Kỹ Năng

Hợp đồng thời vụ là gì? Một số lưu ý khi ký hợp đồng thời vụ

Là một nhân viên thời vụ, bạn cần biết hợp đồng thời vụ là gì? Và những điều cần lưu ý khi ký hợp đồng. Thông tin này sẽ được Good Deeds chia sẻ cụ thể dưới đây!

Hợp đồng thời vụ là gì?

Hợp đồng thời vụ là gì?

Hợp đồng tạm thời là gì?

Đáp án cho câu hỏi: Hợp đồng thời vụ là gì? Đúng vậy, hợp đồng thời vụ là loại hợp đồng được ký kết với người lao động khi họ tham gia vào công việc thời vụ, hoặc các dự án ngắn hạn. Loại hợp đồng này thường được áp dụng trong trường hợp các công ty, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn lao động thời vụ làm việc trong thời gian ngắn nhất định, do tính chất đặc thù của ngành.

Bạn Đang Xem: Hợp đồng thời vụ là gì? Một số lưu ý khi ký hợp đồng thời vụ

Chẳng hạn, với các đơn vị nhà hàng, khách sạn vào mùa cao điểm lễ tết, nhu cầu khách hàng tăng cao nên phải tuyển số lượng lớn. nhân viên bán thời gian. Lúc này, người sử dụng lao động và người lao động sẽ ký hợp đồng thời vụ. Hợp đồng lao động theo mùa vụ có thể là hợp đồng thời vụ dưới 3 tháng hoặc hợp đồng theo mùa vụ có thời hạn 6 tháng …

Một số lưu ý khi ký hợp đồng thời vụ giúp bạn đảm bảo quyền lợi của mình

Dưới đây là một số lưu ý khi ký hợp đồng thời vụ mà bạn cần ghi nhớ để đảm bảo quyền lợi trong công việc của mình một cách tốt nhất.

Điều kiện ký hợp đồng lao động thời vụ

Trước tiên, bạn cần hiểu rõ điều kiện để ký hợp đồng lao động thời vụ. Nếu tính chất công việc là thời vụ, dưới 12 tháng và không thường xuyên từ 12 tháng trở lên thì giao kết hợp đồng lao động theo mùa vụ.

Những công việc có tính chất thường xuyên từ 12 tháng trở lên, sẽ không được kết hợp với hợp đồng lao động theo mùa vụ. Trừ những trường hợp sau:

  • Phải tạm thời thay thế người lao động làm nghĩa vụ quân sự, nghỉ thai sản,
  • Người lao động ốm đau, tai nạn lao động hoặc nghỉ việc có tính chất tạm thời khác.

Xem Thêm : Môi trường làm việc là gì? TOP 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Nếu vi phạm, người sử dụng lao động sẽ bị phạt hành chính từ 500.000 đến 20.000.000 đồng tùy theo số lượng người lao động vi phạm theo quy định tại Khoản 1 Điều 5 Nghị định 95/2013 / NĐ-CP.

Nắm được điều kiện ký hợp đồng lao động thời vụ

Nắm được điều kiện ký hợp đồng lao động thời vụ

Công việc thời vụ với lương hàng ngày Bạn có cần phải ký hợp đồng không? Nếu công việc trả lương theo ngày này trên 1 tháng, dưới 3 tháng hoặc 6 tháng thì bạn vẫn phải ký hợp đồng thời vụ!

Hợp đồng tạm thời là bao nhiêu tháng?

Bạn nên biết rằng hợp đồng thời vụ thường được ký kết trong trường hợp hợp đồng làm việc giữa người sử dụng lao động và người lao động là công việc tạm thời, không thường xuyên hoặc toàn bộ. trong vòng 12 tháng.

Không ký hợp đồng thời vụ làm công việc thường xuyên từ đủ 12 tháng trở lên, trừ trường hợp phải thay thế tạm thời người lao động nêu trên.

Việc làm thời vụ chưa bao giờ hết “Hot” trên cổng thông tin việc làm Việc Làm Tốt!

Hợp đồng thời vụ được ký mấy lần?

Quy định về hợp đồng thời vụ được ký bao nhiêu lần? Đây là câu hỏi được nhiều doanh nghiệp thường xuyên sử dụng lao động tạm thời quan tâm, theo đó, doanh nghiệp chỉ được ký hợp đồng lao động thời vụ tối đa 2 lần liên tiếp cho cùng một lao động. Sau khi ký hợp đồng thời vụ hai lần liên tiếp, nếu người lao động tiếp tục làm việc thì phải ký hợp đồng xác định thời hạn hoặc không xác định thời hạn.

Hợp đồng thời vụ có phải đóng bảo hiểm không?

Xem Thêm : Bằng lái xe nâng là bằng gì? Việc lái xe nâng có cần bằng không?

Nếu tôi làm thời vụ 3 tháng hoặc 6 tháng thì hợp đồng thời vụ có phải đóng bảo hiểm không? Theo quy định, trước ngày 1/1/2018 mà hợp đồng lao động dưới 3 tháng thì doanh nghiệp không phải đóng BHXH, BHTN cho người lao động.

Nhân viên được đóng bảo hiểm nếu có hợp đồng thời vụ

Nhân viên được đóng bảo hiểm nếu có hợp đồng thời vụ

Nhưng kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2018:

  • Người lao động thời vụ dưới 1 tháng không phải đóng BHYT, BHTN cho người lao động.
  • Người lao động thời vụ từ đủ 1 tháng trở lên bắt buộc phải tham gia BHXH, BHYT, BHTN.

Quyền lợi mà người lao động thời vụ nhận được

Khi ký hợp đồng thời vụ, người lao động được hưởng các quyền lợi sau:

  • Tham gia bảo hiểm thất nghiệp từ ngày 01/01/2015 nên được hưởng đầy đủ quyền lợi khi đáp ứng đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp.
  • Được đóng bảo hiểm từ ngày 01/01/2016 nên cũng được hưởng đầy đủ các chế độ thai sản, hưu trí, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.
  • Quyền lợi chính đáng của họ được bảo vệ như không bị sa thải không có lý do, được trả lương đúng hạn, đặc biệt lao động nữ được hưởng chế độ thai sản, nghỉ ngơi trong thời kỳ kinh nguyệt… theo quy định của pháp luật lao động.
  • Ngoài ra, khi có tranh chấp giữa người sử dụng lao động và người lao động thì người lao động có cơ sở để Tòa án giải quyết quyền lợi của mình.
Làm việc thời vụ có hợp đồng sẽ được hưởng nhiều lợi ích từ doanh nghiệp

Làm việc thời vụ có hợp đồng sẽ được hưởng nhiều lợi ích từ doanh nghiệp

Hiện nay, có rất nhiều công việc thời vụ như công việc thời vụ trong ngành may mặc, nhân viên bảo vệ, nhân viên kinh doanh, nhân viên kinh doanh, phiên dịch,… Các tin tuyển dụng thời vụ này được đăng tải trên nhiều kênh khác nhau. Trong đó, Tuyển Dụng Tốt được xem là một trong những địa chỉ uy tín để bạn tham khảo và lựa chọn công việc thời vụ phù hợp nhất cho mình.

Trả lời câu hỏi: Hợp đồng thời vụ là gì? Bạn có thể tự tin làm việc thời vụ mà không phải lo bị các công ty, doanh nghiệp ép hoặc cố tình lừa đảo! Chúc bạn may mắn và thành công!

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Kỹ Năng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button