Kỹ Năng

Học cách làm việc của người Nhật để công việc được hiệu quả

Lâu lắm rồi, Cách làm việc của người Nhật luôn được nhiều người đánh giá cao. Những phương pháp này luôn nhận được sự hưởng ứng và nghiên cứu của nhiều người nhằm nâng cao hiệu quả công việc. Vậy lợi ích của việc học cách làm việc của người Nhật là gì? Những phẩm chất nào chúng ta nên học hỏi, rèn luyện nội tâm? Dưới đây là những phong cách làm việc của các cá nhân, tổ chức đến từ đất nước mặt trời mọc mà người Việt chúng ta cần học hỏi để đạt hiệu quả cao trong công việc.

Học cách làm việc của người Nhật để nâng cao hiệu quả
Cách làm việc của người Nhật được đánh giá cao

Tại sao chúng ta nên học cách làm việc của người Nhật?

Học cách làm việc hiệu quả từ người Nhật sẽ giúp cải thiện chất lượng cá nhân và hiệu quả của nhóm. Không chỉ vậy, cách quản lý công việc của người Nhật cũng đã được thế giới công nhận và đánh giá cao. Vì vậy, tiếp thu có chọn lọc những phương pháp này sẽ giúp chúng ta nâng cao chất lượng công việc, thể hiện sự chuyên nghiệp cũng như có được cơ hội thăng tiến sau này.

Bạn Đang Xem: Học cách làm việc của người Nhật để công việc được hiệu quả

Những cách làm việc hiệu quả mà người Nhật cần học

Học tập phong cách làm việc hay cách quản lý công việc hiệu quả như người Nhật luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu trong các chương trình đào tạo và huấn luyện nhân sự của công ty. Dưới đây là những phẩm chất giúp cải thiện hiệu suất trong cách làm việc của người Nhật.

Phong cách làm việc đúng giờ

Có thể nói đây là một trong những phẩm chất của người Nhật luôn được đề cao. Điều này phổ biến đến mức nếu bạn có đối tác Nhật Bản, điều đầu tiên bạn không thể làm là đến muộn hoặc giờ cao su. Ở Nhật Bản, người ta rất coi trọng và đề cao giá trị của chữ “kao”. Nghĩa của từ này là khuôn mặt. Họ coi trọng chữ “kao” để thể hiện sự tôn trọng người khác và cụ thể hơn là trong công việc.

Đúng giờ là một phần không thể thiếu
Đúng giờ là điều kiện tiên quyết trong văn hóa Nhật Bản

Theo đó, đúng giờ là một phần không thể thiếu trong việc tiết kiệm mặt. Điều này chứng tỏ bạn là người chuyên nghiệp, tôn trọng thời gian, tôn trọng đối tác.

Ngoài ra, đến sớm giúp bạn có thêm thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng mọi thứ, từ đó tăng hiệu quả công việc. Đây cũng được coi là hành động giữ thể diện của một cá nhân trước tập thể, cộng đồng. Vì vậy, trong mọi cuộc hẹn hay buổi làm việc, người Nhật luôn có văn hóa đúng giờ, thậm chí đến sớm hơn.

Luôn luôn cố gắng

Xem Thêm : Chuyên Viên Tuyển Dụng Là Gì? Kỹ Năng Và Ngành Học Phù Hợp

Người Nhật luôn đánh giá cao sự chăm chỉ và nỗ lực trong thời gian dài. Điều này còn được đánh giá cao hơn cả sự đột phá, xuất sắc trong một thời điểm cụ thể của quá trình làm việc. Vì vậy, không ngừng nỗ lực và học hỏi chính là cách để mỗi người vươn lên luôn được đánh giá cao. Bởi theo người Nhật, điều này sẽ thể hiện một sự phát triển thực sự bền vững, có tiền đề và chắc chắn.

Bên cạnh đó, khi đánh giá một cá nhân hay một tổ chức, người Nhật thường dựa vào quá trình làm việc và cống hiến lâu dài của họ chứ không phải vẻ bề ngoài.

Người Nhật luôn đánh giá cao sự cố gắng và nỗ lực trong công việc
Người Nhật coi trọng những nỗ lực lâu dài hơn những đột phá một lần

Tôn trọng mọi người

Đây là điều có thể dễ dàng nhận thấy trong phong cách làm việc của người Nhật. Theo đó, họ luôn có xu hướng hạn chế đối đầu hoặc thù hằn lẫn nhau. Điều này được thể hiện cả trong lời nói và hành động. Đó là lý do tại sao người Nhật thường sử dụng các từ khác để diễn đạt những gì họ muốn nói. Vì vậy, nó cũng sẽ giúp người nghe dễ dàng chấp nhận sự thật hơn và không quá buồn phiền, đau buồn.

