Kỹ Năng

Học cách tập trung làm việc để đạt hiệu quả công việc cao

Bạn đã bao giờ cảm thấy mình có quá nhiều việc phải làm nhưng không thể tập trung? Bạn cảm thấy mệt mỏi, buồn ngủ, hay dễ bị phân tâm bởi các thiết bị điện tử xung quanh khiến công việc không đạt được kết quả như mong muốn. Tập trung là chìa khóa để vượt qua những cám dỗ và hoàn thành mục tiêu của bạn trong công việc. Tuy nhiên, để đạt được sự tập trung không phải là điều dễ dàng. Trong bài viết này, hãy cùng xem những mẹo nhỏ giúp bạn tập trung làm việc hiệu quả hơn!

Mẹo giúp bạn tập trung và làm việc hiệu quả hơn
Cách tập trung và làm việc hiệu quả

Nguyên nhân của sự mất tập trung

Tập trung là yêu cầu cần thiết cho mọi hoạt động, đặc biệt là trong học tập và làm việc. Nhưng chắc hẳn ai cũng chỉ thực sự tập trung khi thời hạn sắp đến, sắp hết hạn giao, công việc phải hoàn thành,… khiến bạn phải dồn hết sức và tập trung để hoàn thành nó. Tuy nhiên, việc hoàn thành công việc trong thời gian ngắn dẫn đến hiệu quả kém hơn, bạn cảm thấy nếu có thể tập trung sớm hơn thì sẽ có nhiều thời gian hơn để hoàn thành tốt công việc. Vậy đâu là nguyên nhân khiến bạn không tập trung vào công việc?

Bạn Đang Xem: Học cách tập trung làm việc để đạt hiệu quả công việc cao

Ảnh hưởng của mạng xã hội

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất là do Internet. Ngày nay với sự phát triển của công nghệ hiện đại, nhiều người có xu hướng sử dụng mạng xã hội nhiều hơn trong quá trình làm việc. Họ thường bỏ dở công việc để tranh thủ xem những tin tức xuất hiện trên News Feed và tự hứa với bản thân chỉ xem 5 phút, nhưng khi nhìn lại, rất nhiều thời gian đã trôi qua.

Ảnh hưởng của phương tiện truyền thông xã hội đang làm mất tập trung
Mạng xã hội là một nguyên nhân gây mất tập trung

Thống trị từ điện thoại di động

Tiếng chuông điện thoại, âm báo tin nhắn,… đối với bạn nghe có vẻ bình thường nhưng chúng cũng là tác nhân khiến bạn dễ bị phân tâm, mất tập trung. Hãy tưởng tượng bạn có một ý tưởng tuyệt vời, nhưng điện thoại đổ chuông liên tục hoặc bạn phải nói chuyện điện thoại, khi quay trở lại công việc bạn sẽ khó lấy lại hứng thú như ban đầu.

Điện thoại cũng là một yếu tố khiến bạn dễ mất tập trung
Thống trị từ điện thoại

Làm quá nhiều việc cùng một lúc

Nhiều người lầm tưởng rằng làm nhiều việc một lúc sẽ giúp hoàn thành công việc nhanh hơn. Tuy nhiên, thực tế là khi làm nhiều việc cùng một lúc, bạn sẽ khó đạt được kết quả tốt và sẽ mất nhiều thời gian hơn so với làm từng việc vì bạn thường sẽ mất một khoảng thời gian nhất định để chuyển từ việc này sang công việc khác.

Căng thẳng và mệt mỏi

Khi bạn có quá nhiều việc phải làm, bạn sẽ có xu hướng căng thẳng và mệt mỏi. Hoàn thành công việc khó khăn hơn khi bạn căng thẳng. Ngoài ra, khi trạng thái căng thẳng quá mức, bạn có thể gặp phải các triệu chứng như đau đầu, đau mỏi vai gáy, .. khiến bạn mất tập trung vào công việc.

Khi bạn có quá nhiều việc phải làm, bạn có xu hướng căng thẳng và mệt mỏi
Làm quá nhiều việc cùng một lúc sẽ khiến bạn mất tập trung

Với một số nguyên nhân trên dẫn đến kết quả là bạn không thể tập trung vào công việc, lâu dần sẽ hình thành thói quen, khiến bạn không thể thực hiện được những mục tiêu nhỏ và dẫn đến thiếu động lực làm việc. đạt được mục tiêu lớn hơn.

Cách tập trung vào công việc hiệu quả

Không sai khi nói rằng những người có sự tập trung có thể hoàn thành công việc của mình tốt hơn và đạt được thành công nhanh hơn. Hiệu quả công việc tăng lên đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để đầu tư phát triển sự nghiệp.

