Mẹo tìm Việc

Housekeeping cũng là nghề tiến thân

Không ít những “hủ tục” sai lầm của cả cha lẫn mẹ ngày xưa và một bộ phận giới trẻ ngày nay tỏ ra khinh miệt, coi thường công việc chân tay này –công việc dọn phòng. Tuy nhiên, giống như tất cả các ngành nghề khác trong ngành dịch vụ, Dọn phòng Đó cũng là sự thăng tiến trong sự nghiệp (tức là thăng tiến trong sự nghiệp).

Công việc nội trợ cũng là một sự thăng tiến trong sự nghiệp
Bạn có đồng tình với ý kiến ​​cho rằng “Giúp việc nhà cũng là thăng tiến trong sự nghiệp” không?

Tuy là “nghề phổ thông”

Sẽ không sai khi nói rằng Housekeeping là “nghề phổ thông”, tức là không yêu cầu bằng cấp khi Tìm kiếm một công việc phòng? ở cấp độ nhân viên và không có kinh nghiệm. Chỉ cần Có sức khỏe tốt – trung thực – nhanh nhẹn, ham học hỏi – cẩn thận – tỉ mỉ – thái độ làm việc nghiêm túc – có trách nhiệm với công việc… bạn gần như đủ “tiêu chuẩn” để ứng tuyển vào vị trí Housekeeping – Nhân viên dọn phòng.

Hãy xem Hoteljob.vn – Website việc làm Khách sạn – Nhà hàng & Du lịch số 1 Việt Nam, bạn sẽ thấy rất nhiều vị trí tuyển dụng buồng phòng không yêu cầu bằng cấp và kinh nghiệm.

Công việc nội trợ cũng là một sự thăng tiến trong sự nghiệp
Hầu hết các vị trí tuyển dụng nhân viên dọn phòng không yêu cầu bằng cấp hoặc kinh nghiệm

Vì vậy, dù bạn là nam hay nữ, đã tốt nghiệp Đại học hay chưa, chỉ cần yêu thích công việc, muốn trở thành một Quản gia thực thụ, muốn gắn bó lâu dài với nghề thì đều có thể tự tin lựa chọn cho mình một Công việc giúp việc gia đình. Đối với những khách sạn phù hợp trên Hoteljob.vn, hãy click đăng ký trực tuyến và làm theo hướng dẫn để có cơ hội tham gia phỏng vấn – thử việc và trở thành nhân viên chính thức tại đó.

… Nhưng cũng đòi hỏi kỹ năng chuyên nghiệp

Nhiều người cho rằng việc nhà cũng giống như việc dọn dẹp nhà cửa, không có gì đáng học hỏi. Nhưng khi bước chân vào trường, tôi mới biết nó khó khăn như thế nào. Bạn có biết rằng, để có một căn phòng sạch sẽ, một chiếc giường êm ái, một bộ ga trải giường trắng muốt hay một nhà vệ sinh đúng tiêu chuẩn tươm tất… thì những nhân viên dọn phòng đã phải bỏ ra rất nhiều thời gian, công sức và cả công sức. tấm lòng của một người yêu nghề trong từng khâu công việc. Có nhiều người mới học phải mất 5-7 ngày mới có thể khui ga trải giường cho ngay ngắn, phẳng phiu hoặc học cách sử dụng máy hút bụi, máy giặt thảm, chổi quét sàn chuyên dụng hàng giờ liền. thông minh.

Công việc nội trợ cũng là một sự thăng tiến trong sự nghiệp
Để trở thành một Quản gia giỏi, bạn sẽ phải trải qua quá trình đào tạo cơ bản

Ngoài ra, bạn cũng cần trang bị những kiến ​​thức chuyên môn khi giao tiếp và phục vụ khách hàng. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không biết một câu tiếng Anh cơ bản và vẫn khéo léo dọn dẹp phòng của mình trong hàng chục phút trong khi khách đang yêu cầu bạn trả lời một số câu hỏi nhỏ? Hoặc với hành vi thô lỗ của một số khách không lịch sự, bạn phải biết cách từ chối để vừa khiến khách nảy sinh ý đồ xấu vừa không ảnh hưởng đến cảm nhận của khách về chất lượng dịch vụ của khách sạn. … Đều cần thời gian rèn luyện, tự học, trau dồi và hoàn thiện kỹ năng nghề nghiệp.

… Và hoàn toàn có thể thành công – được thăng chức

Bằng chứng là đã có rất nhiều người từ dốt nát, học vấn không cao nhưng với sự nỗ lực trong công việc – ham học hỏi, trau dồi kiến ​​thức, chuyên môn nghiệp vụ để từng bước khẳng định năng lực bản thân – đã “leo” lên những vị trí cao hơn. Giám sát tầng, Giám sát buồngkể cả Trưởng phòng, Trưởng phòng…

Công việc nội trợ cũng là một sự thăng tiến trong sự nghiệp
Lộ trình thăng tiến nghề nghiệp của Housekeeping trong khách sạn

Mỗi vị trí, cấp bậc công việc sẽ có những quy định và trách nhiệm khác nhau. Vì vậy, chỉ khi cơ bản đáp ứng đủ tiêu chuẩn để đảm nhận công việc ở vị trí, cấp bậc đó, bạn mới được cấp trên đề bạt – đủ tự tin và hiểu biết để hoàn thành tốt nhiệm vụ. dịch vụ.

Ngoài ra, việc tăng cấp bậc sẽ đồng nghĩa với việc tăng lương và phúc lợi tương ứng. Điều này giúp nhân sự sự nghiệp (thuộc phòng ban) có thêm động lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ công việc để đạt thành tích cao hơn.

Công việc nội trợ cũng là một sự thăng tiến trong sự nghiệp
Minh chứng thực tế cho con đường “thăng tiến” của nghề Housekeeping

“Không có chuyện gì gọi là xấu, chỉ có bạn làm xấu thôi. Mình phải làm việc để mọi người thấy đó là một công việc đáng để học hỏi ”. Housekeeping là một nghề không chú trọng bằng cấp, nhưng công việc housekeeping luôn được xếp vào nhóm nghề không thể thiếu trong ngành kinh doanh dịch vụ, du lịch – lưu trú và nghỉ dưỡng. Điều đó để thấy, vai trò và sự cần thiết của ngành này đối với sự phát triển chung của toàn ngành là vô cùng lớn.

Công việc nội trợ cũng là một sự thăng tiến trong sự nghiệp

Nụ cười của Ms.

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Mẹo tìm Việc

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button