Tin tức

Hoteljob.vn – Hành trình từ khó ló “khôn” – Từ khôn ló “khéo”

Với tư cách là một người dùng – một độc giả của Hoteljob.vn Lâu nay, bạn có bao giờ thắc mắc về trang web này “Nó đến từ đâu?”, “Của ai?”… Giờ là lúc anh Lê Quốc Việt – Người sáng lập Hoteljob.vn cho chúng tôi biết về ý tưởng sáng giá của mình. . thiết lập và hành trình để phát triển một dự án trang web đặc biệt – dành riêng cho ngành khách sạn…

Hoteljob.vn - Hành trình từ khó đến “khôn” - Từ khôn ngoan đến “thông minh”

Giao diện Hoteljob.vn những ngày đầu ra mắt

► Hành trình từ khó đến “khôn”

Bạn Đang Xem: Hoteljob.vn – Hành trình từ khó ló “khôn” – Từ khôn ló “khéo”

“Năm 2011, khi chuẩn bị khai trương khách sạn Santa 2 trên đường Triệu Việt Vương, Hà Nội, chúng tôi gặp phải vấn đề rất khó tuyển nhân viên. Do thời điểm đó, hàng loạt khách sạn lớn ở Hà Nội sắp đi vào hoạt động như Grand Plaza Hanoi, Crowne Plaza West Hanoi… nên đã thu hút một lượng lớn lao động trong ngành này. Những bạn đang làm 4 sao dễ dàng nhận vào 5 sao, 3, 4 sao, nhân sự đều nhận hết. Chúng tôi đã phải rất cố gắng để tìm đủ nhân viên cho mình mặc dù khách sạn Santa 1 đã đi vào hoạt động trước đó và có thương hiệu cũng như uy tín rất tốt. Từ thực tế đó, tôi cho rằng du lịch Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trưởng rất nóng, nhu cầu nhân sự rất lớn. Vấn đề là cả người sử dụng lao động và người lao động khó tìm thấy nhau…

Tôi tự hỏi bản thân mình rất nhiều câu hỏi. Tại sao không có kênh tuyển dụng riêng cho ngành này? Trước đây, chỉ có một số trang web lớn, đăng tuyển đủ mọi ngành nghề. Tuy ngành khách sạn rất đặc thù nhưng chỉ trong một đơn vị đã có hàng trăm vị trí làm việc khác nhau mà một trang web tổng thể rất khó đi sâu vào. Tại sao chúng ta không xây một “cây cầu” để kết nối? không chỉ tốt cho tôi mà còn cho ngành công nghiệp này và hàng triệu công nhân…

Nghĩ là làm, tôi bắt tay vào xây dựng dự án. Thuận lợi là tôi đã làm nghề này hơn 20 năm, đủ hiểu biết về cơ cấu tổ chức, vị trí làm việc và nhu cầu của các khách sạn, nhà hàng. Nhược điểm là tôi chưa nghiên cứu sâu về thương mại điện tử trước đây. Nhưng không sao, đã quyết định là làm. Tham khảo bạn bè làm web và cũng may mắn tìm được giám đốc cho dự án này là người biết việc, có trách nhiệm và chủ động trong công việc, bù đắp những thiếu sót của mình. Trang web Hoteljob.vn dần được hình thành.

Xem Thêm : Yêu nghề, tận tâm và cơ hội sẽ mỉm cười với bạn

Điều tiếp theo là làm thế nào để tạo ra sự khác biệt và phù hợp với đặc thù của ngành? Mỗi khách sạn cỡ vừa cũng có vài trăm nhân viên, họ rất nhảy việc nên sẽ phải đăng tuyển liên tục, nếu đăng theo cách truyền thống của các trang web việc làm hiện nay, mỗi tin tuyển dụng cho 1 vị trí sẽ rất mất công sức và tốn kém. , hệ thống không khả dụng. Phải “nghĩ bên ngoài, tìm ra điểm đột phá” luôn thúc đẩy tôi.

Đúng lúc đó, sự cố MB24 xảy ra khiến hàng nghìn người sa lầy vào gian hàng bán hàng ảo. Thật kỳ lạ, đây là nguồn gốc của ý tưởng khái niệm “Quầy tuyển dụng” trên Hoteljob.vn. Mỗi nhà tuyển dụng sở hữu một quầy tuyển dụng riêng trên web, đăng không giới hạn tất cả các tin tức, vị trí, số lượng cho khách sạn của họ với chi phí rất nhỏ. Hoteljob.vn chính thức trở thành chợ việc làm đầu tiên và lớn nhất trong ngành khách sạn, nhà hàng và du lịch kể từ đó. Mỗi nhà tuyển dụng đều có “kios” đăng tuyển dụng, quảng bá văn hóa doanh nghiệp và nhận hồ sơ, tra cứu hồ sơ, đặt lịch phỏng vấn… trực tuyến với ứng viên ngay trên gian hàng, rất tiện lợi. Trong giai đoạn đầu, chúng tôi đã phải vật lộn để giải thích khái niệm này cho các cơ quan tuyển dụng. May mắn thay, do đáp ứng đúng nhu cầu và được sự ủng hộ của bạn bè, cộng đồng nghề nghiệp nên chỉ sau vài tháng ra mắt, Hoteljob.vn đã bắt đầu có thu nhập từ việc cho thuê “mặt bằng”.