Xem Thêm : 5 yếu tố nâng cấp sự nghiệp của bạn nhanh chóng

Tuy nhiên, không phải ai cũng giữ được cho mình sự tập trung khi thực hiện một công việc nào đó. Sự tập trung không phải là bẩm sinh, nhưng cũng giống như sự kiên trì, nó phải có được thông qua luyện tập. Vậy bạn cần làm gì để nâng cao trình độ trong công việc? Học cách luôn tập trung vào công việc dưới đây.

Học cách cho đi

Bước đầu tiên để học cách tập trung là học cách buông bỏ. Chỉ khi buông bỏ những thứ không cần thiết, chúng ta mới có thể tập trung vào những điều quan trọng. Chúng ta luôn bị phân tâm bởi các thiết bị điện tử như tivi, máy tính, điện thoại,… hãy tắt hết những thứ này khi bạn đang làm việc, học tập. Về phần điện thoại, bạn có thể để chuông và cất vào tủ, để xa bàn làm việc nhưng vẫn đảm bảo nghe được chuông khi có cuộc gọi đến.

Ngoài ra, hãy mạnh dạn chặn những trang làm lãng phí thời gian của bạn cũng là một cách rất hiệu quả để tập trung vào công việc. Bạn dành nhiều thời gian để lướt Facebook, Instagram, Youtube,…, hãy tắt các trang này trong thời gian làm việc, bạn sẽ gần như lấy lại được sự tập trung ngay lập tức.

Để học cách tập trung, bạn cần học cách buông bỏ những thứ không cần thiết
Tắt tất cả các thiết bị điện tử khi đang làm việc

Bên cạnh đó, nếu có thể, hãy cố gắng tạo cho mình một không gian yên tĩnh. Tập thói quen dọn dẹp bàn làm việc trước khi bắt đầu làm việc để tránh bị phân tâm bởi những việc không liên quan.

Lập kế hoạch rõ ràng cho công việc

Không chỉ trong công việc mà còn trong cuộc sống, lập kế hoạch sẽ giúp bạn theo dõi và quản lý mục tiêu của mình một cách hiệu quả. Mỗi ngày, bạn chỉ có một khoảng thời gian nhất định để tập trung vào công việc, vì vậy hãy thực hiện những việc quan trọng trước. Liệt kê những công việc cụ thể và chi tiết để tránh bỏ sót công việc và giảm thiểu sự phân tâm của bạn.

Phân chia nhiệm vụ

Bạn rất dễ bị phân tâm khi phải xử lý quá nhiều công việc và điều này sẽ khiến bạn nản lòng. Vì vậy, thay vì mang một gánh nặng mà bạn không biết xử lý như thế nào, hãy chia nhỏ công việc thành những việc nhỏ, việc giải quyết từng công việc sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Thực hành tập trung

Sau khi thực hiện các biện pháp trên mà bạn vẫn không thể tập trung, hãy học cách kiểm soát suy nghĩ của mình. Sự tập trung cũng giống như một cơ bắp, cần phải có thời gian luyện tập mới mang lại hiệu quả cao. Bạn có thể rèn luyện khả năng tập trung của não bộ bằng cách ghi lại thời gian tập trung và tăng dần thời gian: 3 phút, 1 giờ, 1,5 giờ, …

Học cách kiểm soát suy nghĩ của bạn
Thực hành tập trung

Ngoài ra, một cách đã được khoa học chứng minh để tập trung và làm việc hiệu quả là sử dụng phương pháp thiền định. Ngồi thiền không chỉ giúp bạn tăng khả năng tập trung đáng kể mà còn giúp bạn thư giãn, giảm căng thẳng, hạn chế một số bệnh tật,… Chỉ với 20 – 30 phút thiền mỗi ngày, chất lượng cuộc sống tinh thần của bạn có thể được cải thiện. bạn sẽ được cải thiện. Để bắt đầu, bạn nên:

  • Tìm thời gian và địa điểm yên tĩnh
  • Ngồi ở tư thế thoải mái nhất.
  • Nhắm mắt và hít thở đều đặn, sâu và chậm hơn bình thường (bạn có thể đếm chậm từ 1, 2,… 100,…)
  • Tập trung vào số đếm, theo dõi hơi thở, thả lỏng toàn bộ cơ thể.
  • Không nên hẹn giờ mà hãy để cơ thể biết khi nào nên dừng lại, không nên nóng vội.

Áp dụng phương pháp Pomodoro để rèn luyện khả năng tập trung

Xem Thêm : Học viết content ở đâu? Các khóa học không thể bỏ qua cho người mới

Pomodoro – phương pháp cà chua, là một phương pháp quản lý thời gian nhằm tối đa hóa sự tập trung trong công việc được tạo ra vào năm 1980 bởi Francesco Cirillo – Giám đốc điều hành của một công ty phần mềm Ý.

