Kỹ Năng

Hướng dẫn cách làm phục vụ quán ăn chuyên nghiệp

Với mức lương 4-7 triệu / tháng, công việc này được nhiều sinh viên và lao động phổ thông lựa chọn. Tuy nhiên, nghề phục vụ cũng được ví như “làm dâu trăm họ”, chỉ cần một chút bất cẩn cũng có thể khiến thực khách khó chịu, ảnh hưởng đến uy tín của nhà hàng.

Làm thế nào để làm dịch vụ nhà hàng

Làm thế nào để làm dịch vụ nhà hàng

Vậy làm thế nào để những khách hàng mà bạn phục vụ luôn cảm thấy hài lòng? Bỏ túi ngay những cách trở thành nhân viên phục vụ nhà hàng chuyên nghiệp sau đây để trở thành một nhân viên mẫu mực.

Bạn Đang Xem: Hướng dẫn cách làm phục vụ quán ăn chuyên nghiệp

Trang phục gọn gàng, lịch sự

Không ai thích một cô phục vụ với đầu tóc bù xù và quần áo lấm lem. Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc thưởng thức món ăn của thực khách.

Trang phục của nhân viên phục vụ cần gọn gàng, lịch sự

Trang phục của nhân viên phục vụ cần gọn gàng, lịch sự

Dù làm bồi bàn ở quán ăn bình dân hay nhà hàng sang trọng, bạn cũng phải chú ý đến phong cách ăn mặc của mình. Nếu nhà hàng có đồng phục thì hãy mặc đồng phục. Còn không, bạn phải chuẩn bị quần áo gọn gàng, lịch sự để thuận tiện cho việc di chuyển.

Bạn cũng nên đi giày hoặc dép đế mềm để tránh bị đau chân khi đi lại thường xuyên. Chị em nên buộc tóc gọn gàng để tránh va chạm với thức ăn.

Nhiều nhà hàng đang có nhu cầu tuyển dụng nhân viên phục vụ trên thông tin tuyển dụng Hàng Việc Làm, truy cập ngay!

Tươi cười với khách hàng

Cho dù cuộc sống của bạn đang gặp khó khăn hay bạn đang gặp phải những nỗi buồn, hãy gạt những điều đó sang một bên. Nơi làm việc không phải là nơi để bạn trút bỏ những bực bội, phiền muộn. Không một thực khách nào cảm thấy ngon miệng và thoải mái khi bước vào nhà hàng cùng đội Nhân Viên Khuôn mặt anh ta cố định, không có chút cảm xúc nào.

Luôn tươi cười là cách đơn giản nhất để bạn tạo ấn tượng tốt với khách hàng. Thậm chí, ở một số nhà hàng hiện nay, có một quy định là nhân viên nhà hàng phải luôn tươi cười với khách hàng.

Siêng năng và nhanh nhẹn

Xem Thêm : Cách Giải Quyết Xung Đột Trong Nhóm Khéo Léo Bạn Cần Biết

Siêng năng và nhanh nhẹn là hai trong số rất nhiều yêu cầu khi tìm người phục vụ nhà hàng hiện nay. Vì mỗi ngày quán phải tiếp đón hàng trăm lượt khách hàng. Nếu nhân viên không siêng năng, nhanh nhẹn sẽ rất dễ “bỏ rơi” thực khách hoặc khiến thực khách khó chịu vì phải đợi quá lâu.

Nhanh nhẹn nhưng cũng cần đi đôi với sự khéo léo để tránh làm đổ đồ uống hay thức ăn cho khách, rơi rớt bát đĩa, v.v.

Thuộc tên các món ăn, thức uống của nhà hàng

Nhân viên phục vụ cần biết tên các món ăn và đồ uống có trong quầy bar

Nhân viên phục vụ cần biết tên các món ăn và đồ uống có trong quầy bar

Cách trở thành nhân viên phục vụ nhà hàng chuyên nghiệp là bạn phải học thuộc tất cả các món ăn, thức uống trong nhà hàng. Điều này sẽ thuận tiện trong việc nhận order và phục vụ món ăn cho khách.

Một số nhà hàng thậm chí còn bắt nhân viên mang thực đơn về nhà và học thuộc để tránh khách hỏi mà không biết trả lời.

Thực tế, công việc này không khó đến vậy. Chỉ cần bạn chịu khó ghi nhớ một chút thì chỉ sau khoảng 1 tuần làm việc là bạn đã thuộc nằm lòng các món ăn, thức uống ở quán rồi.

Nhiệt tình với khách hàng

Thực khách luôn thích được phục vụ. Hơn hết, bạn đang ở vị trí của một nhân viên phục vụ nên cần phải nhiệt tình với khách hàng.

Những lúc nhà hàng đông khách, bạn cần chú ý quan sát để đáp ứng kịp thời những yêu cầu của khách, tuyệt đối không nên quá quan tâm đến khách này mà quên mất khách khác.

Đôi khi khách hàng chỉ cần một cây tăm, một quả ớt hay một lọ gia vị, nhưng nếu bạn sơ suất, quên phục vụ có thể khiến khách hàng không quay lại.

Xử lý các tình huống phát sinh một cách khéo léo

Xem Thêm : Kỹ Năng Telesales Hiệu Quả & Top 5 Nghề Telesales Thu Nhập Khủng

Trong quá trình làm việc chắc chắn sẽ nảy sinh những tình huống không mong muốn. Những tình huống này có thể phát sinh từ chính bạn và nhà hàng như bạn vô tình làm đổ thức ăn cho khách, thức ăn không hợp khẩu vị của khách hoặc do những nguyên nhân khách quan như khách cãi nhau, khách làm vỡ đồ dùng của quán, … Nhưng bất kể nguyên nhân, bạn phải xử lý khéo léo và lịch sự, tránh để bé xé ra to.

Xử lý các tình huống phát sinh một cách khéo léo

Xử lý các tình huống phát sinh một cách khéo léo

Nếu sự cố vượt quá khả năng xử lý của bạn, bạn cần thông báo Quản lý nhà hàngquản lý nhà hàng để giải quyết.

Luôn nói lời cảm ơn

Nói lời cảm ơn là một nét đẹp trong văn hóa ứng xử. Nó thể hiện lòng biết ơn của bạn khi khách đã đến nhà hàng của bạn để dùng bữa.

Nếu khéo léo hơn, bạn hỏi khách hàng có hài lòng với các món ăn không? Họ có bị dị ứng hay có góp ý gì với nhà hàng không,….

Dù chỉ là một công việc bình thường, đôi khi là bán thời gian nhưng đừng nghĩ là nhân viên. dịch vụ nhà hàngPhục vụ nhà hàng là một công việc không hề dễ dàng. Để trở thành một nhân viên phục vụ chuyên nghiệp, bạn phải nắm vững những quy tắc phục vụ cơ bản và luôn có trách nhiệm, tận tâm trong công việc.

Hy vọng qua những chia sẻ trên đây của Good Deeds, bạn sẽ biết cách kinh doanh dịch vụ nhà hàng tốt để thực khách luôn cảm thấy hài lòng khi đến với nhà hàng của bạn.

Đừng quên Việc Làm Tốt, có hàng ngàn vị trí tuyển dụng nhà hàng đang chờ bạn nộp hồ sơ!

phục vụ quán ăn

Nguồn: https://lienket365.com
Danh mục: Kỹ Năng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button