Kỹ Năng

Hợp đồng thử việc có phải đóng bảo hiểm không?

Trước khi trở thành nhân viên chính thức của bất kỳ công ty nào, người lao động đều phải trải qua quá trình thử việc. Thời gian thử việc thường sẽ kéo dài từ 2 tháng trở lên tùy theo chế độ của từng công ty. Nhân viên sẽ được đánh giá và ký hợp đồng lao động chính thức. Hầu hết các công ty hiện nay đều thực hiện việc này, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu và nắm rõ về hợp đồng thử việc cũng như các quy định về vấn đề này. Vậy hợp đồng thử việc có phải đóng bảo hiểm không?

Hợp đồng thử việc có phải đóng bảo hiểm không?
Nhiều người thắc mắc Hợp đồng thử việc có cần đóng bảo hiểm không?

Câu hỏi nhiều người đặt ra ở đây là hợp đồng thử việc có phải đóng bảo hiểm không? Hợp đồng thử việc có phải nộp thuế thu nhập không? Và nhiều điều nữa, trong bài viết dưới đây của Việc Tốt, chúng tôi sẽ chia sẻ những điều bạn cần biết về hợp đồng thử việc.

Bạn Đang Xem: Hợp đồng thử việc có phải đóng bảo hiểm không?

Hợp đồng thử việc là gì?

Hợp đồng thử việc có thể hiểu là sự thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động về vấn đề thử việc có thu nhập trong một thời gian nhất định. Hợp đồng sẽ quy định quyền và nghĩa vụ của hai bên cũng như điều kiện làm việc, phù hợp với quy định của Pháp luật và bình đẳng giữa hai bên. Tất nhiên, hợp đồng này được ký kết trên cơ sở tự nguyện của hai bên.

Trong quá trình thực hiện hợp đồng, người lao động và người sử dụng lao động vẫn có thể tùy chỉnh nội dung của hợp đồng với điều kiện cả hai bên đồng ý. Trường hợp nội dung hợp đồng thay đổi làm ảnh hưởng đến điều kiện của người lao động thì có quyền ký hợp đồng mới.

Chấm dứt hợp đồng thử việc
Hợp đồng thử việc là thỏa thuận làm việc có thời hạn

Thông thường sẽ ký hợp đồng thử việc có thời hạn không quá 180 ngày đối với các vị trí quản lý kinh doanh, không quá 60 ngày đối với các công việc có trình độ từ cao đẳng trở lên như kế toán, hành chính, văn thư. Bộ phận, nhân viên marketing, nhân viên kinh doanh … Thời gian thử việc không quá 30 ngày đối với trình độ cao đẳng dưới cao đẳng, công nhân kỹ thuật, nhân viên nghiệp vụ.

Trường hợp làm các công việc khác như shipper, lái xe, bảo vệ, nhân viên quán cafe, … thì thời gian thử việc không quá 6 ngày và mức lương tối thiểu là 85% mức lương thoả thuận.

Hợp đồng thử việc có phải đóng BHXH không?

Những vấn đề xung quanh việc đóng BHXH hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của người lao động, đặc biệt là người lao động đang ký hợp đồng thử việc thì có phải đóng BHXH không? Hiện nay, theo quy định của Luật Lao động, người làm việc theo hợp đồng không xác định thời hạn hoặc xác định thời hạn từ 3 đến 12 tháng, hợp đồng lao động theo mùa vụ là đối tượng tham gia BHXH bắt buộc.

Xem Thêm : Làm Thế Nào Để Tập Trung Cao Độ Khi Có Quá Nhiều Công Việc?

Bao gồm các đối tượng như: người có hợp đồng lao động xác định thời hạn từ 1 tháng đến 3 tháng, cán bộ, công chức, viên chức, công nhân viên quốc phòng, công an nhân dân, đối tượng làm công tác cơ yếu, sĩ quan, quân nhân, người làm công tác cơ yếu hưởng lương như quân nhân, người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng quy định tại Luật Lao động Việt Nam, người quản lý, điều hành hoặc người làm việc không chuyên trách tại Việt Nam. hợp tác xã,… cũng là đối tượng tham gia BHXH bắt buộc.

Hợp đồng thử việc có phải đóng BHXH không?
Theo quy định hiện hành, hợp đồng thử việc không phải đóng BHXH

Tuy nhiên, BHXH bắt buộc chỉ áp dụng đối với hợp đồng lao động chính thức xác định thời hạn từ 1 tháng trở lên chứ không áp dụng đối với hợp đồng thử việc. Nghĩa là người lao động đang trong thời gian thử việc, có hợp đồng thì không phải đóng BHXH bắt buộc.