Trong mọi lời nói, họ đều rất chú ý để không làm mất lòng, phật ý người khác. Điều này thể hiện ở sự tôn trọng của người Nhật đối với các mối quan hệ xung quanh.

Tập luyện, vui chơi

Đừng nghĩ người Nhật nghiêm túc và chỉ làm việc. Sự thật cho thấy, sau những ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi, người Nhật luôn sẵn sàng có những chương trình giải trí, thư giãn tại các quán bar, karaoke,… Điều này cũng đồng nghĩa với việc họ có thể chơi hết mình. Tôi không ác cảm với giải trí. Tuy nhiên, điều kiện tiên quyết là phải ra khỏi đó, làm việc và vui chơi. Đây luôn là điều đáng lưu ý trong quản lý công việc hiệu quả theo phong cách Nhật Bản mà chúng ta có thể học hỏi.

Làm việc chăm chỉ, chơi hết mình theo phong cách Nhật Bản
Làm việc nghiêm túc và vui vẻ, vui vẻ cũng sẽ giúp nâng cao hiệu quả công việc

Luôn không ngừng học hỏi

Người đi trước luôn là người hiểu và coi trọng việc đào tạo kiến ​​thức qua từng giai đoạn. Họ không ngừng tích lũy và trau dồi kinh nghiệm trong nhiều năm qua. Vì vậy, không ngừng học hỏi chúng là một phương pháp đào tạo rất hiệu quả và được người Nhật đánh giá cao.

Trong các cuộc họp, dễ dàng nhận thấy các bạn trẻ không ngại bày tỏ ý kiến ​​của mình để nhận được những ý kiến, đề xuất hữu ích từ những người đi trước. Đối với những lời đề nghị của các bậc tiền bối, họ luôn đón nhận chúng một cách trân trọng và cầu thị.

Không ngại làm việc ngoài giờ, tăng ca

Xem Thêm : Top 7 việc làm online tại nhà cho sinh viên không cần bằng cấp

Ngoài việc đúng giờ, siêng năng, không ngại làm thêm giờ luôn là phẩm chất được nhiều người đánh giá cao ở người Nhật. Đây được xem là đặc trưng trong phong cách làm việc của họ.

Ở Nhật Bản, mọi người có xu hướng làm thêm giờ mỗi ngày. Sở dĩ có hành động này vì họ tin rằng làm thêm giờ là cách thể hiện sự cống hiến cho công ty. Đồng thời, các tổ chức, doanh nghiệp thường dựa vào thời gian làm việc ngắn hay dài để quyết định tăng hoặc bổ nhiệm.

Tuy nhiên, chính thói quen này đã khiến người Nhật gặp quá nhiều áp lực trong công việc. Tăng ca quá nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tinh thần và thể chất của người lao động.

Không ngại làm việc ngoài giờ là đức tính được đánh giá cao ở người Nhật.
Không ngại làm thêm giờ, làm thêm giờ được coi là nét đặc trưng trong cách làm việc của người Nhật.

Yêu công việc, tôn trọng kỷ luật và nguyên tắc

Trong phong cách làm việc của người Nhật, tính kỷ luật và nguyên tắc luôn được đặt lên hàng đầu. Đây là một trong những điều kiện tiên quyết trong sự phát triển của các doanh nghiệp. Tuân thủ nội quy, quy chế để tạo sự tập trung và thống nhất cao trong công việc.

Người Nhật nhấn mạnh giá trị của mọi người làm việc cùng nhau, tôn trọng kỷ luật và đề cao ý kiến ​​tập thể. Họ ưu tiên một quá trình thảo luận hợp tác bao hàm ý tưởng của nhau trong khi đảm bảo rằng mọi người đều có tiếng nói chung. Đây là phẩm chất đáng quý của người Nhật luôn được nhiều người học hỏi.

Có thể nói, với hiệu quả cao từ việc học cách làm việc của người Nhật, không khó hiểu khi phương pháp và cách làm việc của họ lại được nhiều người quan tâm đến như vậy. Đây sẽ là tiền đề để các cá nhân, tổ chức nâng cao hiệu quả công việc cũng như thực hiện tốt các chuẩn mực tại nơi làm việc. Đồng thời cũng giúp nhân viên chuyên nghiệp hơn, có sự thăng tiến trong công việc và nâng cao hiệu quả công việc. Chắc hẳn qua bài viết này, bạn cũng có thể tích lũy thêm cho mình một số thông tin để ứng tuyển đạt hiệu quả công việc cao. Và đừng quên truy cập Việc Tốt để chọn cho mình một công việc ưng ý. Chúc may mắn!

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Kỹ Năng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button