Sau 7 năm phát triển, đến nay, Hoteljob.vn tự hào nói rằng Hoteljob.vn đã có hàng chục nghìn “booth tuyển dụng”, cung cấp dịch vụ cho hầu hết các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng lớn trên toàn quốc với hàng hóa và dịch vụ. triệu người dùng, trở thành cầu nối quan trọng, cầu nối hiệu quả giữa nhà tuyển dụng và đông đảo người lao động trong nghề. Không chỉ vậy, Hoteljob.vn còn là một kho cẩm nang nghề nghiệp toàn diện và đầy đủ nhất giúp cập nhật những thông tin hữu ích cho cộng đồng người làm nghề. ”

Hoteljob.vn - Hành trình từ khó khăn đến

Tiếng Anh Việt tại đài phát thanh Hoa Kỳ (NPR)

►… Từ khôn ngoan nổi lên “thông minh”

7 năm hoạt động trên thị trường thương mại điện tử – lĩnh vực tuyển dụng, việc làm chuyên ngành nhà hàng khách sạn – Hoteljob.vn luôn không ngừng hoàn thiện và đổi mới mình …

Xem Thêm : Điều gì còn lại sau thảm họa chìm ca nô ở Cửa Đại, Hội An?

“Vào đầu năm 2019, chúng tôi đã hoàn thành và phát hành Ứng dụng Hoteljob.vn trên điện thoại di động với cả hai nền tảng iOS và Android. Ứng dụng sẽ giúp người lao động tìm kiếm việc làm và xin việc nhanh chóng và đơn giản hơn. Chúng tôi cũng luôn chú trọng đầu tư vào công nghệ mới nhất. Người dùng web không chỉ được hỗ trợ bởi tổng đài thông tin việc làm 1900 636 108 mà còn được Chat Bot với công nghệ AI hỗ trợ tìm kiếm và giải đáp những thắc mắc, băn khoăn.

Hoteljob.vn luôn chú trọng phát triển nguồn nhân lực cho ngành khách sạn. Được sự khuyến khích của Trung tâm Mansfield thuộc Đại học Montana, Hoa Kỳ, chúng tôi cũng đã ra mắt một số trang giúp truyền cảm hứng, định hướng nghề nghiệp cho các bạn trẻ cũng như hỗ trợ tìm trường và trung tâm đào tạo. tạo dựng sự nghiệp khách sạn, du lịch trong và ngoài nước một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Đó là một trang đặc biệt Edu.hoteljob.vnBook.hoteljob.vn. Đây cũng là kho tài liệu chuyên ngành lớn nhất và toàn diện nhất, từ bản mô tả công việc (JDs), quy trình vận hành (SOP) đến các tài liệu, giáo trình phục vụ cho việc giảng dạy, học tập và nâng cao trình độ. kỹ năng của nhân sự trong ngành. Chúng tôi cũng giúp kết nối các bạn sinh viên đang tìm việc thực tập, tìm việc làm thêm để các bạn vừa trau dồi kiến ​​thức, kinh nghiệm vừa kiếm thêm thu nhập.

Bên cạnh đó, Hoteljob.vn cũng rất chú trọng đến việc phát triển cộng đồng nghề nghiệp. Không chỉ trên trang web Hoteljob.vn/congdong nhưng cũng trên trang facebook, nhóm của trang web. Trang Hướng nghiệp Nhà hàng Khách sạn hiện nay với 140.000 thành viên là nơi hoạt động sôi nổi và tích cực nhất của toàn thể cộng đồng nhân sự trong nghề này. ”

Nếu ông hoàng khách sạn Hilton gọi công việc kinh doanh của mình là “nghề hái ra vàng” thì CEO của Hoteljob.vn tin rằng:

“… Hiện tại là thời điểm“ vàng ”để ngành du lịch và khách sạn của Việt Nam cất cánh. Thực tế, tốc độ tăng trưởng của du lịch nước ta trong giai đoạn vừa qua là rất ấn tượng. Được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp và sự năng động của giới doanh nghiệp, tôi tin chắc rằng năm 2019, du lịch Việt Nam sẽ có nhiều bước tiến ngoạn mục. Đối với cá nhân tôi, “vàng” còn là sự chắt lọc những cơ hội, những khoảnh khắc “vàng” của những ý tưởng và sự quyết tâm dám làm những gì mình thích và thích những gì mình có thể làm được. Việc tôi tạm biệt Hà Nội để đầu tư biệt thự du lịch Santa Villa Hội An và chuyển về đây sinh sống có lẽ cũng là những thời điểm “vàng” như vậy.

Hoteljob.vn - Hành trình từ khó khăn đến

Văn phòng Hoteljob.vn tại Hội An

“Năm mới Kỷ Hợi 2019, tôi hy vọng sẽ hoàn thiện hai hệ sinh thái trực tuyến liên quan chặt chẽ. Đó là Hệ sinh thái Du lịch và Khách sạn ở Santa Hospitality với các trang web Travelmart.vn, Hotelmart.vn, Nghekhachsan.com và Hệ sinh thái tuyển dụng việc làm Santa Jobs Với cốt lõi là công trường việc làm cho các nhà máy, khu công nghiệp Tuyencongnhan.vn (hoạt động từ năm 2015) và một trang web việc làm phổ thông khác đang được đầu tư vào, cả hai đều có cùng điểm xuất phát và trùng lặp tại Hoteljob.vndự án “khởi nghiệp” đầu tiên của công ty trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Nụ cười của Ms.

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Tin tức

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button