng nghĩ đến trách nhiệm của thế hệ sau đối với tương lai của tập đoàn, cùng với sự động viên, khích lệ của gia đình, tôi càng có thêm động lực để từng bước thích nghi, quản lý và xây dựng chiến lược phát triển. Thương hiệu Mường Thanh ”.

Với chiến lược quản lý có định hướng rõ ràng, dần dần, số lượng khách sạn Mường Thanh ngày càng nhiều. Sau 6 năm làm Tổng giám đốc – Hoàng Yến đã nâng tổng số khách sạn của tập đoàn từ 13 khách sạn năm 2012 lên 53 khách sạn năm 2018 – trong đó có một khách sạn 5 sao được xây dựng tại thủ đô Viêng Chăn. (Nước Lào). Như vậy, trung bình mỗi năm có hơn 6 khách sạn, cứ 60 ngày sẽ có một khách sạn Mường Thanh mới đi vào hoạt động. Với khối lượng công việc “khủng” như vậy – từ ý tưởng, thiết kế đến thi công, setup… rõ ràng Mường Thanh có tốc độ phát triển đáng kinh ngạc về số lượng.

Hành trình xây dựng chuỗi khách sạn tư nhân lớn nhất Đông Dương

Trong vòng 6 năm – 40 khách sạn Mường Thanh mới đã đi vào hoạt động

Không chỉ về số lượng khách sạn, hiện tỷ lệ lấp đầy bình quân của chuỗi khách sạn Mường Thanh cũng ở mức khá cao – hơn 70%. Mường Thanh cũng là đại diện duy nhất của Việt Nam tham gia tranh giải hạng mục “Thương hiệu khách sạn hàng đầu Châu Á 2018” theo giải thưởng quốc tế WTA cùng với 14 thương hiệu quốc tế khác như Hilton, Dusit, Intercontinental …

► Quyết tâm giữ gìn bản sắc Việt Nam

Xem Thêm : Quy định về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố

Với tư cách là một nhà quản lý – bản thân Hoàng Yến cũng đã tham khảo nhiều mô hình quản lý từ các hệ thống khách sạn lớn trên thế giới, nhưng với quyết tâm và tinh thần giữ gìn bản sắc Việt.

Mỗi khi đứng trước câu hỏi vì sao không hợp tác với tập đoàn quản lý nước ngoài để giải tỏa mệt mỏi, cô đều đưa ra câu trả lời chung: “Năm 2013, tôi đã tự tay chuẩn bị những công việc nhỏ nhất để khai trương khách sạn Mường Thanh Hạ Long. Tôi đã từng có ý định hợp tác với các đơn vị nước ngoài, nhưng với mong muốn tạo ra nhiều công ăn việc làm cho người Việt Nam – phát huy bản sắc dân tộc trong lĩnh vực quản lý – xây dựng chuỗi khách sạn một thương hiệu thuần Việt, quyết định cuối cùng của tôi là làm việc với nhân sự Việt Nam ”.

Với định hướng “giúp du khách đến với khách sạn hiểu hơn về văn hóa vùng miền và sự chân chất của người dân địa phương”, đến 90% nguồn nhân lực tại các khách sạn của Tập đoàn Mường Thanh là người dân địa phương. , góp phần giải quyết việc làm trong tỉnh, thành phố và sự phát triển chung của du lịch vùng.

Hành trình xây dựng chuỗi khách sạn tư nhân lớn nhất Đông Dương

90% nhân viên Mường Thanh là người địa phương

Dẫu biết Việt Nam có nguồn lao động dồi dào, trẻ – chất lượng không đồng đều giữa các địa phương nhưng với chính sách quản lý nhân sự hợp lý, Hoàng Yến đang từng bước xây dựng và định hình 10.000 nhân viên Mường Thanh là những người “có chuyên môn, có năng lực, cầu tiến và đoàn kết trong tập thể ”- yếu tố quan trọng nhất giúp Mường Thanh tạo nên sức bật trong ngành dịch vụ khách sạn.

Không chỉ phát triển ở thị trường trong nước, Lê Thị Hoàng Yến “Với Mường Thanh vẫn còn rất nhiều điều để ấp ủ. Hiện tại, tập đoàn đang tìm kiếm cơ hội để hướng đến các thị trường mới như Campuchia, Myanmar, Australia hay Mỹ – từng bước đưa thương hiệu Việt Nam ra thị trường nghỉ dưỡng quốc tế.”

Tập đoàn Mường Thanh đang tuyển dụng nhiều vị trí trên Hoteljob.vnxem chi tiết thông tin tuyển dụng: Đây

Ms.Smile

(Theo VnExpress)

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Tin tức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button