Với phương pháp này, bạn xác định một công việc cần làm, thực hiện trong 25 phút, sau đó nghỉ 5 phút. Sau 4 chu kỳ như vậy (làm việc 25 phút, nghỉ 5 phút), bạn nghỉ 15-30 phút và tiếp tục bắt đầu lại cho đến khi hoàn thành công việc. Trong 5 phút giải lao, bạn có thể đứng dậy tập thể dục, pha một tách cà phê,… Đây có thể nói là một trong những phương pháp tăng khả năng tập trung rất dễ thực hiện.

Áp dụng phương pháp Pomodoro để rèn luyện khả năng tập trung
Áp dụng phương pháp Pomodoro để rèn luyện khả năng tập trung

Đọc nhiều sách

Chọn một cuốn sách hay mà bạn muốn đọc và tập trung đọc hàng giờ. Sự tập trung khi bạn đọc sách sẽ dần đi vào tiềm thức của bạn nếu bạn thực hiện nó thường xuyên, giúp bạn dễ dàng tập trung hơn để làm việc. Bạn nên đọc những cuốn sách bổ ích, khi đó não bộ của bạn mới tập trung để tiếp thu kiến ​​thức, không như khi bạn đọc truyện tranh chỉ để giải trí mà chính truyện tranh cũng là một tác nhân khiến bạn lãng phí thời gian. thời gian và dễ mất tập trung.

Sự tập trung khi bạn đọc một cuốn sách sẽ dần đi vào tiềm thức của bạn nếu bạn thực hiện nó thường xuyên
Đọc nhiều sách cũng là một phương pháp rèn luyện khả năng tập trung

Ngủ đủ giấc

Giấc ngủ thường bị nhiều người trẻ coi thường vì họ đang trong thời kỳ khỏe mạnh nhất của cuộc đời. Ngủ không đủ giấc cũng là nguyên nhân khiến bạn mất tập trung khi làm việc. Vì vậy, bạn nên có một chiến lược ngủ hợp lý để tận dụng những lợi ích mà giấc ngủ mang lại.

Ngoài việc phải ngủ đủ 7-8 tiếng mỗi đêm, bạn nên duy trì thói quen đi ngủ và thức dậy đúng giờ mỗi ngày để ổn định đồng hồ sinh học. Ngủ đủ giấc giúp bạn tái tạo sức khỏe, giảm căng thẳng, tăng trí nhớ và khả năng tập trung.

Cần có một chiến lược ngủ hợp lý để tận dụng những lợi ích mà giấc ngủ mang lại
Ngủ đủ giấc sẽ giúp tinh thần thoải mái, dễ tập trung vào công việc

Hãy để đôi mắt của bạn thư giãn

Sau một thời gian làm việc, nhìn hồ sơ, giấy tờ, laptop chắc chắn mắt bạn sẽ cảm thấy mỏi. Trong thời gian nghỉ ngơi, bạn nên tránh xa đồ điện tử, massage mắt nhẹ nhàng để xua tan cảm giác mỏi mắt. Được nghỉ ngơi, cả cơ thể nói chung và đôi mắt nói riêng sẽ luôn đảm bảo phục vụ tốt cho việc học tập và làm việc. Cho mắt nghỉ ngơi là một cách hiệu quả để tập trung và làm việc.

Đừng quá coi trọng mọi thứ

Sự mất tập trung sẽ làm giảm hiệu quả công việc của bạn. Nhưng điều đó cũng không có nghĩa là bạn phải tập trung 24/7. Thực tế là đôi khi mất tập trung cũng rất cần thiết cho sức khỏe con người và khuyến khích tư duy sáng tạo. Vì vậy, thay vì để bộ não của bạn lơ lửng giữa rất nhiều việc khác nhau, hãy lên kế hoạch làm từng việc cụ thể tại một thời điểm. Hãy phân chia công việc và thời gian giải lao để tinh thần luôn thoải mái, khi đó bạn sẽ có thêm động lực để hoàn thành công việc trước thời hạn.

Sự tập trung là điều vô cùng quan trọng trong học tập cũng như công việc. Để có khả năng tập trung cao độ cũng phải trải qua quá trình rèn luyện. Vì vậy, hãy quyết tâm rèn luyện sự tập trung để công việc và học tập đạt hiệu quả. Với một vài chia sẻ về cách làm việc tập trung và hiệu quả trên đây, hy vọng bạn có thể áp dụng để rèn luyện khả năng tập trung của mình. Và đừng quên truy cập Việc Làm Tốt để tìm kiếm cho mình một công việc khiến bạn hứng thú và tăng khả năng tập trung vào công việc nhé!

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Kỹ Năng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button