Tin tức

Học giám khảo Masterchef Việt Nam cách chọn thực phẩm sạch cho nhà hàng của mình !

Giám khảo Masterchef Việt Nam – Nguyễn Thị Kim Oanh đã có chuỗi nhà hàng hoạt động tại Việt Nam được 10 năm. Là một trong những người nổi tiếng trong ngành ẩm thực, chị hiểu rõ tầm quan trọng của vệ sinh an toàn thực phẩm đối với một nhà hàng.

Thực khách đến với quán ăn của chị không chỉ vì món ăn ngon mà còn vì sự tin tưởng, an tâm về chất lượng, an toàn thực phẩm mà quán cung cấp. Để giữ được danh tiếng cho chuỗi nhà hàng nhiều năm, giám khảo Kim Oanh đã phải rất nỗ lực để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong bối cảnh thực phẩm bẩn, kém chất lượng tràn lan. chủ yếu ở Việt Nam.

Báo giadinh.net đã có cuộc trao đổi với chị liên quan đến vấn đề thực phẩm sạch, an toàn. Hoteljob.vn xin tổng hợp thông tin buổi trao đổi để các nhà hàng có thêm một số kinh nghiệm lựa chọn thực phẩm sạch.

masterchef việt nam
Cô Kim Oanh đã có một chuỗi nhà hàng hoạt động hiệu quả đến nay đã 10 năm

Việc tuyển chọn người phục vụ vô cùng kỹ lưỡng.

Chị Kim Oanh hiểu rằng một món ăn chỉ thực sự ngon khi được chế biến từ những thực phẩm an toàn. Trong những năm gần đây, vấn đề mất an toàn vệ sinh thực phẩm đã lên đến mức báo động ở Việt Nam. Vì vậy, chị cẩn thận hơn khi lựa chọn nhà cung cấp thực phẩm. Cô không chỉ đánh giá họ bằng danh tiếng, lời giới thiệu từ bạn bè, báo chí hay những người trong ngành mà cô còn dành thời gian xem xét kỹ lưỡng tất cả các khâu liên quan đến sản xuất và cung cấp thực phẩm của họ.

Tại Việt Nam, vẫn chưa có nhiều nhà hàng chú trọng đến việc lựa chọn nhà cung cấp thực phẩm an toàn. Hầu hết các nhà hàng chọn nhà cung cấp thực phẩm của họ thông qua giới thiệu, tập trung vào giá cả và độ tươi trong khi bỏ qua các vấn đề an toàn. Đây là cách làm việc thiếu chuyên nghiệp và bỏ sót một khâu lớn quyết định đến độ an toàn của món ăn mà nhà hàng cung cấp cho thực khách.

an toàn vệ sinh thực phẩm
Chị Kim Oanh tham quan trang trại chăn nuôi để chọn nhà cung cấp thức ăn

Chị Kim Oanh đã dành thời gian đến tận nơi để xem trực tiếp quy trình sản xuất thực phẩm. Tất cả quy trình chăn nuôi, chọn giống đều được chị Kim Oanh cân nhắc kỹ lưỡng. Có những trang trại chị phải khảo sát nhiều lần để đảm bảo không bảo quản những vấn đề nhỏ nhất ảnh hưởng đến vệ sinh an toàn thực phẩm mà các trang trại này cung cấp.

Những nhà cung cấp có vấn đề về nuôi trồng, bà kiên quyết từ chối nhập thức ăn của họ. Không chỉ vậy, ở các khâu sau như thu hoạch, sơ chế, đóng gói, vận chuyển cũng được kiểm tra kỹ lưỡng. Cô đã từng tham quan nhiều trang trại lớn nhưng ở Việt Nam chưa có nhiều trang trại khiến cô yên tâm về chất lượng thực phẩm. Chỉ có một số công ty lớn với mô hình chăn nuôi khép kín 3F như CP Việt Nam mới có thể khiến chị Kim Oanh hài lòng.

Đối với chị, nguồn cung cấp thực phẩm quyết định rất lớn đến an toàn vệ sinh thực phẩm, nhưng đây là vấn đề mà các nhà hàng khó có thể chủ động để đảm bảo an toàn như khâu chế biến, bảo quản hay phục vụ. khách hàng. Vì vậy, việc kiểm tra, khảo sát và quyết định nhà cung cấp thực phẩm là điều mà các chủ nhà hàng hoặc những người trực tiếp tham gia vào khâu này cần phải làm tốt.

an toàn vệ sinh thực phẩm
Cô luôn tìm hiểu kỹ lưỡng từ khâu chọn giống, chăm bón, thu hoạch, sơ chế, bảo quản và vận chuyển thực phẩm.

Hi vọng những chia sẻ của chị Kim Oanh là thông tin hữu ích cho những ai đang kinh doanh hoặc có ý định kinh doanh nhà hàng cũng như những nhà quản lý, cá nhân đang hoạt động trong lĩnh vực ẩm thực. Đối với vấn đề kinh doanh, an toàn thực phẩm quyết định danh tiếng, uy tín, lợi nhuận và sự phát triển bền vững của một nhà hàng. Đối với khách hàng, cộng đồng và kể cả trước pháp luật, việc đảm bảo an toàn thực phẩm là trách nhiệm của bất kỳ chủ doanh nghiệp hay người lao động nào. Hãy chung tay vì một nền ẩm thực Việt Nam an toàn và hợp vệ sinh!

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Tin tức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button