Nhưng trong trường hợp người lao động và người sử dụng lao động có thỏa thuận trong hợp đồng về điều khoản này thì người lao động có thể trở thành đối tượng tham gia bảo hiểm bắt buộc. Như vậy, trong thời gian thử việc, người lao động vẫn được đóng bảo hiểm và được tính thời gian hưởng bảo hiểm xã hội.

Hợp đồng thử việc có phải chịu thuế TNCN không?

Thuế thu nhập cá nhân là loại thuế trực thu, được tính dựa trên thu nhập của người nộp thuế sau khi đã trừ các khoản miễn thuế, giảm trừ gia cảnh nếu có. Đối với người lao động đang trong thời gian thử việc, họ rất hoang mang không biết có phải nộp thuế TNCN hay không. Bạn có thể tham khảo hai trường hợp sau:

Trường hợp người lao động cố gắng làm việc bằng cách ký hợp đồng lao động từ 3 tháng trở lên thì người lao động chỉ phải nộp thuế TNCN khi tổng thu nhập từ tiền lương từ 11 triệu đồng / tháng trở lên. Nếu có người phụ thuộc thu nhập từ 15,4 triệu đồng / tháng trở lên mới phải nộp thuế.

Hợp đồng thử việc là gì?
Việc nộp thuế hay không còn phụ thuộc vào các điều kiện khác

Trường hợp thứ hai, nếu người lao động ký hợp đồng thử việc với hợp đồng lao động dưới 3 tháng thì người sử dụng lao động cần khấu trừ thuế TNCN 10% đối với mức lương trên 2.000.000 đồng.

Tuy nhiên, trường hợp người lao động thử việc chỉ có một khoản thu nhập thì sau khi giảm trừ gia cảnh, mức thu nhập không quá 11 triệu đồng / tháng (đối với người lao động không quá 15,4 triệu đồng / tháng). có người phụ thuộc) hoặc mức lương dưới 2 triệu đồng khi thử việc với hợp đồng lao động có mức lương dưới 2 triệu đồng. Không phải đóng thuế thu nhập cá nhân hàng tháng.

Xem Thêm : Công nghệ có ảnh hưởng thế nào tới ngành logistics?

Nhưng người lao động cần làm cam kết và gửi cho người sử dụng lao động để tránh bị khấu trừ thuế khi nhận lương. Ngoài ra, người lao động cũng cần đảm bảo đăng ký thuế đầy đủ và có mã số thuế tại thời điểm cam kết theo quy định của pháp luật lao động hiện hành.

Người lao động có được đơn phương chấm dứt hợp đồng thử việc không?

Thực chất, hợp đồng thử việc không phải là hợp đồng lao động nên trong thời gian thử việc, cả người lao động và người sử dụng lao động đều có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng thử việc mà không cần báo trước. trả trước, hoặc bồi thường nếu không thực hiện đúng thỏa thuận trong hợp đồng. Quy định này áp dụng cho tất cả các ngành nghề, từ lao động phổ thông đến những công việc đòi hỏi trình độ chuyên môn cao.

Hợp đồng thử việc có phải chịu thuế thu nhập không?
Người lao động cần nghiên cứu kỹ các quy định trong hợp đồng thử việc để đảm bảo quyền lợi cho mình

Khi chấm dứt hợp đồng thử việc, người lao động hoàn toàn có thể yêu cầu người sử dụng lao động trả tiền công cho những ngày làm việc theo mức lương đã thỏa thuận trong hợp đồng trước đó. Tất nhiên, trong trường hợp này, người sử dụng lao động buộc phải trả lương và các quyền lợi đầy đủ cho người lao động.

Tóm lại, người lao động hoàn toàn có thể đơn phương chấm dứt hợp đồng thử việc và ngược lại người sử dụng lao động cũng có thể. Tuy nhiên, khi chấm dứt hợp đồng, người sử dụng lao động phải thông báo về việc chấm dứt hợp đồng thử việc cho người lao động.

Trên đây là những thông tin về hợp đồng thử việc là gì, hợp đồng thử việc có phải đóng bảo hiểm hay không, người lao động có phải đóng thuế TNCN khi thử việc và những lưu ý khi chấm dứt hợp đồng, bạn đã có thêm thông tin về chủ đề này rồi phải không? Người lao động cần nắm rõ các thông tin, quy định hiện hành liên quan đến luật lao động để đảm bảo quyền lợi của bản thân khi làm việc.

Các vấn đề xoay quanh hợp đồng thử việc rất nhiều, bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại Việc làm tốt. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm kiếm thêm các công việc với mức lương hấp dẫn tại đây. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã có thêm kiến ​​thức và kinh nghiệm để xử lý các vấn đề liên quan đến hợp đồng thử việc, đảm bảo quyền lợi của mình. Hi vọng bạn sẽ tìm được một công việc tốt, phù hợp với bản thân.

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Kỹ Năng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button